Trên tay ghế công thái học Manson Atum: nhiều tính năng, giá rẻ

cuhiep
3/6/2024 10:18Phản hồi: 32
Trên tay ghế công thái học Manson Atum: nhiều tính năng, giá rẻ
Lâu rồi mới làm nhiệm vụ giới thiệu ghế văn phòng cho anh em. Hôm nay, mình sẽ trên tay giới thiệu chiếc Manson Atum, đặc điểm nổi bật của chiếc này là tuy giá rẻ nhưng lại được trang bị rất nhiều tính năng và tuỳ chỉnh để anh em nào thích nhiều tính năng, thích chỉnh được nhiều sẽ hài lòng với nó.Ngồi làm việc như một chiếc ghế văn phòng công thái học


Manson Atum có thể dễ dàng thay đổi được vị trí của mâm ngồi từ chiều cao tới chiều sâu của nó so với lưng ghế. Tay thì có thể thay đổi được chiều cao và xoay được các vị trí khác nhau. Lưng ghế thì phần đỡ lưng dưới và phần đỡ vai cố định với nhau, có thể thay đổi được vị trí theo chiều cao. Phần đỡ cổ thì có thể căn chỉnh rất nhiều tư thế khác nhau. Tất cả sẽ được treo trên một khung kim loại chắc chắn và đặt trên một bộ chân đế 5 cánh cũng bằng kim loại chắc chắn. Cụ thể từng phần như sau:

Phần mặt ghế


Anh em thay đổi được chiều cao giống như các ghế văn phòng hay ghế công thái học khác. Mình thử chiều cao của mình là khoảng 165cm thì thấy ở vị trí thấp nhất hoặc ở vịt rí giữa là vừa. Anh em thấp hơn hay cao hơn mình đều có thể ngồi được thoải mái vì vẫn còn có thể tăng giảm được nhiều.


Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-23.jpg
Chân chạm đất, mông thoải mái dễ dàng lắc qua lắc lại, linh hoạt làm cho cơ thể giảm chấn thương do ngồi im lâu.

Mặt ghế có thể tịnh tiến ra phía trước hoặc đi sát vào phía sau lưng ghế. Đây là một tuỳ chọn không phổ biến ở các ghế bình dân, mình thấy là cần thiết đặc biệt là người có phần đùi không dài. Khi đùi không dài anh em đưa mặt ghế sát nhất vào lưng ghế để khi ngồi thì phần lưng ghế sẽ đỡ được nhiều hơn. Anh em đùi dài, chân dài thì cứ đẩy ra xa thôi.

Trên website của Manson Atum có thông tin về kích thước cụ thể, anh em có thể tham khảo thêm trên đó. Còn muốn coi nó khác nhau thực tế như nào thì anh em coi video nha.

Mình thường ngồi ở chiều cao mà chân mình có thể chạm đất một cách chắc chắn để phần đùi và cẳng chân sẽ được đỡ bởi chân chứ không treo trên mặt ghế, và như vậy người mình ngồi sẽ nhẹ nhàng hơn, linh hoạt hơn.

Tuy nhiên hầu hết mặt bàn làm việc ở VN thường khá cao (từ 70cm trở lên) nên anh em phải nâng mặt ghế lên cao hơn để ngồi phù hợp. Lúc này thì anh em sẽ hổng chân và cần phải có kê chân, phần dưới cùng của bài mình sẽ nói thêm về cái này.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-32.jpg
Mặt ghế ngồi có thể tịnh tiến ra xa hoặc gần vào tựa lưng.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-15.jpg

Quảng cáo


Mặt bàn cao thì càng nâng ghế cao, lúc này chân hổng thì cần dùng kê chân.

Phần tay ghế


Tay ghế sẽ đỡ tay của anh em, làm cho việc để nó thoải mái không tì lên bàn, không làm cho vai bị đẩy lên. Cho nên việc tay ghế thay đổi được chiều cao và xoay được nhiều vị trí giúp cho tay ghế đỡ tay anh em khớp hơn, đúng hơn. Tức là anh em sẽ tìm được một vị trí phù hợp với anh em nhất.

Đặc biệt anh em dùng bàn phím cơ mà có thêm kê tay nữa thì mặt bàn sẽ cao lên chừng 1cm hay 2cm, nên anh em cần chỉnh tay ghế sao cho có thể đỡ được tay của anh em ở vị trí phù hợp và thoải mái nhất.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-22.jpg
Tay ghế để đỡ độ nặng của anh em, không để tay phải vừa gõ vừa gánh trọng lượng tay.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-16.jpg
Tay ghế phải cao gần bằng mặt bàn để bàn phím.

Quảng cáoPhần lưng ghế


Phần này thì chia làm hai phần. Một phần tựa lưng dưới và một phần đỡ hai tay. Hai phần này sẽ cố định vị trí với nhau và khi thay đổi thì sẽ thay đổi lên, xuống và sẽ lên xuống cùng nhau. Chúng ta có thể tuỳ chỉnh được nhiều vị trí khác nhau để có được vị trí thoải mái nhất của lựa lưng. Phần lưng ghế này cũng có thấy Manson Atum chú trọng vào việc gõ bàn phím nhiều hơn nên hơi chồm lên phía trước một chút và đỡ phần lưng dưới nhiều hơn là đỡ phần vai trên.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-28.jpg
Đỡ lưng dưới và vai, trong đó lưng dưới quan trọng giúp cho cơ thể được nâng ở nhiều vị trí hơn, nhẹ nhàng hơn.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-06.jpg
Lưng ghế Manson Atum dùng được nhiều tư thế hơn so với các ghế văn phòng hay ghế công thái học khác, do có phần đỡ chân.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-13.jpg
Phần lưng dưới được đỡ khi ngồi hơi chồm về phía trước để gõ kiểu laptop, kiểu hơi cúi mặt.

Phần tựa lưng ghế thì có các tuỳ chỉnh như sau:
  • Chỉnh lưng ngả ra nhẹ hay nặng. Anh em nhỏ nhỏ, nhẹ ký thì chỉnh nhẹ nhàng, anh em nặng hơn thì chỉnh nặng chút. Để lưng ghế ngả ra nhẹ hay nặng anh em xoay cái núm tròn to dưới ghế, xoay theo chiều kim đồng hồ thì nặng hơn, ngược lại thì nhẹ hơn. Mình chỉnh ở vị trí khá nhẹ và để nằm thẳng ra nó không có xu hướng bật lại thì càng nhẹ càng tốt.
  • Có một cái chốt bên phải ở ngay bàn ngồi để anh em khoá cái lưng ghế cho nó cứng lại không ngả ở vị trí nào đó hoặc mở nó ra. Mình thường mở cho nó thoải mái, lâu lâu cần ngồi nghiêm túc để làm gì đó thì mới khoá cứng.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-30.jpg
Chỉnh độ mềm, cứng của lưng ghế khi ngả ra.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-29.jpg
Tay mình đang cầm nút chốt vị trí của lưng ghế.

Phần đỡ đầu và cổ


Đây là bộ phận có thể thay đổi được nhiều vị trí nhất với 3 hướng khác nhau để thay đổi. Tức là anh em có thể chọn để phần tựa đầu này đỡ đầu hoặc thậm chí là đỡ cổ khi ngồi ghế cũng được. Phần này khá hay vì kể cả khi anh em nằm trên ghế thì vẫn chọn được các vị trí phù hợp.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-10.jpg
Tư thế ngồi ngửa ra hay nằm ra là dùng tựa đầu nhiều nhất.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-27.jpg
Có rất nhiều lựa chọn các vị trí, tư thế khác nhau của tựa đầu. Tuy điều chình cũng phải làm quen mới dùng được ngon.

Tư thế nằm dài trên ghế ngủ trưa


Trong quá trình ngồi thử của mình mình có hai lần trải qua việc ngủ trưa trên ghế và thấy nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của mình. Theo mình để có thể nằm ngủ được ở trên ghế này thì do các lý do sau:
  • Mình không lắc qua lắc lại khi nằm ngủ. Mình luôn cố định vị trí khi nằm ngủ nên cho dù nằm trên ghế thì mình cũng không bị thấy thiếu chỗ để lăn.
  • Ghế đủ vững chắc để mình nằm mà không nghiêng ngả, mất thăng bằng. Cái này có thể dễ dàng hình dung do cái khung ghế bằng kim loại và rất dày dặn.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-02.jpg
Nằm ngủ trưa với chân duỗi thẳng.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-01.jpg
Hoặc có thể kê chân lên dể giữ cho người không bị lực đẩy xuống.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-05.jpg
Mình để iPad lên cái tay ghế và ngồi sử dụng trong tư thế lưng và đầu được đỡ toàn bộ. Đây có thể là tư thế thoải mái và lạ nhất trong các ghế mình từng ngồi.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-09.jpg
Phần kê chân khi đỡ chân mình.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-31.jpg
Phần đỡ chân khi lòi ra.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-34.jpg
Phần đỡ chân gập gọn lại (có thể coi trong video để thấy cách gập).

Để có thể nằm thẳng ra ghế thì Manson Atum được trang bị thêm một phần đỡ cẳng chân. Phần này bình thường xếp ngược vào dưới mặt ghế nên không nhìn thấy. Khi cần thì bật ra và nó ở vị trí đỡ được cẳng chân dưới. Như vậy sẽ có các chỗ đỡ như sau: cẳng chân dưới, đùi, mông, lưng dưới, vai và đầu. Các vị trí đó được đỡ và anh em có thể nằm thẳng, tương đối thẳng trên ghế.

Khung ghế và chân ghế vững chãi


Ghế rất nhiều tính năng và đặc biệt là tính năng nằm thẳng mình thấy chắc chắn và vững chãi. Tất cả các điều này có được là do Manson Atum được trang bị một khung sườn chính cũng như các cánh của bộ chân bằng kim loại dày dặn.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-20.jpg
Khung chính của ghế bằng kim loại.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-07.jpg
Chân cũng bằng kim loại và kết nối tốt nên chắc chắn.

Lưới dùng làm ghế: thoáng mát và êm


Từ mặt ghế đến lưng ghế thì Manson dùng vật liệu dạng lưới. Như vậy anh em ngồi sẽ thấy thoáng mát và thoải mái. Hiện tại mình ngồi hai ghế một cái nệm và một cái lưới. Cái nệm cần máy lạnh mát thì thoải mái, nhưng dạng lưới sẽ mát mẻ hơn nhiều.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-25.jpg
Phần móc áo hoặc treo đồ phía sau.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-12.jpg
Nhiều tuỳ chỉnh, nhiều tính năng nên anh em cũng phải chọn nhiều mới ra được tư thế hợp lý nhất cho từng trường hợp. Cho nên anh em thích vọc nhiều hay không sợ vọc nhiều thì đây là lựa chọn tốt.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-17.jpg
Nút chỉnh chiều cao ghế và tựa lưng ở bên tay phải.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-21.jpg
Hai vòng tròn dùng để đẩy lên đẩy xuống tựa lưng và là chỗ giống như lò xo để giảm chấn, tạo đàn hồi với lưng ghế.

Ghe-cong-thai-hoc-Xiaomi-manson-atom-tinhte-cuhiep-33.jpg
Bánh xe hoạt động tốt trên nền gỗ cứng, trên thảm hơi khựng. Anh em nếu có dùng thảm thì khi mua chọn loại bánh phù hợp. Mình đang dùng một loại bánh đặc biệt cho ghế ở nhà mình, hôm nào rảnh giới thiệu với anh em sau.

Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại đây.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Giá ổn áp
@VinaOneX giá nhiu vậy nhỉ?
muốn mua 24 cái trang bị cho nhân viên level 4
Bài này nên gắn tag Quảng cáo
Khôn như mày :D
Giá đẹp nhỉ, lưu lại mua sau
Ghế văn phòng bình thường thỉnh thoảng mình vô tình dựa lưng ra sau mà tưởng đâu sắp té đến nơi, cái này nằm được luôn thì chắc tim thòng lun quá.
Cười vô mặt
Nhờ pháp sư vào cuộc nên ghế công thái học ngày càng phổ cập :v
@grozar mấy thằng Tây lông nó héc giá cái con ghế ghẻ Herman Miller vài chục triệu thấy mà ghét, tôi ngồi nhiều ghế công thái học rồi, con Herman Miller p/p tệ nhất.
nanofone
TÍCH CỰC
2 tháng
Phân vân con này với Sihoo C300 , nhưng thôi 6/6 múc con Atum này cho tiết kiệm hehe
@nanofone Sihoo 3 năm thì bỏ qua, mấy con ghế lưới này cứ bảo hành lưới 5 năm như Atum thì quất ngon hơn
nanofone
TÍCH CỰC
2 tháng
@grozar Sihoo C300 bảo hành 5 năm kể cả lưới mà bạn.
boom94
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nanofone tốt nhất bác nên ra showroom manson ngồi thử, bữa mình cũng thử mấy con rồi dứt con manson iris 3tr3.
nanofone
TÍCH CỰC
2 tháng
@boom94 Mình ở tỉnh ko ra đc showroom , nên phân vân c300 với atum á
Sao màu xám lại mắc hơn màu đen?
@Lão Trư Studio kích cầu màu đen
martin306
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Lão Trư Studio Sản xuất ít hơn thì chi phí cao hơn, nên giá bán cao hơn
@Lão Trư Studio thì mua màu đen thôi 😁
Quan tâm
mykero
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cu Hiệp trông thế mà cao có 1m65 thôi à? Như tôi cao 1m70 mà do chân ngắn nên trông cũng chỉ cao như cu Hiệp
@mykero chắc do mình nhìn hơi ốm 😁
mykero
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Tôi cũng ốm mà, chứ assmin ít ra còn có bụng kkk.
Do chân tôi ngắn so với tỷ lệ cơ thể, nhìn chán đời vl
thật ko thể tin dc, giá tốt mà chức năng nhiều nhỉ.
martin306
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài này flop nhỉ, Manson phí tiền vụ này rồi
Ôi má ơi, ghế đây sao
trung__123
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ai mà đầu đinh như A Hiệp thì nằm lên cái đỡ đầu nó cạ khó chịu lắm nhé, ghế này chỉ dành cho ng tóc dài
@trung__123 bậy hihihi
Chất liệu vải này giặt dễ không các bác?
@chetdichoroi này giặt hay hút bụi dễ mà, đâu có thấm nước
pdkhanh22
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Phần tựa đầu cổ rất thông minh, tùy biến cao, mình rất thích kiểu vậy. Đa số các hãng làm tựa đầu hơi tiến về trước khiến cho dáng ngồi bị khòm, còn ghế này thì chỉnh thoải mái. Tiếc vì mới mua Manson Vera được vài tháng, không thì mình sẽ mua mẫu này.
Hôm nào mua 1 cái luôn
leaderhero
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giá rẻ là bao nhiêu mà rẻ

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019