Đánh giá bộ tứ Ugreen RoboGaN 30W và 65W, ngoài đẹp ra liệu có gì ngon?

Ngon Bổ Xẻ
4/6/2024 15:47Phản hồi: 178
Đánh giá bộ tứ Ugreen RoboGaN 30W và 65W, ngoài đẹp ra liệu có gì ngon?
Những mẫu sạc nhỏ gọn, công suất cao, mà lại còn cute cưng xỉu, đó chính là RoboGan đến từ Ugreen. Mình đã có trong tay nguyên bộ sưu tập, 4 chiếc đen, hồng, 30w và 65w, để review đến anh em trong bài viết này. Cuối bài mình cũng sẽ có một vài món quà tặng nho nhỏ dành cho thành viên Tinh Tế.

Ugreen là một thương của Trung Quốc được thành lập vào năm 2012, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử tiêu dùng như adapter sạc, dây cáp USB, HDMI và rất nhiều các loại phụ kiện khác nữa. Hiện tại, Ugreen đã bán ra trên 240 triệu sản phẩm cho hơn 100 triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trong đó có cả những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu.

Thông số


Dưới đây là một vài thông số kỹ thuật chính của củ sạc RoboGAN / RobotGAN:
image.png
Ngoài ra, RoboGaN cũng vẫn có những tính năng an toàn như bảo vệ quá tải, bảo vệ quá nhiệt, sử dụng vỏ nhựa chống cháy, tự động phân phối công suất sạc cho các thiết bị và có những tiêu chuẩn sạc cơ bản như PD, QC…

Đối với phiên bản 65W sẽ có 2 cổng USB-C và 1 cổng USB-A, công suất sẽ được phân phối như hình bên dưới. Chỉ có cổng C1 có thể xuất tối đa 65W còn cổng C2 chỉ xuất được tối đa đến 30W.
robogan-congsuat-65w-new-edit.jpg

Ngoại hình và thiết kế

Điểm ấn tượng mạnh nhất của Ugreen RoboGaN chắc chắn là đến từ ngoại hình cực kì thú vị và cute của củ sạc này. Đúng như tên gọi, đây là những củ sạc trong hình hài Robot dễ thương.


ugreen-robogan-01.JPG
Đặc biệt là phiên bản màu tím tượng trưng cho phái nữ, cô sạc sẽ được đeo nơ, x10 sự cute cưng xỉu với thiết kế điệu đà nữ tính này.
ugreen-robogan-02.JPG
Còn mặt sau của các cậu sạc sẽ chỉ in chìm công suất, cũng khá đơn giản và nam tính.
ugreen-robogan-05.JPG
Hai bên, các cô cậu RoboGaN sẽ đeo tai nghe, và thực ra chi tiết này cũng có công năng là để chúng ta dễ dàng rút và cắm củ sạc ra vào ổ điện hơn.
ugreen-robogan-04.JPG
Phần chân cắm điện được đi một đôi giày xinh xắn, giúp cô cậu RoboGaN có thể đứng trên mọi mặt phẳng. Một điểm thú vị là đôi giày này có nam châm, và bạn có thể “đính kèm” nó lên laptop, tủ lạnh, hay bất cứ bề mặt kim loại nào có từ tính, để tránh trường hợp “chạy mất dép” mà bỏ quên mất hay thất lạc mất đôi giày này.
ugreen-robogan-08.JPG
Đồng thời, mặt trước cũng sẽ chính là khuôn mặt thể hiện các cảm xúc khác nhau của những cô cậu này. Phiên bản 65W sẽ có 3 biểu cảm khác nhau cho 3 trạng thái ‘đang sạc’, ‘đã đầy’ và ‘chế độ chờ’. Còn phiên bản 30W sẽ chỉ có 2 biểu cảm khi ‘đang sạc’ và ‘đã đầy’ mà thôi, biểu cảm của những cô cậu Robo này cũng rất đáng yêu.
ugreen-robogan-07.JPG

Quảng cáo


Ugreen đã thổi hồn vào một vật dụng vô tri để biến nó thành một vật dụng… ‘vô tri’ không kém– Bản màu tím mặt mũi sáng sủa hơn bản màu đen

Ở cạnh dưới, sau khi cởi đôi giày sẽ là chân cắm dẹt cố định, khá dày dặn và chắc chắn. Thông số của củ sạc cũng như các tiêu chuẩn cũng đều được in chi tiết ở khu vực này. Vì phiên bản này có bán cho cả thị trường Mỹ và Nhật Bản nên cũng có thông tin về các tiêu chuẩn của những thị trường đó như FCC (Mỹ) hay TUV SUD PSE (Nhật Bản).
ugreen-robogan-03.JPG
Và cuối cùng, ngoài sản phẩm được thiết kế đẹp, hoàn thiện chỉn chu, cách đóng hộp của RoboGaN rất khác với những sản phẩm khác của Ugreen, vỏ hộp cứng cáp và được in nhiều thông tin cũng như trang trí, đem lại cảm giác rất cao cấp và cũng phù hợp để RoboGaN có thể trở thành một món quà tặng.

ugreen-robogan-06.JPG

Chuẩn sạc hỗ trợ và công suất tối đa


RoboGaN 30W


Mình có sử dụng thiết bị đo để kiểm tra thông tin về các chuẩn sạc nhanh mà củ sạc RoboGaN 30W này hỗ trợ, bao gồm PD 3.0, QC 3.0 & 2.0, AFC, SCP, FCP, Apple và DCP, tức là gần như hầu hết các thiết bị di động phổ biến hiện nay sẽ có thể sử dụng với củ sạc này và những thiết bị có hỗ trợ các chuẩn sạc như ảnh sẽ có thể kích hoạt chế độ sạc nhanh và sạc siêu nhanh.
ugreen-robogan-30w-std-wtm.jpg
Với PPS 3.3-11V⎓2.75A, RoboGaN có thể kích hoạt tính năng sạc nhanh và sạc siêu nhanh trên các dòng điện thoại Samsung. Đối với các sản phẩm iPhone, RoboGaN hoàn toàn đủ khả năng để hỗ trợ sạc nhanh, kể cả đối với 15 series mới nhất vì 15 series cũng chỉ hỗ trợ sạc lên đến 27W PD.

Quảng cáoThậm chí mình cũng có cắm thử sạc này cho Macbook Pro 2017 cũng vẫn nhận và có sạc được luôn, đương nhiên là với 30W thì tốc độ sạc cho Macbook sẽ chậm hơn mức sạc tiêu chuẩn 60W của MBP2017 nhưng cũng có thể hoàn toàn sử dụng trong những tình huống cần chữa cháy.

Công suất tối đa mà củ sạc có thể cấp ra là khoảng 29W, cũng khá sát với thông số 30W của nhà sản xuất. Khi đó, điện năng tiêu thụ đầu vào của RoboGaN 30W là khoảng 31.8W, như vậy hiệu suất chuyển đổi năng lượng là khoảng 91% (càng cao càng tốt).
ugreen-robogan-10.JPG

RoboGaN 65W


Tương tự, RoboGaN 65W cũng hỗ trợ đầy đủ PD 3.0, QC 3.0 & 2.0, AFC, SCP, FCP, Apple và DCP. Cổng C1 có công suất tối đa 65W và cổng C2 cũng có công suất tối đa 30W như thông tin của nhà sản xuất.
ugreen-robogan-65w-std-new.jpg
Với mức công suất cổng C1 đạt 65W, mình hoàn toàn có thể thay thế cục sạc zin 61W to và nặng của Macbook. Với chiếc MBP 2017 của mình, công suất lớn nhất mà máy có thể sử dụng là 61W (20.3V – 3A).

Vì vậy, khi cắm vào RoboGaN, thông tin hệ thống nhận diện được là đang cắm củ sạc 65W, nhưng thực tế máy tính của mình cũng chỉ sử dụng tầm 55W, tối đa là tầm 59W (kể cả khi cắm củ sạc zin 61W hoặc một củ sạc 65W khác nữa), vì vậy củ sạc RoboGaN hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sạc Macbook của mình.

Với 59W đầu ra, công suất tiêu thụ đầu vào của RoboGaN 65W là 63.9W, đạt hiệu suất chuyển đổi năng lượng là 92.3%. So sánh Apple 61W A1718 zin theo máy laptop của mình, lần lượt là 59.25W đầu ra và 65.2W đầu vào, hiệu suất 90.8%.

Có thể thấy, hiệu suất chuyển đổi năng lượng của RoboGaN 65W không hề tệ chút nào, với 2 mẫu 65W màu đen và tím mà mình có, RoboGaN tốt hơn cả củ sạc Apple, tất nhiên, củ sạc của Apple đã sản xuất từ 2017 và cũng đã trải qua thời gian dài sử dụng, còn RoboGaN vẫn sẽ cần thêm thời gian để kiểm chứng
ugreen-robogan-11.JPG
Khi vừa cắm laptop và vừa cắm sạc điện thoại, RoboGaN cũng sẽ chia 45W và 20W, vừa đủ dùng cho laptop mà cũng vẫn sạc nhanh được cho điện thoại. Khi máy tính kéo công suất 45W, củ sạc Ugreen cũng cho ra công suất thực là 44.3W, khá sát với nhu cầu của máy tính.

ugreen-robogan-12-crop.JPG
Việc có thêm cổng USB A cũng rất tiện lợi, mặc dù có thể thời điểm này ít dùng đến nhưng vẫn hữu ích trong một vài trường hợp, ví dụ như để sạc chiếc Walkman cũ của mình, hoặc tận dụng một số cọng A-C để sạc loa di động chẳng hạn.

Ripple and Noise


Ripple and Noise (R/N – Gợn sóng và nhiễu) là một thông số có thể giúp chúng ta đánh giá sâu hơn về chất lượng của điện DC đầu ra của một bộ nguồn, cục sạc, và adapter. Anh em muốn hiểu kỹ hơn về Ripple and Noise có thể xem thêm trong bài viết này. Còn dưới dây mình sẽ chỉ tóm tắt một vài ý chính.

https://tinhte.vn/thread/ripple-and-noise-la-gi-va-anh-huong-the-nao-den-thiet-bi.3793524/

Ripple and Noise là gì và ảnh hưởng thế nào đến thiết bị | Viết bởi Ngon Bổ Xẻ

Bộ chuyển đổi nguồn, hay củ sạc, mà chúng ta chúng ta thường dùng cho laptop, điện thoại, hay các thiết bị điện tử, sẽ có chức năng chính là chuyển đổi dòng điện xoay chiều AC 100V, 240V sang điện một chiều DC 5V, 9V…
tinhte.vn


Giải thích ngắn gọn, trong quá trình chuyển đổi từ điện xoay chiều AC sang điện một chiều DC sẽ tạo ra nhiều R/N không mong muốn.

Vp-p.png
Nguồn ảnh: Power Wiki

Nếu R/N quá cao, điện đầu ra không ổn định có thể tác động xấu đến thiết bị. Vì vậy, củ sạc có linh kiện tốt, chất lượng tốt thì khả năng “lọc” điện đầu ra cũng sẽ tốt, và R/N cũng sẽ nhỏ.

Mình tham khảo một số tiêu chuẩn và yêu cầu thiết kế của các nhà sản xuất (Intel), bộ nguồn có R/N ở mức dưới 1% sẽ là mức rất tốt, 2-3% là mức khá, 4-5% là mức trung bình còn trên 5% có thể coi là những bộ sạc kém chất lượng.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ kết quả đo R/N của RoboGaN 30W và 65W. Mình đã mang vào một phòng lab chuyên nghiệp để đo bằng thiết bị chuyên dụng. Mô hình đo sẽ là cắm củ sạc vào tải giả, không có thiết bị trung gian nào nối tiếp ở giữa hay đấu nối song song để loại trừ mọi yếu tố bên ngoài và giảm tối đa sai số.

Tải giả này có khả năng trigger chuẩn sạc để chọn đúng công suất cần thiết và đồng thời cũng đo luôn được các thông số quan trọng như điện áp, cường độ dòng điện, công suất, và không thể thiếu đó là R/N.

Lưu ý: Kết quả chỉ mang tính tham khảo. Đo 1-2 mẫu nên không đại diện cho toàn bộ model, lô hàng hay thương hiệu. Chỉ là số liệu tại thời điểm mới mua, chưa đánh giá được chất lượng sau thời gian dài sử dụng.

Ripple and Noise RoboGaN 30W


Ở mức công suất cao nhất (29.69W – 19.79V – 1.5A), R/N của RoboGaN 30W là khoảng 167mV, tức là tầm 0.84%. Đối với mức R/N này, có thể thấy chất lượng điện đầu ra của RoboGaN 30W ở mức rất tốt.
ugreen-robogan-30w-r&n-8.JPG
Thông số PV trong ảnh là R/N, 0.167V = 167mV

Nếu so sánh với R/N của của củ sạc Apple 20W do ChargeLab thực hiện có kết quả là 0.4% (36.8mVpp/9V), thì mình thấy mức R/N của RoboGaN 30W cũng vẫn rất ổn nếu so với mức giá bán chưa đến 300,000đ. (Mình so sánh với của sạc Apple 20W vì mình không kiếm được thông tin R/N đáng tin cậy của củ sạc Apple 30W)

Ripple and Noise RoboGaN 65W


Đối với RoboGaN 65W, sau khi đo đạc và kiểm tra, RoboGaN 65W thật sự làm mình bất ngờ hơn nữa vì R/N rất thấp. Dưới đây là khi đo cổng C1. Ở mức công suất cao nhất (63.86W – 19.64V – 3.25A), R/N của RoboGaN 65W là khoảng 83mVpp, tức là tầm 0.42%.
ugreen-robogan-65w-r&n-7.JPG
Thông số PV trong ảnh là R/N, 0.083V = 83mV
Dưới đây là khi đo cổng C2. Ở mức công suất cao nhất (28.89W – 19.93V – 1.5A), R/N của RoboGaN 65W là khoảng 81mVpp, tức là tầm 0.40%.
ugreen-robogan-65w-r&n-8.JPG
Thông số PV trong ảnh là R/N, 0.081V = 81mV

Có thể thấy, chất lượng điện đầu ra trên củ sạc Ugreen 65W cũng rất tốt và chất lượng điện của cả 2 cổng C1 và C2 đều khá tương đồng.

Ngoài ra, mình cũng có nhờ một người anh của mình, là một kỹ sư điện tử, đo thử lại R/N của củ sạc RoboGaN 65W bằng máy hiện sóng và phương pháp đo R/N phổ biến, cũng cho ra kết quả khá tương đồng với lab đo ở trên.
ugreen-robogan-65w-r&n-1.JPG
Để so sánh, củ sạc Apple 61W A1718 zin theo máy laptop của mình sau hơn 5 năm sử dụng, R/N đo được là khoảng 130mVpp khi đạt công suất lớn nhất (59.42W – 19.8V – 3.0A), tương đương 0.66%.
Apple-61W-RN-1-test.JPG
Mình cũng có tham khảo một số các dữ liệu test của củ sạc Apple 61W A1718 từ một tester khác @lygte-info, cũng cho ra các thông số R/N của củ sạc này cũng khá gần (166mVpp) với kết quả bên mình đo được.

Như vậy, dựa trên những kết quả trên, mình có thể tạm kết luận là chất lượng điện đầu ra của RoboGaN 65W rất tốt, ít nhất là với giai đoạn mới mua về sử dụng. Còn sau vài năm, có thể linh kiện bên trong suy giảm chất lượng theo thời gian, có làm chất lượng điện đầu ra kém đi hay không, thì sau này mình sẽ thực hiện đo lại sau 1 thời gian dài sử dụng mới có thể biết được.

Thật sự là mình khá bất ngờ với kết quả đo R/N của Ugreen RoboGaN nói chung, vì với mức giá dễ tiếp cận, cùng thiết kế ngoại hình đẹp, nhiều cổng ra (bản 65W), kích thước rất nhỏ gọn, mình không hề kì vọng là chất lượng điện đầu ra lại tốt được đến như vậy.

Một số nhận xét về trải nghiệm sử dụng thực tế


Với trải nghiệm sử dụng thực tế, mình đánh giá Ugreen RoboGaN có những ưu điểm sau:
 • Đẹp, có thể trang trí, đem lại nhiều cảm xúc tích cực với khuôn mặt ‘vô tri’
 • Đóng hộp đẹp nên có thể làm quà tặng
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ mang đi lại
 • Sạc nhanh cho điện thoại, và đối với củ 65W cũng đủ đáp ứng cho hầu hết các laptop cơ bản.
 • Cục 65W có 3 cổng rất tiện lợi

Và những nhược điểm sau
 • Khi sử dụng nhiều tải, full công suất, cục sạc sẽ có nóng. Đây là điểm mà hầu như củ sạc nhỏ gọn nào cũng sẽ gặp.
 • Mặt kính phía trước bằng nhựa nên sẽ hơi dễ xước
 • Mặt mũi của bản màu tím sáng sủa hơn bản màu đen
 • Dù nhỏ gọn nhưng vì hình khối hộp nên cất balo hay túi để mang theo cũng chưa tiện lắm

Về khối lượng và kích thước, RoboGaN đã giúp mình gọn gàng và nhẹ nhàng hơn nhiều khi cần mang theo, như hình dưới thay củ sạc Macbook Zin và củ sạc điện thoại bằng RoboGaN 65W, mình giảm được khoảng 100g và tiết kiệm khá nhiều thể tích cho ngăn đựng phụ kiện trong balo.

Xua-va-nay-robogan.jpg

Tổng kết


RoboGaN là một mẫu sạc đem lại cho mình nhiều ấn tượng tốt, từ ngoại hình đẹp với thiết kế độc đáo cho đến chất lượng điện đầu ra cũng rất tốt. Thực sự là tốt hơn khá nhiều so với những mẫu sạc khác trong cùng phân khúc giá. Anh em có thể tham khảo thêm kết quả của một vài củ sạc khác mà mình đã thực hiện đo đạc tại đây: Dữ liệu đo đạc một số củ sạc.

Đối với bản 30W, vào những lúc sale, có thể anh em sẽ mua được với mức giá tầm 230,000 – 250,000đ. Đối với bản 65W, có thể anh em sẽ mua được với mức giá tầm 450,000đ – 500,000đ. Với ngoại hình và chất lượng điện đầu ra như vậy, mình đánh giá đây là một mẫu sạc có p/p rất tốt đến từ Ugreen.

Trước khi kết thúc bài viết, mình cũng có một vài món quà nhỏ gửi tặng đến anh em, mình xin phép để ở phần bình luận. Cám ơn anh em đã quan tâm theo dõi. Chân thành cảm ơn bạn @dhphucs và @một-người-anh-kỹ-sư-điện-tử vì đã hỗ trợ và trao đổi kỹ thuật để mình có thể hoàn thiện bài viết này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Ngon Bổ Xẻ trên Tinh Tế, mình cũng có Website, Facebook, Telegram, YouTubeGroup chia sẻ deal hời

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

178 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Anh em có thể tham khảo thêm về sản phẩm này tại gian hàng chính hãng Ugreen Official Shop trên ShopeeLazada

Ngoài ra, Ngon Bổ Xẻ xin gửi tặng anh em một số mã giảm giá sau cho Shopee:

- Shopee: mã nhập tay <UGRE666> giảm 90,000đ cho RoboGaN 65W – hạn 03/06 đến 21/06.
- Shopee: mã nhập tay <UGRESALE6> giảm 50,000đ cho RoboGaN 30W – hạn 03/06 đến 21/06
- Shopee: mã giảm 10% tối đa 50,000đ đơn từ 99,000đ cho toàn gian hàng – hạn 03/06 đến 31/08. Lấy mã voucher này tại nhóm Chia sẻ deal hời
Lưu ý: nhập voucher ở mục Voucher của Shop tại bước thanh toán chứ không phải mục Voucher của Shopee, và sau đó anh em sẽ áp dụng đồng thời được thêm Voucher của Shopee để tiếp tục giảm giá thêm lần nữa.

Và dưới đây là một số mã giảm giá cho Lazada:

- Lazada: mã giảm 70,000đ cho RoboGaN 65W tại đây – hạn đến 01/08
- Lazada: mã giảm 50,000đ cho RoboGaN 30W và một số món khác tại đây – hạn đến 01/08
- Anh em ấn vào link và thu thập voucher, khi đến giỏ hàng voucher sẽ được tự động áp dụng.

Đây là món quà nho nhỏ mà Ngon Bổ Xẻ gửi tặng đến anh em Tinh Tế. Hi vọng sẽ hữu ích với anh em.
@bugatti269 Yepp, mình cũng đang lên kế hoạch thu thập và đo đạc đám đó
@Cuong daclac Cứ các dịp sale mạnh thì Lazada với Shopee sẽ xuống giá đó mà bạn, bạn có thể tham gia nhóm chia sẻ deal hời của mình, các dịp sale là mình hay đăng mấy món đó 😁
@Ngon Bổ Xẻ Cảm ơn bác hi, nếu được bác nên so anker, mophie. belkin, củ apple thử sao nha
@bugatti269 Yepp, mình có kế hoạch cho tụi đó, chắc chắn sẽ làm thêm hehe
Quá tuyệt vời, cảm ơn bài review của bạn.
@huancoi216 Cám ơn bạn 😁
Bài viết chi tiết và đầu tư cẩn thận. Chúc bác ngày mới làm việc hiệu quả 😁
@Phú Nguyễn 91 Cám ơn bạn, chúc bạn ngày mới tốt lành
Mình đang dùng cục Ugreen 20W cảm thấy rất tốt luôn sạc cho IP cũng rất nhanh nữa
@Jason Hoang Mà đo đạc điện cũng tạm ổn 😁
@Ngon Bổ Xẻ Mình mua theo bài review của bạn mà. Tầm giá đó nó khá tốt so với hàng trôi nội ngoài thị trường. Đợt tới sẽ mua thêm ugreen 30W theo bài review của bạn. các chỉ số kỹ thuật thế quá ngon
@seth_ptit Chơi hẳn 65w đi bạn, giá sale có hơn 300k, mắc hơn con 30w có tầm 100k mà tiện hơn hằn đấy
@Ngon Bổ Xẻ Để mình săn sale xem chứ con 65W khá tiện cần là sạc luôn laptop.
Mình mua con 65W xài đc 8 tháng, khá ổn, k có gì để chê cả
@nanylak Mình thì chỉ bất ngờ vì chất lượng điện đầu ra tốt quá, mình không kì vọng nó tốt vậy, hi vọng là lô hàng nào cũng tốt thế và dùng lâu dài không xuống cấp
Ugreen dùng hài lòng
@Jeff Bezos Hehe nhất trí
@Jeff Bezos được cái mấy mẫu trước đây xấu vl ha chủ tịt
@tuan 95 Nhưng chất lượng nó vẫn ổn định ô
@Jeff Bezos cũng tạm, xài mấy cái hub châu tró ko thấy hư
Mình đang dùng con 65W khá là ưng, sạc nhanh, ổn định. Nhưng khi mình sạc cho Laptop (MB Pro 14'' M1) thì thấy củ sạc rất nóng
@phattran1904 dùng Baseus GaN5 65W sạc mac pro 14 m3 pro bình thường, hơi ấm
@phattran1904 chính xác, đó mới là vấn đề, vì củ sạc dùng GAN thế hệ nào.
@mylong_518 Các cái GAN đánh số cũng toàn thương hiệu vẽ ra, chứ có quy chuẩn chung nào đâu =))
@Ngon Bổ Xẻ Dính 2 con gan3 đột tử cách nhau 2 tháng cùng một lỗi nên từ đó chia tay với a ba sê ú và quay về với anker 67w (vẫn sài con 5 cổng 40w của anker đến giờ ko hỏng, chia điện tốt và chuyên sạc các tb dòng thấp). Cưới thêm 1 đôi ugreen này về cho bà xã sài ( tuy nhiên 2 con này đều ko hỗ trợ samsung sạc siêu nhanh 2.0)
Con này lúc mới ra các nhóm các bác hú nhau săn sale khá nhiều. Giá đợt đó cũng rất tốt. Có vài con 30w cắm vào và tịt ngay nhưng rất ít. Mình cũng săn được 2 con 30w và 1 con 65w. Hiện chỉ giữ con 65w lại. Cơ mà vấn đề thay đổi cảm xúc khi sạc đầy còn tùy vào thiết bị thì hình như chưa thấy bác nói thì phải. Dù sao bài này cũng rất chi tiết và mình cũng hiểu hơn về cục sạc này của mình. Cảm ơn bác chủ thớt nhiều lắm.
@Lý Bảo Yepp, lúc mới ra mình nhớ có sale khá mạnh. Vụ đầy pin thì mình test với iPhone và Mac thì thấy hiện đúng mặt, thực ra chắc nó setup theo dòng đầu ra. Nếu mac mình đầy pin mà không dùng, nó hiển thị mặt đầy pin (vì dòng ra gần như không có, chỉ rất thấp)

Còn lúc mình dùng mà vẫn cắm sạc, máy báo dùng năng lượng từ charger, thì mặt nó chuyển qua đang sạc 😁 nên mình đoán nó tuỳ vào dòng đầu ra, dưới một giới hạn nhất định nó sẽ hiện mặt đã đầy pin
Bài viết bổ ích, cảm ơn bạn, trước săn sale đc con Robogan màu đen 65W giá hơn 600k mà còn được thêm cọng type C 30cm xịn dày cộm, sử dụng tới giờ thấy tốt, tiếc cái là cắm dưới ổ điện nên hiếm khi nào thấy được mặt của cục sạc, đèn cũng không sáng lắm 😁
@Illuminator2103 Mình thì bố trí thêm ổ điện trên bàn để thấy cái mặt vô tri của đám này haha
hãng này xài tốt, hiện tại phụ kiện mình ưu tiên thằng này vì giá cũng k quá cao, chất lượng cảm thấy ok (ít nhất đến thời điểm hiện tại), đang có 1 cục 65w (cục thường k phải con robo này) với 1 cục 100w, kèm 1 cục sạc dự phòng 20k mah 65w xài 1 thời gian cũng khá dài chưa hư hao gì
@jindowing Yepp, mình cũng thấy nó ngon, nhưng trước giờ cũng chưa đo đạc thì không nghĩ nó ngon thế thế
Đang cắm củ 20w sơ cua ở công ty. Gần năm rồi mà vẫn chạy tốt. Mà mua chưa đến 80k
@Thích Mì Tôm Củ 20W Ugreen mà dịp sale có khi mua được ở mức 50-60k. Nhưng củ đó giá rẻ nên điện đầu ra cũng thường thôi, mình đo R/N là hơn 2%
đang dùng 2 cục robot 1 30W 1 65W thấy ổn
bạn có thể làm bài về củ sạc tốt nhất không? Cám ơn bạn đã chia sẻ.
@huynhtuananh Thực ra rất khó để có thể làm cái này bạn ạ, vì có quá trời mẫu sạc trên thị trường 😁
Anbis
ĐẠI BÀNG
một tháng
Mình xài củ Ugreen 100W 4 cổng dạng để bàn được hơn năm, ổn cho 1 laptop HP, 1 S23 Ultra, 1 em Mi13, 1 Garmin Epix 2. Đồ Ugreen tính ra mình thấy p/p tốt.
bài test này nói kĩ về ripple và noise nhưng bỏ qua test nhiệt độ củ sạc
@solarbizz Thú thật là mình lại chưa có đồ nghề để đo nhiệt độ bạn ạ 😁 mình sẽ cố gắng trang bị bổ sung trong tương lai và sẽ cập nhật thêm sau nhé

Cơ bản những củ sạc hiện nay của các thương hiệu đều sẽ có cảm biến nhiệt độ bên trong để theo dõi và điều phối công suất đầu ra. Tương tự trên điện thoại cũng sẽ có cảm biến nhiệt độ để điều phối công suất mà máy nhận vào, nên thực ra mình cũng không quá lo lắng về vấn đề nhiệt độ, chủ yếu cứ sạc nơi thoáng mát là sẽ ổn thôi hehe
To quá.
@nnkjsc Siêu nhỏ gọn thì có con Cuktech Ultra Slim 65W. Nhưng điện đầu ra không ngon bằng RoboGaN
image.jpg
image.jpg
@Ngon Bổ Xẻ Đang cùng cháu Cuktech và vẫn thấy cháu nó ... to cụ ạ 😁
@nnkjsc =)) thế mà vẫn còn to thì chờ các thế hệ tương lai hoy
Làm bài về con Sharge Retro 67W đi bạn, mình cũng kiếm benchmark của con này mà ko có.
@Fivelions Okie để mình nghiên cứu thêm nó 😁
@Fivelions Sharge Retro giá cao quá nên chắc cũng ít người xài 😁
@Ngon Bổ Xẻ Bác ở đâu, nếu ở SG thì mình cho bác mượn con Sharge Retro 67W benchmark.
Mình có cả bộ RoboGan từ nhỏ tới lớn, đủ các màu, cơ mà để decor thôi chứ vẫn thích xài con Sharge hơn vì nó hiển thị W đang sạc, mình biết đc device work load đang ở mức nào, chỉ đang lăn tăn chất lượng điện áp của con Sharge có tương xứng giá tiền cao gần x2 con RoboGan ko.
@Fivelions Mình lại ở HN 😁
Thấy con Vention 2 cổng 30W giá 87k quá ngon.
@SoGetSu Chắc vẫn phải đo mới biết được hehe
Ngiti
ĐẠI BÀNG
một tháng
Cám ơn bạn! Bài viết chi tiết và giúp ích nhiều!
Mình cũng không thích hình dáng của nó khối hộp vuông vì không gọn như các củ sạc khác
@Ngiti Đúng rồi, nên là mình để RoboGaN ở nhà, còn làm thêm 1 cục Cuktech Ultra Slim để di động hehe
@Ngon Bổ Xẻ Review con kotex ultra đi bồ, thấy tabstore bán con này mỏng như bao thuốc lá dẹt
@inconlonton Mình có review rồi trên web của mình nhé, mấy bữa nữa đăng tinh tế

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019