So sánh 3 ứng dụng remote máy tính phổ biến: Anh em nên dùng cái nào?

Tommtuan.prproj
7/6/2024 2:54Phản hồi: 115
So sánh 3 ứng dụng remote máy tính phổ biến: Anh em nên dùng cái nào?
Trong hàng hà xa số những ứng dụng remote từ xa ngon thì mình thấy anh em toàn cắm đầu vào dùng TeamViewer. Lý do vì nó nổi tiếng, nhiều người dùng và có thể là anh em cũng không biết ứng dụng nào ngon hơn nên cứ thế dùng thôi. Chứ mình thấy TeamViewr là cái ứng dụng đắt mà kém nhất, nên mình sẽ so sánh cho anh em các ứng dụng remote để xem anh em nên dùng cái nào

Trong bài viết này, mình sẽ so sánh 3 ứng dụng là TeamViewer, UltraViewerDeskIn (app này không nhiều anh em dùng lắm, nhưng mình thấy ngon nên cho vào).

Tiêu chí nào để lựa chọn một ứng dụng Remote Desktop?

Tuỳ vào mục đích khác nhau, anh em sẽ lựa chọn một nền tảng ứng dụng điều khiển máy tính từ xa (Remote Desktop). Hiện tại, các ứng dụng này không chỉ hỗ trợ máy tính (PC) đơn thuần, mà còn mở rộng ra với những thiết bị dựa trên trên hệ điều hành di động như iOS, Android.

Anh em có thể cân nhắc một vài tiêu chí ở bên dưới đây
Khả năng tương thích thiết bị: ứng dụng Remote Desktop đó có hỗ trợ smartphone hay máy tính bảng chạy Android hoặc iOS không. Chẳng hạn anh em có thể sử dụng máy tính để thao tác hướng dẫn thiết lập một số ứng dụng chỉ dành cho nền tảng di động.
Số lượng thiết bị hỗ trợ: ở gói dịch vụ miễn phí, các ứng dụng Remote Desktop sẽ giới hạn số lượng thiết bị được thêm vào tài khoản.
Những tính năng đặc biệt: các ứng dụng Remote Desktop cung cấp nhiều tiện ích như truyền tải tập tin qua lại, đem đến chất lượng hiển thị hình ảnh cao, độ trễ khi sử dụng thấp…


Khả năng tương thích

[​IMG]


Điều quan trọng của 1 ứng dụng remote từ xa là khả năng tương thích. Vì sẽ có những lúc anh em phải remote một cái máy khác hệ diều hành. Ví dụ như đang bận thì dùng điện thoại remote pc ở nhà chạy deadline, dùng windows mà hỗ trợ một ai đó cài ứng dụng macOS.

image.png
[​IMG]
Anh em có thể thấy, mọi người dùng nhiều TeamViewer là có lý do vì nó hỗ trợ rất nhiều hệ diều hành, hầu như nền tảng nào cũng được hỗ trợ. Ở Việt Nam, mình thấy đa số chỉ có Windows, macOS, iOS và Android nên DeskIn là đủ dùng rồi. Còn UltraViewer thì tù quá, chỉ có mỗi Windows

Số lượng thiết bị

[​IMG]


 • DeskIn: anh em có thể đăng nhập cùng 1 lúc 3 thiết bị để có thể tự điều khiển các thiết bị của mình, còn nếu điều khiển các thiết bị khác thì là không giới hạn. Và thông số này cũng là cái tốt nhất trong cả 3 phần mềm trong bài này. Và nếu sử dụng các phiên bản trả phí, anh em có thể quản lý tới 100 thiết bị
 • Teamviewer: chỉ là 1 thôi, nếu anh em đăng nhập 2 thiết bị thì 1 cái sẽ bị văng ra, và chỉ có thể điều khiển được tối đa 3 thiết bị 1 lúc. Khá túng thiếu
 • UltraViewer: thì chỉ được 3 thiết bị thôi nhưng có khả năng điều khiển 10 thiết bị cùng 1 lúc
deskin-3multi.jpg

Hỗ trợ truyền file

Hỗ trợ truyền file thì cả 3 đều có, nhưng khác nhau ở số lượng file anh em có thể gửi 1 lúc và kích thước file

Quảng cáo


deskin-file.jpg
image.png
Với DeskIn bản miễn phí, họ không giới hạn tốc độ truyền tải tuỳ thuộc vào lưu lượng người dùng cùng lúc, đồng thời nó cũng cao hơn mức trung bình của những ứng dụng khác. Nhưng mà nếu anh em làm việc gì cần remote và truyền file nhiều thì mình khuyên anh em nên mua bản cao cấp, nó sẽ hỗ trợ tối đa lên đến 12MB/s.

Độ phân giải, chuẩn màu

Độ phân giải:

 • DeskIn: hỗ trợ khả năng tuỳ chỉnh độ phân giải theo ý muốn. Họ có công khai độ phân giải của mình với bản free là FullHD 30FPS. Nhưng nếu anh em có nhu cầu cao hơn thì mua các phiên bản mất phí. Phiên bản rẻ nhất đã hỗ trợ độ phân giải 2K 144FPS rồi. Còn độ phân giải cao nhất họ hỗ trợ là 4K 60FPS.
 • TeamViewer: tự động cân chỉnh khi sử dụng
 • UltraViewer: tự động cân chỉnh khi sử dụng
[​IMG]
Chuẩn màu:
 • DeskIn: Hỗ trợ chuẩn màu 4:4:4 cao nhất (cho gói trả phí), anh em hoàn toàn có thể remote PC của mình để thực hiện các công việc cần độ chính xác về hiển thị cao như làm đồ hoạ, design,…
 • TeamViewer: Không công bố cụ thể
 • UltraViewer: Không công bố cụ thể

Các tính năng bổ trợ:

Sử dụng tay cầm điều khiển từ máy chính (máy điều khiển A) để sử dụng cho máy được điều khiển từ xa (máy B). Tính năng này giúp cho anh em game thủ có thể chơi được game điều khiển từ xa đến máy desktop PC hoặc laptop gaming cấu hình cao.

deskin-controller.gif
Sử dụng màn hình của thiết bị di động làm màn hình mở rộng cho máy tính.
Không cần cài đặt thêm một ứng dụng khác, anh em có thể sử dụng DeskIn trên máy tính Windows hoặc macOS để kết nối một máy tính bảng sử dụng Android hoặc iOS làm màn hình mở rộng không dây. Như vậy, anh em sẽ sử dụng màn hình máy tính bảng như là một không gian làm việc mở rộng cho máy tính chính.

Quảng cáo


extend screen.gif
So sánh các tính năng hỗ trợ giữa các ứng dụng Remote Desktop
Tính năngĐiều khiển AndroidGọi thoạiMở rộng màn hìnhHỗ trợ tay cầm gaming
TeamViewer12.576.000 đồng / nămKhông
UltraViewerKhôngKhôngKhôngKhông
DeskIn14.9 USD / năm

DeskIn mình thấy hiện tại đang là ứng dụng hỗ trợ rất nhiều tính năng, anh em hoàn toàn có thể chơi game bằng cách remote thông qua ứng dụng này vì độ trễ thấp cũng như hỗ trợ nhiều tính năng chơi game.

Thế anh em nên dùng app nào?

Tổng kết lại thì hiện tại mình đang thấy DeskIn đang là ứng dụng tốt nhất trong 2 ứng dụng phổ biến mình đem ra so sánh. Tuy chỉ kém TeamViewer khoản hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành. Nhưng mình thấy 4 hệ điều hành đó là phổ biến nhất Việt Nam và gần như tất cả mọi người đều sử dụng.
Không những thế thì còn rất nhiều tính năng như hỗ trợ chuột, bàn phím, độ trễ thấp và độ phân giải cao phù hợp cho rất nhiều nhu cầu như làm đồ hoạ hay chơi game hardcore 😁
deskin-tinhte.jpg
Ngoài ra thì mức giá cũng dễ chịu hơn hẳn, chỉ khoảng 10 đô 1 tháng và cao nhất là 40 đô cho các tính năng cao cấp.
Như vậy, nếu lựa chọn nào nhiều tính năng mà miễn phí hoặc có mức giá phù hợp thì ngại gì chúng ta lại không thử?
115 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Drruc Bruh
ĐẠI BÀNG
3 ngày
chuột này truyền file còn nhanh hơn í
romero
TÍCH CỰC
3 ngày
M dùng rdp free thấy nhanh đỡ lag
demax
TÍCH CỰC
2 ngày
@吴国明 Để mình thử xem. Ổ cắm wifi thì dễ rồi. Nhược điểm cách này là mất điện có lại là máy tự mở mà đôi khi mình không biết. Phòng lv lại là phòng riêng có khi mấy hôm không vào hoặc đang bận đi ctac.

Trước có đọc đâu đó cách Wake on lan cũng cài qua bios mà thấy phải mở post gì đó phức tạp quá.
@romero này cho windows hay macos á bác? cho em xin link tải với ạ
@demax App Taiscale nó có hiện thiết bị online, lâu lâu mở lên thấy online là biết máy đã bật. vào tắt đi là được
吴国明
ĐẠI BÀNG
11 giờ
@demax Bổ sung thêm với bạn là, Bios máy tính cài có điện khởi động, còn ổ cắm wifi thì cài chế độ có điện giữ nguyên trạng thái tắt. có nghĩa là khi bạn đã tắt ổ cắm thì dù có cúp điện 100 lần thì ổ cũng nó cũng ở trạng thái tắt. khi nào cần thì bật ổ cắm là máy mới khởi động.
quảng cáo sao ko có prefix QC
@darklight_vtp quảng cáo deskin, mà deskin xài ko đc cho màn hình ngang dẹp (màn ô tô), phế vcl, thứ cơ bản nhất cũng ko xong
@darklight_vtp chí mạng. Quảng fox trá hình hen
Hâm Đơ
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@darklight_vtp Mấy bửa vô tinhte thấy toàn quảng cáo Deskin, chắc đây cũng là bài viết trá hình, toàn nâng những tính năng mà Deskin vượt trội hơn.
Riêng mình thì mình tự setup chơi Remote Desktop chỉnh chủ thôi 😆
@Hâm Đơ remote desktop là xịn nhất rồi
@Hâm Đơ Giá book QC 100 bài thì phải làm đủ 100bài. Mới nhận dc tiền bạn. Làm 99 bài là chưa đạt hợp đồng QC có khi bị đền HD..nên phải chạy kpi bài cho nó thôi. Bạn TT gì cũng nhận hết. Ko tin thử đi
Mình không dùng, cần gì gọi người gửi 😆
oliverleo
ĐẠI BÀNG
3 ngày
Jump desktop cho macOS; Windows làm việc thì RDP; gaming thì Moonlight/ Sunshine
intrivil
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@oliverleo Chuẩn nè
Thồi, đang trả tiền chạy vpn và dùng remote desktop+vnc, khỏi nhọc công với mấy ông này.
Không nhắc đến Chrome Remote Desktop là môt thiếu sót lớn. 1 con app miễn phí. Nhanh. Mượt. Mình dang dùng thay cho cả 3 cái trên.
@causelove94 có nhé, có phần Share this screen, nó tự tạo 1 đoạn mã, dùng mã đó để remote được
@editzrapper Cũng khá là yên tâm với thằng này, nhưng đôi khi nó chết ko lý do, ko remote đc, máy kia khởi động lại thì ok. Mình đi ra ngoài toàn dùng 4g nên khá là chậm(so với các dich vụ khác, ko phải do tốc độ mạng)
linkking
TÍCH CỰC
2 giờ
@Thành_Trần12 Dùng trackpad mode ấy bác, em muốn để con chuột bấm cho dễ, dùng cảm ứng khó bấm chuẩn lắm
@linkking Em remote từ màn hình ipad to rõ nên cứ touch mode hehe
mình dùng remote desktop mặc định của windows cho nhu cầu làm việc
còn stream game mình dùng sunshine/moonlight
remote máy mac thì mình k có nhu cầu vì mình dùng macbook chứ k phải mac mini 😃
Kiming
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@vqt907 Trước nhớ mặc định window chỉ cho remote trong mạng nội bộ thôi mà bác, muốn remote over internet hình như ko được
@Kiming Được nha bác nhưng cấu hình hơi phức tạp tí 😁
htux
CAO CẤP
2 ngày
@Kiming Dùng với tailscale remote rdp qua internet cực nhàn, chỉ cài và click 😆
@Kiming mình dùng VPN, b có thể dùng tailscale, setup rất nhanh và đơn giản
JackPhan123
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@Kiming @Kiming Được nhé. Mình đang dùng MS RMD đây. Từ Macbook sang server Windows.
HuyAndroidX
ĐẠI BÀNG
3 ngày
Mình cũng dùng Chrome Remote desktop để remote máy cty và máy cá nhân. Miễn phí nên tính năng cũng cơ bản và hay gặp lỗi vặt với chuột phải logout trên máy remote mới hết lỗi.
Để thử Deskln xem sao.
bitback
TÍCH CỰC
3 ngày
Dạo này DeskIn chạy quảng cáo căng thật. Lướt chỗ nào cũng thấy
@bitback Chạy quảng cáo mà, nên chưa cần đọc bài là biết DeskIn no 1 rồi 😆
Kiming
ĐẠI BÀNG
3 ngày
AnyDesk thì sao anh em, mình thây dùng ngon mà...
@Kiming anydesk gọn nhẹ, dễ xài, mình cũng đang sử dụng
@Kiming Anydesk bao ngon bao nhẹ hiuhiu
@Kiming AnyDesk thấy cũng gần bằng TeamViewer rồi đó, có điều dùng trên iPhone cứ thoát ra 1 tí vào lại là nó end session, lại phải vào lại
Wakeup
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@Kiming Mình cũng dùng Anydesk để remote khoảng 2-30 máy trong Cty.
Mr.storm9x
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@Wakeup anydesk dạo này kết nối kém, rồi dùng thì bị chặn bắt mua bản quyền
DeskIN mua bài này mà 😁
RDP, AnyDesk đều ngon 😆
.acu.
TÍCH CỰC
3 ngày
RDP, AnyDesk
VNXQ
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@Kiming RDP đc hết, router nhà thì mở port hoặc dùng qua cloudflare zero trust
RDP mất công setup lần đầu chút (chủ yếu là mở port hoặc vpn nếu remote máy không cùng mạng), free và mọi thứ đều ngon
Có cái nào màn hình khóa của windows vẫn dùng được không nhỉ anh em?
kemmet
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@kobebryant teamview, ultraview =))
kemmet
ĐẠI BÀNG
3 ngày
HP và Dell dòng businesses đều có phần mềm remote của hãng và dùng rất ngon 😁
Đặc biệt HP phần mềm remote của hãng khá bá đạo khi giữ được 75Fps đường truyền liên tục với độ trễ dưới 5ms khi chơi game thông qua remote luôn
dangquang2
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@kemmet Là thế nào bạn nhỉ? Cho mình xin thêm thông tin này
@kemmet Cho mình xin thông tin phần mềm của HP với. Mình đang xài con HP 800G8, không biết có được hỗ trợ phần mềm này không?
subtle
ĐẠI BÀNG
3 ngày
Caí Radmin ngon nhất thì ko thấy nói
Mình là IT cho tập đoàn lớn và team mình chỉ dùng Radmin
@subtle Giá cũng chát bác nhỉ
Deskin chắc là hay nhất vì nó đc pr thật pro 🐧 vcl hị hị

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019