Các ngộ nhận về iPhone của nhà mạng tại VN
dac
11 nămBình luận: 250
Từ ngày 2 nhà mạng Vina và Viettel đưa iPhone ra bán, trên đa số các diễn đàn công nghệ đều có các tranh luận so sánh hàng chính hãng và hàng xách tay. Tôi đã đọc rất nhiều topic kiểu như vậy và thấy hơi buồn vì nhiều người không chịu tìm hiểu hoặc cố tình không hiểu nên đưa ra nhiều nhận định sai lầm. Để những người có nhu cầu mua hàng không bị rối với thông tin trái chiều ở khắp nơi, tôi xin chỉ ra vài ngộ nhận chưa đúng về hàng chính hãng tại VN:

1. Giá hàng chính hãng đắt hơn hàng xách tay. Sai!

Cứ nhìn mức giá bạn phải bỏ ra cho 1 chú iPhone 3GS 16GB của Viettel nếu cam kết 24 tháng gói iPhone2 thì bạn sẽ thấy (chỉ có 7.6 triệu). Tổng số tiền phải bỏ ra ban đầu là gần gần bằng số tiền mua hàng ngoài nhưng các bạn phải nhớ là nó đã bao gồm tiền bạn dùng trong tương lai rồi.

2. Dùng hàng chính hãng bị ràng buộc sau này khó đổi máy. Sai!

Ràng buộc của nhà mạng là theo SIM chứ ko theo máy. Bạn có thể tháo SIM ra cho vào con Nokia 1110i dùng vô tư (ko có 3G nhé, hihi) và cũng có thể cầm ngay chiếc iPhone mua chính hãng đi bán mà không vi phạm gì hợp đồng với nhà mạng cả.


3. iPhone chính hãng bị locked và ko unlock được. Sai!


iPhone của Vina là unlocked còn Viettel thu của bạn 600 ngàn. Như vậy bạn có thể dùng iPhone chính hãng với bất cứ SIM nào và không phải lo unlock.

4. iPhone chính hãng không jailbreak được. Đúng và sai!

Đúng vì hiện tại đa số hàng chính hãng sx năm 2010 với bootrom mới, fw 3.1.3 và baseband 05.12.01, hiển nhiên không có backup trên server của Saurik nên việc jb là không thể (ở thời điểm hiện tại). Sai vì khả năng trong tương lai gần fw 3.1.3 với bootrom mới có thể bị jb là rất lớn, có thể chỉ trong vòng 1-2 tuần tới.

5. Bảo hành của chính hãng lằng nhằng hơn, năng lực dịch vụ chưa được kiểm chứng. Sai!

Nếu các bạn biết yêu cầu của Apple cho các nhà mạng phân phối iPhone có các điều khoản gì thì các bạn sẽ không nghĩ vậy. Apple đòi hỏi nhà mạng phải tuân thủ các quy định chặt chẽ từ kho hàng, điều kiện trưng bày cho tới nhân sự hỗ trợ dịch vụ. Nói nôm na là nhà mạng phải có đủ số nhân viên được Apple cấp chứng chỉ hẳn hoi rồi. Còn trình độ các nơi "bảo hành" bên ngoài bây giờ thì... Chưa kể Apple có đo cả các chỉ số về dịch vụ như số lần yêu cầu được đáp ứng ngay, số lần yêu cầu không đáp ứng được, số thiết bị phải return... Apple không bán theo kiểu bừa cho nhà mạng nào cũng được để rồi bị người dùng kêu đâu, đã được authorized của Apple thì bạn có thể yên tâm, ít ra là hơn các dịch vụ bên ngoài

6. iPhone chính hãng JB rồi sẽ không được bảo hành. Đúng và sai!

Đúng vì hiển nhiên cái này có trong hợp đồng hẳn hoi (toàn cầu chứ không phải chỉ ở VN nhé). Sai vì cũng không có thông tin nào tin cậy nói rằng sau khi JB và restore lại fw gốc vẫn bị phát hiện và từ chối bảo hành. Tức là bạn hoàn toàn có thể restore về fw gốc và đem bảo hành được.

Trên đây là các tổng kết của cá nhân tôi, hy vọng có ích cho một số người. Mong mọi người đóng góp thêm ý kiến.
bài viết của bác khá đầy đủ
các thành viên muốn mua iphone cam kết thì nên đọc qua chút
songviet
TÍCH CỰC
11 năm
Bác nói rất đúng, hy vọng là nhà mạng sẽ bán dc thêm vài chiếc IP.
Sở dĩ các nhà mạng ko bán dc ip như họ kì vọng cũng có lẽ 1 phần là do các lí do trên.
Nhưng có lẻ có nhưng lí do mà các nhà mạng ko lường dc: nhiều người dùng ip trước đây lun tự nghĩ là đẳng cấp là khác biệt, thậm chí có người khi bình thường dùng bb, htc... nhưng khi giao tiếp làm ăn thì lại dùng ip (e đọc ngay trong 4r nì), với lại bề ngoài, giao diện chảng có gì thay đổi so với thế hệ đầu, nên khó phận biệt đâu là 2g, 3g, 3gs, cho nên viiệc 1 bác xe ôm, hay 1 gái đứng đường, 1 bé hs tiểu học, 1 bác phu quét đường (chắc để nghe nhạc trịnh).... cũng có thể có cho mình 1 cái ip 2g với cái giá 1-2 c (thậm chí vài trăm hoặc cho ko biếu ko)
Phải chăng đó là sai lầm của các nhà mạng! khi ko hiểu ntd.
Lamvip379
TÍCH CỰC
11 năm
Tưởng IP đẳng cấp lắm à..đẳng cấp chỗ nào vậy..tôi chỉ thấy IP là 1 chiếc đt dùng nghe gọi nhắn tin...nên 1 bác xe ôm, hay 1 gái đứng đường, 1 bé hs tiểu học, 1 bác phu quét đường (chắc để nghe nhạc trịnh).... cũng có thể có cho mình 1 cái...là ko đc à
changvuive
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ai có tiền mà muốn mua thì mua thôi bạn ơi!
Bạn use IP mà chỉ nghe gọi và nhắn tin thì dùng làm gì cho nó cồng kềnh, mua 1200 cho gọn & pin lâu!

Mình sử dụng IP, cái cảm giác sau khi update, mỗi khi cài 1 app mới, mỗi lần vọc "em nó" bị táo là một trải nghiệm khó quên!
Bác làm gì mà phá giá iP 2G kinh thế, chỗ nào giá vài trăm hoặc cho không biếu không chỉ em cái. Nghe giọng điệu vãi chưởng...
thứ nhất, ai có mắt cũng đều phân biệt được iphone 2g với 3g và 3gs vì hình dáng chúng khác nhau mà...
thứ hai, anh bạn bảo nhiều người nghĩ dùng iphone là đẳng cấp, 16 hay 17 triệu bạc thì đẳng cấp dek gì
thứ ba ==>"....việc 1 bác xe ôm, hay 1 gái đứng đường, 1 bé hs tiểu học, 1 bác phu quét đường (chắc để nghe nhạc trịnh)..." đọc câu này của anh bạn mình thấy tức cười không chịu được, cái lối văn mai mải học đòi, nửa mùa:rolleyes:
Sai lầm lớn nhất của các nhà mạng là cách truyền thông và marketing trước khi đưa ra dịch vụ cũng như sự thiếu rõ ràng về thông tin gói cước và chi phí
Hầu hết các Doanh nghiệp ở Việt Nam là như vậy, nếu không vì đua tranh kiểu chộp dật thì chắc không đến nỗi vừa công bố xong đã vội bán hàng ngay.
trihay
ĐẠI BÀNG
11 năm
Vâng, người VN mình ghét hay ko có ấn tượng rồi thì khó thay đổi quan điểm lắm. Ban đầu mình cũng nghĩ chỉ khỏag hơn 4tr là có thể cầm con này rồi (vì mình cũng như nhiều bro khác ko thể cùng lúc bỏ ra những 13tr để mua, hehe). Nhưg hy vọng rùi thất vọng, mặc dù mình biết là sẽ lời hơn đấy, giá tính ra sẽ lời đấy...nhưg giá ban đầu bỏ ra vẫn thế.

Hehe, ghét hơn cái gì, ghét ơi là ghét. Nhưg vẫn hy vọng sẽ ra gói cước mới rẻ hơn chút cho ae nhờ.
zxuxxuz
TÍCH CỰC
11 năm
Có lẽ vì lí do này mà Mobi vẫn án binh bất động chăng....? Cám ơn bác chủ thớt về thông tin hữu ích. Đang chờ Mobi thế nào rồi mới quyết định sau.
có vậy thì mới rõ ràng chứ ! mình là mình luôn luôn ủng hộ chính hãng ! nó tinh tế hơn nhiều !
rõ ràng là hàng chính hãng luôn có ưu điểm chứ không có khuyết điểm và chúng ta so sánh những chiếc Nokia xách tay và Nokia chính hãng . Khi đem đi bán cho các cửa hàng thì chắc chắn hàng chính hãng vẫn có giá hơn !
Chấp nhận mua cao một chút nhưng bán cũng cao hơn => vẫn huề vào đó . Suy nghĩ là phải suy nghĩ về lâu về dài ! 😃 haiz
Bây giờ thì em chỉ còn chờ mua con ipad chính hãng nữa thôi 😁 mà chưa có thông tin gì hết !
bài viết của bác rất đúng với suy nghĩ của mình.mình thấy nhiều anh em kêu ca về giá iphone của 2 nhà mạng,bức xúc thay cho họ quá mà làm thế nào để giả thích cho họ hiểu.mà mình cũng ko hiểu họ tính toán kiểu gì mà giá đấy còn kêu ca là đắt chứ.potay

bác phải hiểu là anh em tại sao lại kêu đắt chứ😔:(:(
vì khi các nhà mạng quảng cáo thì nói có hơn 4t, tức là khi đọc quảng cáo anh em cứ nghĩ là giống dịch vụ sim số đẹp của viettel là ban đầu chỉ phài bỏ da khoảng hơn 4t rùi mỗi tháng đóng thiêu bao như giá cước các nhà mạng đưa da:help::help::help:

giờ như thế là phải bỏ một đống tiền da như thế mới có thể dùng được IP.rùi trừ dần vào các tháng tiếp theo thì ko phải là đắt ah :hot::hot::hot:
one23
ĐẠI BÀNG
11 năm
Như các bác đã phấn tích ở trên, vấn đề đắt hay rẻ là tùy vào nhu (tiền cước) cầu của mọi người sử dụng trong một tháng, khi mình nghe thấy bên Vina thông báo giá máy IP là 4tr còn của Vịt teo là 0 đồng mình nghĩ ngay đến giá này phải có điều kiện rồi. Chẳng bao giờ có cái giá đấy mà mình mua đứt được cả.

Cũng như các bác muốn mua laptop giá 1tr vậy (đây là giá bạn phải bỏ ra ban đầu va mỗi tháng trả thêm 1tr nũa đến khi nào hết giá trị thì thôi)

Đây là 1 hình thức mua bán trả ghóp thôi. Nhưng vấn đề là người VN lại không thích mua bán kiểu này mà chỉ muốn mua đứt với giá rẻ thôi.

Ở nước ngoài khi mọi ng` được trả lương qua tài khoản thì họ luôn luôn thích mua bán trả ghóp (cả người mua và người bán). Người bán thì bán được hàng còn người mua thì không phải trả ngay một số tiền lớn.

Sao mọi người bàn tán vấn đề này nhiều nhỉ? Mọi việc cũng đơn giản mà

One23
MCX
ĐẠI BÀNG
11 năm
Không chê được tẹo nào. Chuẩn không cần chỉnh
cái sim số đẹp bác mua bác không trả tiền nhà mạng ngồi trên enter một phát thì lấy lại ngay, còn cái iphone đăng lệnh truy nã cũng chưa chắc lấy về được bác à.
csvifi
ĐẠI BÀNG
11 năm
ngồi đó mà chưa chắc, bạn thử làm 1 phát coi nó có truy ra bạn ko? leo lên núi trốn cũng ko xong đâu nhé.
ifone3g
ĐẠI BÀNG
11 năm
Giá ấy là đắt với các bác xài ít...còn bác nào điện thoại nhiều tháng nào tầm 400-500k mới là rẻ thôi.
Chưa đúng, với giá 11 triệu / 1 con ip 3g-8g (VAT) là đắt so với bác lên 5giay mua..chắc chắn hàng xách tay mới, fullbox trên đó rẻ hơn 2-3tr.
Giá 11tr chỉ ngang ngửa với giá ở các tiệm lớn bán hàng xách tay bên ngoài.
thì đã có cái không cần ký hợp đồng rồi đó ,mua đứt luôn đi, vừa an tâm vừa không bị ràng buộc.
doantam1987
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bác nói rất đúng, ai dám đứng ra nói là hàng chính hãng ko bị lỗi, 1k cái sản xuất ra ví lý do nào đó ko biết cũng fai có vài cái lỗi, nhưng lỗi về phần mềm như bạn nói nếu như người biết chơi IP thì chuyện nhỏ như "con thỏ". Còn những chú đua đòi xài IP mà chi biết lướt web nghe gọi thì mới sợ lỗi như mấy người trên....
vanda307
ĐẠI BÀNG
11 năm
với Viettel thì bạn có thể mua bản unlock sim Viettel mà không cần phải mua kèm thêm các gói cam kết.
hot shot
ĐẠI BÀNG
11 năm
Chẳng qua các nhà mạng đưa tin giá rẻ nên mọi người cứ tưởng là mua iphone giá đó là mua đứt luôn mà k phải trả cước hay ràng buộc gì. Nên khi đọc giá cước mọi người mới vỡ mộng nên la lên là đắt.
bài viết của Pác rất hay. Nhưng theo cảm nghĩ của mình thì 9 người 10 ý, nên theo suy nghĩ của mọi người ai thích chon cách mua chính hãng hay xách tay là tùy mỗi người và phù hợp với túi tiền thui. Còn iPhone điều do Apple cung cấp nên cái nào cũng như nhau cả, nếu biết cách sử dụng thì ok hết thui, chứ có ai dám cam kết là hàng chính hãng không bị lỗi chứ. Trước đây khi iPhone chưa bán chính thức ở VN thì thấy iPhone còn có cái j đó hơi pro, còn bây giờ ai cũng sử dụng đc hết thấy cũng thường thui như các loại điện thoại khác. Đang mong chờ một cái gi đó mới hơn? Mà khi Apple bán hàng như vậy rồi thì chắc chắn sẽ có 1 cái mới cho ra đời. Đang mong chờ........
Ai thích mua hàng nào là tùy mỗi người...
Hàng chính hãng lúc này rẽ hơn hàng xách tay là đều không bàn cãi gì cả.
Hàng chính hãng là do apple cung cấp còn hàng xách tay thì không chắc. Ai dám nói hàng xách tay là đồ xịn 100%. thời buổi giờ đồ nhái nhiều lắm!
Hàng chính hãng có bảo hành chính hãng, hàng xách tay...ùmh!...
Cầm trên tay hàng chính hãng lúc nào cũng uy tín hơn hàng xách tay.
Còn nhiều cái nữa...
hy vọng sài IP của những người có thu nhập trung bình tiêu tan, vì không ai sài tháng 400.000 cả,
rất cảm phục ai sài IP đến 2 năm, còn mình sài được 4 tháng là chia tay em nó rồi.
Hy vọng không như Blackberry của Viettel. vì tính toán lợi nhuận quá kỹ.
XT851989
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bỏ ra ngần ấy tiền trả trước để sử dụng dịch vụ trong tương lai (2 năm). Sai lầm, đây vẫn chỉ là mẹo kinh doanh của các công ty thôi. Theo maketting thì gọi là cách lừa tinh vi....🆒🆒🆒
chuẩn không cần chỉnh.
Vấn đề cũng chỉ là thế. tại sao k hỗ trợ cho trả góp trong 2 năm với giá mắc hơn chút mà lại chọn thu 1 cục với giá rẻ hơn 1 chút trong khi nhà mạng dư hiểu muốn bán được nhiều đối với dân mình thì chính sách fai như thế nào. trong khi apple chỉ ràng buộc về sản phẩm , kỹ thuật, chế độ chăm soc khách hàng chứ k chắc rằng apple ràng buộc cả về chính sách bán hàng, nếu có sự ràng buộc đó thì k thể có 2 quốc gia có sự chênh lệnh chính sách kinh doanh lớn như giữa vinafone hay viettel so với at&t hay t-mobile của nước ngoài. nếu 2 hãng lớn của Mỹ mà cũng áp dụng chính sách như nhà mạng ta thì không biết doanh số của iphone có tốt đẹp như đã từng đạt được không.
cuối cùng cũng chỉ là 1 câu của nhà mạng "safety first".
bạn nào là chủ topic này hãy giải thích giúp thắc mắc của mình về chính sách hỗ trợ ng dùng của nhà mạng ta tại sao k chọn cách hỗ trợ như các hãng nước ngoài hay như các mặt hàng khác tại Việt Nam như mua xe trả góp chẳng hạn? rồi hãy tranh luận về vấn đề giá cả, kỹ thuật và các vấn đề khác.
Mình hỏi bạn chủ topic nhé : trong trường hợp có 2 chính sách 1 là nhà mạng áp dụng tương tự thôi theo dạng của at&t
giá iphone 200usd + 40usd/tháng sử dụng trong 2 năm tổng cộng là >1000usd cái iphone đó. và 1 dạng như hiện nay là iphone giá 700usd + 20usd/tháng năm đầu tiên và miễn phí năm tiếp theo tổng cộng là khoảng 940usd giá Iphone (tạm thời dẹp qua chuyện bảo hành hay kỹ thuật gì đó) thì bạn sẽ chọn chính sách nào nếu bạn là ng mua?

nếu bạn đang công tác tại nhà mạng thì bạn k cần trả lời thắc mắc của mình nữa, còn nếu bạn cũng như đa số người quan tâm đến iphone thì mình thử thảo luận thử giữa 2 chính sách đó tí.

Sự phân tích của bạn chủ topic là không sai, chỉ có bạn chưa đề cập đến nhu cầu của ng tiêu dùng mà thôi. (mà ng tiêu dùng chính là 1 trong những yếu tố để cho nhà kinh doanh đưa ra chính sách hợp lý và hỗ trợ nhất nếu muốn bán được hàng.).

Mình nghĩ như vậy nên có chút ý kiến các bạn cảm thấy k chính xác thì cứ đóng góp ý kiến để mình học hỏi thêm.
Đặt câu hỏi ngược lại cho chính mình đi bạn. Nếu là bạn, với môi trường pháp lý như hiện nay ở VN, bạn có dám cho người dùng vay tín chấp không? Mà có đi chăng nữa thì dân lại xúm vào bảo là tính cả lãi thì giá iPhone cao quá (17-18 triệu)

Nếu bạn vay 15 triệu trong 1 năm, lãi suất 18%, bạn sẽ phải trả ~1.5 triệu mỗi tháng. Một người không có sẵn 15 triệu thì liệu có sẵn sàng bỏ ra 1.5 triệu mỗi tháng trong vòng suốt 1 năm để trả không vậy?
bài của bác rất hay! không biết những người chưa hiểu đã hiểu ra chưa! em thấy có nhiều người cứ nghĩ là tiền máy rồi cộng thêm tiền cước lên là cả 20tr là hoàn toàn sai lầm. nếu dân VN mình mà có đầy đủ thông tin về tín dụng trong ngân hàng thì chuyện mua iphone không phải trả cọc trước có lẽ được vì sẽ rất dễ quản lý. Chứ như bây giờ các bác nghĩ cầm 4tr ra rồi mang iphone về xong các bác xù thì nhà mạng có mà chết à
Công nhận mua iphone chính hãng tốt hơn
treble
TÍCH CỰC
11 năm
Đã có tiền mua thì mua hàng chính hãng luôn cho nó yên tâm,có bảo hành đàng hoàng, giờ mua hàng ngoài khó mà tìm dc em nào còn "trong trắng"
ufdb
CAO CẤP
11 năm
ràng buộc ở đây là đã ký hợp đồng khi hủy phải chịu phạt, việc bán máy thì thoải mái thui nhưng xài trả sau thì trong thời gian cam kết hàng tháng vẫn phải tốn tiền
công nhận nếu những ai xài nhiều 1 tháng tiền điện thoại mấy trăm ngàn là chuyện bình thường thì nên mua gói trả sau, còn những ai xài ít thì mua trả trước là hay nhất
đã là hàng VN rùi thì bản lock với bản world cũng chẳng quan trọng mấy, chủ yếu là ko JB được thui nên hiện tại mua về chỉ có nước nghe gọi nhắn tin ko nghịch ngợm gì được
Greycloud
TÍCH CỰC
11 năm
Vẫn có những tay chơi cho rằng hàng chính hãng bảo hành không tốt bằng tụi bán hàng nham nhở như chợ trời của hàng xách tay?!

Lại còn lôi cam kết 2 năm ra rồi cho là đắt, sao ko xem cái giá 12t hoặc mua đứt xem
vinhnk1985
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mình thấy vấn đề chỉ là số tiền bỏ ra. Giá tuy không đắt nhưng chi phí ban đầu lại cao. Điều đó khó được chấp nhận ở VN lắm (ngoại trừ bạn là dân nhiều tiền, thích là mua và quan trọng là cước điện thoại hàng tháng cao). Thà cứ bán bản lock rẻ như cách của AT&T thì dù cam kết cước cao vẫn có người mua thậm chí rất nhiều do số người có cước đt hàng tháng cao bây giờ nhiều lắm. Mà những người đó thì ít khi quịt tiền nhà mạng, vì điện thoại họ dùng làm công việc. Vì thực tế nhà mạng có thêm thuê bao đâu. Người mua toàn cam kết với sim đang sử dụng đấy chứ. Ngẫm ra thấy bán cái gì cũng vậy chỉ dành cho một phân khúc thị trường và một loại đối tượng khách hàng thôi (hoặc giàu hoặc nghèo, hoặc ăn chơi hoặc công nghệ). Nhà mạng VN cứ thích ai cũng mua mà không chịu thiệt vào mình một tí, bớt lãi thôi, thì hay biết mấy. Bản thân mình dùng iphone hoài, giờ tính mua cho vợ một cái nhưng lại quay sang xách tay. Đơn giản là vì chi phí ban đầu cao khiến mình không thích, cảm giác như bị ăn cướp vậy, đã thế lại còn đến tháng thứ 8 mới trừ cước nữa chứ. Mình cũng như phần đông mọi người thôi, ngại bỏ nhiều tiền ra trước và cũng không thiện cảm lắm với service của nhà mạng. (mặc dù mình có đủ tiền và cước hàng tháng sử dụng rất cao) Bán hàng ở VN thì chịu khó giảm giá mới cạnh tranh được phải không 😃
vanda307
ĐẠI BÀNG
11 năm
Điều kiện ở Việt Nam không cho phép các nhà mạng làm như vậy bạn à.
Nếu bạn muốn như vậy thì có thể liên hệ với Nh nhờ họ giúp đỡ. Cách thức cũng tương tự thôi. Thay vì trả tiền cho nhà mạng thì bạn trả cho NH.
Công nhận chủ topic phân tích khá kỹ, Có điều chưa được khách quan cho lắm, ĐIỀU NÀY DỄ BỊ NHẦM LÀ ĐANG CỔ SÚY CHO TÌNH TRẠNG Ế ẨM CỦA CÁC NHÀ MẠNG TUẦN ĐẦU TIÊN MBANS IPHONE!
Dù sao thì chúng ta cứ dùng một thời gian đi, xem bảo hành bảo tỏi thế nào đã!
tiêu đề "Các ngộ nhận về iPhone của nhà mạng tại VN" ko hợp lý chút nào hết. phải là " các ngộ nhận về IP do nhà mạng phân phối của người dùng VN"
em đăng ký xong bán lại lỗ 1 chai, nhưng còn cái sim 24 tháng mỗi tháng miễn phí thoái mái alo. lời chán.
trangvt
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bạn làm thật hay đùa? lỗ 1chai là ít. Cứ tạm tin vậy đi. Còn 24 tháng miễn phí? xin bạn xem lại đi. tháng nào bạn cũng phải đóng đủ gói cước đến tháng thứ 15 đấy (hoặc tháng thứ 8 nếu cam kết 12th)
vanda307
ĐẠI BÀNG
11 năm
Xài của Vina chỉ phải trả từ 200 - 300K thôi bạn ah.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019