4 cách biến điện thoại Android thành điểm phát sóng Wi-Fi
11 nămBình luận: 25
4 cách biến điện thoại Android thành điểm phát sóng Wi-Fi


Bạn có thể biến chiếc smartphone Android thành điểm phát sóng Wi-Fi một cách dễ dàng, thật là thú vị đúng không?
Đây chính là giải pháp hiệu quả từ tính năng Tethering của smartphone. Người dùng chỉ cần kết nối với mạng 3G hoặc 4G, sau đó bật Tethering rồi kết nối với PC qua cáp là có thể sử dụng PC để vào mạng. Giải pháp đơn giản này có thể thay thế các thiết bị USB 3G hiện đang được sử dụng khá rộng rãi.
Đầu tiên, bạn cần lưu ý là một số nhà cung cấp dịch vụ không cho phép thực hiện Tethering, hoặc có thể bạn phải trả một khoản phí nhỏ để duy trì.

Giải pháp 1: Phần mềm PdaNet

Quảng cáo
PdaNet bản miễn phí không cho phép truy cập các trang mã hóa https, phải kết nối USB hoặc dùng Bluetooth để dùng hot-spot.


Hiện có khá nhiều phương án để biến chiếc smartphone thành một hotspot, trong đó cách đơn giản, miễn phí và dễ sử dụng nhất là dùng phần mềm PdaNet, có sẵn trên Android Market.

Bạn chỉ cần tìm kiếm trên chợ ứng dụng này với từ khóa “PdaNet”, sau đó tiến hành cài đặt như các ứng dụng thông thường khác hoặc có thể trực tiếp truy cập trang web của nhà sản xuất (tại đây). Sau đó tải về ứng dụng PdaNet về PC.

Một khi tiến hành thực hiện kết nối Tethering, bạn phải điều chỉnh thông số của điện thoại. Chọn Menu, vào Setting, tiếp đến truy cập Applications, chọn Development. Đánh dấu vào hộp kiểm “USB Debugging” và nhấn OK để xác thực. Việc này sẽ cho phép ứng dụng PdaNet có thể chuyển phát dữ liệu trực tiếp từ điện thoại tới PC.

Lúc này, bạn đã có thể kết nối điện thoại Android vào PC thông qua cổng USB. Một khi kết nối, chạy ứng dụng PdaNet (tải miễn phí từ android market ) trên điện thoại và chọn “Enable USB Tether” trong tùy chọn màn chính của ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn kết nối Bluetooth nếu máy tính tính hỗ trợ, thay vì sử dụng qua kết nối USB.

Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết nó đã hoạt động và chạy ngầm. Tiếp đến, vào PC và tìm biểu tượng PdaNet ở bên phải khay hệ thống. Chọn chuột phải ở menu ở ra và nhấn “Connect”.

Lúc này, bạn có thể duyệt web trên PC thông qua kết nối 3G, 4G từ điện thoại. Bản chất của cách này là Telther qua kết nối USB hoặc Bluetooth. Ngoài ra cách này cũng chỉ giúp cho một thiết bị kết nối cùng lúc.

Quảng cáoLưu ý, bản miễn phí của PdaNet không cho phép kết nối tới các trang được mã hóa (sử dụng giao thức https). PdaNet hỗ trợ Windows XP, Windows Vista, Windows 7, và Mac OS 10.5, 10.6.

Giải pháp 2: Phần mềm Barnacle Wi-Fi Tether


Barnacle thực sự hoàn hảo cho phải pháp Tethering trên Android.

Đây là giải pháp linh hoạt hơn. Đầu tiên, bạn tải phần mềm này tại đây.

Để cài đặt, bạn phải có quyền truy cập root. Sau khi hoàn tất, bạn mở ứng dụng trên smartphone, truy cập Setting, chọn SSID. Đặt tên cho mạng Wi-Fi sẽ thiết lập. Vào Wireless Security, bật kiểu mã hóa WEP, nhập mật khẩu cho hotspot.

Quảng cáo


Trở lại và gõ vào nút “Start” để bắt đầu tiến hành kích hoạt sóng Wi-Fi. Trên các thiết bị xách tay như iPhone, iPad hay laptop, bạn đã có thể sử dụng mạng Wi-Fi của mình từ dữ liệu của Android 3G. Vì lí do nào đó, bạn không muốn tiếp tục sử dụng Tether trên Android nữa, bạn chỉ cần vào Barnacle và nhấn nút Stop để kết thúc.

Nhận xét: Đây là giải pháp tương đối hoàn hảo, nếu bạn không muốn lệ thuộc vào kết nối USB hay Bluetooth như ở cách một. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị khác nhau cùng lúc để kết nối tới hotspot do Android giả lập thay vì một thiết bị duy nhất ở cách trên.

Bạn có thể tham khảo chi tiết từ tác giả của phần mềm tại đây.


Giải pháp 3: Phần mềm Android Wi-Fi TetherAndroid Wi-Fi Tether là giải pháp tương đối hoàn hảo, giống như khi dùng Barnacle.

Đây là giải pháp được Google hỗ trợ phát triển, hoàn toàn miễn phí. Trước tiên bạn tải Android Wi-Fi Tether trên Android Market (tại đây).

Để sử dụng, bạn phải có quyền truy cập root trên điện thoại. Sau khi đã cài đặt, bạn khởi động ứng dụng và thiết lập thông số cơ bản cho mạng hotspot sẽ phát như tên hotspot, mật khẩu, các thiết lập thông báo vv…Ở tùy chọn Enabling Access Control, bạn có thể đặt quyền truy cập hoặc từ chối cho các thiết bị nhận được tín hiệu.

Sau khi kết thúc, một logo Wi-Fi màu xanh xuất hiện, bạn nhấn vào đây để bắt đầu tiến hành phát sóng Wi-Fi.

Ưu điểm của giải pháp này là công cụ hoàn toàn miễn phí, thiết bị nào cũng có thể truy cập được sóng Wi-Fi. Tuy nhiên, nó cũng có hạn chế là điện thoại dễ gặp trục trặc khi hệ thống bị can thiệp, chẳng hạn Android tiến hành nâng cấp.

Giải pháp 4: Sử dụng phần mềm miễn phí ProxoidKhông cần có quyền root vẫn có thể sử dụng giải pháp Proxoid, nhưng người dùng phải cấu hình proxy trên máy trạm.

Nếu bạn không có quyền truy cập root, đây sẽ là lựa chọn hữu hiệu, nếu như bạn biết nhập lệnh và dùng máy chủ proxy. Proxoid Android có thể tiến hành Tether một cách miễn phí. Chiếc điện thoại Android sẽ thành một máy chủ proxy giúp các thiết bị khác truy cập Internet.

Tuy Proxoid hoàn toàn miễn phí trên Android Market (Tại đây )nhưng để hoạt động, bạn phải cài đặt Android SDK hoặc driver thiết bị trên PC, tiến hành tùy chỉnh và cấu hình trình duyệt sử dụng proxy. Các bước như sau:

Trên điện thoại, nhấn nút Start để khởi động máy chủ proxy. Trên Mac, Linux bạn gõ lệnh để đổi proxy, trên Windows bạn chạy một tập tin batch để khởi động tunnel, sau đó thiết lập proxy cho trình duyệt (Có thể sử dụng trình ứng dụng phần mềm Tunnelier để thay thế, tải tại đây).
Ưu điểm của phương pháp này là hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải có quyền truy cập root, ít nguy hiểm tới điện thoại khi thao tác. Hạn chế là bạn phải cài bộ công cụ phát triển Android SDK và cài đặt proxy cho trình duyệt mỗi lần muốn dùng. Tham khảo thêm chi tiết cách đặt Proxy cho từng hệ điều hành và tải Proxoid tại đây.

Theo RSS
24 bình luận
ThangAcc
ĐẠI BÀNG
11 năm
Làm thế nào để có được quền root thế bác? Quền root và hack root có phải là 1 không? Em cài Barnacle Wi-Fi Tether vào rồi nhưng nó báo lỗi (Unexpected error), check lại toàn bộ hướng dẫn như trên thì có lẽ chỉ thiếu quyển root là em chưa biết thế nào?

Em dùng milestone, Android 2.1 (update 1), mạng mobifone.
aktinhte
ĐẠI BÀNG
11 năm
Một cách đơn giản nhất: up lên 2.2 , sự dụng chức năng Hot-Spot của HTC 😃 sorry, spam tí 😃
em dùng Samsung Vibrant ( Froyo) , cũng có chức năng đó như chú nói , nhưng thú thật e thấy chức năng này hơi dư thừa....? giả sử em đem laptop ra quán cafe có wifi thì laptop tự có thể connect với wifi rồi còn gì.... sao phải thông qua điện thoại làm gì cho nó vòng vòng .... còn về PC , ra quán thì làm sao bưng cả cái dàn máy ra đc .... còn nếu ở nhà , có wifi thì có cả modem rồi , cần gì phải kết nối vs usb ....
Đó là vì em đem ra quán coffee cô bé à!

Có rất nhiều người cần làm việc di động mà một chiếc smartphone không thể đáp ứng được (hoặc không thao tác nhanh như laptop). Họ làm việc luôn trên xe hơi thì lấy đâu ra wifi?! Cứ tưởng tượng em đi đâu đó bên ngoài không có wifi và có việc cần gấp phải lên mạng và thao tác bằng laptop. Tính năng này quan trọng lắm chứ. Rất nhiều người mất ăn mất ngủ vì thiếu tính năng này đó.
vại có nghĩa là nếu đện thoại em có 3G , thì laptop có thể sài ké thông wa USB hả a ....
Bạn em nó sài Iphone 3Gs , ko hiểu sao nó bật 3G là laptop kế bên nó hưởng sái liền , mặc dù em thấy có cắm USB gì đâu ạh ? chỉ việc bật 3G của đt lên và sài laptop thôi....
vibrant có làm đc như vậy ko a....?
Vibrant là dòng cao cấp nên chắc là được đấy, tính năng đó là Hotspot đó em. Hiểu nôm na cái đt của em sẽ thành 1 cục phát sóng wifi, không cần kết nối USB. Tùy điện thoại mà có chức năng đó hay không.

Còn dùng thông qua USB thì thậm chí các dòng Symbian cũng có thể làm được (dùng PC Suite).
Hình như các chức năng này con P500 đc cài sẵn thì phải. Nếu mình bật 3g lên cho pc xai ké thì tốn chi phí đt hã anh?:running:
ừa, bạn sẽ tốn cước data 3g. Nếu là Mobifone thì là 1đ/kb đó. Tức 1MB sẽ khoảng 1,024 đồng
Mình xài laptop win 7 mà sao khi kết nối với G1 thông qua PdaNet ko được ta >>> nó đòi driver, mò hoài mà ko xong pó tay luôn.
mình cũng đang xài em vibrant đây. em này có tính năng chia sẽ wifi cho tối đa 5 thiết bị di động khác vào mạng thông qua sóng 3g của nó. Tốc độ thì chấp nhận được khoảng 200KB/s. không cần gắm cáp gì cả. chỉ cần mở Mobile AP lên thôi. dĩ nhiên đt phải vào mạng đc thông qua 3g.
điều mình chưa hài lòng là kô thể cấu hình cho em nó fat wifi chuẩn n mà chỉ chuẩn g. mặc dù m này chơi chuẩn n.

ai muốn biết thêm thông tin thì liên hệ nha, yh: capdaotien
Vibrant thì tích hợp sẵn cái mobile AP rồi, ko phải cài thêm, ngoài ra còn có chức năng tether qua USB, cũng có sẵn luôn.
Mình đang dùng gói 200n/thang được 3Gb tương đối thoải mái
cuongking
ĐẠI BÀNG
10 năm
mua hẳn sim dcom gắn vô đt mà xài, y chang xài usb 3g, cước phí cũng rẻ như usb 3g, tha hồ lướt web ^^
chẳng phải làm gì cả,chán quá,mình có con htc magic 32b gẻ thôi,mới up 2.2.1
hôm nay máy hết pin cắm vào latop sạc thế nào mà mình để,usb debbung,bật tethering lên thế là vào lướt ưeb ầm ầm,thế là mua cái usb 3G phí rồi,chán quá,chán quá
Xài cái này có nóng máy và tốn pin lắm hok các bác?
chgi_chngh
ĐẠI BÀNG
10 năm
cảm ơn ae tinh tế đã chỉ cách connect.nhưng xin hỏi KHI KẾT NỐI NHƯ VẬY THÌ CÓ TỐN NHIỀU TIỀN PHÍ 3G K?MONG ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Mình đã làm thử cái Wifi Hotspot mặc định nhưng hok thể vô mạng bằng laptop được, có phải cấu hình lại địa chỉ IP trên máy tính hok các bro?
P500 của mình cũng như tình trạng bạn này, bật chức năng hotspots lên và Lap (chạy win XP) đã báo kết nối được với AdroidAP rồi nhưng không thể vào mạng được mặc dù chế độ 3G đã bật sẵn sàng và bản thân lúc đó P500 vẫn lướt web bình thường. Không biết có phải cài đặt gì trên lap không nhỉ ?
dạ đơn giản và dễ dùng nhất là qua(via usb) thế là xong nhưng như vậy nhiều máy(htc chẳng hạn nó sẽ đòng thời sạc pin luôn)như vậy máy(đt và latop)đều nóng lên(nguy hiểm),mình sẽ ko kiểm soát đc lưu lượng dùng nên khi thôi ko dùng nữa mà *101# thấy tk :0 vnd thì 😁 cười to lên nhé như bác gì ở trên đã nói đó 1d/1k ~1.024 vnd/1Mb(tải vài trăm Mb nhạc,film...là mất vài trăm vnd,kaka,nhà mạng vui phải biết,trong khi ra quán nét 3.000vnd/1h),mình đã thử và thấy ok,Nhưng có 1 mẹo rất hay vì dùng như vậy thì ko phải mình dùng 1k là nhà mạng(vina,VT...)tính đc và trừ tiền ngay,thường các mạng sẽ quét cước 3G theo 1 khoảng thời gian nhất định do đó VD: dùng sim vina (sim khuyến mại)gọi ,nt thoải mái đến khi tk còn tầm >1.000vnd thì để tether cho laptop như vậy bạn có thể dùng mạng =laptop cả ngày(hoặc nhiều giờ),tải 1,2 3...hay cả chục Gygabyte film,nhạc...mà chỉ mất vài ngàn vnd,hay đấy chứ nhỉ
còn dùng hótpot qua blutooth thì cần phải cài soft tương thích cho cả đt và laptop(pc thì chắc hơi khó) thì khá rắc rối(khó luôn) bác nào pro(trình đọ và english)
cách này xài cho 2-3 năm về trước thì oki ,ngày trước sau 2-3 tiếng mới trừ tiền có khi cả ngày luôn xài thoải mái hết tiền chờ nó trừ xong nạp tiếp 10K cứ vậy mà xài
còn hiện nay bác dùng thử đi tới đâu trừ tới đó nhanh vãi 😆
mà kể cả nó trừ ko kịp thì nó lại chuyển qua khóa sim mình (khóa GPRS) phải dt lên tổng đài kêu nó mở ra rất mất thời gian mặc dù ko bị trừ tiền gì hết (mobifone em từng bị hoài vì kểu xài này) giờ thì xài tới đâu nó trừ tới đó ko còn âm nữa
3G mà mạng lẹ thì trừ tiền cũng lẹ
da bt len r, dung dt khac ket noi dc nhug khj len web thi bao la k co fan hoi tu may chủ, kai nay là sao hả máy pro
thank chủ topic
bluewinter
ĐẠI BÀNG
9 năm
có tính năng nào giúp android bắt sóng mạnh hơn ko ạ? đt e chỉ bắt sóng đc 1 vạch, nên chập chờn, khó vào wifi quá
pham van suu
ĐẠI BÀNG
9 năm
mình cài barnacle wifi tether: khi ấn start thì có thông báo lỗi: Error : unexpected error occured ! check the troubleshoooting guide for the error printed in thi log tab.
còn cái wireless tether
khi mở thì có thông báo: tethering started with error, check show log.

cái lỗi này là bị sao vậy bạn?
mình dùng máy : GT P3100, mạng 3G viettel

mong được bạn chỉ giúp


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019