4 cách để tránh bị chó cắn.

lightingbolt
15/03/2023 04:03Phản hồi: 217
4 cách để tránh bị chó cắn.
4 cách để tránh bị chó cắn.
<Mấy hôm nay lại rộ lên loạt thông tin nhiều người gặp nạn vì chó cắn, chấn thương vì tông phải chó, ... rầu ghê>
1. Né chó khi chó đang ở chế độ "riêng tư". Không được chọc ghẹo con chó khi nó đang ăn, đang ngủ, đang bị bệnh, đang bị buộc dây hoặc đang sinh hoạt với bạn tình. Con chó sẽ mất bình tĩnh khi có ai đó đụng chạm nó trong lúc này, nó có thể bất ngờ cắn.

2. Tránh xa những con chó đang tức giận hoặc sợ hãi. Vì chúng có thể tấn công bất ngờ người đối diện.

Dấu hiệu chó tức giận là sẽ nhe răng ra, gầm gừ, mắt nhiều lòng trắng, tai dẹt lại, liếm môi liên tục.

Dấu hiệu chó sợ hãi là cái đuôi của nó sẽ cụp xuống ở giữa hai chân sau, chảy nước dãi, thở hổn hển, run sợ, mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang, ị, tiểu bậy ra ngoài.

Quảng cáoĐọc được ngôn ngữ hình thể của con chó để bà con kịp thời xử lý bằng cách tránh xa, để nó có không gian và thời gian bình tĩnh trở lại.

3. Đừng di chuyển nếu con chó vừa sủa vừa chạy tới mình, nên đứng yên.

Thường thì mọi người hay có hành vi bản năng là vung tay lên để dọa chó không cắn mình. Nhưng vung tay nhanh cũng kích thích chó cắn người.

Chó phản ứng rất nhanh với các chuyển động. Khi vung tay dễ bị tấn công vào ngực, vào cổ. Nên nắm chặt 2 bàn tay và duỗi thẳng, tuyệt đối không nhìn vào mắt chúng. Điều này sẽ làm cho chúng nghĩ chúng ta là một cái cây. Chó sẽ thấy chán nản, không cảm thấy bị đe dọa và bỏ đi.

Có nhiều trường hợp chúng sẽ tiến đến sát với vị trí chúng ta đang đứng. Thậm chí còn đánh hơi, tuy nhiên mục đích của chúng lại không phải là tấn công. Không nên quá căng thẳng.

Không nên bỏ chạy khi gặp chó dữ. Việc chúng ta cố chạy thoát sẽ làm đánh thức bản năng săn mồi của động vật. Tốc độ khi chạy của chó nhanh hơn con người rất nhiều. Mất bình tĩnh có thể bị chó cắn vì kích thích hành vi hung dữ của chúng.

Nếu bị té ngã, nằm cuộn người lại và giữ nguyên tư thế, không nhúc nhích, lúc đó toàn bộ thân thể trông giống như một tảng đá. Chó sẽ bỏ đi nếu chúng ta không phản ứng đối kháng với nó.

4. Tiếp cận từ từ và lặng lẽ với con chó mình không quen.

Quảng cáoLà em bé nên xin phép người chủ con chó hoặc cha mẹ, người thân của mình trước khi muốn chạm vào con chó. Hãy đứng một bên cạnh con chó, rồi bình tĩnh để con chó ngửi bàn tay của bé trước khi bé chạm vào nó. Khi bé muốn vuốt ve con chó thì phải vuốt lưng nó trước.

Cuối cùng, nếu bị chó cắn, mọi người phải nhanh chóng rửa vết thương bằng xà phòng và nước rồi đi ngay đến cơ sở y tế để khám, điều trị vết thương và chích ngừa dại.

<Ảnh từ WHO>
<Bài trích từ tuoitreonline https://tuoitre.vn/5-cach-de-tranh-bi-cho-can-20230315091611536.htm, mình edit lại chút cho hợp lý hơn>
217 bình luận

Xu hướng

Tốt nhất là không nôi chó và gặp chó thì tránh xa nhất là với trẻ em. Chó mèo hay các động vật khác sẽ mang theo nhiều loại bệnh và ký sinh trùng nguy hiểm. Cuộc sống ngày nay, chúng ta có nhiều phương thức khác nhau để bảo vệ tài sảng và giữ nhà. Vì vậy, việc nuôi các loại chó lớn và nguy hiểm trở nên không thật sự cần thiết nữa. Mình nghĩ là phải có giấy phép cho những người nuôi chó để giới hạn kích thước cũng như đảm bảo các biện pháp tiêm ngừa cho chúng.
@18K Mày đọc “chiếc đĩa của minotour” chưa? Do bản thân triết của mày chưa tới đó…mày là dạng bọn suy nghĩ chỉ đc một góc của vấn đề, mày nói mày vậy nhưng mày chưa thể đặt mình vào vị trí người khác, và đặt nó lên cân so với những vấn đề khác…con vật mãi là con vật, con người sống đúng giá trị giữa người với người là phải đạo còn đ có con vật nào là bạn hay con nào sinh ra để mày ăn hay làm thú cưng cho mày cả nhé, chắc mày không biết để có giống chó mèo chúng mày cưng thì những con vật đã chịu đựng những gì…đưa lên bàn cân thì con vật nào kể cả người cũng như nhau cả thôi, vốn dĩ cái mày lầm tưởng đấy chỉ do mày sống trong một xã hội có thể nói là dư thừa nên dửng mỡ thôi. Phản biện nguỵ biện đ có lí lẽ thì đừng rep tao
@lightingbolt Tôi có nuôi chó, cũng khóc khi con chó nhà tôi ăn bả chết…nhưng tuyệt đối tôi không coi nó là bạn, giống như đồ vật vậy dùng lâu mất cũng tiếc chứ nhiều kỉ niệm mà…đưa lên bàn cân thì tôi nghĩ lợi ích cộng đồng vẫn ưu tiên nhất. Bây giờ người nuôi có mấy ai ý thức? 99% dạng thằng 18k kia sáng dắt chó đi ị bậy hoặc đi dạo không rọ mõm, mang nilong đi hót cớt cho chó mình khi đi dạo…còn bàn ngoài lề về thịt chó thì đó là món đặc sản từ ngàn năm nay của nhiều nc châu á rồi ;). Mấy bố ăn no quá rồi h đội chó lên đầu ngang hàng hết
18K
CAO CẤP
11 ngày
@theon2709 1. Tao ko bắt chuyện với mày trước, là mày reply commet của tao
2. Mày có biết đọc không mà sủa 1 tràng dài vâỵ? tao đã nói là suy nghĩ nó khác nhau thì khó nói chuyện rồi mày còn cố tình thế nhỉ.
3. Mày tự biên tự diễn về người khác giỏi quá. quy chụp giỏi quá. Tao cũng nhớ ra m là ai r, bên voz tao thấy mày hay "da dẻ" quá ha, thôi tiếp tục cào bàn phím đi chàng trai cao 1m65 =)).
@theon2709 mình thì vẫn coi nó là bạn, nhưng ở mức độ bạn bình thường thôi, không đến mức cuồng, dù sao nó cũng chỉ là con vật mà thôi
Cá nhân mình thấy cái bài này nó sao sao á, sai cũng không sai và đúng cũng không đúng.
Mình chia sẽ như sau:

Chó chia làm 2 loại, chó quen và chó lạ.

1. Chó quen là chó nhà nuôi hoặc hàng xóm nuôi, tức là mình đã có biết mặt nó. Hầu hết các tai nạn về chó cắn là do chó quen. Tức là mình ỉ í nó không cắn, tiếp cận nó một cách vô tình hay không cố ý trong lúc nó đang cơn bực dọc thế là nó táp.

Nên nếu không muốn bị cho quen cắn thì tránh tiếp xúc với chó. Trẻ em cũng vậy, mình có trách nhiệm can thiệp ngay nếu con trẻ trong nhà tiếp cận với chó dưới mọi hình thức - nếu không muốn 1 ngày đẹp trời bị chó cắn

2. Chó lạ là chó mà mình vô tình đi ngang lãnh địa của nó, nó phi ra ngay và cắn. Mình là runner nên khá quen thuộc với loại chó này mỗi buổi sáng. Bản năng bảo vệ lãnh thổ của chó rất cao, khi thấy có người lạ xâm nhập thì nó lập tức xua đuổi bằng cách sủa và cắn.

Nên với các loại chó này thì mình nên:

a) Tránh nó từ xa và hạn chế xâm nhập lãnh địa của nó. Nếu nó có xồ ra thì chỉ cần mình chạy khỏi lãnh địa của nó là nó tự quay về.
b) Chó nó rất phản ứng với ai chạy nên nó sẽ phi đuổi theo. Còn nếu đi bộ tỉnh queo trước mặt nó đôi khi nó không làm gì
c) Chó rất nhạy cảm với giao tiếp bằng mắt và dường như có thể đọc được nỗi sợ trong mắt người. Người càng nhìn nó chăm chăm sợ hãi, nó càng làm dữ. Còn đi ngang nó ko thèm nhìn nó thì nó cũng lơ mình luôn
d) Chó nhạy với mùi, các cụ nào nhà ôm chó ôm mèo khả năng bị chó lạ ngửi thấy và dí rất cao. Còn thông tin ăn thịt chó nhiều mồ hôi có mùi có bị chó dí mình chưa kiểm chứng 😁
e) Chó sợ xe đụng, nên nhiều khi bị chó dí mình chạy ra giữa đường lộ nó chùn chân ngay (nhớ coi chừng ko bị chó cắn mà bị xe đụng)
f) Chó sủa là chó không cắn. Cái này mình hay dùng. Chạy bộ sang nhà nào có con chó manh nha sủa sủa là mình xông lại nó luôn, dậm chân đùng đùng hoặc vớ các cây dài dài là nó cúp đuôi chạy mất (chống chỉ định với mấy con ngoài chó cỏ)
g) Chó sẽ mạnh dạn liều lĩnh xông vào cắn khi có hơn 1 con. Gọi là chó đàn. Nên nếu thấy xa xa vài con chó thì nên quay xe.
h) Thường thì chó cỏ nó cắn trộm phát rồi nhả ra sủa hoặc chạy chứ ko ngậm luôn hoặc tấn công như mấy con chó giống ngoại. Nên có kiến thức về bản mặt phân biệt được mấy con chó là lợi thế. Mình từng ra tay "cứu" 2 cha con sợ phát khiếp khi con Husky nhà kia xông lại... làm quen :D
i) Nếu chó xông lại, không nên tấn công nó ngay vì hầu hết chó né được do phản xạ của nó bá hơn xon người nhiều. Chỉ nên hù nó nó nếu nó nhát thì chạy đi. Nhiều người thấy chó xông lại lấy chân đá nó... hụt xong té cái bịch, nó hồi mã thương chơi phát vào đùi ngay.
j) Nếu bình tĩnh, khi bị chó cắn ko nhả, không nên đánh đầu đánh lưng nó vì như thế nó chỉ càng thêm hăng máu tấn công dữ dội hơn. Bạn cần la thật to để nhờ sự trợ giúp của người chung quanh, hoặc lấy hết sức bình sinh đấm vào bụng hoặc xương sườn nó, khi quá đau nó sẽ nhả ra. Bình tĩnh hơn thì chỉa thẳng tay vào mắt nó sẽ giúp bạn thoát hiểm

Ok, nếu đã bị chó cắn nhẹ thì nên vệ sinh vết thương với nước xà bông sạch đi chích ngay, kể cả chó nhà mình. Nhiều người ỉ i chó mình nuôi mà ko sao đâu mà ko biết rằng chính chó nhà mình chạy chơi đã lây dại từ buổi sớm. Chó cắn nặng thì đi bv gấp

Với 1 số chó dữ, luôn có khuynh hướng cắn và xé cùng lúc làm vết thương rách rộng. Nhiều trường hợp tử vong do đứt động mạch.
DanielTran
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@phanthanh2k4 Bài của bác phanthanh2k4 chi tiết hơn cả bài post
@DanielTran quan trọng là phải có người post cái mở đầu, còn lại là mọi người đóng góp mới tổng hợp lại được 1 cái tương đối hoàn chỉnh cho ae thêm kiến thức
@lightingbolt Bổ sung cho 2 bạn về con Rott. Rott có 2 loại còn đuôi và cụt đuôi (do chủ cắt đuôi). Những con còn đuôi chứng tỏ chủ không biết nuôi và không quan tâm dạy dỗ, nên nó cắn bậy là thường xuyên. Gặp nó thì nên tránh từ xa dưới mọi hình thức. Những con cụt đuôi tức chủ có dạy dỗ và quan tâm, nên nó sẽ ít cắn bậy hơn mà cắn... trúng không hà. Mấy con này tuyệt đối trung thành với chủ và chỉ biết có 1 mình chủ nó. Nhiều trường hợp người giúp việc vào chuồng cho ăn bị nó cắn chết là vì vậy.

Các giống chó ngoại như Pitt, Rott, Golden, GSD... đều có 1 đặc điểm là chồm lên cắn chứ ko có táp chân như chó ta. Nên đặc biệt nguy hiểm khi gây các vết thương trên vùng mặt, đầu cổ. Gặp các giống chó này, các bạn tuyệt đối ko để bản thân và con nhỏ tiếp cận làm quen (kể cả khi có chủ ở đó) nếu không muốn rước họa vào thân

Các dòng chó ngoại khác như Husky, Chihuahua, Shiba, Phốc, Bắc Kinh... thì rất hay cắn thình lình. Đang vui vẻ vậy đó chứ nó quay sang táp hồi nào không hay. Đừng thấy nó dễ thương mà xáp lại rờ rờ thấy ngon ăn ôm nó là "phập"!

Chó ta (cậu vàng, cậu mực...) hay chó gốc Phú Quốc (có xoáy dọc sống lưng) thì thường chỉ giữ nhà, sủa và cắn trộm cắn bầy là chính chứ ít khi cắn tới cùng gây các vết thương nghiêm trọng và chết người. Tuy nhiên do số lượng nuôi thả nhiều nên rất dễ lây bệnh dại mà mỗi năm số lượng người chết vì bệnh dại lên đến cả trăm người ( https://www.who.int/vietnam/vi/news/detail/27-09-2022-fao--who-and-u.s.-cdc-commit-to-standing-with-viet-nam-for-the-elimination-of-human-deaths-from-rabies-on-world-rabies-day-2022--one-health--zero-deaths )

Bổ sung thêm 1 ý: Nhiều ông bà xưa chỉ cách nếu chó xồ lại ngồi xuống vờ nhặt cục đá, nó sẽ chạy đi. Cái này cũng hiệu quả với mấy em chó cỏ đơn thân. Chứ chó đàn và chó ngoại thì nó xông vào bất chấp nhé.

Để rảnh chỉ các bạn cách phân biệt tiếng chó sủa và thái độ của nó để nhận biết nó có khả năng cắn mình hay không. LOL nói vui chứ sau gần chục năm chạy bộ khắp Sài gòn mỗi sáng, mình có cả 1 cái Bản-Đồ-Chó hẵn hoi, ý là chổ nào có chó và chó có cắn hay không nữa á kkk

Quan điểm của mình là không chơi với chó nếu không phải là chó MÌNH NUÔI TỪ NHỎ.
@phanthanh2k4 thanks bạn đã góp thêm kiến thức cho mọi người 🤗🤗
maigia
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Tránh nhắc đến Intel ko thôi AMDanh nó cắn
@maigia Đỉnh, hahaha
raykid
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Chó là một loại t….mà diễn viên hay ca sĩ thần tượng của đám nhỏ (Hàn xẻng) hay dùng nhất là mấy đoạn đag thất tình ra ngồi gặm đùi nướng và ún rụ sochu, mịa chó mà làm quá, thích nuôi thì đừng làm ảnh hưởng đến người khác thì cứ việc tự nhiên, còn nuôi mà ảnh hưởng đến người khác thì người nuôi cũng là 1 loại ….à mà thôi 😆
@raykid Về mặt nào đó mà nói thì ... đúng là thế thật
@raykid khu mình ở nhiều nhà nuôi chó, chó thả rông không đeo rọ mõm, chủ chó nào cũng nói chó nhà em hiền lắm, ko cắn ai
Nhưng xin lỗi, chó chỉ là con chó, nó có bản năng cắn nên ko thể nói nó hiền không cắn được, khi nó chạy đến sủa lại báo cứ đứng yên đi, đừng chạy, trẻ con lúc đó sợ chạy ngay chứ ai lại đứng yên cho chó sủa chạy đến
tóm lại là ai nuôi chó mà thả chó ko có rọ mõm thì cũng là con chó mà thôi
vunt
TÍCH CỰC
12 ngày
@raykid Các nhà chó học lại vào chọc cho giờ!
@vunt
Cười vô mặt
raykid
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@HpDellIBM Bác ghi thẳng thế thì lại đem so sánh mấy thành phần đó chỉ ngang với chó thôi, chó thì nó có tội lỗi j đâu, mấy thằng hung hăng và ngu hơn cả chó nó mới gây hoạ 😁
Thả chó chạy rông thì ai chửi thì chửi lại hăng lắm , lúc ng ta té xe vì con chó thì thằng chủ chó phủi tay cực lẹ . Tôi đi xe hay đi đường mà gặp con nào hăm he là tôi lấy cây đập tuốt
@tamle_o Bạn đó hơi cực đoan xíu, nhưng nếu tùng là nạn nhân của chó thì cũng có thể hiểu được
@vitaminmi Thiệt luôn, giờ nhiều chủ dữ gấp mấy lần chó
@lightingbolt Xích thằng chủ canh cổng thay chó hiệu quả 69 lần
Cười vô mặt
@T.NC Xui cái là con chó không biết dùng sợi dây xích 🤣🤣
Khoái nhất ý số 1 tránh chó đang "riêng tư", còn lại nhiều chỗ hài lắm. Đã sợ chó cắn thì tốt nhất là né hết. Vấn đề là làm sao khi đối diện với chó mà không bị cắn mới quan trọng.
- Người: Gặp chó không chạy là đúng nhưng duỗi thẳng 2 tay, không nhìn vào mắt chúng để chó tưởng mình là cái cây rồi thấy chán nản không bị đe dọa và bỏ đi.
- Chó [nói]: Ủa tụi bây nghĩ tao bị ngu mà thấy một người đang cựa quậy đứng im thành cây hả. Tao cũng có sở thích gặm cây lắm đó. Hoặc tao lại tao ngửi ngửi, nếu chưa có mùi là tao "xè" cái đánh dấu lãnh thổ, cái "cây" này là của tao.

Đương nhiên là tiếp xúc với chó thì phải biết đọc tâm trạng của nó qua biểu hiện hình thể, ánh mắt... giống như tiếp xúc với con người thôi, kể cả là với chó quen, chó mình nuôi. Đụng vào lúc ông đang cáu ông chẳng đợp cho cái.

Về vấn đề tại sao không nhìn vào mắt chó? Chó có 2 giác quan tối thượng là khứu giác và giác quan thứ 6 (đọc ánh mắt). Nó có thể ngửi ra được mùi của người thiện, người hiền, người nhát, người mạnh, người ác... Thế nên có những người cứ gặp chó là ăn đớp, kể cả những con chó mà chủ kêu nó hiền chưa cắn ai bao giờ. Nhưng có những người chẳng thấy con chó nào đến gần, thấy hơi là né xa và tru mỏ lên chửi.
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và khi con chó nhìn vào mắt mình nó đọc được trạng thái tinh thần của mình, nó còn nhạy hơn cả người, thế nên những người có sự sợ hãi trong mắt thường bị chó bắt nạt. Rất ít người mà trong mắt thể hiện sự bình thản hoặc cương nghị hoặc hung dữ để mà chó phải sợ vì vậy người ta khuyên đừng nhìn vào mắt chó.

Cho chó ăn 3 ngày, chó nhớ 3 năm. Thế nên cứ thủ theo cục xương, gặp chó quăng ra mặt nó là xong à. =))
@lightingbolt Mình cũng vậy. Giờ có 2 loại chó nên né. Một là chó to, 2 là chó cắn trộm.
@caothudeche Mình luôn đề phòng bọn chó thả rông và chó nhà (dù là người quen đi chăng nữa), đặc biệt là khi nó không đeo rọ mõm, ngay cả chó nhà ba mẹ nuôi, nó luôn mừng mỗi khi mình ghé qua, nhưng gặp ngày nó khó ở thì tốt nhất cũng phải cẩn thận
@caothudeche Năm trước mình đi ngang vườn nhà hàng xóm họ nuôi 2 con chó cỏ, mình đi xe máy ngang là nó chạy ra sủa dữ dằn lắm !! Mấy lần như thế mình cầm theo cái gậy với mấy quả điều, dí nó chạy cắm đầu chắc cỡ 10 phút !! Cứ 2,3 lần như thế lần sau nó thấy mình nó vẫn sủa nhưng đứng xa hơn không dám lại gần !! Mình xuống xe dậm chân cái là tụi nó lùi về bản doanh ngay !! 🤣🤣🤣
@Apple Love Paradise quá hợp lý rồi, cứ doa lại nó vài lần là nó sợ thôi, từ đó chỉ dám sủa chứ không dám lại gần mình
@lightingbolt Gần nhà mình có gia đình nuôi mấy con chó nhỏ nhưng ý thức rất kém luôn, thường thả ị bậy khắp nơi và rượt người đi qua hù cắn. Có lần bực quá mình phải qua nhà nói thẳng luôn nếu chó thả rông cắn trúng con tui là tui đánh cả chó lẫn chủ luôn. Cũng mất tình cảm nhưng nhắc nhở nhẹ nhàng hoài không được. Thiết nghĩ nên cấm hẳn nuôi chó trong khu dân cư hoặc muốn nuôi thì phải đăng kí và học qua khóa chăm sóc chó mới cho nuôi.
@đất mũi Nhiều nhà mất ý thức như vậy thật, xóm mình thì cũng thế nhưng mới ở mức ị bậy và chạy qua nhà người khác sủa lung tung thôi
@lightingbolt Nhiều khi ức chế kinh khủng vì bom mìn rải lung tung phải lôi máy ra xịt rửa rồi con cái đi dạo thì sợ bị chó cắn. Nên cần lắm điều luật quy định muốn nuôi chó thì phải đi học và được cấp giấy phép. Giờ cứ hô khẩu hiệu chẳng làm đc gì.
@đất mũi Quy định chưa rõ nên khó xử lý, nhiều chỗ cũng đang như vậy đó bạn
1. Không nuôi chó
2. Không giành ăn của chó
3. Chạy trước khi bị cắn ( chước 36 )
4. Cắn nó trước khi bị nó cắn ( Tiên hạ thủ vi cường )
@xuanthien99 1 : hơi cực đoan quá
2: giống ý trên bài, tuyệt đối tránh
3: chắc gì bạn chạy nhanh hơn nó, nhưng dù sao cũng phải thử 😁😁😁
4: bá đạo quá 🤣🤣🤣 theo mình (và mình vẫn thường dùng) là thủ theo 1 cây gậy vừa tầm, có nó lũ chó cũng ít dám tấn công hơn
@xuanthien99 Chó nó rất sợ bị con chó khác sủa. Nên chỉ cần sủa to hơn nó là nó sợ.
@p700i
Cười vô mặt
anhcom67
TÍCH CỰC
13 ngày
Tôi thấy nhiều gia đình tan nát vì mấy con chó .Đứa đánh chết trộm chó vô tù ,đền mạng ..giang hồ kéo tới bỏ xứ trốn biệt ..Chó cắn người vô tù ,gia đình mất cha mất con ...Đủ thảm cảnh từ con chó ....,ai nói chó giữ nhà ?! giờ là người giữ chó...Vì tình yêu với chó mà con người đối xử nhau thua con chó
anhcom67
TÍCH CỰC
12 ngày
@lightingbolt tui không dám rọi đèn vì lỡ gặp trâu bò là mệt ! bầy chó thấy đèn chớp tắt trên đường tụi nó thấy lạ là tò mò đứng coi có mấy con chó cỏ là chạy vào nhà..Đèn pin giờ có chế độ này tiện vô cùng ,ít hao pin ,cảnh báo con vật ,báo hiệu có người tới ,báo hiệu tai nạn ...
@anhcom67 để hôm nào đi buổi tối thử xem sao, thanks bạn nha
anhcom67
TÍCH CỰC
12 ngày
@lightingbolt thử mà bị thật đừng có chạy zìa khóc huhu nha
@anhcom67 yên tâm, thử chiêu nháy đèn thôi, nếu tụi nó mà còn dám đến thì đừng trách cây gậy trên tay mình
hvdung1112
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Hãy để lơ cho tập đoàn trộm chó hoạt động..kkk
@hvdung1112 Hội bảo vệ chó đã ghim bạn vào danh sách đen 😄😄
Kinh vãi
@hvdung1112 Đúng! Mình mà thấy trộm chó là sẽ làm lơ, thậm chí chỉ điểm thêm vài con xung quanh nữa.
Tâm trạng của người từng bị chó cắn và bị thương do chó chạy rông ngoài đường😌
@Dinhphuc1981 xóm nhà mình đang rất cần đội này ghé thăm, ý thức của những người nuôi chó chỗ mình là không thể chịu nổi luôn
Duongplus
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Để tránh bị chó cắn thì người người nhà nhà nâng cao tránh nhiệm nuôi chó, bảo quản chó và huấn luyện chó nghiêm túc ra thì phải học thêm Đả Cẩu Bổng của cái bang và khinh công khi bất ngờ cho chạy ra đg đâm vào xe ta.
@Duongplus Luyện xong thành Hồng thất công hết 🤣🤣🤣
Duongplus
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@lightingbolt Ai luyện thành promax 1T GB thì sẽ đc làm bang chủ luôn. 🤣🤣
@Duongplus khu mình ở nhiều nhà nuôi chó, chó thả rông không đeo rọ mõm, chủ chó nào cũng nói chó nhà em hiền lắm, ko cắn ai
Nhưng xin lỗi, chó chỉ là con chó, nó có bản năng cắn nên ko thể nói nó hiền không cắn được, khi nó chạy đến sủa lại báo cứ đứng yên đi, đừng chạy, trẻ con lúc đó sợ chạy ngay chứ ai lại đứng yên cho chó sủa chạy đến
tóm lại là ai nuôi chó mà thả chó ko có rọ mõm thì cũng là con chó mà thôi
@Duongplus Hồng thất công là bang chủ đó 😁
phoipha
TÍCH CỰC
13 ngày
Cách đầu tiên phải là thịt hết chó trước
@phoipha
Cười vô mặt
May từ nhỏ tới h chưa bị táp trúng cú nào
@P.V.Tuat. Hên vậy bạn ơi
@P.V.Tuat. khu mình ở nhiều nhà nuôi chó, chó thả rông không đeo rọ mõm, chủ chó nào cũng nói chó nhà em hiền lắm, ko cắn ai
Nhưng xin lỗi, chó chỉ là con chó, nó có bản năng cắn nên ko thể nói nó hiền không cắn được, khi nó chạy đến sủa lại báo cứ đứng yên đi, đừng chạy, trẻ con lúc đó sợ chạy ngay chứ ai lại đứng yên cho chó sủa chạy đến
tóm lại là ai nuôi chó mà thả chó ko có rọ mõm thì cũng là con chó mà thôi
Cách thứ 5 là mang theo riềng xả.
@thuong911 Theo lý thuyết OK nhưng không tác dụng trong thực tế 🤣🤣🤣🤣
@thuong911 cách thứ 6 là chạy Ex
@nguyendrum
Cười vô mặt
Kinh nghiệm của mình là cứ bị chó cắn, chó liếm vết thương hở... là đi chích ít nhất 3 mũi (đối với chó theo dõi dc như chó hàng xóm) & 5 mũi đối với chó ko theo dõi dc.
Tiêm vắc xin dại cũng tốn kinh, khoảng 200 - 400K/ mũi. Bệnh dại nguy hiểm ở chỗ ủ bệnh lâu -> mà khi nó phát thì 100% ngủm, ghê thiệt.
@lightingbolt 1 con chó thôi
vì nó chêt sau đó mấy ngày ,mà chăc do người nhà ko theo dõi nó ,nên ko chich ngừa 😔
@kixx ghê thật, lẽ ra phải theo dõi con chó chứ, mấy ngày thì chích thuốc vẫn có thể cứu được mà
@lightingbolt chăc do điều kiện khó khăn nên ko chich ngừa
chớ bac sĩ thường khuyên làm trc 3 liều ,rồi theo dõi con chó
nếu ko chăc thì làm full lộ trình 😔
@kixx Ở nông thôn giờ nhiều người còn coi thường lắm bạn
Thui hết cho yên tâm.
@navy.seal khu mình ở nhiều nhà nuôi chó, chó thả rông không đeo rọ mõm, chủ chó nào cũng nói chó nhà em hiền lắm, ko cắn ai
Nhưng xin lỗi, chó chỉ là con chó, nó có bản năng cắn nên ko thể nói nó hiền không cắn được, khi nó chạy đến sủa lại báo cứ đứng yên đi, đừng chạy, trẻ con lúc đó sợ chạy ngay chứ ai lại đứng yên cho chó sủa chạy đến
tóm lại là ai nuôi chó mà thả chó ko có rọ mõm thì cũng là con chó mà thôi
Sợ quá, thôi sáng mai làm bát bún chó cho đỡ sợ!
@bacgiangman nổ cái địa chỉ lên đây, biết đâu ai đó cũng có nhu cầu giống bạn 😁
Cách t6 trash xa chó hehe
@Bape bụ bẫm Xui như cô giáo Phượng ở trên là không kịp dạ luôn 😥😥
@lightingbolt Haha thì đó a
@Bape bụ bẫm khu mình ở nhiều nhà nuôi chó, chó thả rông không đeo rọ mõm, chủ chó nào cũng nói chó nhà em hiền lắm, ko cắn ai
Nhưng xin lỗi, chó chỉ là con chó, nó có bản năng cắn nên ko thể nói nó hiền không cắn được, khi nó chạy đến sủa lại báo cứ đứng yên đi, đừng chạy, trẻ con lúc đó sợ chạy ngay chứ ai lại đứng yên cho chó sủa chạy đến
tóm lại là ai nuôi chó mà thả chó ko có rọ mõm thì cũng là con chó mà thôi
@HpDellIBM Mìhh hay hỏi có cắn k thì bảo k mà k cắn hay k bik thì k nói haha

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019