4 điểm đáng chú ý ở Xperia 1 Mark III: nhiều thứ về camera hay ho
Rất hay và hữu ích!/24 người
Duy Luân
6 thángBình luận: 173
4 điểm đáng chú ý ở Xperia 1 Mark III: nhiều thứ về camera hay ho

3 ống kính nhưng 4 tiêu cự


Ngoài camera chính và camera góc siêu rộng, Xperia 1 Mark III còn sở hữu camera tele như bao chiếc điện thoại flagship hiện nay. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ống tele này có 2 tiêu cự: 70mm (zoom quang 2,9x) và 105mm (zoom quang 4x).

Để làm được điều này, Sony đã tích hợp khả năng điều chỉnh tiêu cự động bằng cách dịch chuyển các thấu kính, cơ chế giống như ống tele trong máy ảnh. Trước đây không nhiều điện thoại có thể làm điều này vì camera cho smartphone rất nhỏ, không có nhiều không gian để các thành phần thấu kính di chuyển. Các nhà sản xuất khác đã phải bù lại bằng cách dùng cảm biến độ phân giải cao rồi crop vào, nhưng chất lượng thì không bằng cơ chế quang học, hoặc dùng cơ chế zoom tàu ngầm nhưng lại chiếm nhiều không gian hơn.

[​IMG]

Hiện tại Xperia 1 vẫn chưa thể dùng được khoảng tiêu cự nằm giữa 70mm và 105mm, chỉ có 1 trong 2 mà thôi, zoom ở giữa thì sử dụng zoom số chạy bằng thuật toán. Tuy nhiên, việc Sony phát triển thành công module camera có khả năng zoom như vậy là rất hay, có thể bán được cho nhiều nhà sản xuất smartphone khác. Biết đâu sau này họ lại nghiên cứu được việc hỗ trợ 3 tiêu cự trong 1 camera thì sao.

Quảng cáo


Cơ chế lấy nét đem từ Alpha sang


Các máy ảnh Alpha có cơ chế lấy nét rất nhanh, giờ họ đem hệ thống đó sang cho Xperia 1, đồng thời bổ sung thêm chức năng Eye AF (tự lấy nét vào mắt) tiện dụng khi chụp người chuyển động. Cả 3 camera sau của Xperia 1 Mark III đều hỗ trợ tính năng này. Tốc độ lấy nét càng được củng cố nhờ cảm biến ToF sau lưng.

Bản thân cảm biến chính 12MP của Xperia 1 Mark III cũng có cơ chế Dual Phase Detection sử dụng các cảm biến để lấy nét pha rồi.

eye_tracking.jpg

Màn hình 4K 120Hz


Chụp ảnh, quay phim đẹp thì phải có màn hình đẹp để xem lại. Xperia 1 Mark III sử dụng màn hình 6,5" OLED độ phân giải 4K, tần số quét 120Hz, hỗ trợ HDR 10-bit được điều chỉnh bởi nhóm làm TV BRAVIA của Sony. Bạn cũng có thể kết nối Xperia 1 Mark III vào một số camera thông qua cáp HDMI - USB-C, như vậy bạn có thể dùng điện thoại làm màn hình rời cho máy ảnh.

Chất lượng âm thanh cao


Sony quảng cáo rằng loa stero mặt trước của Xperia 1 Mark III có âm lượng to hơn 40% so với đời cũ, hỗ trợ 360 Reality Audio và Spatial Audio để mô phỏng âm thanh 360 độ, tăng chất lượng âm thanh. Máy cũng có chức năng sạc không dây ngược cho tai nghe nữa. Đủ đồ chơi về âm thanh hết nhé.

Bạn có hóng Xperia 1 Mark III không?
173 bình luận
hoahs1234
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Sony làm quả này vừa để bán hàng vừa marketing cụm camera mới với các hãng khác nè.
ok mình sẽ mua
Đọc cho biết chư ko mua dc
Cấu hình ngon quá! Nhưng không ham được
@minhthanh255 Giá sẽ rất cao
@Tuat Phan Nên không ham 😀
Hóng giải thể như LG
iPhuc
TÍCH CỰC
6 tháng
@Thanh nhan spkt chứ không phải BKAV là số 1 hả =))). Giờ samsung, apple hay mấy cty khác cũng vậy thôi. Sản xuất ở VN đâu phải sản xuất chùa đâu mà không nộp ngân sách
@dtt_arc Òm.
@iPhuc Nó phát triển đầu tư nhiều thì chả nộp ngân sách nhiều à.
@Thanh nhan spkt "Hóng giải thể như LG".
Vậy bạn hóng không đến nơi đến chốn rồi.
Sony đã giải thể bộ phận sản xuất smartphone được mấy năm (2019) và chuyển hoạt động kinh doanh smartphone cho bộ phận nhiếp ảnh, lấy tên mới là "Bộ phận thiết bị và giải pháp điện tử".
Tính riêng hoạt động kinh doanh smartphone đã chuyển từ lỗ thành lãi, lãi gộp tương đối cao.
Riết rồi sony làm điện thoại thành chiếc máy ảnh luôn
Lam Sia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Tuat Phan Máy ảnh có tích hợp điện thoại
Cười vô mặt
@Lam Sia Thật
Duy Luân Dễ Thương
cuoang102
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Phần cứng không phải vấn đề, chỉ có điều phần mềm chụp ảnh cho ra sản phẩm thì chưa bao giờ được đánh giá cao
@Fury Yucentus Smartphone không phải là 1 thiết bị nhiếp ảnh vậy thì tại sao người dùng phải hiểu về nhiếp ảnh?? 1 thiết bị all in one tốt là 1 thiết bị giúp cho thao tác của người dùng đc đơn giản hoá một cách tốt nhất chứ k phải khiến người dùng phải đi mày mò. Còn nếu thật sự biết về nhiếp ảnh, chẳng ai rảnh mà đi mày mò trên 1 thiết bị có cảm biến bé tẹo
infogated
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Minh TNK Hạn chế của nó là kém thông minh hơn các hãng khác, độ tương phản kém hơn, chụp tối bệt hơn, màu sắc cũng tái hơn, thêm cái bệnh cố hữu là cảm giác có một lớp sương mờ ở trong ảnh nữa, những năm gần đây đã khá hơn rất nhiều, nhất là ở tốc độ lưu ảnh, nhưng cũng vẫn chậm so với các hãng khác. Riêng mảng điện thoại này Đại Đế quá chậm.
@cuoang102

Cinemapro quay đẹp nhưng máy ảnh auto chán lắm, photopro thì k phải máy nào cũng có 😔
cuoang102
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@cuoang102 Ý mình nói là giơ lên chụp liền, auto ý, chứ gặp khoảnh khắc muốn chụp mà còn căn chỉnh manual /pro nữa thì nói làm gì
:v đợi hơi lâu rồi đấy
Cái cảm biến nó k đặt cạnh máy mà dưới đáy máy thì tiêu cự phải lên 200-300 ấy nhỉ =))
Ra store đâu mà chi??
Mấy ông chê toàn là mấy ông chỉ nghe thiên hạ đồn chứ làm gì được cầm và sử dụng 1 con flagship Sony nó sướng như thế nào. Chả hiểu sao cấu hình đứng đỉnh của chóp rồi mà vẫn bị mấy thằng kêu đắt trong khi nó chỉ ngang giá mấy con flaship của hãng khác :3
@lekhanhtrung123 chất lượng cá nhân mình dùng mấy đời gần đây rất ổn, review mấy dòng mới thì có rất nhiều mấy tay chụp ảnh review so với iphone đấy 😔
@Trantuanksa Vớ vẩn, cái nhận định trên là nhận định đã được lịch sử hàng chục năm của dòng điện thoại Sony mà người dùng đưa ra rồi, mình cũng vậy khi đã từng dùng 2 dòng flagship của họ khá lâu trước đây. Và đương nhiên đã mất niềm tin thì đừng bao giờ nói cái câu "nhưng hiện tại sản phẩm mới đã thay đổi nên bạn hãy bỏ tiền ra mua thêm lần nữa để thử" 😆
@Trantuanksa muốn mua 1 con mà Ví rách rồi 😔((((((
Cười vô mặt
L.T.D
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Minh TNK Chỉ là mới có lãi thôi, khó khăn vẫn đang hăm he phía trước
Ngon có tiền sẽ đổi
1 số hãng cố tình dù ít tiêu cự nhưng cố làm cho nhiều cái "lổ" cam nhìn như "hội chứng lổ", anh Sony thì đi ngược chiều gió, đánh đổi bằng thiết kế thanh thoát Tinh Tế 👍
ios thì tất nhiên là iphone
Còn androi hiện tại chỉ thích mỗi con sony này 😃
Thấy giống máy ảnh hơn máy đt 😁
@daohoa1012 Cùng quan điểm
Không biết có chụp RAW đuôi ARW ko nhỉ?!
@Gino Maletiz từ mark 2 là có chụp raw mod google cam được r bác
Cười vô mặt
@Gino Maletiz Chụp bằng phần mềm chuyên dụng theo máy Photo Pro cho ra file Raw
Lam Sia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
tính đến thời điểm hiện tại,Sony là hãng điện thoại đầu tiên và duy nhất không chạy theo xu hướng màn hình tràn viền
Uhm... nhét cho cố vô rồi vẫn xịt
@Bão Đã Tan Cái người ta cần là giới thiệu công nghệ. Có tập trung số đông đâu mà xịt với ko xịt
kira_275
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Bão Đã Tan sony giới thiệu điện thoại là để bán cảm biến cho các hãng chứ ko phải bán điện thoại cho bác dùng nên cứ yên tâm hen 😆))
Sony và Sam không chỉ SX đt. Họ bán rất nhiều linh kiện cấu thành 1 chiếc đt. Mà đa số là những thành phần chính như màn hình,camera, pin,chip các loại.
1 cái máy 650usd thì sao mày giám bán cho tao cái màn 100usd,cái camera 50-60usd? Quả pin 30-40 usd?
Nhưng nếu cái máy đó bán giá 1000 hay 1200 thì chuyện phải mua màn,mua pin,mua camera với giá như vậy lại là rất bình thường.
Sam ,Sony không phải tự nhiên đẩy giá lên cả ngàn đô như Apple để mà bán ế nhé. Có bài ,có vở hết rồi.
OruK
ĐẠI BÀNG
6 tháng
nếu pỏ qua vụ giá cũng khó mua thì lúc đầu toàn hàng xách tay -_- đợi gần 6 tháng mới bán chính thức ở VN
@OruK sony luôn thế, giới thiệu xong chán chê rồi nửa năm mới có hàng bán
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019