Norton Power Eraser portable - trình diệt virus miễn phí !
check
13 nămBình luận: 12
Không dễ dàng trước mỗi lần phần mềm hiểm độc (malware) thâm nhập và tung hoành trên máy tính. Bạn có thể lựa chọn hàng tá giải pháp từ các giải pháp thương mại sử dụng có bản quyền hoặc chạy thử nghiệm trial. Trong trường hợp này, các phần mềm miễn phí (freeware) thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Norton Power Eraser, hẳn bạn sẽ không thể làm ngơ trước món quà của đại gia sừng sỏ Symantec.


Norton Power Eraser là công cụ tận diệt malware hoàn toàn miễn phí, có khả năng tự chạy (portable) mà không cần cài đặt. Thử nghiệm cho thấy, ở phiên bản beta của NPE còn khá nhiều lỗi, khi kích hoạt chương trình ở môi trường Safe mode, trình ứng dụng của Symantec không thể kết nối tới máy chủ của Symante. Điều đó có nghĩa NPE không có khả năng thực thi vì lý do đơn giản, NPE là trình ứng dụng hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây.


Đến thời điểm này, nhà sản xuất đã khắc phục được các lỗi cơ bản trên. Do đó, mô hình phần mềm như một dịch vụ NPE của Symantec sẽ là một giải pháp thực sự mới mẻ, khi có thể giúp người dùng tận dụng được cơ sở dữ liệu của đại gia trong làng bảo mật.

Thử nghiệm lần này cho thấy, trình ứng dụng này chỉ mất 5 phút để quét toàn bộ máy (netbook, có VXL Atom 270, RAM 1GB, ổ cứng 9 GB). Sau khi phát hiện được 1 chương trình mã độc, NPE đã nhanh chóng gỡ bỏ thành công tập tin tự chạy này, cũng như gỡ bỏ khóa mã trong registry của Windows. Thử nghiệm bổ sung của tác giả đăng bài trên Downloadsquad cho thấy, trình ứng dụng an ninh hiện tại của anh này Malwarebytes, cho thời gian quét tương tự nhưng có khả năng phát hiện được tới 500 tập tin mã độc. Tất nhiên, có thể đây là lỗi nhận diện nhầm, nhưng đáng chú ý là công cụ này còn phát hiện được 4 tập tin khác có liên quan tới tập tin mã độc mà NPE đã tận diệt cũng như khá nhiều trojan và các thành phần hijacker khác mà NPE đã "lỡ quên"!

Dù sao, đây cũng là một công cụ đáng để thử nghiệm, khi không cần cài đặt vẫn có thể sử dụng Power Eraser. Hi vọng khả năng phát hiện và tận diệt malware của NPE sẽ được cải thiện nay mai.

Tải về tại đây.


Nguồn Downloadsquad
12 bình luận
Ha_TM68
TÍCH CỰC
13 năm
Vậy thì "tải" về thôi, còn chờ gì nữa nhỉ
i'm your
ĐẠI BÀNG
13 năm
hấp dẫn nhỉ, em ko hỉu điện toán đám mây cho lắm, có phải phải có mạng mới dùng được phần mềm này?
hôm nọ vừa thử ngồi chờ mấy tiếng vẫn chưa cài xong lên tắt luôn
Tải thôi, tải thôi, cảm ơn bạn nhiều nhé
Bài viết rất hay, chỉ xin bổ sung 1 góp ý nho nhỏ: Gọi NPE là "trình diệt virus" có vẻ không ổn bạn à. Mục đích phát hành NPE của Symantec không phải để dùng như một trình diệt virus mà là một công cụ bổ sung cho bộ sản phẩm bảo mật của mình. Ngay trên trang wweb giới thiệu NPE, Symantec cũng đã cảnh báo:
Tạm dịch: "Vì NPE sử dụng các phương pháp tích cực để truy tìm các mối đe dọa nên có thể nó sẽ "xử" luôn các phần mềm hợp pháp (trên máy tính của bạn). Bạn phải hết sức thận trọng khi dùng công cụ này, và chỉ dùng nó sau khi đã bó tay với các giải pháp khác".

Dù gì thì cũng phải công nhận đây là một công cụ nên có.
Trong mấy phần mềm diệt virus thì mình thấy AVG là okey nhất: miễn phí, giao diện thân thiện, mạnh, auto update... đặc biệt là chức năng "AVG safe search"
tuthan304
ĐẠI BÀNG
13 năm
Ôi mấy bữa nay cái KIS hết hạn nên bị nhiễm virus , may là vào đây thấy có bài này nên cũng đỡ phần nào . Thks bạn nhiều nà 😃
Chúc mừng bài đầu tiên bác CHECK :showoff:
toanmht
ĐẠI BÀNG
13 năm
Hay quá nhỉ........ down ngay thôi....!
hoang20591
ĐẠI BÀNG
13 năm
ở nhà tui dùng cái antivir thấy cũng ổn thời gian đầu nhưng sau thì y như là cài vào cho vui chẳng thấy tác dụng nào nữa => virus rất nhiều trong máy. ko bit NPE có giúp đc ko nữa....?
MrRubik123
ĐẠI BÀNG
13 năm
Norton là tương thích với WIN 7 nhất nên CT này bổ sung cho norton của mình đg sử dụng Thanks phát 😁
e có bifender hạn sd còn hơn 80 ngày,. nay muốn cái cái này phải remove nó đi ah ? cài 2 cái 1 lúc có sao ko cơ ?mà có sao thì sao thế nào ạ ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019