Tối ưu hóa thẻ nhớ
p3cut3vip
10 nămBình luận: 4
Thủ thuật) - Cách này sẽ làm cho thẻ nhớ của bạn hoạt động tối ưu hơn trên ĐTDĐ, giúp việc truy cập dữ liệu từ thẻ nhớ cũng nhanh hơn bằng cách format lại thẻ để chống phân mảnh trong quá trình ghi và xóa dữ liệu gây ra và định dạng thẻ nhớ của bạn bằng CLUSTER SIZE lớn hơn giúp việc truy cập cũng nhanh hơn.

Cách này vô cùng đơn giản, bạn thực hiện hoàn toàn trên chính Windows đang xài mà không cần bất kì phần mềm gì thêm.
Đầu tiên bạn tắt ĐTDĐ, sau đó tháo thẻ nhớ của bạn và dùng đầu đọc kết nối vào máy tính.
Bạn chắc chắn rằng máy tính bạn đang mở chức năng đọc file và thư mục ẩn. Bạn chép tất cả những gì có trong thẻ của bạn và máy tính để sao lưu, sau đó bạn định dạng thẻ nhớ của bạn định dạng FAT32, bằng cách nhấn chuột phải vào ổ thẻ nhớ và chọn Format.
Sau khi format xong thì thẻ nhớ của bạn trở về tình trạng “nguyên sơ” như lúc mới mua, tức là chưa có dữ liệu gì bên trong, và việc phân mảnh trước đây cũng không còn.
Việc tiếp theo ta cần làm là Format lại thẻ nhớ của bạn một lần nữa nhưng với một CLUSTER SIZE lớn hơn. Bởi vì mặc định trong Window khi format một thẻ nhớ ngoài, nó chỉ cho phép ta format với một CLUSTER SIZE cố định, gọi là Default allocation size.
Trên hình ta Format thử ổ Flash thì Window không cho phép chọnCLUSTER SIZE, bắt buộc phải format ở Default allocation size, thường là 4096 bytes
Ta sẽ định dạng luôn thẻ nhớ của bạn với CLUSTER SIZE 8192 bytes, tức là gấp đôi con số 4096. Điều này ta cần làm trong Dos. Thật may mắn Window XP vẫn còn tích hợp Dos trong mình. Nên ta có thể dễ dàng thực hiện mà không cần dùng thêm phần mềm nào khác. Trong Window ta vào Start/Run, sau đó viết câu lệnh vào.


Với X là ổ đĩa kí hiệu của thẻ nhớ bạn trong My computer. Sau đó OK.
Một màn hình Dos hiện ra. Công việc tiếp theo cực kì đơn giản, bạn chỉ việc Enter cho nó Format, sau đó tùy bạn nhập tên bất kì của ổ thẻ nhớ mới format là xong.
Cuối cùng bạn chỉ việc Copy lại vào thẻ nhớ những gì bạn sao lưu lúc thẻ chưa format là hoàn tất quá trình.
Cho thẻ vào ĐTDĐ và bật lên lại, có thể bạn sẽ bất ngờ với khả năng xử lý các tác vụ trên thẻ như copy, install, remove… nhanh hơn lúc chưa biết thủ thuật này.
Chú ý: Thẻ nhớ có dung lượng thấp như dưới 1Gb thì thủ thuật này dường như ít có tác dụng. Hãy thử với các thẻ nhớ có dung lượng cao hơn.
THANKS NHA
cách này có thể dùng với máy tích hợp bộ nhớ trong lớn như N95 8GB , N81 8GB , N97 , N86 8MP không bác ........
Được chứ đã bảo là tối ưu hóa thẻ nhớ mà..... Thẻ nào mà chả được
mình làm xong thấy chậm hơn vì chưa format tốc độ truyền dữ liệu là gần 4MB mà sau khi format theo cách này còn 1.4MB
dellusa
TÍCH CỰC
10 năm
công nhận nếu để 8k sẽ rất chậm - lại phải quay về mặc định FAT cho thẻ 4Gb - đâu 64k thì phải , không tiết kiệm được dung lượng cho file nhỏ nhưng truy xuất nhanh hơn nhiều
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019