iOS có số nhà phát triển nhiều hơn bốn lần so với Android
Didu
11 nămBình luận: 24
[​IMG]

Hiện tại, kho ứng dụng trực tuyến App Store cho người dùng iOS của Apple sở hữu nhiều ứng dụng nhất so với các kho ứng dụng khác như Android Market, Windows Marketplace, App Catalog... Đối với số lượng các nhà phát triển tham gia viết ứng dụng cũng vậy, khi so sánh với nền tảng Android thì iOS có số nhà phát triển gấp bốn lần, điều này phần nào lý giải số lượng khổng lồ các ứng dụng có trên App Store so với Android Market.

Số liệu trên được AppStoreHQ khảo sát và thực hiện, theo đó, nền tảng Android của Google hiện có 10.199 nhà phát triển trong khi với iOS là 43.185. Đó là tính riêng các nhà phát triển cho một nền tảng riêng lẻ, tất nhiên cũng sẽ có các nhà phát triển viết ứng dụng cho cả Android và iOS, con số này vào khoảng 1.412 nhà phát triển.


Nguồn: Engadget
23 bình luận
Người ta có thể làm giàu từ AppStore vì đa số là các ứng dụng trả tiền còn với Android thì toàn là free thì làm sao thu hút được nhiều các nhà phát triển chứ. Có ai cho không ai cái gì đâu.
uh, đúng rùi dù đg sài s60v5 nhưng Android và Meamo mãi là mục tiêu phấn đấu để đc 1 ngày sử dụng😁:D:D:D
bantayden
TÍCH CỰC
11 năm
Đang đợi 1 em iTouch 4
Cứ tưởng số lập trình viên Apple tham gia dvl iOS gấp 4 lần số lập trình viên Google + mấy hãng khác tham gia dvl Android chứ. Ai dè so đi so lại cũng tính mấy người ngoài (còn đc gọi là hãng thứ 3). :adolf:
JDung
TÍCH CỰC
11 năm
So sánh để thấy sức hút của OS nào mạnh hơn thôi.
shizuaka
ĐẠI BÀNG
11 năm
So thế là đúng. Có làm sao đâu bác?
halobet
TÍCH CỰC
11 năm
nhà 2 ae xài 1 iphone và 1 HTc đúng là andr hỗ trợ ít ứng dụng quá trong khi iphone ông anh cập nhật liên tục
rất nhiều các ứng dụng trong AppStore chỉ là vớ vẩn
umumti
CAO CẤP
11 năm
Thiết bị giải trí thì ứng dụng cũng chỉ mang tính giải trí là chính bạn àh. Vớ vẫn nhưng cũng vui vui khi dùng đấy chứ. Ví như ứng dụng thổi vào loa làm tung váy của chị em lên vậy.
Ngẫm lại cái đợt dùng android vào market ôi chao ôi ko nói nên lời!
simdanang
TÍCH CỰC
11 năm
bác ko nên nói như thế....đối với bác là vớ vẩn, còn đối với người khác thì rất hay thì sao....ko có app nào là vớ vẩn đối với tẩt cả mọi người, chưa kể, nó là tâm huyết của người lập trình
bhkien
ĐẠI BÀNG
11 năm
Công nhận sức hút của Apple mạnh thật... Android khó theo kịp.
Ko biết kho app của apple có free nhiều như market của android nhỉ? Toàn free, chỉ việc click và install tẹt ga, nhưng phải công nhận nhiều app chẳng biết để làm gì...;)
Leobillz
ĐẠI BÀNG
11 năm
Android ra sau mà ta, tính zj sao dc. Phải tính theo năm chứ... Zj mới biết mức phát triển và sự hấp dẫn của hệ điều hành.....
Đồng ý với bác.!
So sánh kiểu này giống như là đem 1 thằng con nít 2 tuổi so với 1 thằng 5 tuổi và nói : " sao mà thằng 2 tuổi lại lùn hơn thằng 5 tuổi nhỉ :eek: "
hahahah :giggle::giggle::giggle:
nói quá bác phải tính thời điểm bộ sdk ra đời là lúc lập trình viên có thể bắt tay vào viết software. iphone sdk 5/2008 , android sdk 10/2008 làm gì mà 2 tuổi với 5 tuổi
nhà phát triển thu được lợi nhuận trên apps store nhiều hơn nên iOS thu hút hơn , với lại chẳng ai cho không cái gì, sau này có iADs thì nhà phát triển cũng dc lợi khi viết ứng dụng free.
Theo tính toán của 1 nhà phân tích http://larvalabs.com/blog/android/android-market-payouts-total-2-of-app-stores-1b/
Cho đến 18/6/2010 android market có 2,250 games trả tiền và 13,000 apps trả tiền. Nguyên nhân apps nhiều hơn games theo tác giả là do spam apps (ringtones?) mà trong games thì ít có spam. Ước tính có $6 triệu trả cho games và $15 triệu trả cho apps deverlopers. Tổng cộng là $21 triệu - như ta biết Apple vừa công bố đã trả $1 tỷ cho lập trình viên - tương đương 2% so với Apple.

Như vậy không có gì lạ các lập trình viên thích appstore hơn. Một điểm nữa là bộ lập trình cho iDevices tương đương với visual studio của Microsoft - cũng kéo thả , code tự động tạo ra, nếu lập trình viên viết rất nhanh rất khỏe. Mỗi tội phải học object-C ac ac nếu Apple liên kết với Microsoft làm bộ Visual Studio và dotnet cho MAC thì số lượng app còn bùng nổ nữa (có tin đồn như thế).
Android thì java và eclipse - theo ý em kind of nighmare 😃
kipper180
TÍCH CỰC
11 năm
tự hỏi tại sao ngta cứ cố đem Android vào Iphone, mà ko cố làm ngược lại nhỉ 😁
kin_playboy
ĐẠI BÀNG
11 năm
1 câu hỏi hay nhưng..hjx..rất khó trả lời vì dường như mọi người luôn muốn mang hết tất cả những gì có thể cho vào IP chứ ít người làm ngược lại :p
android_bar
ĐẠI BÀNG
11 năm
Bạn nói như vậy ko đúng, phải hỏi tại sao người ta muốn đưa android đi vào rất nhiều các loại máy khác nhau. ví dụ như HTC HD2 .vv mà ko đưa iOS vào?
JDung
TÍCH CỰC
11 năm
Được phép của Apple chưa mà dám đưa iOS vào....?
Android nó free nên đưa vào thằng nào mà chẳng được.
Vấn đề ở đây là do chính sách đối với developer thôi. Apple store hỗ trợ các nhà phát triển ở nhiều quốc gia có thể publish các ứng dụng có tính phí trong khi Android market thì chỉ một số quốc gia. Các quốc gia không có trong danh sách chỉ có thể publish và tải các phần mềm miễn phí từ market. Đặc biệt hơn nữa là: trong số các quốc gia không hỗ trợ có Trung quốc =)). Có lẽ là do mối bất hòa của Google và Trung Quốc về chính sách ràng buộc trang tìm kiếm của họ 😁... Do đó số coder của android ít hơn apple như hiện nay là dễ hiểu ^^!
Đan tham gia developer trên Android nhưng theo mình thì iOS thật sự rất hấp dẫn, App Store hiện là kho trực tuyến thu hút hầu như tất cả lập trình viên mobile

Sau bao nhiều ngày "cày ải" trên Android, giờ mới có đủ tiền mua ipad để chiến trên iOS

iOS4 thật sự rất hấp dẫn với các API mới, và đặc biệt là khả năng đồ họa dc nâng cao, khả năng kết nối hội nghị đã tăng lên 1 tầng cao mới, cái hấp dẫn nữa chính là tốc độ thực thi các ứng dụng trên nền chip mạnh mẽ mới, cuối cùng là khả năng đa nhiệm đã dc Apple hỗ trợ tốt trong bộ SDK iOS4 😃


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019