Kiểm tra trước khi mua
p3cut3vip
10 nămBình luận: 2
Bài viết sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua được cái mê cung ĐTDĐ giả nhái, vàng thau lẫn lộn.Hiện nay trên thị trường xách tay có rất nhiều hàng giả hàng nhái các loại ĐTDĐ Nokia. Đa số những hàng giả,hàng nhái này được xuất xứ từ Trung Quốc. Trong đó các dòng sang trọng là được nhái nhiều hơn cả như 8800, 8600... dĩ nhiên không thể thiếu các dòng máy dùng hệ điều hành Symbian S60 cao cấp như E71, E75, N96, N97… Với một ngoại hình bên ngoài và giao diện bên trong giống hàng thật đến mức khó tin, lượng hàng kém chất lượng này đã làm nhiều khách hàng phải dở khóc dở cười vì đã trót mua phải.
Có thể bạn không cần phải thử hết, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn trải nghiệm lần lượt tất cả các bước sau đây:
1. Điều đầu tiên bạn cần nên tránh khi đi mua những chiếc ĐTDĐ là nơi giao dịch mua bán phải có địa chỉ rõ ràng, không giao dịch ngoài đường hay quán nước. Vì có thể sau khi lừa bạn, người bán sẽ “cao chạy xa bay” trốn tránh trách nhiệm về mặt hàng kém chất lượng của mình.
2. Về Phần cứng: thật ra bạn cũng đừng trông chờ gì nhiều vào cách kiểm tra phần cứng. Nhưng hiện nay, kỹ thuật làm hàng nhái của Trung Quốc đã đạt đến mức hoàn hảo. Rất nhiều người, thậm chí những người có kinh nghiệm cũng khó phân biệt được. Bạn chỉ có thể nhận biết nhanh nhất qua các phụ kiện đi kèm theo máy như sạc, tại nghe. Thông thường tai nghe nhái được làm khá thô, chất lượng âm thanh rất kém. Còn sạc nhái thường nhẹ hơn sạc xịn, hay có đèn led bên trên, và sợi dây điện không có sự co giãn như loại xịn. Thế nhưng, cái giá trị nhất mà chúng ta cần phân biệt chính là chiếc ĐTDĐ. Vì vậy, nếu người bán bán ĐTDĐ nhái, nhưng dùng phụ kiện xịn thì cách này lại trở nên vô nghĩa. Kiểm tra về vấn đề phần mềm là cách khả dĩ nhất,duy nhất và nhanh nhất bạn có thể làm.
3. Code mặc định của dòng Nokia Symbian S60: Khi thử tất cả những code sau đây, nếu một trong số đó không hoạt động được trên ĐTDĐ thì cần phải đề phòng ngay, nhiều khả năng ĐTDĐ bạn sắp mua chính hiệu hàng giả.
*#0000# : khi nhập code này ngoài màn hình chính của ĐTDĐ Nokia, ĐTDĐ sẽ hiện ra bảng thông báo về version phần mềm và model của máy.
*#7780# : code này để reset các tùy chỉnh trong ĐTDĐ về mặc định ban đầu, không làm mất các dữ liệu.
*#7370# : code này là đặc trưng của dòng S60, dùng để format ĐTDĐ trở về trạng thái như mới xuất xưởng. Sau khi nhập code, bảng thông báo format sẽ hiện ra, và đòi mã bảo vệ. Mã bảo vệ mặc định của Nokia là 12345.
*#92702689# : code này dùng để xem thời gian đã nghe gọi của ĐTDĐ, gọi là Lifetime.
Thực tế, một số dòng ĐTDĐ nhái của Trung Quốc còn làm nhái luôn 100% các code này vì vậy vẫn còn một vài “chiêu” khác để bạn test.
- Bạn vào Menu của ĐTDĐ. Vào Tools, tìm mục Themes của ĐTDĐ, ĐTDĐ nhái thường không có theme trong Tool, nếu vẫn có thì bạn vào thử xem có theme mặc định Nokia trong đó hay không.
- Nếu máy có tính năng Wi-Fi, bạn cần kiểm tra Wi-Fi của ĐTDĐ. Hãy đến chỗ có song Wi-Fi và dò xem có sóng hay không, nếu có thì hãy chắc chắn nó vào web được bằng Wi-Fi qua trình duyệt web mặc định của Nokia.
4. Nếu tất cả các bước trên đều thất bại thì hãy thử “tuyệt chiêu cuối cùng” này. Cách này đòi hỏi bạn phải có một ĐTDĐ khác có Bluetooth, chuẩn bị sẵn 2 file cài đặt dạng *.sis, một file là phần mềm, một file là theme của Nokia. Hai file sis này phải cài đặt bình thường trên các dòng S60 khác (lưu ý là chuẩn bị file *.sis tương thích theo đúng chuẩn HDH của dòng máy mình định mua). Chuyển 2 file này qua máy đang test bằng Bluetooth.
Hàng nhái thường không nhận biết được định dạng này, và không thể cài đặt. Nếu ĐTDĐ nhận biết được dạng file này ta cài đặt thử xem được không. Nếu cài đặt được, phần mềm sẽ xuất hiện trong mục Installat. trong Menu, và theme sẽ xuất hiện trong mục Themes đã nói ở trên.
có nhiều trò để vượt qua tốt cái trò kiểm tra nè của bác đó!
thông tin bổ ích quá ........................
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019