5 điểm mình rất thích trên Apple Watch Ultra

18/2/2023 2:50Phản hồi: 103
5 điểm mình rất thích trên Apple Watch Ultra
Trong cả bài trên tay và bài trải nghiệm chi tiết mình đều không đánh giá cao Apple Watch Ultra khi đứng ở góc nhìn muốn nó làm được nhiều thứ như các đồng hồ GPS cao cấp chuyên cho thể thao hiện nay. Tuy nhiên khi đứng ở góc độ một người dùng yêu thích Apple Watch truyền thống lâu năm thì Apple Watch Ultra là một cái smartwatch rất tốt, có nhiều điểm khiến mình rất hài lòng sau thời gian dài sử dụng.

1. Kiểu dáng mới lạ


tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_6.jpg
Apple đã tạo ra một Ultra có ngoại hình và những mẫu dây đeo hoàn toàn mới, giúp nó tách biệt hoàn toàn khỏi thế giới Apple Watch truyền thống vốn có thiết kế đã quá nhàm chán sau gần một thập kỉ ra mắt. Rất nhiều bạn bè của mình đã bị tò mò khi thấy mình đeo Apple Watch Ultra.

tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_13.jpg
Thân vỏ dày dặn, viền màn hình cao, mặt kính phẳng là những đặc trưng dễ nhận thấy nhất và làm mình hài lòng nhất trong quá trình sử dụng.

Apple_watch_Ultra_tinhte19.jpg
Thực tế là màn hình hiển thị của Apple Watch Ultra không lớn hơn các Apple Watch truyền thống (size 44) đáng kể nhưng nhờ thiết kế màn hình phẳng khiến nó có cảm giác to hơn và đẹp hơn. Đẹp ở đây một phần có thể và vì mình đã nhìn màn hình Apple Watch truyền thống với các đường viền bo cong quá lâu rồi.

tinhte_tren_tay_apple_watch_ultra_alpine_loop_13.jpg
Mặt lưng gốm được nhuộm màu vàng titan khiến toàn thân Apple Watch Ultra như một khối đồng nhất chứ không chia cách mảng miếng nhiều.

tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_18.jpg
Ngoài các điểm thiết kế trên thì phần còn lại như cục gù che chắn nút Digital Crown và Nút Action màu cam lè là 2 điểm mình không thích trên Apple Watch Ultra.

DSCF0904.jpg
Bên cạnh thân vỏ thiết kế mới thì Apple cũng giới thiệu 3 dây đeo hoàn toàn mới là Alpine, Ocean và Ultra loop. Mình đã có bài trên tay và dùng qua tất cả mẫu dây này thì dây Ocean là mẫu dây mình thích nhất.

DSCF0902.jpg
Sợi Ocean màu trắng của mình đẹp nổi bật, dễ dàng thao tác, dễ dàng vệ sinh và cảm giác rất chắc chắn. Khi dây dơ chỉ cần dùng xà bông rửa tay chà nhẹ là lại trắng như cũ. Nhờ những lồng ống nhỏ chạy dọc thân dây mà dây khi đeo được giữ im ở đúng khấc đã chọn, thoáng và nhanh khô. Cao su sử dụng chế tạo dây cũng là loại xịn nên không bị dị ứng hay mẩn ngứa khi đeo trong thời gian dài.

2. Thời lượng pin rất tốt

Quảng cáo


tinhte_apple_watch_ultra_review_16.jpg
Apple Watch Ultra loại bỏ đi hoàn toàn cảm giác lo sợ hết pin trên các Apple Watch truyền thống khi mình phải đi công tác hay đi chơi 2-3 ngày liên tục. Mình dễ dàng có thể đạt được thời lượng sử dụng 3 ngày trọn vẹn với Apple Watch Ultra và đây là điều mà mình tin rằng bất kỳ anh em yêu thích Apple Watch cũng muốn có.

tinhte_apple_watch_ultra_review_22.jpg
Thời lượng pin của Ultra không chỉ giúp trải nghiệm sử dụng hàng ngày tốt hơn mà nó cũng giúp trải nghiệm chơi thể thao cự ly dài tốt hơn. Ultra dễ dàng đạt được thời lượng pin khi sử dụng GPS liên tục từ 10 – 15 tiếng (tùy theo tần suất xem màn hình và xem điều hướng).

tinhte_apple_watch_ultra_review_11.jpg
Thời lượng pin này có thể nói là chẳng đáng kể gì so với thế giới đồng hồ GPS chuyên dụng ngoài kia vốn đã có những chiếc đạt đến thời lượng pin GPS lên đến cả 100 tiếng. Tuy nhiên nó là quá đủ cho phần lớn người dùng chơi thể thao nghiệp dư như mình. 10-15 tiếng GPS là đủ cho các cự ly từ 42 – dưới 70km tùy theo tốc độ và địa hình chạy và như vậy là quá dư dả cho phần lớn các giải chạy mà mình sẽ tham gia.

Thời lượng pin dài cũng giúp người dùng tự tin để đeo liên tục Apple Watch Ultra theo đi ngủ giúp thu thập giữ liệu chất lượng giấc ngủ chuyên sâu, tuy nhiên kích thước lớn với nhiều góc cạnh là cản trở lớn đối với mình.

3. Trải nghiệm sử dụng GPS rất tốt

Quảng cáo


tinhte_tren_tay_apple_watch_ultra_alpine_loop_1.jpg
Apple Watch Ultra được thiết kế và trang bị những phần cứng GPS hoàn toàn mới bao gồm con chip GPS đa băng tần và hệ thống bắt tín hiệu nằm trên thân. Hai phần cứng này giúp Ultra có khả năng bắt tín hiệu GPS nhanh một cách đáng kinh ngạc và theo mình đang là smartwatch có tốc độ bắt GPS nhanh nhất hiện nay trên thị trường.

tinhte_apple_watch_ultra_review_7.jpg
Bật chế độ chơi thể thao ngoài trời lên (chạy bộ, đạp xe, bơi biển…) và Apple Watch Ultra chỉ cần chưa tới 5 giây để có thể lấy được tín hiệu GPS và sẵn sàng để đo đạc, cực kỳ ấn tượng.
Về chất lượng tracklog do Ultra ghi lại mình thấy khá tương đồng với các đồng hồ có chip GPS đa băng tần hiện nay mà mình đang dùng như Garmin 955 và Coros Apex 2 Pro, sai số là không đáng kể trong các bài chạy của mình.

tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_22.jpg
Apple Watch Ultra thiếu đi tính năng dẫn đường theo lộ trình cho trước, một trong những tính năng quan trọng mà những người chạy bộ địa hình, những người trekking và leo núi hay dùng. Tuy nhiên anh em có thể chữa cháy bằng phần mềm Workout Door.

tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_21.jpg
Đánh giá của mình về phần mềm này đó là tuy có giao diện không đẹp nhưng dễ dùng và hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn đường trong các chuyến chạy địa hình của mình. Khi sử dụng tính năng dẫn đường thì Apple Watch Ultra sẽ tiêu thụ nhiều pin hơn bình thường một chút và chỉ đạt tầm 10 tiếng sử dụng đổ lại, anh em nên lưu ý.

4. Tăng kích thước thân vỏ nhưng vẫn giữ ngàm dây đeo cũ


tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_15.jpg
Đây là chi tiết nhỏ nhưng mang lại lợi ích rất lớn cho người dùng. Anh em hoàn toàn có thể kiếm mua mặt đồng hồ Ultra (giá bán lẻ mặt trên thị trường khoảng 15-16 triệu đồng) và tận dụng lại hệ sinh thái dây đeo cũ của các dòng Apple Watch thường mặt 44mm.

tinhte_apple_watch_ultra_5_diem_thich_12.jpg
Khi thấy thông số Apple Watch Ultra với kích thước thân vỏ lên tới 49mm và ra mắt cùng 3 dòng dây đeo hoàn toàn mới mình đã nghĩ rằng không thể tận dụng lại hệ sinh thái đây đeo mình đang có. Nhưng Apple đã tinh chỉnh để các dây đeo dùng trên Apple Watch thường bản 44mm vẫn có thể dùng cho Ultra. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều tiền khi có thể sử dụng lại hệ sinh thái dây đeo cũ hay tự kiếm cho mình một dây đeo với giá dễ chịu hơn là mua các dây đeo mới bán ra theo Ultra. Trong bài mình dùng sợi dây da SEN phiên bản trống đồng do khacten.vn làm.

5. Những tính năng độc quyền chỉ có trên Ultra


tinhte_tren_tay_apple_watch_ultra_alpine_loop_15.jpg
Độ bền cao khi mà toàn bộ thân vỏ được chế tác bằng titanium bao gồm cả nút xoay, nút bấm, ngàm dây. Viền màn hình nhô cao và mặt kính sapphire cũng đảm bảo Ultra có thể chịu được những va đập trong quá trình chơi thể thao ngoài trời. Đặc biệt theo thông số Apple công bố thì Ultra có ngưỡng nhiệt độ hoạt động từ - 20 độ đên 55 độ C, ngưỡng chịu nhiệt này đủ cho người dùng sử dụng Ultra để chơi tất cả các môn thể thao khắc nghiệt nhất.

tinhte_tren_tay_apple_watch_ultra_alpine_loop_37.jpg
Mặt đồng hồ đơn sắc đỏ độc quyền chỉ có trên Apple Watch Ultra, người dùng kích hoạt mặt đồng hồ này bằng cách xoay cụm nút Digital Crown từ dưới lên trên. Mình không kiểm chứng được mức độ tiêu thụ điện năng của mặt đồng hồ này có ít hơn so với các mặt đồng hồ còn lại (nhưng mình đoán không đáng kể). Tuy nhiên ưu điểm của mặt đồng hồ này là nó cực kỳ dễ quan sát trong môi trường thiếu sáng (chạng vạng và đêm tối). Màu sắc đỏ rực trên nền đen giúp mắt người dễ dàng quan sát cả những chi tiết nhỏ nhất trên mặt đồng hồ.

tinhte_apple_watch_ultra_review_36.jpg
Tính năng lặn Depth tích hợp sẵn, dễ dùng, nhạy và đủ thông số cần thiết cho môn lặn tự do cơ bản. Anh em chơi môn lặn tự do hoặc đơn thuần thích snorkeling sẽ tận dụng được tính năng Depth này để ghi lại những chuyến đi lặn của mình một cách vui vẻ. Phần mềm sẽ ghi lại được những thông số như thời gian lặn, số lần lặn, độ sâu sâu nhất đạt được.

tinhte_apple_watch_ultra_13.jpg
Còi cấp cứu Siren to và cực kỳ gây chú ý. Mình chưa (và hy vọng là không cần) sử dụng tới tính năng còi cấp cứu trong tình huống thực tế. Tuy nhiên mình có thử dùng và kiểm tra mức độ lớn của nó trong nhiều điều kiện khác nhau thì thấy rằng âm thanh phát ra có khả năng vang rất xa và mức độ gây chú ý rất cao. Khoảng cách xa nhất mà âm thanh cấp cứu này vẫn còn nghe thấy rõ lên tới hơn 500 mét và trong thực tế đồng hồ được tích hợp âm thanh còi cứu hộ sẽ tốt hơn nhiều so với việc sử dụng còi truyền thống vì âm thanh phát ra sẽ kéo dài liên tục, to, tần số cao và không làm người dùng bị mất sức.
103 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Kết hợp với dây thép là chuẩn bài ! E đang hạnh phúc với ẻm
@hovu031182 Kết hợp với dây thép thì khác gì quả tạ. Lệch mẹ nó vai đấy ông ạ.
Ngon nhỉ
nhưng giá vẫn căng quá ạ
Long Sao
ĐẠI BÀNG
một năm
@cuongbu Chính xác là giá căng mà
@kongaga Vẫn gần 20 chục quả cho 1 cái đh chưa ổn nắm ạ
@Long Sao Vâng anh
Ngon. Mới ra hai mấy củ giờ còn hơn 10 củ khoai rất OK
@cafeine Hơn 10 củ là 19 củ à bác ưi ^^
@zer0_7 lại nhớ kiểu giá 1xxx, X tiểu học, mà bọn tiểu học cũng phải 8 9 tuổi rồi 😆)
Mình sẽ chọn pán chờ ra bản 2, thường sẽ fix dc các điểm yếu ở bản 1. Bản đầu tiên rất nhiều cái cần cải tiến
hAhaa~
ĐẠI BÀNG
một năm
@featherchickens Mình cũng sẽ chọn chờ ra bản 2, rồi mua bản 1.
@featherchickens Phải nêu điểm không thích mới có vế đối xứng (mà Tình Tế có bài nêu nữa nạc nữa mỡ rồi)
1. ĐH thì to nhưng action button thì nhỏ
2. Heart beat accuracy
3. Pin chưa đúng từ Ultra
4. Navigation chưa chuẩn
5. Habit tracking
@featherchickens Mình chờ ra bản 100 sẽ fix được lỗi của cả công ty Apple.
Dòng ultra nhưng pin thì rất yếu nhé, xài ức chế, ngoại hình thì thô nhìn như úp nguyên cái lư hương đồng vào, ai fan thì cứ mua chứ ng thường chạy qua Garmin, Huawei cho lành, đã hơn 69 lần.
@Dragao_ct92 garmin chuyên sâu hơn, pin đã hơn.
nhưng kết nối với iphone thì apple tốt hơn.
nếu dư dả trải nghiệm cũng ok cụ à.
@Dragao_ct92 iphone thì ngoài applewatch ra thì trả cái nào kết nối với nó ra hồn cả
đơn giản là có cuộc gọi,muốn nghe trên điện thoại thì thao tác phải làm quá rườm rà: bật nghe trên đt sau đó phải chọn nghe trên đt 1 lần nữa ( k thì nó cứ nghĩ đồng hồ là tai nghe bluetooh và mặc định là nghe trên đồng hồ thôi)
với lại kết nối thi thoảng bị mất phải lại phải bật kết nối thủ công lại
cổ tay anh Long bao nhiêu vậy anh, em sợ to quá haha
@ART+ Thực tế cồ tay của Long đeo vào vẫn bị bé do mặt đồng hồ to quá. Cái Ultra này thấy có Duy Luân đeo nhìn ổn áp.
Dungbro
ĐẠI BÀNG
một năm
Khen pin được thì cũng chịu luôn ấy, nó chỉ tốt hơn cái đời trước vì đời trước quá hẻo pin. Mà thiết kế không ưa nhìn lắm. Có con AW hứng thú được thời gian đầu sau lại chuyển về dùng đông hồ thường, chắc không hợp mấy thứ này lắm.
@Dungbro Đọc cái bài này k ngửi nổi, đi so với mấy con apple watch đời cũ mà cũng so được. Ngon so với GT3 Pro ấy
ko biết có ai giống mình không, anti tất cả các món đồ đeo tay 😆)
cảm giác có cái gì đó trên cổ tay là thấy khó chịu
@ViệtThương92 Đeo vẫn ok mà làm việc hay ăn uống phải tháo ra khỏi cấn.
atmh
ĐẠI BÀNG
một năm
Không thích cái đồng hồ này.
Mình cực thích tính năng cuối. Hôm trước mình có vô tình va chạm mạnh vào cửa tàu, lát sau thấy AW hỏi là nó ghi nhận được va chạm mạnh, bạn có ổn không? Mình không bị gì, nên thử không nhấn xác nhận xem sao. Thế là sau đó vài phút, AW tiếp tục hỏi, không thấy mình trả lời, bạn ổn chứ, nếu bạn vẫn tiếp tục không nhấn xác nhận, AW sẽ tự động liên lạc khẩn cấp đến số điện thoại SOS mình đã lưu.
Lanh mn
ĐẠI BÀNG
một năm
@thaiviet2536 Không biết có bị hao pin nhiều khi kết nối Bluetooth?
Sợi cao su trắng 1 tgian sau có bị ngà màu đi không nhỉ?
Điểm mình không thích Apple Watch Ultra: Top 1 - Đắt vkl éo mua được 😔(
Le Vovan
ĐẠI BÀNG
một năm
Thời lượng pin 2-3 ngày đã rất tốt!
pin 2 3 tuan roi hãy nói chuyện tiếp.
@congthanhgiong giá bán gần ngàn đô mà pin đc 2-3 ngày. chắc giá trị cốt nõi nó phải thế!
Cười vô mặt
Mua đợt sale Tiki VNA có 18.5 trả góp 12 tháng. Bản LLA đang bán 15-16 cũng khá ok
AW ultra nhìn hình đẹp hơn đeo, cũng có thể do tay mình nhỏ nên đeo nhìn thô, và nữa là giá cao
làm bài so sánh garmin 955 và coros apex 2 pro đi mod 😁
@DrStrange Hình như trên YouTube của bản có rồi ấy
Tất cả đều rất tốt, trừ thiết kế rất xấu =))
@vinhsgt Chả có mịa gì tốt cả, đang xài aw7 đây, ngu như bò, disme thằng chim cút
@Kkkkkkkkkkkkk Mình xài cả aw và garmin , cái nào cũng có ưu điểm nhưng aw pin hẻo quá. Còn con ultra lại quá xấu 🤣

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019