5 lý do để cho rằng 2024 có thể là một năm bước ngoặt với Apple

vn_ninja
9/12/2023 9:5Phản hồi: 54
5 lý do để cho rằng 2024 có thể là một năm bước ngoặt với Apple
2023 là một năm có nhiều bản phát hành mang lại cảm xúc trái ngược nhau của Apple. Chúng ta đã có 2 thiết bị MacBook Pro dạng refresh, bản cập nhật watchOS được đại tu cùng với khả năng zoom được cải thiện trên camera của iPhone 15 Pro Max. Song song đó cũng có một vài khía cạnh gây thất vọng như cử chỉ chạm 2 lần gây tranh cãi trên Apple Watch mới, bản nâng cấp iMac nhạt nhoà cũng như thiếu bản cập nhật cho iPad.

Tuy nhiên đây cũng có thể được xem là một dấu hiệu tích cực, gợi ý rằng công ty có thể đang âm thầm thực hiện các dự án quan trọng hơn sẽ xuất hiện trong năm tới. Và dựa theo các báo cáo gần đây thì 2024 có thể trở thành năm mang tính bước ngoặt nhất của Apple trong vài năm gần đây với nhiều bản cập nhật và sản phẩm mới mang tính đột phá.

Cải tiến nút iPhone, tạm biệt cơ chế cơ học


Với 2 mẫu iPhone 15 Pro mới thì Apple cuối cùng đã loại bỏ nút gạt tắt tiếng cổ điển để chuyển sang nút Action cơ học có thể tuỳ chỉnh. Tuy nhiên theo các tin đồn gần đây thì thế hệ iPhone 16 Pro sắp tới có thể sẽ loại bỏ luôn cơ chế bấm cơ học mà chuyển sang các nút dạng rắn hay cảm ứng lực. Điều này sẽ góp phần tạo nên một thiết kế đẹp hơn, bền hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn.

1.Nút-Action-iPhone-15-Pro.jpg

Ngoài ra Apple còn có thể trang bị một nút Capture hoàn toàn mới liên kết với các tính năng của camera. Hiện tại thông tin về nút Capture này chỉ có vậy tuy nhiên có vẻ như 2024 sẽ là một năm quan trọng đối với các nút bấm trên iPhone, mang đến những thay đổi lớn nhất kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2007.

Nút tác vụ trên iPhone 15 Pro/Pro Max rất mạnh, có thể khởi chạy bất kỳ phần mềm nào trên iPhone

Trong buổi giới thiệu và cả trên trang chủ của Apple chỉ nói khá ngắn gọn về “Nút tác vụ” với khoảng 7-8 tính năng mà người dùng có thể gán cho nó. Nhưng thực tế thì cái nút này rất mạnh và có thể làm được rất nhiều thứ vui vẻ khi thông qua cánh…
tinhte.vn


iPad Pro được cải tiến với màn hình OLED lớn hơn, thay đổi thiết kế


Apple đã phá vỡ chu kỳ nâng cấp iPad hàng năm của mình khi không cập nhật bất kỳ một mẫu nào trong năm nay. Dòng iPad đã không có nhiều thay đổi kể từ cuối năm 2022, do đó 2024 có thể sẽ có nhiều sự cải tiến đáng chú ý hơn vì công ty đã có thêm thời gian để phát triển phần cứng. Những thay đổi được đồn đoán hiện tại chủ yếu nằm ở các thiết bị iPad Pro.

2.iPad-OLED.jpg

Các mẫu iPad Pro 2021 và 2022 hầu như giống hệt nhau trừ chip và tính năng Apple Pencil Hover. Và các tin đồn cho biết Apple sẽ ra mắt các tuỳ chọn với màn hình lớn hơn một chút, lần lượt là 11,1 và 13 inch trong năm 2024. Những thiết bị mới sẽ được trang bị màn hình OLED để mang đến độ tương phản cực cao và màu đen sâu thật sự. Ngoài ra còn có những thông tin khác về sự thay đổi thiết kế với mặt lưng bằng kính, hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây.

Cuối cùng iPad Pro 2024 có thể ra mắt cùng với case bàn phím Magic Keyboard được nâng cấp và bút Apple Pencil 3. Bút stylus mới có thể loại bỏ lớp hoàn thiện mờ để chuyển sang dạng bóng, có thiết kế ngắn hơn và cung cấp nhiều loại đầu bút khác nhau cho đa dạng trường hợp sử dụng.

iPad Pro màn hình OLED: tổng hợp tin đồn và lý do Apple lại muốn chuyển đổi?

Theo nhiều nguồn tin thì Apple được cho là đang lên kế hoạch đại tu dòng sản phẩm iPad của mình bằng việc trang bị màn hình OLED, và có thể bắt đầu thực hiện đâu đó trong năm tới. Quá trình chuyển đổi này dự kiến sẽ đi kèm với những thay đổi cả về…
tinhte.vn


Apple Watch X với thiết kế mới

Quảng cáo


Những chiếc Apple Watch của Apple, trừ biến thể Ultra, đã không có nhiều sự thay đổi về thiết kế tổng thể kể từ lần phát hành đầu tiên. Và 2024 có thể sẽ là năm đầu tiên có sự thay đổi.

3.Apple-Watch-X.jpg

Apple được cho là có thể phát hành một chiếc Apple Watch X có phần khung và cơ chế gắn dây nam châm mới. Nếu thông tin này chính xác thì mẫu X sắp tới có thể mang đến những thay đổi đáng kể về hình dáng bên ngoài.

Tổng hợp những tin đồn mới nhất về Apple Watch X

Không biết anh em còn nhớ thời điểm iPhone X được ra mắt thì nó đã tạo ra hiệu ứng truyền thông lớn như thế nào không. iPhone X ra mắt như một sản phẩm để kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone và Apple Watch X cũng được cho sẽ trở thành làn sóng thứ 2 trong…
tinhte.vn


Những tiến bộ về AI với iOS 18


Về mặt phần mềm thì iOS 18 dự kiến sẽ có nhiều tính năng AI tiên tiến, bao gồm cả bản nâng cấp của Siri với công nghệ AI tạo sinh. Xét đến việc Apple đã tụt lại phía sau khá xa trong lĩnh vực này so với Google, Microsoft và OpenAI thì sẽ rất thú vị để chờ đợi những gì công ty có thể mang đến.

Ngoài ra iOS 18 cũng được đồn đoán sẽ là một bản phát hành lớn với sự thay đổi trên nhiều mặt. Một tính năng đã được xác nhận là hỗ trợ RCS, cải thiện trải nghiệm nhắn tin đa nền tảng giữa người dùng iOS và Android.

Quảng cáoTuy nhiên trước khi iOS 18 ra mắt thì các phiên bản iOS 17 kế tiếp cũng có thể sẽ mang đến một cải tiến lớn khác đó là cho phép cài app ngoài App Store cho người dùng EU.

Chính thức: Apple sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn nhắn tin RCS trên iPhone vào năm 2024

Apple hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin RCS (Rich Communication Services) lên iPhone vào năm tới. Tính năng này sẽ có mặt thông qua một bản cập nhật phần mềm vào cuối năm sau và mang đến trải nghiệm nhắn tin đa phương tiện…
tinhte.vn


Vision Pro: tương lai của điện toán di động?


Cuối cùng và cũng có thể nói là quan trọng nhất đó sẽ là chiếc kính MR Vision Pro, sẽ chính thức được bán ra vào năm sau tại thị trường Mỹ.

Chiếc “máy tính không gian” này, theo cách gọi của Apple, có thể định hình tương lai của công ty và thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng sẽ thấy bại ê chề và bị loại bỏ hoàn toàn khỏi danh mục sản phẩm. Bất kể kết quả thế nào thì cũng không thể phủ nhận rằng chúng ta đang tiến gần hơn với một sản phẩm thú vị, mang tính đột phá và có thể khiến cho thế giới công nghệ bớt nhàm chán hơn.

Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499 USD

Quá lâu rồi, cuối cùng Apple cũng đã mang chiếc kính thực tế ảo của họ tới thế giới và họ gọi đó là Apple Vision Pro. Chiếc kính thực tế tăng cường AR giá 3.499 USD của Apple giúp thế giới thực của anh em hòa trộn với thế giới ảo…
tinhte.vn


Anh em hào hứng với những thay đổi nào trong danh sách trên?
Anh em có nhu cầu mua sản phẩm của Apple có thể truy cập vào đường link này

XDA
54 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có ai để ý là năm nay Macbook Pro M3 chìm nghỉm rồi ko, giao hàng từ thứ 2 mà lác đác ko thấy youtubers nào unbox chính hãng
@lafitte thì đó năm nay khác đúng con chip nên ko ai quan tâm nữa hồi chip M mới ra thì người ta tò mò vì nó là chip kiến trúc ARM nhưng mạnh như X86 còn M2 thì khác thiết kế tới M3 chả có gì để tò mò nữa
@lafitte thấy đầy mà ? utube việt nam thấy duy luân lên 7749 cái bài so sánh
@lafitte mình thấy cũng nhiều mà, điển hình thử search con iMac M3 xem có bao nhiêu ông reviewer Việt review rồi đấy thôi
Screenshot 2023-12-11 at 11.41.04.jpg
Screenshot 2023-12-11 at 11.41.22.jpg
ntherol
TÍCH CỰC
3 tháng
Coa ai nghe khi nào có AppleWatch tròn không? Chứ sao Watch chữ nhật như cái phone ( đang xài AW)
@ntherol apple có giải thích là làm hình vuông để dễ hiển thị nội dung bạn
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@ntherol Tròn chắc ko bao giờ quá 😃
@ntherol Thấy vuông đọc nội dung dễ hơn, dễ nhận diện so với đồng hồ bình thường
cr9i
TÍCH CỰC
3 tháng
@ntherol đã bé lại còn tròn thì hiện thị chán ngắt bạn ơi, yên tâm apple nó là đỉnh cao về design và tính thực dụng khi sử dụng rồi. tròn mua đh truyền thống đeo cho đẹp
Phần cứng càng ngày càng mạnh rồi. Giờ làm cho phần mềm các tbdđ xài mạnh lên là ngon. Còn thì cứ mỏng hơn, nhẹ hơn, pin lâu hơn v.v.. là được rồi.
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@schtroumf Chip ít nm hơn nữa 😃
Động isheep lạc quan hơn cả bệnh nhân ung thư, bước ngoặc dữ chưa??
quang577
TÍCH CỰC
3 tháng
@Thế là thế nào? Oh. Vào thấy mấy bước ngoặt dễ sợ thật. Phải kiếm nước uống cho bình tĩnh lại.
@quang577 cay thì uống sữa á. Uống nước ko có tác dụng
@quang577 Mình cũng dùng iphone mà đọc nghe mắc ỉa thiệt 😂
Saga0803
TÍCH CỰC
3 tháng
Kinh tế thế giới khó khăn.
Ngoặt thế nào được.
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@Saga0803 Trả góp 😃
Năm buồn
Với cá chân tui thì chỉ cần máy mạnh bền đẹp pin trâu màn ngon nhìn lâu ko mỏi mắt. Còn phần mềm thì nâng cấp đều đều là đẹp. Còn mấy cái tính năng ít ai dùng thì dẹp nó luôn đi. Ưu tiên màn hình với pin là ngon. Sức khoẻ đi đầu.
Đem con macbook 17 inch trở lại đi apple.
Với truyền thống chậm thay đổi từ trước đến nay của táo mà đòi nó bỏ nút action mới ra mắt 1 năm á, mod đang mơ ngủ à 😆 ít ra phải 2 năm nữa.
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
@AZwarrior Nghe đồn cái nút Action ban đầu là cảm ứng lực đó, sau gặp trục trặc nên chỉ là nút cơ. Năm sau khéo êm lại mang cảm ứng lực lên 😃
Làm quả màn đục lỗ như Sam là đẹp, cái đảo khỉ như tát vào mặt ng dùng.
Thiếu mất đẩy mạnh gaming với Ray tracing trên M3 rồi. Ae chuẩn bị chiến GTA VI trên Macbook không cần cắm điện rồi
Anh em anti sủa hăng đó 🤣
ipad air 6 ra mắt tháng 3/2024 nhé
Tim cook lấy vợ sẽ là bước ngoặc
S.O.J
CAO CẤP
3 tháng
Cái kính là đột phá nhất 😃
Có cái j mới đâu ...
Dungbro
ĐẠI BÀNG
3 tháng
không thấy cái gì ngoặt cả, nhưng nếu mong thì cái Aw có thiết kế dạng tròn
thôi team bạn đừng cay cú nữa, có thể nào người ta cũng mua hàng apple thôi
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019