5 lý do để Jailbreak iPad
vuhai6
13 nămBình luận: 34
Với phần mềm Spirit, việc jailbreak iPad là cực kỳ đơn giản, nếu muốn bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây. Nhưng nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: "Tại sao phải jailbreak máy trong khi máy đang dùng bình thường?". Về căn bản, jailbreak giúp bạn có thể can thiệp vào hệ thống, chỉnh sửa và thêm những data mình muốn mà không phải thông qua iTunes. Ngoài ra, jailbreak còn giúp cho bạn có thể cài các app từ nhiều nguồn thông qua Cydia, và thực tế thì có nhiều app hay có trên Cydia mà không có trên iTunes Appstore.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về tính ổn định, thời gian dùng pin của máy hay các vấn đề khác liên quan đến việc jailbreak iPad có thể tham khảo thêm tại bài viết Cảm nghiệm sau khi jailbreak iPad. Trong bài này mình chỉ tổng hợp lại một số thủ thuật hay đối với chú iPad đã được jailbreak, còn rất nhiều rất nhiều những thủ thuật khác mà bạn có thể coi tại đây.

1. Cydia, Installous và Rock


Cydia đã quá quen thuộc với những ai dùng iPhone/iPod Touch, và giờ đây Cydia cũng đã có mặt trên iPad. Ngay sau khi dùng Spirit để jailbreak máy, bạn sẽ thấy Cydia trên màn hình của mình. Ngoài ra thông qua Cydia bạn cũng có thể cài thêm Installous và Rock, cả 3 phần mềm này đều hỗ trợ cài đặt App "lậu" cho iPad. Cydia cũng chính là khởi nguồn cho mọi vấn đề mình nói ở phần sau của bài viết này.

Tất cả các phần mềm được nhắc đến ở phần sau của bài viết này đều được cài thông qua Cydia.

Quảng cáo[​IMG]

2. iFile


Phần mềm quản lý file trên iPad và còn nhiều chức năng đáng giá khá. Nhờ iFile bạn có thể can thiệp vào hệ điều hành của máy và làm những điều mình muốn, tuy nhiên hãy cẩn thận khi vọc phá nhé!. Sau khi đã cài iFile vào máy việc đầu tiên mình làm đó là chỉnh sửa các file hệ thống theo ý muốn của mình. Bạn có thể tìm thấy nhiều thủ thuật chỉnh sửa tại đây.

Những cái mình đã làm đó là: Giảm thiểu process cho OS chạy nuột hơn, Tăng thêm bộ nhớ cho iPad hiệu quả thấy cũng khá tốt. Ngoài ra nếu thích bạn cũng có thể Bật chức năng voice control nếu muốn.

[​IMG]

3. Multitask với Backgrounder và Activator


Ở phiên bản iPhone OS 4.0 dành cho iPad chắc chắn sẽ có tính năng multitask, tuy nhiên vấn đề ở đây là chúng ta vẫn chưa biết được chính xác thì bao giờ OS 4.0 cho iPad mới xuất hiện. Backgrounder là phần mềm giúp bạn có thể chạy nhiều phần mềm cùng một lúc (tương tự với multitask), để chuyển một ứng dụng đang chạy thành chạy nền bạn chỉ cần nhấn giữ phím Home.

Ngoài ra còn một cách khác nếu bạn không muốn suốt ngày phải nhấn giữ phím Home, đó chính là chỉnh setting của Activator. Đây là phần mềm được tự động cài khi bạn cài Backgrounder vào iPad. Với Activator bạn có thể làm được nhiều việc hơn.

Quảng cáoTìm hiểu thêm về Multitask trên iPad tại đây nhé!

[​IMG]

4. Chạy phần mềm của iPhone trên iPad full màn hình


iPhone có rất nhiều phần mềm hay mà iPad không có. Tuy nhiên, những phần mềm này không tương thích với iPad, khi chạy phải nhân đôi pixel và khiến hình ảnh bị vỡ rất xấu. Nhưng chỉ với một vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay một app iPhone chạy trên iPad tuyệt đẹp.

Cách làm chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây (hướng dẫn bởi bác thedeath_no13, cảm ơn bác lần nữa!). Điều đáng tiếc là không phải phần mềm nào làm cũng được, đặc biệt một số phần mềm của Việt Nam viết mình làm không thành công.

[​IMG]

Quảng cáo5. Thay đổi theme với WinterBoard


Có lẽ đây là lý do chính thúc đẩy mình jailbreak iPad. Khi đã nhàm chán với giao diện mặc định và muốn cái gì đó mới một chút thì chắc chắn bạn phải nhờ đến WinterBoard. Cách làm chi tiết bạn có thể tham khảo tại bài viết IQ Brushed -Theme đầu tiên cho iPad.

[​IMG]

Còn rất nhiều, rất nhiều những cái hay ho khác mà bạn chỉ có thể làm được khi đã jailbreak máy, trong khuôn khổ một bài viết ngắn thì không thể liệt kê hết ra đây được. Bạn hãy tự mình khám phá nhé, trước tiên hãy bắt đầu với [Hướng dẫn]Jailbreak ipad FW 3.2 = iSpirit - ESS đã test (kèm video). Chúc bạn may mắn!

Còn chờ gì nữa mà không tự khám phá cái cảm giác sung sướng khi được chọc ngoáy nhỉ 😃

P/S: tự sướng nhiều khi đâm ra lú lẫn, có một lý do rất hấp dẫn mà mình quên không nói. Đó chính là OpenSSH, hỗ trợ kết nối và truy suất iPad trực tiếp từ trên PC thông qua wifi, rất là tiện lợi. Coi thêm bài sau nhé: Truy cập data trên iPad bằng máy tính.
34 bình luận
hay quá....! lúc đầu mình không dám làm vì sợ hư máy, bây giờ thấy có nhiều cái hay thì thử mới được, ở HCm thì có chỗ nào làm cái này uy tín hén........?
badkid
ĐẠI BÀNG
13 năm
Cần gì phải mang ra tiệm, bác cứ đọc các bài hướng dẫn mà làm là được ngay mà.

Lưu ý khi cài đặt các app đã thuốc, cần phải cài đặt appsync 3.2 trước nhé, khi đó mới có thể sync app vào ipad được, muốn cái appsync 3.2 thì cứ vao cydia search là có ngay thôi
Em search không thấy có
Anh có ảnh hướng dẫn không
Hộ em với
thông tin này hay phết, cái gì cũng phải thông qua iTunes thì chán lắm, không tiện.
bao giờ mình mới có iPad để JB nhỉ :">
không phải ai cũng muốn bỏ ra hàng đống tiền để cài app trên ipad, ngay cả những người thu nhập cao
ý kiến cá nhân bé nhỏ: theo bản thân mình thì hiện tại mình không thích JailBreak lắm, những chức năng đó thật sự không cần thiết lắm, mình đã mua account iTunes 250k = 300usd trong acc, mình down app licensed khá nhiều và đã, cảm thấy nó smooth nó đơn giản hơn, iPad chủ yếu là nhanh gọn , đơn giản.
JailBreak giành cho các bạn muốn tìm tòi và mò mẫm về kỹ thuật, JB thì phải backup rồi tiến hành, nhiều bạn không biết thì ra tiệm, ra tiệm mấy anh kỹ thuật tính cách bất đồng khó chịu, không biết làm có kỹ không, thao tác bụp bụp, sau này có firmware thì restore v.v.., cảm giác như biến hàng hiệu thành hàng hết hiệu, mình thì dùng iPad vì nó làm mình thoải mái, đơn giản, nhanh gọn lẹ...
arch_ledung
ĐẠI BÀNG
13 năm
Đây là 1 cách mà dành cho sự gọn nhẹ đơn giản và đỡ đau đầu! 😃 Tuỳ mỗi người sử dụng, thời gian đầu mình cũng JB, nhưng giờ chắc cũng mệt rồi, nên nếu khi ra đời IP4 thì có lẽ cũng dùng cách của bạn này cho đỡ mệt!
Theo mình thấy thì đợi qua 7/6 đã hãy tính, vì frimware 4.0 có lẽ sẽ rất đỉnh. Mặc dù vậy,công nhân cái theme cuối đẹp thật đấy :X
cái mình quan tâm nhất khi jailbreak là theme, theme của iphone, ipad nói chung là theme của os có độ tùy biền rất cao và đẹp, phong phú, hồi lâu chỉ để tìm hiểu và cài đc các theme của iphone thôi mình đã phải mất vài ngày rồi ^^! chưa nói đến chuyện tự làm 1 theme cho nó ^^!
Chào đồng hương. Mình thấy xài bản zin là đẹp nhất rồi.
Mỗi ng có 1 cách sử dụng riêng cho mình mà bạn 😁
Có nhiều phần mềm cực hay của iPhone mà iPad mình chưa cài được. Mình sẽ theo hết chủ đề này. Nhưng có a e nào biết phần mềm gỗ tiếng việt trực tiếp như vào trang tinhte.vn này thì chỉ luôn nhé.
tkhiem
ĐẠI BÀNG
13 năm
Mình rất thích câu nói của dannhut, trải nghiệm trước khi mua thiệt 😁 ........ Rất tinhte :D
Mr.Physics
ĐẠI BÀNG
13 năm
JB iPad thôi, lúc đầu cũng hơi ngại nhưng sau lại làm vì không thể chịu đựng được sự tò mò. Mình nghĩ đó là một quyết định đúng đắn.
mình không mua ipad vì đơn giản không tiện dụng bằng Iphone, được cái màn hình to hơn!
tkhiem
ĐẠI BÀNG
13 năm
Mình quan tâm nhất là cái việc chậm di của cái device, có ai jailbreak xong thấy iPad của mình bị chậm đi ko? Con iPhone 3G của mình jb xong đen gio cung đc gần 2 năm, nó cứ chậm thế nào ấy :-s. Giờ cũng chăng viet lam sao, apps le nghoe vài cái, nhạc vài bài, thé mà em ay cứ ì ạch the nàod 9ó :-s
😃 trong bài mình có nhắc đến việc tăng bộ nhớ ảo và tắt những tác vụ không cần, khá hay đó bác, máy mình chạy ầm ầm.
tkhiem
ĐẠI BÀNG
13 năm
Cảm ơn anh vuhai, mình làm cai search dòng dòng mà bị rối kiếm ko r cái topic đó, nó bay giờ nằm o đau rồi anh?

Và cái này có thể nào làm cho iPhone đc ko? Xin cảm ơn
jfuolu
TÍCH CỰC
13 năm
Kiểu này có khi cũng bán đôi bò ở nhà đi mua con Ipad cho nó bằng anh bằng em thôi.
Hồi trước dùng iphone thì chỉ thích IP lock về vọc phá cho sướng...kiếm cái cảm giác hồi hộp khi jailbreak.
😁
kekenano
TÍCH CỰC
13 năm
Jailbreak lần này nhanh lắm, không kịp để hồi hộp đâu
phải trải qua cảm giác này sẽ bik nó thú vị như thế nào 😁
JB + Không JB ( Phá + Không Phá) ( Được Và Mất) ............
Mr.Physics
ĐẠI BÀNG
12 năm
Chọn JB :p. Vọc mới thấy hay, ko vọc thì cứ ngồi install hết app này đến app khác, ko có gì thú vị. Thấy cấu trúc, cá nhân hóa cũng hay hơn là ko làm gì

hanibal: cài trên cydia hay rock, có gì cần update là nó báo
hanibal
ĐẠI BÀNG
12 năm
Em Jb bằng cydia rồi nhưng ko tìm được app iFILE cho ipad ở đâu cả. search trong Installous thì chỉ ra cái iFile dở hơi nào đấy.
Bác có ko, send em với, thanks bác trước.
Mr.Physics
ĐẠI BÀNG
12 năm
Add vài sources phổ biến vào là tìm thấy thôi:
http://cydia.hackulo.us
http://iphone.gsm.vn
hanibal
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bác nào có iFILE bản mới nhất cho iPAD ko thì share cho em với, xin cảm ơn trước! ^^
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019