Lạc xoong

Lạc xoong


5 nhóm sản phẩm có khả năng trở thành dĩ vãng sau sự kiện Apple WWDC23 vừa rồi

8/6/2023 9:25Phản hồi: 117
5 nhóm sản phẩm có khả năng trở thành dĩ vãng sau sự kiện Apple WWDC23 vừa rồi
Với những gì mà Apple giới thiệu tại WWDC23 từ phần mềm tới phần cứng mới “One more thing” sẽ có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới một số công ty hay nhóm sản phẩm trên thị trường, điển hình như:

1. Apple Vision Pro vs Meta Quest Pro, Microsoft Hololens


Apple-WWCD23-Vision-Pro-lifestyle-working-230605.jpg
Với màn trình diễn hết sức đẹp mắt cùng những công nghệ tiên tiến bậc nhất của Vision Pro rõ ràng Apple sẽ đe dọa trực tiếp đến các sản phẩm kính thực tế ảo tăng cường hiện nay như Meta Quest Pro và Microsoft Hololens. Nếu Meta Quest Pro vẫn có khả năng tồn tại nhờ mức giá thấp hơn (chỉ khoảng 1500$) thì Microsoft Hololens nhiều khả năng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi khi giá bán bằng với Vision Pro là 3500$.

Mời anh em đọc thêm Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499.

2. Apple Standby vs Khung ảnh thông minh, smart display, smart home hubs


6455914_tinhte_standby_ios_17_6.jpg
Tính năng Standby trên iOS 17 sẽ biến những chiếc iPhone thành một khung ảnh thông minh cực kỳ đơn giản và đẹp mắt. Chỉ cần đặt sạc, xoay ngang màn hình là vào chế độ xem ảnh. Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho iPhone 14 Pro và Pro Max nhờ có màn hình luôn sáng. Trong tương lai khi màn hình luôn sáng trở thành tiêu chuẩn thì mỗi cái iPhone đều là một cái khung ảnh thông minh, lúc này các smart display hay smart home hubs chắc là sẽ khó bán.

Mời anh em đọc thêm Tính năng Standby trên iOS 17 dùng như thế nào ?

3. Apple Journal vs Các phần mềm viết nhật ký


Apple-WWDC23-iOS-17-Journal-recent-activity-230605.jpg
Apple ra mắt phần mềm viết nhật ký của riêng họ tên là Journal. Journal được tích hợp ML sẽ tự động chọn những danh bạ, địa điểm, bài nhạc, hình ảnh.. xuất hiện trong iPhone cùng thời điểm để gợi ý người dùng viết nhật ký. Khả năng gợi ý nhiều thông tin và cách trình bày đẹp mắt hứa hẹn Journal sẽ trở thành một ứng dụng viết nhật ký tốt và đe dọa các phần mềm nhật ký nổi tiếng khác như Day One và Diarium. Thời gian đầu ra mắt có thể sự ảnh hưởng là chưa nhiều nhưng với lượng người dùng iPhone khổng lồ cộng với một phần mềm nhật kí sẵn có và miễn phí thì thật sự rất khó để thuyết phục người dùng trả tiền cho các phần mềm khác của bên thứ 3.

Mời anh em đọc thêm iOS 17 chính thức ra mắt

4. Các gói Sticker và những phần mềm tạo Sticker


Apple-WWDC23-iOS-17-iPhone-14-Pro-3-up-230605.jpg
Với iOS 17 người dùng có thể tự tạo sticker vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng chỉ cầm bấm giữ vào những tấm ảnh để tách vật thể, sau đó chỉnh sửa nhanh và thế là có những sticker xinh xắn độc đáo của riêng mình. Với tính năng tạo sticker này thì rõ ràng các người dùng không cần cài đặt thêm các phần mềm tạo sticker mà làm gì.

5. NameDrop vs Business Cards hay Card Visit

Quảng cáoTính năng NameDrop trên iOS 17 sẽ giúp những người dùng iPhone dễ dàng nhanh chóng trao đổi thông tin liên lạc chỉ bằng cách để gần 2 chiếc iPhone lại với nhau. Khi người dùng đồng ý trao đổi thông tin, chỉ một tíc tắc mắt toàn bộ tên, biệt danh, số điện thoại, email, hình đại diện… sẽ được chuyển cho người đối diện trọn vẹn, vậy thì cần tới Business Cards hay Card Visit làm gì nữa ?

Tham khảo: Gizmodo
117 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rất nhiều thứ hữu ích
j.shjn3
ĐẠI BÀNG
một năm
@DucAnh.HBQ Bài viết như một miếng xương, vứt ra cho mọi người *ắn nhau.
@j.shjn3 Chính xác và tôi đã quan sát thấy vài con phí trên đang ắn nhau kaka
alphi
TÍCH CỰC
một năm
@GhétBọnNângBi Số 5 mơ hồ gì. Tương lại chia sẽ thông tin cho nhau. Như zalo. Sdt và nhiều thứ khác mà ko cần phải làm quá nhiều thao tác
@GhétBọnNângBi cái thứ 2 ở vn thì còn lâu mới thay dc, smart home hub ở vn đang thịnh google assistance hơn, ra lệnh bằng tiếng việt để bật tắt đèn đóm là chính, còn hiện khung tranh là để cho đỡ nhàm chán, chứ mấy con ip chắc chắn quá nửa người dùng sẽ ko bật tính năng này, vì màn hình sáng lâu chắc chắn ảnh hưởng tới tuổi thọ màn hình. ngày đã on screen 8-10 tiếng rồi, không ai muốn cái màn hình sáng thêm 2-10 tiếng lúc cắm sạc nữa
GiT
CAO CẤP
một năm
Bài này hơi nhảm.
1. Có biết AR và VR khác nhau điểm nào?
2. Khung ảnh bé tí, chưa kể điện thoại thường là vật bất ly thân, chẳng nhẽ chỉ để làm khung ảnh số?
3. Người hay viết nhật ký thì chưa chắc đã muốn thay đổi ứng dụng, vì những ứng dụng hiện nay phát triển tốt, và đã có nhiều nội dung của họ.
4. Sticker mấy cái được tạo thì ít dùng, toàn đi leech trên mạng về là chính.
5. Tính năng không mới, và card visit vẫn đang sống, chưa kể đây không phải là 1 tính năng cho tất cả mọi người, mà chỉ là tính năng cho người dùng iP, mà số lượng người dùng iP trên thế giới chắc là 100% (hơn 8 tỷ người) nhỉ.
Dĩ vãng này hơi xa...
Cười vô mặt
@nathai Chứ k lẽ a thờ chú, iq a đâu có âm vô cực như chú dc😃
nathai
TÍCH CỰC
một năm
@MoonBreathing Tưởng thế nào hoá ra chỉ là loại vô học cắn càn 😃)) Tao bỏ qua mày rồi nên đừng quote nữa nhé 😃))
@nathai thoải mái, a cũng k rảnh tiếp mấy loại vô học nên chú có bỏ qua hay k a k quan tâm😃
nathai
TÍCH CỰC
một năm
@GiT Mấy thằng fan cuồng không biết lý lẽ, ví dụ như thằng moon ml gì đấy thì bỏ qua luôn cho nhẹ đầu 😆. Từ lúc tinhte có chức năng bỏ qua, vào đọc comment thấy thoải mái hẳn, khỏi phải đọc mấy cái rác rưởi của bọn nó 😄
Hơi nhảm thật
Kính lặn thì thô, yếu sinh lý, nội dung k có gì đặc sắc, giá cao.
Ios thì ngày càng nhồi nhét rờm rà nhưng k thực dụng.
Sticker nhìn khá là ghê, quê mùa
Nhật kí thì ít ai dùng, app thứ 3 ngon hơn nhiều.
...
Thích thì thích chứ đừng ảo tưởng quá.
@Dragao_ct92 Với những thằng bị Apple ỉ a lên bàn thờ nhà nó thì dù có thành công như trên bảng xếp hạng 10 sp thì quá nửa đầu tiên là của rồi nó vẫn còn bị chê ỏng eo đé o ra gì nữa là ngồi dự đoán khi sp còn chưa bán. Mày nhỉ? 😆
@Dragao_ct92 đưa tin chứ có review đâu mà bảo xài, bảo ngu lại tự ái
sentino
ĐẠI BÀNG
một năm
@Ifanroisao Ông tấu hài vừa thôi.
@Dragao_ct92 Sameshit slave có xài đồ thằng khác đâu mà đi nhận xét thế
Ko ai đánh thuế ước mơ 😏
Cái vision pro mấy mem đi pkl đội nón 3/4 chắc ghiền, vừa đi vừa search đường lun
@NguyenNguyễn96 Tiện chứ bác, đi phượt đường dài, tìm đường phát 1 mà, khỏi phải nhìn lên xuống đt chi cho cực.
@Dollarssssss não bị cãp góc như logo apple ah? đi phượt đường dài đeo bộ kính đó pin xài 2h bà nặng nóng mắt nữa? tiện chưa? nhìn đt thì tới khíc nào cần mới dòm chứ ai dòm suốt? bộ chơi game nhìn bản đồ realtime ah? ngoài ra giờ dẫn đường bằng giọng nói chỗ nào rẻ trái phải chỉ hết thì cần dòm vào màn hình hoài chi? lo tập trung lái xe kia. nhiều cái tào lao ko đỡ nổi.
@Dollarssssss sóc ổ gà cái chỗ sạc magnet nó rơi xuống thì thôi coi như vừa nhắm mắt vừa chạy xe =]]
Chắc còn…lâu mới vào dĩ vãng được. Không phải ai cũng dùng sp apple và không phải ai cũng sẽ thích các app của apple.
App journal của apple thì có thể thay thế các apple journal hiện tại hay không thì chờ dùng thời gian mới biết. Các app thứ 3 thì update thường xuyên hơn.
Tiếc là Microsoft bỏ dự án Hololens 3 năm ngoái rồi, chứ về AR thì thuật toán scene mapping với độ chính xác cao của HL2 vẫn rất ngon dù đã 7 năm tuổi. Hơn nữa Mic có bộ Research API khá oke, pulling data khá tốt dù documentation hơi lởm đời. Mong với Vision Pro thì nhiều ông lớn tham gia để giảm giá chung xuống.
GLES
TÍCH CỰC
một năm
@huyanh995 giá bán của Mic là 2019 rồi, nó mà ra bản 2023 chắc chỉ còn 2k-2k5. thiết kế thì ăn đứt con kia khi pin tích hợp còn vision thì lại pin rời có cái sợi dây.

Mà nói đi phải nói lại con holo chạy chip snap 2019 nếu up lên bản mới có khi còn ngon hơn. Con vision 2024 mới ra mắt chính thức, nên từ lúc này vẫn update kịp thời.
duyvua
TÍCH CỰC
một năm
Điều thứ 5 không hợp lý lắm. Business card là thứ để đưa ai đó giới thiệu business mình, để người ta giữ đó khi nào nhớ tới mình, không phải ai lần đầu gặp cũng sẵn sàng lưu số điện thoại mình cả :v. Nếu muốn lưu thì cái thao tay lưu bằng tay nó cũng không quá khó khăn mà đợi đến tính năng Namedrop ra mắt thì business card mới bị ảnh hưởng.
Đọc tiêu đề cứ tưởng iphone, macbook, thành dĩ vãng
@nguyenvietthe Có mỗi bạn thành dĩ vãng thôi =))
@John Chris Đúng là hơi ảo tưởng với cái kính này thật
@John Chris Rồi cũng đến lượt bạn 😆
Có ai chỉ cho mình imess tiện lợi ở điển nào k
@nguyenvietthe Google ko tính phí. Tự đi tìm hiểu đi bạn.
@John Chris .
sentino
ĐẠI BÀNG
một năm
@nguyenvietthe App nhảm shit, t toàn tắt tính năng ấy đi. Khi nào kô có internet hoặc bên kia kô có internet tôi mới dùng tới tính năng nhắn tin. Nếu bật tính năng đó lên thì nó ưu tiên imess, khi không gửi được mới chuyển qua sms, tốn thêm 1 mớ thời gian.
1. 3. 4 : chắc chắn sẽ thành hiện thực.
2 với 5 thì chưa chắc vì tính thực dụng chưa thể thay thế.
@John Chris Bớt ảo tưởng đi cưng
@Dragao_ct92 thím mới bớt ảo tưởng.
@Dragao_ct92 trích lời 1 ai đó cmt *mày bị làm sao vậy*
Min mod tinhte bệnh nặng rồi à ae 🤔
Dùng iphone làm khung ảnh???
MS Hololens ko dành cho số đông, thương mại so cđb
Haizzzz bệnh nặng lắm rồi
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Tinhte này đứa nào lấy iphone làm khung ảnh tôi xin vái lậy và tặng 2 chữ " bệnh hoạn " luôn 😃
@dấu-tên-nhưng-dấu-luôn-năm-sinh Khứa mod này chơi thể thao chứ có chuyên môn quái về công nghệ đâu. Phán xàm không. Có điều kiện dùng đồ Apple sớm + chăm viết thôi chứ não phân tích = zero
@MAVISTA Lại 1 thành phần độc hại và bệnh hoạn. ipad mà có màn oled. Để người dùng làm smart display thì SJ quật mồ dậy mà chửi lũ từ thằng cook đến bọn người dùng ngu si nhé
Khung ảnh ko khả thi lắm, ai lại mang cái 14 pro đi để trên bàn, hay gắn tường, tầm đó mua chục cái màn thông minh gắn cả nhà , vừa to, phần mềm vừa tối ưu tốt chứ cái smarthome của apple vẫn hạn chế lắm
pdzung86
ĐẠI BÀNG
một năm
Ông Vision có hỗ trợ windows đâu mà bảo mấy ông kính khác chết
Bài viết mang tính chất chạy kpi, viết cho đủ bài
@katocolerone Nhỏ thất học, ko có chuyên môn, viết bài bừa, tha rác về thì chỉ có làm mod tinhte. kuhiep chỉ tính kpi khi bài viết có dính tới apple. shit cỡ nào thì cũng có tiền.
resetct
ĐẠI BÀNG
một năm
cái standby mà để màn hình luôn sáng cả đêm chắc chả mấy mà thay màn =))
@resetct tronf khi xài thông thường mới 1 năm 13pmx chết màn như rạ
tinh tế nên có thêm tính năng dislike hoặc đánh giá bài viết 0 sao hoặc -1 sao
Cứ làm việc ở tinhte là bị cuhiep tẩy não hết hay sao ấy 😆)
@p.a.tuan thằng mod mikeknowsme chắc ko chịu nổi áp lực khi phải viết bừa bãi để lấy lòng kuhiep nên chắc out rồi. giờ mấy thằng mod khác còn nhảm hơn.
@angle_squall Vừa áp lực phải lên bài vừa áp lực nghe mem chửi nên chắc là chọn con đường sự nghiệp tử tế hơn rồi
@angle_squall Bác nói đúng, thằng mike nó nhảm còn trẻ trâu, phản biện cho thì dỗi. May mà nó biến. Dạng vuốt đuôi như nó đâu có chính kiến mà tồn tại lâu đc
dnmphat
ĐẠI BÀNG
một năm
chỉ có tiktoker mới trao đổi thông tin kiểu đó thôi =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019