5 thực phẩm tốt cho người bệnh viêm phổi
thanhcongg
3 nămBình luận: 0
Viêm phổi đề cập đến tình trạng viêm phổi, gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus, tiếp xúc với nấm, ký sinh trùng, hóa chất nước ngoài hoặc tổn thương vật lý cho mô phổi. Các triệu chứng bao gồm ho, đau ngực, sốt và khó thở.

Louis Yap, một chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Parkway East, chia sẻ 5 món ăn để tăng cường sức khỏe phổi của bạn và giảm tính nhạy cảm của bạn với tình trạng viêm.

upload_2018-11-11_2-3-26.png

1 Nước



Nước giúp loại bỏ các chất thải và làm ẩm các mô dọc theo đường hô hấp của bạn. Điều này giúp phổi và hệ miễn dịch của bạn lọc và loại bỏ các hạt nước ngoài. Louis khuyên uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày.

Quảng cáo




2 Trái cây họ cam quýt


Ăn hai phần của các loại trái cây hàng ngày: cam, quả, quả kiwi và đu đủ. Bổ sung đầy vitamin C, các loại trái cây này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp tăng tốc độ phục hồi bệnh viêm phổi. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa chống lại các tổn thương do về môi trường do tiếp xúc với không khí ô nhiễm bên ngoài.


"Ăn trái cây tươi có hiệu quả hơn so với uống nước trái cây," Louis nói. "Điều này là bởi vì một khi trái cây được ép hoặc pha trộn, nó thường được lưu trữ trong một thời gian và tiếp xúc với môi trường, vì vậy một số vitamin C sẽ bị mất."

3 Rau xanh


Không chỉ bổ sung các vitamin và khoáng chất, rau lá cũng chứa phytochemical và vitamin E. "Phytochemical trong trái cây và rau quả có thể chống lại các chất oxy hóa từ môi trường bên ngoài," Louis nói. "Vitamin E giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có tác dụng chống oxy hóa.

Vitamin E cũng có mặt trong các nguồn thực phẩm khác, như dầu thực vật, quả hạch, hạt giống, mầm lúa mì, vì vậy hãy chắc chắn bao gồm cả các loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống của bạn. Ăn hai phần rau xanh mỗi ngày.

Quảng cáo


4 Dầu cá

Cá như cá hồi giàu axit béo omega-3 rất tốt cho phổi của bạn. “Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo omega-3 có đặc tính kháng viêm phổi”, Louis nói. Điều này sẽ ngăn các mô phổi của bạn trở nên trầm trọng hơn do các hạt nước ngoài có hại xâm nhập vào cơ thể bạn. Hãy ăn cá hai lần mỗi tuần để ngăn ngừa bệnh viêm phổi.

5 Probiotics


Bạn có thể nhận được chế phẩm sinh học trong đồ uống probiotic tập trung như Yakult và các sản phẩm từ sữa như sữa và sữa chua. Chọn các loại ít béo hoặc không béo.

Nhưng hãy chắc chắn để kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bạn tiêu thụ probiotic, cảnh báo Louis. Những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc hạn chế chế độ ăn uống cụ thể đòi hỏi sự tiếp xúc với vi sinh vật hạn chế nên tránh tiêu thụ probiotic.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019