5 ưu điểm khi sử dụng Apple HomeKit so với các hệ sinh thái nhà thông minh

Nous
06/12/2022 09:12Phản hồi: 3
5 ưu điểm khi sử dụng Apple HomeKit so với các hệ sinh thái nhà thông minh
Trong số ba hệ sinh thái nhà thông minh lớn, HomeKit của Apple có tỷ lệ tương thích thấp nhất. Tuy nhiên, điều này không phản ánh khả năng của nó. HomeKit của Apple được đánh giá là một trong những hệ thống nhà thông minh tốt nhất để xây dựng một ngôi nhà thông minh.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập hệ sinh thái nhà thông minh. Hoặc bạn đang dự định chuyển từ thiết lập nhà thông minh hiện tại của mình, thì chúng tôi đã tổng hợp một số lý do tại sao hệ sinh thái HomeKit của Apple là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

1. Loa thông minh Apple HomePod mini

Apple HomePod mini là một chiếc loa thông minh với kiểu dáng thiết kế sang trọng. Cùng khả năng tương thích hoàn hảo với các thiết bị nhà thông minh HomeKit. Ngoài ra, HomePod được đánh giá là thiết bị cho ra âm thanh tốt hơn rất nhiều loa thông minh mới ra gần đây.


HomePod Mini cung cấp âm thanh 360 độ và nhờ chipset S5, cùng âm thanh điện toán. Điều này có nghĩa là HomePod Mini sẽ có thể phân tích bài hát đang phát. Và thay đổi âm thanh để tạo ra bài hát hay nhất.

homekit-homepod-mini.jpg


Bên cạnh đó HomePod cũng được trang bị công nghệ cảm biến phòng. Giúp phân tích môi trường mà nó được đặt và tối ưu hóa âm thanh phù hợp. Tất cả các tính năng bổ sung này kết hợp lại tạo nên chiếc loa thông minh.

2. HomeKit ưu tiên bảo mật


HomeKit với khả năng bảo mật cao và ít xảy ra lỗi hệ thống. Đây là lý do tại sao nó thường được bán trên thị trường như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho hệ sinh thái của Amazon và Google.

Smart-Home-Kit.jpg

Apple HomeKit tăng cường bảo mật bằng cách tập trung vào mã hóa dữ liệu. Xử lý và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị, giảm sự phụ thuộc vào các máy chủ bên ngoài. Ngay cả khi dữ liệu như cảnh quay video gia đình của bạn được truyền đến các máy chủ từ xa. Nó vẫn sử dụng mã hóa đầu cuối, đây là tiêu chuẩn vàng để bảo mật dữ liệu trên các thiết bị thông minh.Apple cũng có một chương trình chứng nhận MFi nghiêm ngặt. Theo chương trình MFi, các nhà sản xuất thiết bị phải sử dụng một loại chip bảo mật đặc biệt. Và phải đáp ứng yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt của Apple trước khi được cấp nhãn Chứng nhận MFi. Điều này đảm bảo rằng các tiện ích thông minh được phép nói chuyện trực tiếp với hệ sinh thái HomeKit. Đáp ứng các yêu cầu bảo mật nhất định để ngăn chặn các tin tặc xâm nhập vào hệ thống.

3. HomeKit bảo mật dữ liệu quyền riêng tư

Ngoài các phương pháp bảo mật dữ liệu lịch sử của Apple. HomeKit đi kèm với một loạt tính năng bảo mật dữ liệu. Các lệnh bằng lời nói của bạn được xử lý theo cách ngăn Apple lưu trữ. Hoặc liên kết một số thông tin nhất định với danh tính của bạn.


homekit_01-1.jpg

Quảng cáo


Ngoài ra, việc Apple nhấn mạnh vào việc xử lý trên thiết bị đối với một số loại dữ liệu đảm bảo chỉ một lượng dữ liệu hạn chế được gửi đến máy chủ của Apple. Chẳng hạn, khi bạn yêu cầu Siri đọc to một tin nhắn từ hộp thư đến của bạn, Siri sẽ không đẩy tin nhắn đó lên đám mây. Mọi thứ chỉ đơn giản diễn ra cục bộ giữa iPhone và HomePod của bạn.

4. HomeKit đang theo đuổi tiêu chuẩn Matter

Apple là một trong số ít những người đi đầu trong lĩnh vực nhà thông minh. Hiện đang thúc đẩy việc áp dụng nhanh chóng tiêu chuẩn Matter. Giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương thích chéo. Và khả năng tương tác giữa các tiện ích với phần mềm từ các hệ sinh thái nhà thông minh.


apple-homekit-smarthome.jpg

Apple không chỉ áp dụng tiêu chuẩn Matter mà còn mang đến cơ hội duy nhất cho người dùng HomeKit. Là người dùng HomeKit, bạn sẽ có thể tận hưởng bầu không khí cao cấp. Có ý thức về quyền riêng tư và bảo mật của HomeKit trong khi tận hưởng các tiện ích tốt nhất từ các hệ sinh thái.

5. Tích hợp chặt chẽ vào hệ sinh thái lớn hơn của Apple


Khi bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái Apple, thì iPhone, iPad, MacBook. Apple Watch của bạn đều có vai trò trong HomeKit. Ngoài các sản phẩm cốt lõi của Apple, các sản phẩm tương thích với Apple Home cũng dễ dàng được tích hợp vào hệ sinh thái lớn hơn của Apple.

matter-accessories-protocol.jpg

Quảng cáo

3 bình luận

Xu hướng

Nói chung chưa thấy 1 cái gì rõ ràng về việc home kit hơn đứt so với các hệ sinh thái khác ở thị trường VN cả
catmanrt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thực ra homekit được lợi thế là setup rất dễ dàng, kết nối mượt và ổn định, tuy nhiên giá thành đắt và thực sự ở thị trường VN còn ít sản phẩm. So với các hệ sinh thái khác như Tuya, Xiaomi, Sonoff thì ko phong phú chủng loại dễ lựa chọn hơn.
@catmanrt Đấy chỉ là nhìn quanh về gọi là điều khiển chiếu sáng thông minh thì Homkit ok, còn 1 ngôi nhà thực sự thông minh thì nó có rất nhiều loại thiết bị kết nối, từ đồ gia dụng, đồng làm vườn. Lúc đó homekit sẽ lộ hạn chế về hệ sinh thái thiết bị

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019