50 chi tiết thú vị trong phim hoạt hình Pixar, chứng tỏ nhà làm phim kỹ đến mức nào

Mikeknowsme
14/06/2021 07:06Phản hồi: 67
50 chi tiết thú vị trong phim hoạt hình Pixar, chứng tỏ nhà làm phim kỹ đến mức nào
Những bộ phim hoạt hình của Pixar không chỉ hay về mặt nội dung, hình ảnh đẹp, mà xưởng làm phim còn rất kỹ trong việc sắp đặt các chi tiết trong một bộ phim. Ví dụ các chi tiết bối cảnh của một bộ phim nào đó của Pixar sẽ ít nhiều có liên quan đến các phim khác của hãng mà không phải ai cũng phát hiện ra được, như thể các phim là một thế giới rộng lớn của Pixar vậy.

Dưới đây là 50 chi tiết thú vị trong phim hoạt hình Pixar mà người xem bắt gặp được. Chứng tỏ rằng xưởng phim Pixar vừa tinh tế, vừa kỹ, và vừa “rảnh" đến mức nào 😁


pixar_1.jpg
Trong Toy Story (1995), cảnh đằng sau Woody là một số cuốn sách có bìa in theo tên của phim ngắn mà Pixar sản xuất trước đó - lần lượt là Tin Toy (1988), Red's Dream (1987), The Adventures of André & Wally B (1984) vầ Knick Knack (1989).

Quảng cáo


pixar_2.jpg
Cảnh trong Toy's Story, khi mặt sau của Buzz Lightyear có 2 viên pin, thì pin này của hãng Buy N Large - vốn cũng có trang cảnh phim Wall-E và trên đường đua của phim Cars 3.


pixar_3.jpg
Hộp đồ ăn của một nhà hàng Trung Quốc xuất hiện trên nhiều phim như: A Bug's Life, Toy Story 2, Inside Out, The Incredibles 2,…


Pixar_4.jpg
Một công ty lớn tên “Insuricare” xuất hiện trên Cars 2 và The Incredibles.

pixar_5.jpg
Bảng quảng cáo một công ty tên Brang xuất hiện trong phim Soul, cũng là công ty mà người cha của Riley - cô bé trong Inside Out làm việc.,

pixar_6.jpg
Hãng xăng dầu tên Pinoco - xuất hiện trong Toy Story, cũng là thương hiệu quảng bá cho giải đua lớn trong Cars. Trong phim Wall-E thì Pinoco xuất hiện trên bao bì hộp diêm.

Quảng cáo
pixar_7.jpg
TripleDent - một hãng kẹo cao su trong phim Pixar, xuất hiện trong Cars, Onward và Inside Out.

pixar_8.jpg
Eggman - một công ty vận chuyển, xuất hiện trong Toy's Story và có trong Wall-E (cùng với Buy N Large).


pixar_9.jpg
Chú chuột đầu bếp Remy (trong Ratatoullie) bất ngờ xuất hiện tại nhà hàng Manticore's Tavern trong phim Onward. Có thể nói chắc Remy đã làm bếp trưởng của nhiều nhà hàng lắm :D.

Quảng cáopixar_10.jpg
Trong Toy's Story - chú bé Andy có gắn một lá thư được gửi từ Carl & Ellie - cặp vợ chồng tình cảm trong Up!.


Pixar_11.jpg
Chiếc thảm treo tường trong Car's 2 được in một gia đình (phiên bản xe cộ) - gia đình này chính là gia đình nhân vật chính trong phim Brave.


pixar_22.jpg
Trong phim Onward - có đoạn đằng sau nhân vật Barley là một bìa đĩa than của nghệ sĩ Jazz nổi tiếng Dorothea Williams trong phim Soul. Và trong Soul thì nhân vật Joe từng mơ ước được chơi nhạc cùng Dorothea.


pixar_13.jpg
Trong cảnh phim Toy's Story 2, ở đoạn Buzz Lightyear đang ở lùm cây có con sâu bướm - thì đây chính là nhân vật sâu bướm béo ú Heimlich trong A Bug's Life.

Pixar_14.jpg
Trong Toy's Story 2, nhân vật khoai tây mở cuốn truyện tranh về các chú kiến trong A Bug's Life.


Pixar_15.jpg
Trong phim Cars, bảng hiệu rạp phim Drive In có tên của các bộ phim Pixar khác như “The Car Story” chế của Toy's Story, “The Incredimobiles” chế của The Incredibles, và “Monster Trucks, Inc.” chế của “Monster Inc.”.


pixar_16.jpg
Bạn còn nhớ cảnh phòng khám nha khoa trong phim Finding Nemo chứ? - tại đây có hộp đồ chơi, có cả Woody và Buzz Lightyear trong Toy's Story.

pixar_17.jpg
Chú khủng long Rex trong Toy's Story - xuất hiện trong hầm xe tải của Wall-E và xuất hiện bị bỏ rơi trong phim Soul.


pixar_18.jpg
Chú gấu Huggin trong Toy's Story 3 - xuất hiện trong phân cảnh phòng ngủ của một bé gái, đoạn bong bóng bắt đầu bay lên trời cao (Phim Up!).


pixar_19.jpg
Trong phim Coco, có đoạn một ngôi nhà treo trang trí đồ chơi - gọi là piñatas, là hình dáng của Woody, Buzz Lightyear (trong Toy's Story) và Mike Wazowski (trong Monster, Inc.)


pixar_20.jpg
Cũng trong Coco, có cả poster phim The Incredibles.


pixar_21.jpg
Đồ chơi của em bé Boo trong Monster, Inc., chính là Jessie trong Toy's Story.


pixar_22.jpg
Boo cũng đã đưa cho Sulley (trong Monster, Inc.) đồ chơi chú cá Nemo đáng yêu :D

pixar_23.jpg
Phân cảnh trong Finding Nemo, đoạn phòng khám nha khoa có cảnh cậu bé đang đọc truyện với bìa là siêu anh hùng Bod - trong phim The Incredibles.


pixar_24.jpg
Bomb Voyage - nhân vật phản diện trong phim The Incredibles, xuất hiện trong Ratatoullie với hình ảnh là một gã kịch câm, cũng như được in trên tờ báo với cái tên “Bomb Voyage”.


Pixar_25.jpg
Phân cảnh trong Cars 2, tại Pháp có một nhà hàng tên Gastow's - cũng chính là phiên bản xe của Gusteau's trong Ratatoullie.

pixar_26.jpg
Poster của Toy's Story 4 có hình ảnh chú chó Dug - chơi ........ cùng đàn chó của Charles F. Muntz trong phim Up!


pixar_27.jpg
Cảnh thằn lằn Randall đang hoá thân theo background trong phim Monster, Inc. - chính là background giấy dán tường trong phim Toy's Story.


pixar_28.jpg
Trong Toy's Story 4 có cảnh cái kính lặn cùng với cái hộp bánh “Casey Jr Cookies”, kính lặn này thì là kính của thợ lặn đã bắt bố của Nemo trong Finding Nemo - còn hộp bánh lại là chiếc xe gánh xiếc trong A Bug's Life.


pixar_29.jpg
Trong cửa hàng bán đồ cũ trong Toy's Story 4 - có cái gậy chống đỡ của ông già Carl trong phim Up!. Có lẽ đây là món đồ di sản… lại bị đem đi bán (có thể sau khi ông qua đời).


pixar_30.jpg
Cũng trong cửa hàng Toy's Story 4, có chiếc dĩa mang hoạ tiết cây kiếm - là biểu tượng của hội nhóm DunBroch trong phim Brave.


pixar_31.jpg
Chiếc xe giao Pizza “Pizza Planet" trong Toy's Story xuất hiện trong nhiều phim Pixar, rõ nhất là Onward.


pixar_32.jpg
Chiếc xe này còn được xăm trên bắp chân của một nhân viên trại hè trong phim Toy's Story 4.

pixar_33.jpg
Nhân viên trại hè này (Toy's Story 4) nhặt được Buzz Lightyear, sau đó đặt lên móc treo có cả cây đàn trong phim Coco.


pixar_34.jpg
Cô bé Boo trong phim Monster, Inc. cũng xuất hiện với phiên bản lớn tuổi hơn :D trong phim Toy's Story 3 và 4.


pixar_35.jpg
Bánh pizza bông cải xanh trong Soul - cũng xuất hiện trong phim Inside Out.


pixar_36.jpg
Trong phim Soul - Hall of Everything bao gồm rất nhiều cảnh vật trong nhiều phim Pixar khác nhau, bao gồm Toy's Storry, Coco, và Finding Nemo.


pixar_37.jpg
Trong Onward, cuốn lịch trong phòng của nhân vật Ian có in hình cánh rừng mà Merida - trong Brave thám hiểm. Cuốn lịch cũng in tên cánh rừng là “The Brave Wilderness”.


pixar_38.jpg
Sulley trong Monster, Inc. cũng được khắc hoạ hình ảnh trên một tấm gỗ trong phim Brave.


pixar_39.jpg
Chú chó trong căn nhà mà chuột Remy chạy qua - là hình ảnh chú chó Dug trong phim Up!

Pixar_40.jpg
Cảnh trong phim Soul khi nhân vật Joe đi xuống phố có một hòm thư có vẽ chữ “Sid” - là tên của thằng bé vai phản diện trong Toy's Story.


pixar_41.jpg
Lại là hòm thư trong phim Soul, có in logo Buy N Large và nhân vật André trong phim The Adventures of André & Wally B.


pixar_42.jpg
Trong đoạn đầu phim Toy's Story 2, có chòm sao vẽ theo tên phim ngắn “Luxo Jr.” của Pixar vào năm 1986.


pixar_43.jpg
Chiếc đèn bàn trong Luxo Jr. cũng xuất hiện trong Wall-E, khi Wall-E dựng lên mô hình của Eve với cánh tay là chiếc đèn.

Pixar_44.jpg
Đoạn Joe trong phim Soul bước vào tàu điện ngầm, thì con tàu có in số 2319 - đây là số hiệu mã trường hợp báo cáo trong phim Monster, Inc. - khi mà một quái vật có dính (hoặc chạm) đồ vật của con nít. Khi gặp trườg hợp 2319 thì quái vật đó phải bị cạo lông, khử trùng :D


pixar_45.jpg
Nhân vật Tin Toy (phim vào năm 1988) - bắt gặp đang chơi nhạc trong Toy Story 4.

Pixar_46.jpg

Trong phân đoạn của Inside Out, cảnh mà Riley đang trên tay hồi ức của mình có hình ảnh một khu vui chơi - đây là khu vui chơi xuất hiện trong Toy Story 3.


pixar_47.jpg
Đoạn mà các chú cá từ bể thoát được ra ngoài đại dương thành công (Finding Nemo), có chiếc xe vàng chạy qua - đó cũng chính là nhân vật Luigi trong Cars.

pixar_48.jpg
Trong Cars 3, phân đoạn Cruz Ramirez đang nhìn lên màn hình về quan cảnh quê hương của Cruz - đây cũng là hình ảnh thị trấn mà Miguel đang sống trong phim Coco.


pixar_49.jpg
Mô hình Rock 'Em Sock 'Em trong phim Toy Story 2 - chính là đồ vật lưu niệm của Bob trong The Incredibles.


pixar_50.jpg
Trong phim Soul, có cảnh một poster in “Visit Portorosso” và một hình ảnh thị trấn ở bãi biển - đây cũng là địa danh trong phim Luca của Pixar sắp được khởi chiếu.

Theo BuzzFeed
67 bình luận
Thánh nào bên BF là người chỉ ra được 50 chi tiết này xứng đáng là Super Soi 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
K.M.Huy
ĐẠI BÀNG
2 năm
@crazysexycool1981 Chắc là nhân viên của Pixar :v
vũ trụ hoạt hình pixar
Huy Kutis
TÍCH CỰC
2 năm
Các phim hoạt hình Disney luôn có những tiểu tiết nhỏ làm mình thấy thú vị bên cạnh nội dung chính. Ngay từ thời phim hoạt hình 2D họ đã làm vậy. Mà mình nghĩ để đỡ phải vẽ nhiều cái hoàn toàn mới, họ lấy luôn mấy cái cũ, chỉnh lại chút rồi bỏ vào chi tiết phụ cho mỗi khung hình.
@Huy Kutis đến cả phim người đóng còn tái chế lại cảnh từ phim cũ để giảm chi phí mà. michael bay làm transformer cũng hay dùng lại những cảnh cháy nổ xe từ phim cũ, thêm vài hiệu ứng vào cho nó khác thôi.
@Huy Kutis Thật ra cái này cũng hợp lý. Dùng lại model cũ đỡ phải vẽ nhiều, vừa tạo easter egg cho mấy thánh soi.
Chứ việc dùng những cái này gần như là đương nhiên, không có gì đáng khen cả.
@Huy Kutis Đúng rồi, vd như cái hộp đồ ăn TQ thì chỉ là lấy lại hình cũ ra dùng chứ chả phải tinh tế hay kỹ lưỡng gì, chỉ là tiết kiệm thời gian và công sức
hanith
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Huy Kutis Dùng của mình để khỏi bị luật bản quyền. Ko bị kiện thối mồm như a capcom thì khổ=))
Xem oggy và những chú gián tinh nghịch thì zig với shako đập nhau gần sống gần chết ở phía sau mà thăng oggy với lũ gián coi như ko biết. Còn xem zig and shako thì lũ gián với oggy đập nhau ngay bên cạnh mà chúng nó coi như ko biết nhau. Chẳng biết kỹ tính hay cẩu thả nữa, nhưng mình và đứa cháu gái được trận cười đau bụng.
somaek✅
TÍCH CỰC
2 năm
tuổi thơ là đây chứ đâu. 1 vũ trụ điện ảnh không kém vũ trụ Marvel
Alextr-321
ĐẠI BÀNG
2 năm
có kịch bản và storyboard nên những ý tưởng và chi tiết thì được quán xuyến rất kỹ và không thể bỏ lọt được..
Kỉ gì, nó sử dụng lại hình nó, chứ nó xài hình ngoài có khi bị kiện sấp mặt chứ có gì mà nói kỉ.
@SoyHungry bây giờ là thời đại internet mà còn đi hỏi, bộ làm như bạn biết là cái gì sao? ý là mấy cái hình trên kia là bộ thư viện của disney đã có sẵn, người ta chỉ cần móc ra rồi lên model. mấy cái đó chỉ là nhét vô. có khi disney còn chả quan tâm nó là easter eggs là gì nữa.
SoyHungry
TÍCH CỰC
2 năm
@angle_squall Lol. Nói là biết chả hiểu gì về easter eggs rồi 🤣🤣🤣🤣
@SoyHungry Lol lol lol
Tet21: Bác thì đỉnh rồi
@angle_squall Tay bạn nhanh quá bạn ơi.
thật sự tôn trọng
Vẫn thích phim của Ghibli hơn.
Thích kiểu Châu Á hơn 😁
HQTRM
TÍCH CỰC
2 năm
@Dr.Son Ghibli thì là ông nội của chăm chút và kỹ lưỡng trong từng khung hình rồi 🤣
Ruiz
CAO CẤP
2 năm
Thực ra thì do hoạ sĩ Pixar làm biếng lấy lại mấy file cũ dán qua sửa chữ cho lẹ, vì tới hạn nộp rồi mà mắc chơi game
@Ruiz Đúng là suy nghĩ của mấy cha xứ vịt, số lượng đông đảo ghê.
Ngta gọi thứ này là redbull.
.CyberSec
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ghostkinglee Bác ấy troll cho vui thôi 😆)
@ghostkinglee Còn bọn bò vàng thì lú đến mức không nhận ra đó chỉ là copy paste mà vẫn tung hô như sự sáng tạo siêu đẳng
Tuankts2.0
TÍCH CỰC
2 năm
@Ruiz Đúng rồi dân làm 3D mới hiểu. Vài cái map ko quan trọng thì cứ dùng lại thôi
hanith
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ruiz Thường thì mấy ngày đầu vừa làm vừa chơi. Đến sát deadline mới chạy tuột quần =))
Các thánh soi đỉnh thât, phim CoCo cũng khá hay đó, bác nào chưa xem nên xem thử
Bài rất đầu tư
twist, thật ra design lười hay xài lại texture cũ thôi làm gì căng 😆
Tuankts2.0
TÍCH CỰC
2 năm
@boyngo1988 Rõ ràng. Thật ra design nó nghĩ cũng ko có gì quan trọng méo ai để ý đâu
princez
CAO CẤP
2 năm
không phải cảnh phim có nhiều khối hình của các phim khác lẫn vào là do họ chau chuốt kỹ đâu, mà là họ nhét các khối 3D có sẵn (từ những lần thiết kế phim trước đó) vào cho nó đầy khung hình đấy 😆 mình không làm thiết kế 3D nhưng có làm thiết kế 2D thì toàn làm vậy mà 😃)
thực sự rất hay và thú vị ! Thanks bạn đã chia sẻ
Thông điệp từ các phim hoạt hình của Disney càng trưởng thành, mới mẻ và phản ánh một cách đương đại hơn là xoay quanh viễn tưởng, cổ tích như những thập niên trước.
dungnhdesign
ĐẠI BÀNG
2 năm
Họ tạo nhân vật 3D và lưu thành thư viện riêng. Làm dự án mới lại lôi ra merge model vào. Nên nói là tận dụng lại (để kịp deadline, lười, easter egg...) cũng không sai. Chứ không phải là kỹ đâu
@dungnhdesign Đúng vậy, model có sẵn thì lôi ra bỏ vào, rồi người coi phim thấy hay hay thì cho là kỉ chứ thực ra họ sử dụng lại hết khỏi tốn công
Thật ra thì mình thấy BT. Chỉ là lồng ghép 1 vài chi tiết 1 vài nhân vật của các bộ phim khác vào mà thôi. Cùng 1 vũ trụ Pixal cả đơn giản mà. Mình thấy họ bắt đầu ghép nhiều cảnh hơn từ những năm 2010 khi phim hoạt hình 3D nhiều hơn. Còn phim 2D trước đó rất ít gần như là kg có 1 cách marketing để fan cuồng vô coi thật kĩ và soi thôi mới đầu còn thấy thú vị giờ thì thấy bt
Kết luận: Khi bạn chi 1 mớ tiền để quảng cáo và rồi chỉ có thánh soi mới nhìn thấy bạn 😆😆😆😆

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019