Nintendo coi Apple là đối trọng lớn hơn cả Microsoft hay Sony
Didu
10 nămBình luận: 26
[​IMG]

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, trong ngành công nghiệp game trên thế giới, những đối thủ lớn nhất của Nintendo phải là Microsoft hoặc Sony nhưng không phải vậy. Một tiết lộ mới đây của chủ tịch Nintendo châu Mỹ đã cho thấy Zynga, Apple... mới là những đối thủ cạnh tranh đáng ngại của Nintendo thời điểm hiện tại, không phải Microsoft hay Sony.


Thông tin trên đã được Reggie Fils-Aime, chủ tịch Nintendo khu vực châu Mỹ tiết lộ với Forbes. Ông cho biết Nintendo không cạnh tranh với Microsoft hay Sony mà cạnh tranh với hãng phát triển game xã hội Zynga (nổi tiếng với Farmville) và cả Apple. Trong tương lai gần, Reggie Fils-Aime cho rằng Apple còn là đối thủ nguy hiểm hơn cả Microsoft trên lĩnh vực game.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng, số lượng thiết bị bán được không phải là quan trọng nhất. Ông tin rằng nội dung (ý nói game không phải thiết bị chơi game) sẽ thắng thế trong cuộc đua này. Bằng chứng là trong top 20 tựa game bán chạy nhất năm 2009, game do Nintendo viết đã chiếm 14 trong tổng số 20.


Nguồn: AppleInsider, SlashGear
jing
CAO CẤP
10 năm
mua 1 cái đt và chơi game trên đó tiện lợi hơn là mua 1 cái máy chơi game,
vì ng ta chỉ cần 1 thiết bị mà có ALL tính năng thay vì phải cầm nhiều thiết bị
Nhưng nếu 1 cái thiết bị đó mà tính năng nào cũng hơn cái thiết bị chỉ 1 tính năng chính thì ... dẹp tiệm hết đi cho gòi, hì.
Chắc khi đó chỉ còn đt SP....?
chính xác là ông ấy coi Apple là đối trọng về số lượng game , còn nếu khinh sony và MS vê khoản game console thì chả mấy chốc Nitendo tự chôn sống mình, vì 2 sản phẩm mới của 2 hãng ai cũng biết là để cạnh tranh với wii
ufdb
CAO CẤP
10 năm
Nói về mức độ chuyên sâu thì game trên AppStore sao bằng game của Nintendo, Xbox hay PS được 😃
iLeo
CAO CẤP
10 năm
Apple ko là đối thủ cạnh tranh nguy hiểm sao được khi mà iPhone hay iPod touch khả năng chơi game đâu có kém máy chơi game là bao
Tớ nghĩ câu này đã quá đề cao Apple rùi ^^ iphone hay itouch chỉ có những game giải trí đơn thuần nhẹ nhàng thui chứ ko thể nói là bằng mấy máy chơi game chuyên dụ̣ng dc ^^ vì ngay từ lúc sinh ra Apple cũng ko gọi chúng là máy chơi game cơ mà ^^nếu so về game cảm ứng tớ thây Itouch còn phải học tập DS nhiều,Hard core thì cũng phải ôm sách vở theo học cả PSP dài dài nữa 😃
Chính xác là mấy game mạnh thì iPod, iPad, iPhone cùi bắp so với PSP...nhưng người chơi game đó không nhiều như mấy cái game nhẹ nhàng vui vui như Angry Bird, Plan VS Zombies ... dễ chơi, thoải mái...
Thực ra em thấy nếu mà là giải trí nhẹ nhàng vui vui nhưng lâu ko chán thì mọi ng nên sắm DS với giá thành dễ chấp nhận hơn.😃
nibiru
TÍCH CỰC
10 năm
em nghĩ là phụ thuộc vào việc Nintendo sẽ chú trọng đến xu hướng phát triển game nào hơn...game giải trí nhẹ nhàng trên các thiết bị di động khác hay game phức tạp đồ họa đẹp trên các thiết bị chơi game chuyên dùng...theo phát biểu trên thì có lẽ trong thời gian tới họ sẽ tập trung vào mảng game giải trí đơn giản hơn là game console
Lâu không chán thì cũng tùy người thôi. Ai mê mẩn game và ham mê thì DS với PSP thật tuyệt, còn không thik tất cả trong 1, sẽ là iPhone và iPod Touch (đi đâu vác mấy bọn này theo cũng okie có cái nghịch).
Cái này là so với các thiết bị cầm tay với nhau thôi 😃 chứ so với PS3 hay Wii :| ôi chắc phải đến khi nào chẳng ai chơi GAME thực sự nữa thì mới nghĩ đến cái này =))
taysongmer
ĐẠI BÀNG
10 năm
game nhẹ nhàng DS nhiều,game dàn trận, RPG DS càng nhiều, nhưng iOS ưu thế nhờ đồ họa tươi,bắt mắt,game ko nặng nhưng hay,giải trí tốt, đúng con đường mà DS đã từng đi, nên DS coi Apple là đối trọng chính cũng dễ hiểu, Nintendo luôn vạch ra con đường hơi khác so với Microsoft và Sony,cho nên dù it được chuộng ở VN, nhưng mà tổng thể Wii và DS hấp dẫn người chơi chú trọng gameplay hơn 😃
dib
TÍCH CỰC
10 năm
Cái quang trọng là nhiều người chơi chứ không cần người chơi phải giỏi nhất . Nintendo nhận ra diều này . MS, Sony o là đối thủ là phải. Rồi hãng viết App quan tâm đại chúng hay chuyên nghiệp tự bạn oánh giá nhé...😁
không hiểu sao chứ apple trở thành mục tiêu hết hãng này đến hãng khác săn đuổi ... Khổ thân apple :#
Kanzz.Elf
ĐẠI BÀNG
10 năm
Có nhiều bác chắc chưa chơi game console trên PS, XBox hay Wii hay sao mà phán cho thằng Apple kinh thật, vãi cả hàng, còn cái Farmville j đó tớ thấy nó dành cho mạng xã hội nhạt toẹt có j hay ho đâu mà đề cao nó khiếp. Nintendo gạt Sony và Microsoft ra khác nào tự đào mồ chôn mềnh.
Bác hãy làm một so sánh nhỏ giữa số lượng game thủ chơi console với số lượng nữ nhân viên ngồi văn phòng đi rồi sẽ biết cái hay cái dở nhé! 😃
Đối với doanh nghiệp thì lợi nhuận trên hết còn việc hay hay dỡ chả quan trong miễn người dùng khoái là được - ai chê cứ chê nhưng thằng Facebook vẫn to đùng được định giá vài chục tỷ đô. Nintendo chú trọng vào thị phần game casual hiển nhiên phải chú ý đến thằng Apple đang nổi lên , trong khi Sony và Microsoft chú trọng vào game nặng ít ảnh hưởng tới Nintendo.
Góp ý mấy bác chơi game đánh đấm đồ họa 3D đừng nghĩ mình chơi mấy game đó mà cho rằng mình hay hơn mấy người chơi game đơn giản chẳng qua là sở thích và mấy game đơn giản nhưng tốn nhiều nơtron thần kinh hơn là mấy trò bắn và chạy.
Kanzz.Elf
ĐẠI BÀNG
10 năm
Ôh kìa, bác dib nhà mềnh đã trở lại. Lại còn sửa lun luôn cả chữ ký rồi ý.
lazzy
ĐẠI BÀNG
10 năm
người ta là giám đốc tập đoàn lớn toàn cầu ngừoi ta nói ra tất nhiên phải có căn cứ và suy nghĩ cứ có phải là khơi khơi mà phán đâu. Nintendo hoàn toàn kg lo về các đối thủ khác vì thật ra ở nước ngoài người ta chú trọng việc bán game chứ kg phải bán máy . Nintendo lo ngại vì người dùng mua game rẻ hơn trên apple và dành nhiều thời gian để chơi trên đó hơn là chơi trên sản phẩm của họ. Các hãng cạnh tranh chỉ là kẻ đi sau Nintendo thôi lúc đó Nintendo đã nghĩ ra game play mới rồi họ không lo là điều tất nhiên.
Tính toán đối thủ xa là tốt!
Nhưng không nên khi coi thường đối thủ hiện tại, sau câu này có lẽ CEO Nitendo bị hớ 😁
đúng là nitendo chuyên các dòng game chuyên về giải trí nhẹ nên phải canh me apple rùi. còn như sony với ms toàn làm máy chơi ba cái game căng óc móc con mắt thì làm gì ngó apple. vả lại mỗi thằng lại có dòng game độc quyền.
ps3 chơi được angry bird..... thì mình việc gì mua ipod toch, android...
mà mấy máy kia chới được ff 13 vesus thì mắc mới gì mình rớ tới mấy máy nhóc kia.
rùi ai chơi halo reach trên iphone chưa? hay chơi mario, sonic trên xbox 360.
vì vậy sự kiên dè nằm ở tầm nhìn chiến lược chứ thị hiếu tiêu dùng đâu vẫn vậy. trừ khi có hãng nào thâu tóm được hầu hết các tựa game chủ lực.

---------- Post added at 09:30 AM ---------- Previous post was at 09:28 AM ----------

tình hình là ông ceo này hơi quớ ở chỗ là thị phần máy wii đang thu hẹp dần do những cải tiến trên ps3. sức hút của nds không như thời đầu xuất hiện mặc dù vẫn giữ được nét độc đáo riêng.
Sony sắp làm một cái PSP Phone đấy. Cái này thay cho iPhone là ok rồi
Mà iTouch em thấy có cái game bắn súng hay đấy chứ.
Góc nhìn thứ nhất hẳn hoi nhé
:running::running::running:
có một điều khá buồn cười. hầu hết người ta khi mua iphone thì chủ đích của người ta là mua cái đt chứ không phải là mua cái máy chơi game.
mà thị phần đt dĩ nhiên nhiều hơn máy game rùi :rolleyes:
baosua
TÍCH CỰC
10 năm
apple đâu có thiết bị nào chuyên vệ chơi game. nếu cạnh tranh thị cạnh tranh với Microsoft hay Sony
nguyenhusan
ĐẠI BÀNG
10 năm
mình cũng toàn dùng ipod chơi mấy game nhẹ nhàng thôi, mấy game nặng cài để đó chứ cũng chẳng chơi.
dratwister
ĐẠI BÀNG
10 năm
Cái 3DS chuẩn bị ra của Nintendo hơi bị hot đấy 😆 List game toàn hàng khủng 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019