Chia ổ cứng trong laptop Toshiba ntn?
KineKun
14 nămBình luận: 8
Hiện giờ e đang dùng Toshiba nhg chỉ có duy nhất 1 partition, giờ e muốn chia thành 2 ổ để tiện lưu dữ liệu thì làm cách nào hay dùng fan mềm nào?Mong nhận đc ý kiến các bác 😁Thank các bác nhiều.
8 bình luận
Cái này bác ra cửa hàng mua 1 cái đĩa boot trong đó có phần mền chia ổ đó. Tiện thể nói người ta bày cách trực tiếp luôn chứ nói qua PM thế này đôi khi khó thực hiện lắm bác ạ.
Dùng đĩa Hiren Boot :
Cho đĩa vào, ấn số 1 ( partiton...)> Enter
ấn tiếp số 2 ( Acronis Disk Director Suite ) > Enter
Chọn ổ và chọn cái Resize cho vừa ý. Khi đó sẽ đc 2 cái, 1 cái cũ ( dung lượng đã giảm và 1 cái mới ). Cái partition mới tạo ra thì chọn Creat Partition

Đấy là theo trí nhớ ^^ Nói chung thì cũng đơn giản í mà.
Cái Acronis này giao diện đẹp, làm việc nhanh, hiệu quả.
KineKun
ĐẠI BÀNG
14 năm
Thank các bác nhiều, để e làm xem sao, có gì lại hỏi các bác sau 😁
Bạn có thể dùng partionmagic de phân vùng ổ cứng của bạn, nhưng bạn phải học cách sử dụng phần mềm này. Có gì thắc mắc thì bạn alo cho mình nha.
Dùng Vista thì đơn giản

Bạn dùng win vista thì chỉ việc click phải vào manager, vào storage, click vào ổ của bạn rồi chạy shrink volume là chia đôi được mà, còn dùng XP thì phải theo hướng dẫn như trên của các bro rồi. Thân.
:shocked7fl:
thuykai
TÍCH CỰC
14 năm
Còn nếu muốn chia ổ mà không bị mất dữ liệu tì bạn nên dùng PM này nè Acronis Disk Director Suite (đã nói ở trên đó),bạn vào google mà search nhé ... bạn cài thẳng vào máy trong môi trường Windows, giao diện rất dễ sử dụng đấy.....
yunyun01
ĐẠI BÀNG
14 năm
trong HDD cua Toshiba co 1 partition la recovery. khi ban chia nen de y', niu lam` mat' thi hoi fien` neu nhu ban ko co dia~ DVD recovery media.theo mi`nh, ban nen chia bang DVD cai`window vista.
em cũng muốn chia ôổ cứg cho máy em...ae nào bít giúp dùm!!!Pm cho em đi








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019