Chiếc xe điện Nissan LEAF đầu tiên trên thế giới đã có chủ sở hữu
bk9sw
10 nămBình luận: 22
[​IMG]
Anh Oliver Chalouhi rất phấn khởi khi là người đầu tiên sở hữu xe điện Nissan LEAF.

Trong một sự kiện đặc biệt được tổ chức tại Bay Area gần thành phố Petaluma, bang California hôm thứ 7 (11/11/2010), anh Oliver Chalouhi, một doanh nhân 31 tuổi đã chính thức trở thành người đầu tiên trên thế giới nhận được chiếc xe điện Nissan LEAF theo đơn đặt hàng của mình. Không chỉ là một buổi lễ trao quyền sở hữu xe thông thường, Nissan đã xem đây như một sự kiện lịch sử đánh dấu bước đi đầu tiên của xe điện vào thị trường kể từ những ngày đầu của kỉ nguyên xe hơi.

Trước khi bỏ tiền ra đặt mua chiếc xe này, Chalouhi thường phải đi một đoạn đường dài 32km cả đi cả về để đến được công ty sản xuất xe đạp điện do anh điều hành. Tuy nhiên, với 2 đứa con, anh mong muốn một chiếc xe điện rộng rãi với 2 ghế sau và có thể chạy trên đường cao tốc để tiện đưa con đi học. Chalouhi nói rằng Nissan LEAF hiện tại là chiếc xe "thuần" điện 100% trên thị trường và anh đã không ngần ngại bỏ ra 32.780USD để có được nó.

Sự kiện tại San Francisco Bay Area sẽ khởi động tuần lễ chuyển giao sản phẩm xe điện LEAF của Nissan đến những thị trường đầu tiên tại Mỹ bao gồm Nam California, Arizona, Oregon, Seatle và Tennessee. Tại những thị trường đầu tiên, Nissan đã tiến hành hợp tác với chính quyền địa phương nhằm thông qua các luật lệ hợp lý cho xe điện và phát triển hạ tầng trạm sạc pin cho xe.

Là một phần của chương trình nghiên cứu và triển khai các trạm sạc pin công cộng The EV Project đã được cục năng lượng Hoa Kì (DoE) tài trợ và cũng là dự án hạ tầng trạm sạc điện lớn nhất từ trước đến nay, Nissan hiện đang hợp tác với AeroViroment Inc để cung cấp và lắp đặt các dock sạc cho xe điện Nissan LEAF tại nhà dành cho khách hàng trên toàn quốc.

Ngoài thị trường Mỹ, Nissan cũng đã chính thức bán xe điện LEAF tại Nhật vào đầu tuần này và tại thị trường châu Âu vào đầu năm tới. Xe điện Nissan LEAF sẽ được bán ra trên toàn thế giới vào năm 2012.

[​IMG]


Nguồn: Gizmag
Thật là ngưỡng mộ bác ấy, nhiều tiền quá không biết làm gì thì cho em bớt đi. hehe.;)
1 Con người sống vì môi trường.. Phải công nhận là ý thức của người nước ngoài... đáng khâm phục!
Bao giờ người dân Việt Nam mình mình mới có được ý thức như người ta nhỉ?
nijerrys
ĐẠI BÀNG
10 năm
Giảm dc bao nhiêu hay bấy nhiêu. Còn vấn đề nhiệt điện thì phải có 1 giải pháp khác, đó là điện hạt nhân.
thiensu304
ĐẠI BÀNG
10 năm
điện hạt nhân mà bảo vệ môi trường hả bác,em tưởng chỉ có năng lượng tự tái tạo mới thân thiện với môi trường thôi chứ,hay là em nhầm 😁
Đâu phải tất cả nguồn điện đều sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch đâu bác. Nếu điện được SX từ nhiên liệu hóa thạch đi nữa thì ô nhiễm này cũng có thể chủ động kiểm soát và xử lí được.
nijerrys
ĐẠI BÀNG
10 năm
Điện hạt nhân ko thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính nên ko làm biến đổi khí hậu toàn cầu, thân thiện với môi trường hơn nhiệt điện than đá và khí ga. Nhưng điện hạt nhân đòi hỏi công nghệ cao và mức độ nguy hiểm với môi trường khi xảy ra sự cố thì cao hơn.
macintosh
ĐẠI BÀNG
10 năm
Nisan đã vượt qua mặt các anh cả về ô tô nhất là ô tô chạy 100% bằng điện như: GM, Toyota, Honda để thương mại hóa mẫu xe điện đầu tiên của mình. Chiếc LEAF này phải nói là đẹp cả hình dáng bên ngoài và chất lượng bên trong. Hoan hô Nisan!
không biết ôt điện chạy có chán như xe máy ddienj không nhỉ
qutu
ĐẠI BÀNG
10 năm
khi na`o co' xe cha.y ba(`ng nc' thi` mi`nh đi (gia' đie^.n va^~n cao la('m)
Không tốn tiền nguyên liệu quá tốt
lilcalvin
ĐẠI BÀNG
10 năm
ui đẹp ế nhờ :X:X........
steavankas
ĐẠI BÀNG
10 năm
khi nào Tinh Te trên tay đây :-ss
Nói về năng lượng: VN mình xây cái lọc dầu DQuất,cho ra sphẩm xăng rồi mà cũng ko thấy giá giảm. Mấy a EVN thì suốt ngày than khổ,thiếu điện,cắt điện. Ycầu lên giá mà có tiền đtư resort,đt....tết thì chi thưởng bạc tỷ. Còn về điện hạt nhân.....chắc tới đời cháu chắt mình nó mới đăng bảng"tuyển nhân viên"...... Bùn 1'30 giây.
Xe thiết kế đẹp quá, nhất là khoản không ô nhiễm môi trường, good.
junoxien
TÍCH CỰC
10 năm
K biết có bán ở VN k 😁
Ủng hộ các loại xe điện :D
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
10 năm
nếu VN có...gí cũng trên trời...
Khi nào mà điện sản xuất rẻ thì các mẫu xe này mới hợp lý, Chứ săng dầu lên có thể xuống. Chứ giá điện mà lên thì đừng hòng các ông ấy cho xuống. Có khi đắt hơn tiền xăng ấy chứ
Chúng ta cứ tranh luận về khí thải, bảo vệ môi trường nhưng chúng ta không hiều về tiết kiệm và bảo vệ môi trường vủa Nissan Leaf nằm ở chổ nào.
Các xe xăng và dầu truyền thống khi vận hành nó sinh ra một lượng nhiệt rất lơn, đặc biệt là ở tốc độ cao. Ngoài ra khi phanh, xuống dốc, giảm tốc...thì toàn bộ năng lượng quán tính ấy lại chuyển thành nhiệt vo ích.
Còn Nissan Leaf, khi vận hành do hiệu suất cuẩ động cơ điện cao nên phần năng lượng nhiệt tỏa ra rất ít. Khi phanh, xuống dốc, giảm tốc... thì toàn bộ phần năng lượng quán tính này gần như được thu hồi về dưới dạng điện năng do động cơ chạy ở chế độ máy phát phát ra và nạp vào Pin. Vì thế hiệu suất sử dụng năng lượng rất cao.
Đó là nguyên lý tiết kiệm và bảo vệ môi trường.
Nếu chúng ta đi xe xăng thông thường (động cơ khoảng 1.8) 100km tiêu tốn hết 100k tiền xăng. Cũng với quảng đường đó(Nissan Leaf tương đương xe xăng động cơ 1.8) thì chỉ tiêu tốn hết 30k thôi.
Đó là tiêt kiệm và bảo vệ môi trường theo nguyên lý bảo toàn năng lương.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019