Qualcomm sẽ mua lại Atheros với mức giá 3,1 tỉ USD
bk9sw
11 nămBình luận: 11
[IMGL]http://i.imgur.com/dsidq.jpg[/IMGL]Qualcomm hôm thứ 4 đã nhanh chóng xác nhận các tin đồn cho rằng công ty sẽ mua lại Atheros Communications với mức giá cổ phiếu tương đương 3,1 tỉ USD. Theo đó, Qualcomm định rõ việc có được Atheros là một "sự mở rộng tự nhiên" nhằm hướng đến các lĩnh vực thiết bị khác như điện toán, mạng, điện tử tiêu dùng bên cạnh công nghệ di động. Với phi vụ mua bán này thì CEO hiện tại của Atheros, Craig Barratt sẽ trở thành chủ tịch nhóm Networking & Connectivity thuộc Qualcomm.

Việc kết hợp giữa 2 công ty sẽ mang lại cho Qualcomm một sự thúc đẩy mạnh mẽ vào lĩnh vực máy tính bảng mà lâu nay công ty vẫn chưa tạo nên dấu ấn nào đậm nét. Atheros từ lâu đã tập trung vào công nghệ kết nối không dây tầm ngắn và tại triển lãm CES 2011 năm nay, Atheros cũng đã ra mắt một loạt sản phẩm combo mới gồm chip WiFi định tuyến, chip WiFi/Bluetooth cho máy tính bảng và đặc biệt là chip kết hợp WiFi 802.11n/Bluetooth 4.0 đã cho thấy hiệu suất hoạt động vượt trội hơn so với các chip của Qualcomm.

Chủ tịch kiêm CEO của Qualcomm, Paul E. Jacobs cho biết: "Đây là một chiến lược của Qualcomm nhằm tiếp tục tích hợp công nghệ mới vào các thiết bị di động để khiến chúng trở thành phương thức giao tiếp, tính toán và truy cập nội dung hàng đầu của con người." Ông nhấn mạnh: "Sự kết hợp giữa Qualcomm và Atheros sẽ thúc đẩy cơ hội bằng việc lợi dụng các sản phẩm truyền thông, điện toán và điện tử tiêu dùng cao cấp để mở rộng các mối quan hệ khách hàng hiện có và tiếp cận các đối tác mới cũng như các kênh phân phối." Dự kiến 2 công ty sẽ hoàn tất thủ tục mua bán vào nửa đầu năm nay.

Theo: Slashgear
11 bình luận
caddish12
TÍCH CỰC
11 năm
qualcomm đang mún bành trướng đây.... Hãng nào cũng chạy đua-->>tùi tiền mình khổ😁:D:D:
Qualcomm ngày càng mạnh lên
chắc ông này sẽ sớm sản xuất dtdd với "chíp" khủng
:| Các đồng chí biết qualcomm với Atheros làm về lĩnh vực nào không mà comment tầm xàm vậy :|
khoa125
TÍCH CỰC
11 năm
Atheros làm về cộng nghệ wifi (túm lại là ko dây) chắc Qualcomm muốn tích hợp hết zo 1 chip luôn
Thằng Qualcom này giầu thật, gia công mà lắm tiền thế ?
firestork
TÍCH CỰC
11 năm
Máy đang dùng chip Wifi của Atheros, chạy rất ngon. Mình thì lại không thích cái thằng Qualcom, nghe xong tin này không biết nên vui hay buồn 😃
cdmababy
TÍCH CỰC
11 năm
Atheros nổi tiếng với chip Wifi, máy xách dùng chíp wifi Atheros rất nhiều
thằng Qualcomm bi giờ mạnh quá .........
JunEddy
TÍCH CỰC
11 năm
quá mạnh........................
atheros làm chíp ít nên driver thiếu lắm! Mà lại không công bố spec. Không có driver mà muốn viết cũng không được. Nói chung, hãng này cũng nhỏ thôi!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019