6 lý do mình chọn mua iPhone 15 Plus thay vì iPhone 15 Pro Max

Lê Huyền Vân
10/10/2023 5:22Phản hồi: 313
6 lý do mình chọn mua iPhone 15 Plus thay vì iPhone 15 Pro Max
Mình đã mua iPhone 15 Plus màu Xanh Dương và cảm thấy iPhone 15 Plus năm nay rất xứng đáng để lựa chọn. Tuy là phiên bản phổ thông, cơ bản nhưng iPhone 15 Plus đạt được nhiều tiếu chí để người dùng tiếp cận, màu đẹp, nhẹ nhàng, nhận được những nâng cấp rõ rêt, đáng giá, đủ mang đến những trải nghiệm mới trong tầm giá phù hợp.Giá cả và sẵn có


Mức giá thấp hơn gần 10 triệu là lý do quá hợp lý và thực tế cho sự lựa chọn iPhone 15 Plus. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 15 Pro Max mua chính hãng đang khá khó, không có hàng ngay hoặc có thì những cửa hàng xách tay bán với giá cao hơn niêm yết, nhất là những bản màu mình thích là Titan tự nhiên hoặc trắng. Mình thử đặt ở Apple Store online thì đến đâu đó giữa tháng 11 mới có máy.
1.jpg

iPhone 15 Plus năm nay khá hấp dẫn, vừa đáp ứng đủ các tiêu chí mà mình cần là đẹp, nhẹ, màn hình lớn. Hơn hết là có sẵn hàng với màu mình thích và mình mua được với mức giá phù hợp, không bị kê cao. Quá sức hợp lý, hợp túi tiền 😃


Màu sắc


iPhone 15 Plus có các tuỳ chọn màu sắc trẻ trung, bắt mắt và dễ lấy lòng người. Theo mình, các tuỳ chọn màu của iPhone 15 Plus đẹp hơn hẳn iPhone 15 Pro Max. Năm nay, iPhone 15 cao cấp có các tuỳ chọn màu trung tính, màu xanh dương sậm quá không đẹp, màu titan tự nhiên lạ, cũng ưa nhìn, nhưng không quá hấp dẫn mình như hồi iPhone 13 Pro Max với màu Siera Blue.

Màu sắc ưa thích + ngoại hình đẹp là yếu tố khá dễ để mình quyết định xuống tiền cho 1 món đồ nào đó. Hồi mình quyết tâm đổi iPhone 13 Pro Max cũng vậy, màu nó quá ưng ý, dù rằng không có nâng cấp gì so với iPhone 12 Pro Max đang dùng.
-iPhone-15-plus-tinhte-pnghuy-27.jpg

Lần này cũng vậy, khi nhìn và cầm thực tế iPhone 15 Plus bản Xanh Dương trên tay lần đầu tiên mình đã mê ngay. Màu gì mà ngọt ngào và thu hút quá!

Nhẹ nhàng


iPhone 15 Plus vẫn được áp dụng khung nhôm, giúp tổng thể máy giữ được độ nhẹ đáng kể. Khối lượng theo thông số của máy là 201 gram, nhẹ hơn hẳn so với iPhone 13 Pro Max đang dùng với 240gram và nó cũng nhẹ hơn iPhone 15 Pro Max (221 gram).

Chuyển từ cầm iPhone 13 Pro Max sang iPhone 15 Plus cảm nhận rõ rệt sự nhẹ nhàng. Nếu ưu tiên tiêu chí nhẹ mà màn hình vẫn lớn thì iPhone 15 Plus lại quá hợp lý.
iphone-15-plus-tinhte.3.jpg

Khung viền máy năm nay cũng được bo cong, tạo cảm giác cầm, sử dụng thoải mái hơn. Viền mờ của máy cũng sạch sẻ, ít bám mồ hôi, vân tay như viền sáng bóng của máy cũ đang dùng. Năm nay, mình sẽ không dùng ốp cho iPhone 15 Plus vì màu nó đẹp và cầm đã tay quá, không bị cấn.

Quảng cáo


iphone-15-plus-tinhte.9.jpg

Pin lâu


Đây, pin lâu là lý do lớn nhất và thực tế nhất thuyết phục mình quyết định mua iPhone 15 Plus sau 2 ngày dùng thử và làm bài. Theo thói quen sử dụng của mình, từ khi sạc đầy 100% mình có thể dụng nó đến gần 2 ngày mới cần phải sạc lại. Thời lượng sử dụng pin của iPhone 15 Plus “dai” nhất so với những con iPhone mình đã dùng trước đó.
iphone-15-plus-tinhte.10.jpg

Màn hình Dynamic Island


Nếu iPhone 14 Plus năm ngoái chẳng có gì vai trò là “cơm thêm” cho trải nghiệm ngoài màn hình lớn trong tầm giá thấp hơn bản Pro Max, không có gì hấp dẫn, mọi thứ đều cũ. Thì iPhone 15 Plus năm nay là một sự lột xác, là một bản nâng cấp đáng giá, mang đến cho người dùng những trải nghiệm công nghệ mới vốn năm ngoái chỉ tìm thấy từ dòng cao cấp.
iphone-15-plus-tinhte.2.jpg

iPhone 15 Plus có màn hình 6,7" và Dynamic Island như iPhone 15 Pro Max. Người dùng các dòng máy cũ hơn với “tai thỏ” có thể trải nghiệm màn hình mới, một trong số đó là mình. Năm trước mình không lên đời vì iPhone 14 Pro Max không hấp dẫn, chỉ có mỗi Dynamic Island thì chưa đủ thuyết phục.

Quảng cáo


https://tinhte.vn/thread/iphone-14-series-khong-hap-dan-minh-se-mua-iphone-15-neu.3714679/

iPhone 14 series không hấp dẫn, mình sẽ mua iPhone 15 nếu...

Khuya nay iPhone 15 series chính thức được giới thiệu. Những thông tin đồn đoán suốt thời gian qua về iPhone mới sẽ đi đến hồi kết, đúng sai cũng sẽ rõ. Mình cũng đang hào hứng đón chờ iPhone mới với nhiều hy vọng nâng cấp đáng giá và đáng mua.
tinhte.vn


Ngược lại, khi dùng iPhone 15 Plus mình cũng phải chấp nhận bị hạ thấp trải nghiệm về màn hình. Phải thừa nhận sự keo kiệt của Apple mà người dùng phải chịu đó là bỏ ra 26 triệu đồng ở năm 2023 nhưng vẫn chỉ sở hữu con máy có tần số 60Hz. Chịu không chịu thì chịu kaka 😃
iphone-15-plus-tinhte.8.jpg

Từ giờ mình sẽ làm quen với trải nghiệm 60Hz như hồi dùng iPhone nhiều năm trước. Rõ ràng mức giá này ở thời điểm này mình hoàn toàn có thể trải nghiệm đầy đủ màn Dynamic Island và 120Hz từ iPhone 14 Pro Max. Nhưng đời là sự lựa chọn mà, 3 yếu tố bên trên đủ lý do để mình chọn iPhone 15 Plus.

Camera nâng cấp


Tiếp tục, chỉ cần mua bản Plus người dùng cũng đã có thể trải nghiệm camera 48MP của iPhone mới. Về lý thuyết, độ phân giải cao hơn này của Apple giúp máy chụp ảnh đẹp hơn, chi tiết hơn. Ngược lại, iPhone 15 Plus chỉ có 2 camera, không có camera chuyên biệt.
iphone-15-plus-tinhte.5.jpg

Tuy nhiên, iPhone 15 Plus vẫn đáp ứng đầy đủ chế độ chụp ảnh, vẫn hỗ trợ chụp tele 2X với tiêu cự 52 mm, xoá phông, chân dung vẫn ổn. Ở các dòng iPhone 15, khi chụp ảnh chủ thể ở chế độ thường, vào trình xem ảnh người dùng có thể chuyển thành ảnh chân dung, rất tiện.

Với một người cầm iPhone để chụp cơ bản, dùng hàng ngày và đáp ứng nhu câu lưu giữ khoảnh khắc khi đi du lịch thì camera của iPhone 15 Plus cũng đã đủ. Tất nhiên là sẽ không bằng và thua xa iPhone 15 Pro hay Pro Max, tuy nhiên chấp nhận được.
iphone-15-plus-tinhte.6.jpg

Tính đến nay, mình đã đổi sang dùng hẳn iPhone 15 Plus được hơn 1 tuần. Mình đang cảm thấy rất hài lòng về máy và đưa ra lời khuyên cho bạn bè xung quanh về giá trị của iPhone 15 và đây thực sự là phiên bản đáng để nâng cấp.

https://tinhte.vn/thread/tren-tay-apple-iphone-15-plus-mau-xanh-rat-dep-cam-nhe-nhung-tron.3722173/

Trên tay Apple iPhone 15 Plus: Màu xanh rất đẹp, cầm nhẹ nhưng trơn

iPhone 15 Plus năm nay đã đáng mua hơn iPhone 14 Plus của năm ngoái khá nhiều, nhờ vào những nâng cấp thiết thực hơn cho người dùng iPhone dòng thường, ví dụ như: Dynamic Island, cổng USB-C, viền màn hình mỏng hơn và con chip A16 Bionic.
tinhte.vn
313 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thấy mầu 15 đẹp. Cũng đang phân vân có nên mua plus bỏ pro
@TonyWu Cũng ít copy mình thì chỉ copy 1 lần từ máy cũ qua thôi
@kunonebee Tưởng plus 24 thôi nhỉ
@ToànTele usb-c 2.0 sẽ sạc pin chậm hơn con ip dòng 14 nữa, vì số chân bên trong ít.
@TonyWu Tưởng giống nhau mà nhỉ
bỏ ra nhiều tiền mà không mua được công nghệ mới nhất với mình là loại rồi 😆
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Hoa Hậu Áo Dài P.1 qtrong như nào là nhiều và nhiều thì còn có nhiều hơn
@Bamoo.Tank iphone giờ thiếu nhiều tính năng quá mà
satan4ever
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Hoa Hậu Áo Dài P.1 😆 “nhiều” là 1 tính từ khó xác định, nhiều mình có khi lại bằng ít đối với người khác
Nếu mấy con này vỏ thép thì ngon rùi. Vỏ nhôm qua tay mấy con thấy con nào cũng oxi hoá hết.
Man404
TÍCH CỰC
6 tháng
Lý do duy nhất: nghèo.
@Man404 Khi một người dùng iphone không phải bản pro, tôi thấy họ toát lên mùi của sự nghèo đói. Vì nghèo nên họ thường ăn uống không đủ và không có tiền đi tập gym. Vì ăn uống không đủ và không tập gym nên họ yếu, không cầm nổi bản tạ tay pro max.
Cười vô mặt
@iCừu 01 Và họ thường vẽ ra vô vàn lý do để mua em nó thay vì mấy bản khẳng định đẳng cmn cấp kia. Muốn hay phải bịa ra chuyện để chém!
Cười vô mặt
Kev17
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@iCừu 01 Nhà nhà người người 15+, nhưng chân ái trong lòng của tôi là con 14 promax
Cười vô mặt
mrlklklklk
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@iCừu 01 Xàm l.ồn
@Man404 Bác nhầm rồi, ko nghèo mà là mod Vân đang qc để kéo bớt khách sang mua dòng plus cho đỡ ế 🐧
2 cam là thấy hàng cấp thấp rẻ tiền rồi. Giờ khoe thì khoe 3 cam chứ 2 cam phèn khoe làm gì
Penn
TÍCH CỰC
6 tháng
@Thiếu nữ thôn quê Ảnh từ cam chính của 15+ đẹp hơn trên 14 promax do thuật toán xử lý mới + 24MP và có tính năng chụp trước focus sau (không cần portrait)
Pin 15+ trâu hơn
USBC tiện hơn
Nhẹ hơn
120Hz không cần thiết, 60Hz vẫn đủ mượt với nhu cầu
Không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, không có nhu cầu khoe

Vậy thì sao phải mua 14 Pro Max?
@Dragao_ct92 Năm 2023 này mà còn tư tưởng mua Iphone để khoe thì thím vào hang sống là vừa rồi 🤣
@Penn T mới xúc cho mẹ Iphone 15 plus màu hồng nhân dịp mẹ sắp đi Hàn Quốc du lịch. Thấy đáng tiền mình bỏ ra k hối hận chút nào cả, Lúc đầu phân vân với Iphone 14 nhưng mà là bản Pro chứ bản Pro Max thì mẹ tui cầm sử dụng hằng ngày là quá ư là nặng 😄
nhatlongvn
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Dragao_ct92 đúng là suy nghĩ nông cạn quê mùa =)))
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Tại sao mình mua 15 plus thay vì 15prm. Tại túi tiền🙄
Thế tại sao mua 15 plus thay vì 14prm. Tại ngờ u chứ sao nữa
@Dang Le Dong Cửa hàng nhà mình nên chắc ko sao 🤣
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
@Duy Nguyễn 2021 Tại ở VN cái ai phôn rồ mắc bằng cả nửa năm lương cơ bản nên mới bị vài người soi mói xem như là 1 thứ để khoe mẽ vì nó đắt đỏ với đại đa số người. Chứ không phải ai cũng chơi tới nóc thế, phần lớn số đông chọn mua cái thích hợp với bản thân vì thấy nó hợp lí, hợp túi tiền, như mọi năm thì bản thường mới là hàng best seller chứ không phải pro, pro max.
kunonebee
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@ohzzzz chuẩn cái bạn tư vấn bán hàng thấy mình dung samsung bạn ấy bảo mình " anh có biết là plus và pro max của apple là sao ko. có 14 đi chăng nữa nhưng nó là promax hehe " khi bạn ấy thấy mình phân vân giữa 14prm và 15 plus thực ra mình chọn 14prm rồi chỉ là đi dò giá ở đâu thấp nhất mà đập hộp thôi
@ohzzzz Tuỳ nhu cầu của mình. T mới xúc cho mẹ Iphone 15 plus Hồng vs k hối hận chút nào cả. Máy đẹp, mỏng, nhẹ, camera thì đủ dùng cho người cơ bản như mẹ tui. Ip14PM thì nói thẳng ra là nó quá nặng cho một người phụ nữ chân yếu tay mềm như mẹ tui, tui nói ít b hiểu nhiều nhé
Như mình nói với cấu hình 15 plus đã ăn đứt tất cả đám Android rồi, thì pro max là thừa thãi.
Ai có tiền mua thì mua thôi, còn công bằng dòng 15 thường đã quá đẳng cấp rồi.
@vandung1604 iphone 15 bỏ mấy chục củ mà vẫn còn dùng màn hình 60hz ??? đùa à
StellarFox
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@demonntl Android ước ios chứ xưa giờ hiếm thấy đièu ng lại
@demonntl Ad os có j tự hào mà ham, lừa đảo trên nền tảng ad đứng trùm, loạng quạng mất tiền như chơi😃
@vandung1604 Chíp và os đánh bại tất cả kaka
mod @Lê Huyền Vân chỉnh lại cái đoạn màn hình độ phân giải 60Hz nha =]]] vì xinh nên bỏ qua, chứ như ông Hiệp là bị chửi lẹ
@BlackCat_94 Sửa rồi nè 😅. Bị lag, viết khùng viết điên, chửi là đúng r kaka
@Lê Huyền Vân Rep nghe cũng đáng yêu 😍
@BlackCat_94 Thời giờ còn phân biệt đối xử giữa nam vs nữ, già với trẻ. Đã là nam, lại k dc đẹp và già thì bị chửi sml. Khổ thân😃
@MoonBreathing Lại còn hói nữa chứ 😃)
@MoonBreathing Tau méc
Tần số quét chứ không phải độ phân giải!
@xedieu Ch*t, dở hơi thiệt chứ. Cảm ơn bạn đã nhắc nha.
Dạo này TT hay có cái mục lý do cá nhân chọn cái này, cái kia quá. Lí do chọn 15 pro max mà ko phải 15 pro, 15 plus chứ ko phải 15 pro, 15 plus chứ ko phải 14 prm... cái nào chả có tập khách hàng riêng, ai thấy con nào phù hợp nhu cầu nhất của mình thì chọn con đấy thôi
duyvua
TÍCH CỰC
6 tháng
@hakuruno Ai bảo vào đọc và tương tác làm chi? Có tương tác có người đọc thì tội gì không viết?
@t_snow Người nào đọc xong thấy có cùng nhu cầu thì mua, gì mà phải khắc nghiệt thế
Cười vô mặt
@t_snow Người nào đọc xong thấy có cùng nhu cầu thì mua, gì mà phải khắc nghiệt thế
Cười vô mặt
@t_snow Mình vào top này chỉ vì hai cái camera ai phôn
Giá này tôi xin chọn s23 ultra 12/512 luôn cho n mát =))
@Jason Hoang Xài SS xin đừng lên tiếng ở diễn đàn này. Cảm ơn.
@Cơm nguội =)) tôi vẫn lên tiếng thì có sao không nhỉ?
trungha87
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Cơm nguội Sao không được lên tiếng.Phân biệt đối xử ah.Đang dùng cả Samsung và iphone đây
@Cơm nguội Lại còn cả thế này nữa à? iTinhTe à?
huong080
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Vấn đề về nhiệt thì thế nào ạ?
@huong080 Mình đang dùng với iOS 17.3 không thấy nóng gì nè
huong080
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Lê Huyền Vân Rì lí :p
nw_47
CAO CẤP
6 tháng
@Lê Huyền Vân 17.1 còn chưa ra mod đã 17.3 rồi á?
@nw_47 Vân xiên không
sockwave
TÍCH CỰC
6 tháng
@nw_47 toàn lơ tơ mơ đi rì diu
Dc 90Hz là ok lun
@SongNguyen_Travel Phải v cũng đỡ nữa nè
Tóm lại ko đủ tiền. Có tiền cụt hai tay vẫn mua 15prm
@fx26f41289 Sợ vậy. Hic
Màu bản plus đa dạng hơn. Sẵn hàng hơn, camera 3x ngon hơn 5x. Khác mỗi cái chip thì thực ra lại chả nhận biết nổi sự chênh lệch. Đúng là chả có lí do gì để chọn pro trừ khi tài chính dư dả.
@AZwarrior Thấy bạn tả cái phone mà đói cả bụng. Cái gì ngon ...hơn cái giề. Hahaha
năm nay mình cũng thấy thích 15+
@mochi-mochi Riêng mình thì thích 18+ hơn. Già ma ha .hahaha
@mochi-mochi Đang chờ ip 18+ nè.
MDK125
ĐẠI BÀNG
6 tháng
con này quay phim ổn ko bạn
@MDK125 Mình sẽ thử nè. Trước giờ mình chưa dùng dòng cơ bản. Nên mình sẽ trải nghiệm nhiều với nó và chia sẻ
galaxy_uk
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Lê Huyền Vân Chụp tele 2x có ổn ko mod ? Mình lăn tăn mỗi khoản này
@galaxy_uk Ổn đó bạn. So với dòng pro thì không thể bằng vì có ống riêng rồi. Nhưng 15plus crop cảm biến từ cam chính mà cam chính là 48mp nên chất lượng vẫn khá. Mình đã test trong chuyến đi korea rồi
@galaxy_uk Tham khảo
IMG-1071.jpeg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019