Microsoft hợp tác cùng Toyota đưa dịch vụ đám mây lên xe hơi
bk9sw
10 nămBình luận: 27

Hôm thứ 4 (6 tháng 4), gã khổng lồ phần mềm Microsoft và nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Toyota đã chính thức hợp tác đầu tư 1 tỉ yên ($12 triệu USD) vào dự án đưa dịch vụ viễn tin lên các thế hệ xe hơi tiếp theo của Toyota dựa trên nền tảng đám mây Windows Azure. Nếu vẫn chưa biết viễn tin là gì thì chúng ta có thể hiểu nôm na: viễn tin là sự kết hợp giữa truyền thông và công nghệ thông tin.

Hệ thống viễn tin do 2 hãng phát triển sẽ xuất hiện trên các mẫu xe chạy điện và xe hybrid của Toyota vào năm 2012. Hệ thống sẽ cung cấp tính năng quản lý năng lượng, định vị GPS và hàng loạt công nghệ đa phương tiện. Đến năm 2015, khi nền tảng đám mây của Microsoft được phát triển hoàn tất thì những chiếc xe hơi thế hệ mới của Toyota sẽ có thể kết nối vào các máy chủ trên khắp thế giới.

Hệ thống trên sẽ mở ra một phân mảng mới trong hệ sinh thái điện toán di động. Hệ sinh thái điện toán là nơi hội tụ của rất nhiều thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng và giờ đây là xe hơi. Chỉ với một ứng dụng trên iPhone, Android hay trong trường hợp này là Windows Phone 7, người dùng sẽ có thể khởi động hay thậm chí giám sát mức năng lượng của xe hơi Toyota.

Theo: Slashgear
27 bình luận
tm_812
ĐẠI BÀNG
10 năm
sao ko có hệ thống đám mây trên xe đạp nhỉ........:banghead:
Làm quả ToyoSoft cho thiên hạ sợ 😁
crabs
TÍCH CỰC
10 năm
Mấy ông lớn bắt tay nhau nữa nhĩ. Micro-No rồi giờ Micro-To.

Cái vụ Toyota VN, nghe mà phát sợ. Sai mà ko chịu sửa, chờ đến lúc lên báo đài mới chịu nhận lỗi. Mà cũng đúng thôi khi đã chuyển giao cho mấy ông VN rồi thì thế nào cũng có 'tiếng'. Honda VN, Toyota VN, ... chất lượng đi xuống, giá đi lên, người tiêu dùng bị lùa dối
tuandavinci
ĐẠI BÀNG
10 năm
Nghe thì hay đấy nhưng không biết
Có làm nên cái gì không....?
Xe thì lỗi kỹ thuật từa lưa không lo thu hồi sửa chữa. TVM xem thường khách hàng VN khiến bị mất lòng tin nên không quan tâm chuyện này của Toyota nữa.
anhduan
ĐẠI BÀNG
10 năm
Hay quá nhỉ.......! Chả biết bao giờ mơi có xe mà đi. Đợi đến lúc được hưởng dịch vụ này nữa thì....chẹp.......
jing
CAO CẤP
10 năm
đưa xe hơi lên mây

or

đưa bạn lên mây .

bây giờ mua xe hơi cũng phải xem nó chạy hệ điều hành j... có cài dc apps ko
gacon1000
ĐẠI BÀNG
10 năm
Sao M$ toàn chơi với mấy bạn đang trên đà suy yếu không nhỉ? :rolleyes:
https://www.facebook.com/groups/..................../ Hội những người thích mua bán điện thoại trên Facebook - Mua nhanh bán dễ Cùng tham gia nhé các bạn
thipm2020
TÍCH CỰC
10 năm
Dịch vụ viễn tin (viễn thông - tin học), thuật ngữ này mới nghe lần đầu...
Hy vọng sự hợp tac này sẽ tạo ra nhiều điều mới mẻ...
meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Chuẩn bị có chợ ứng dụng cho xe hơi, anh em lập trình chuẩn bị nhảy vào nào, điều kiện là phải mua một chiếc xe hơi về để test, nếu là smartphone hay tablet chạy lỗi ko sao, chứ ô tô đang bon bon trên đường mà phần mềm lỗi thì...
PS: Sẽ thế nào nếu túi khí hỏi: "Are you sure" trước khi bung ra nhỉ?
hgbinh
TÍCH CỰC
10 năm
ifan đừng có vô phán nhảm, các xe hiện đại đều trang bị điện tử và phần mềm để quản lí, chạy ngầm. Thay vì chia lẻ tẻ ra thì cái này tập trung hết lại, từ GPS đến giải trí, quản lí năng lượng. Đừng có giở cái giọng đang đi cái phần mềm lỗi ở đây, đang đi giữa đồng không mông quạnh iPhone hết pin GPS ngỏm thì sao. Trước kia có hãng ô tô đã bán kèm một pocketPC chuyên dùng để quản lí trên xe hơi rồi. KO biết thì đừng có nói nhé
Chưa biết thực hư thế nào thì im mẹ cái miệng lại, không thằng nào ngu mà bỏ gần 12 triệu USD ra để chơi, nhất là Nhật.
meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Tinhte giờ nhiều loại thất học thật.
meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Thứ nhất là tôi không phải iFan, dù dùng iPad, thứ hai là tôi nói chơi nhưng cũng có khả năng một phần, bao nhiêu xe của Toyota lỗi tè le và gây ra cả tai nạn đấy thôi, có ai nói gì đâu. Hay trước có đọc ở đâu nói rằng một ông VN mua xe Volvo bị lỗi phần mềm, Volvo phải cử chuyên gia sang tận VN để chữa. Xe hơi thông thường đã rất phức tạp rồi, xe hơi thông minh lại càng phức tạp, nếu phần mềm nhúng mà bị lỗi chắc chỉ có cách thu hồi về để sửa. Mấy người không phải dân kỹ thuật cứ thấy người ta làm ra cái gì hay là sướng rơn cả người chứ không hiểu sâu sắc vấn đề. Điện toán đám mây thì buộc phải dùng internet, thế internet ở đâu ra? 3G, 4G, Wifi, vệ tinh? Wifi thì đồng không mông quạnh lấy đâu ra, 3G thì chập chờn, vệ tinh thì đắt, 4G thì vẫn ở thì tương lai. Cứ ngồi mà chờ được sử dụng ô tô Toyota ứng dụng điện toán đám mây đi nhé, tôi thì chưa có tiền mua xế hộp nhưng có thì chắc cũng tìm loại xe nào an toàn nhất, Toyota lỗi tè le, không ham.
2 ông lớn chơi với nhau thì chết những thằng nhỏ
Tinh tế dạo này nhiều thằng phán bừa và hay phán người khác thất học thật.

http://www.microsoft.com/Presspass/press/2011/apr11/04-06ToyotaPR.mspx

Nếu không hiểu người ta đang xúc tiến hợp tác cái gì thì đọc link trên. Còn nếu không đọc hoặc đọc không hiểu thì đọc lại câu này :

meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Thế you có biết Windows Azure là cái chi chi, để lập trình ứng dụng cho nó thì phải dùng công cụ gì và tại sao các doanh nghiệp phải sử dụng nó mà không tự đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ của riêng mình không hả? Có biết để xem lượng xăng còn trong xe bằng điện thoại người ta phải làm thế nào không. Nếu không biết thì vui lòng đọc lại đoạn in đậm nhé. MS khôn đắng, định moi tiền của dân đi ô tô, nhưng để xem ổng lo vụ kết nối internet thế nào đã.
Càng nói thấy chú càng cãi cùng, không muốn bàn chuyện kỹ thuật lập trình với kiến thức về "Tools" lập trình với câu hỏi nông cạng như trên thì có nói chắc chú cũng ko hiểu.
Xem thêm họ nói về những gì nhé. http://www.microsoft.com/presspass/presskits/cloud/liveevent.aspx
meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Ngoài việc già mồm và đưa mấy cái link quảng cáo của MS ra thì còn bài nào khác không?
Đúng là "Ngựa non háo đá".

Đó là lý luận và dẫn chứng, vì hiện giờ ngoài thông tin trên thì không còn thông tin gì chi tiết hơn cả. Vui lòng nghe họ nói gì và cố nghe cho hết. Nếu đã nghe hiểu rồi thì vẫn còn ý kiến thì xin mời đưa ra dẫn chứng cụ thể, chứ đừng đưa ra kiểu "Theo tôi thì" hoặc "Tôi đoán là...."... Vậy nhé.
meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Chẳng qua chỉ là mấy cái link quảng cáo, quảng cáo thì bao giờ mà chẳng toàn màu hồng. Người có chuyên môn tự có cách suy luận của riêng mình, không cần mấy người sử dụng được người ta mớm cho thế nào thì biết thế dạy. Vậy nhé.
crabs
TÍCH CỰC
10 năm
@meoden8x, @delphi.about: 2 bác hẹn nhau ở chợ cầu muối ngồi (hay đứng cũng được) mà nói chuyện. còn lên www.tinhte.vn thì hãy thể hiện mình là người có văn hóa nhé

Thanks
meoden8x
TÍCH CỰC
10 năm
Cảm ơn bác đã nhắc nhở, thực ra nếu không có mấy ông tự dưng bộp vào mặt em thế lọ thế chai thì em cũng chẳng muốn đôi co làm gì cho mất thì giờ.
Telematics: [NOUN] [functioning as singular] the branch of science concerned with the use of technological devices to transmit information over long distances.
nghe qua cứ tưởng đưa xe hơi lên mây
cho lên ba bet nhè thì vui...  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019