7-Eleven ở Mỹ sẽ hỗ trợ thanh toán bằng Apple Pay vào cuối năm nay, khi nào đến Việt Nam?
Hassler
2 nămBình luận: 96
7-Eleven ở Mỹ sẽ hỗ trợ thanh toán bằng Apple Pay vào cuối năm nay, khi nào đến Việt Nam?
Trong báo cáo tài chính vừa rồi của Apple trùm cuối Tim Cook có hé lộ 1 phần thông tin sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cái này siêu bán lẻ ở khắp nơi, chỉ chưa có ở Việt Nam thôi, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay này sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm nay.

Theo nhiều người thì đây cũng được coi là sự thất bại tiếp theo của hệ thống Merchant Customer Service sử dụng phương thức thanh toán di động CurrentC khi mà trước đó rất nhiều nhà bán lẻ khác cũng đã từ bỏ hệ thống này. Theo lý thuyết thì CurrentC được đưa ra với mục đích hỗ trợ các nhà bán lẻ vừa cắt giảm chi phí giao dịch vừa có thể thu thập thêm thông tin của khách hàng một cách nhanh gọn thông qua hệ thống mã QR.

Tuy nhiên đời không như mơ bởi trong quá trình phát triển chậm trễ của CurrentC thì Apple đã nhanh chóng hoàn thiện hệ thống Apple Pay của mình, và không chỉ thế, hệ thống này đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều bởi người dùng không phải sử dụng mã QR nữa mà chỉ cần cầm điện thoại quẹt luôn. Chính vì vậy mà Best Buy cũng như Rite Aid đã từ bỏ CurrentC để chuyển sang Apple Pay để theo kịp thời đại. Thêm vào đó các báo cáo cho thấy việc thanh toán điện tử này đã tăng trưởng rất nhanh, có đến hơn 1 tỷ lượt thanh toán qua Apple Pay trong quý vừa rồi, gấp 3 lần các số liệu của năm ngoái, và thực tế các giao dịch của Apple còn lớn cả PayPal, một kênh thanh toán rất lớn đã quá quen thuộc với nhiều người. Vậy nên không có gì lạ khi các nhà bán lẻ cùng đổ xô vào sử dụng cái gì dễ dàng hơn cho khách hàng chứ không cứ khư khư ôm một hệ thống không còn tính tiện dụng nữa.

Quay lại thị trường bán lẻ tại Việt Nam thì ngoài các quầy tạp hóa hiện tại chúng ta cũng đã có các chuỗi bán lẻ như Vinmart+, K-Mart, hay gần với mô hình 24/7 hơn là CircleK. 7-Eleven hiện cũng đã bắt đầu xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017 nhưng quy mô vẫn chưa thể bằng được với các nước khác trong khu vực. Hiện tại tất cả các chuỗi kiểu này đều vẫn đang áp dụng trả tiền mặt hoặc quẹt thẻ, việc sử dụng tap-and-pay như mình thấy vẫn chưa được thông dụng, chỉ một vài điểm có áp dụng ưu đãi riêng cho Samsung Pay. Để mở rộng các thanh toán mới này chúng ta chỉ có thể mong chờ những chuỗi bán lẻ áp dụng công nghệ mới này vào một cách rộng rãi thì mới có cửa được. Biết đâu khi áp dụng trên thế giới xong thì 7-Eleven sẽ sử dụng tại Việt Nam, và từ đó các chuỗi bán lẻ khác sẽ học tập và sử dụng phương thức này và qua đó giúp khách hàng có thể thanh toán hóa đơn đơn giản và dễ dàng hơn?

Tham khảo Engadget
Ảnh Forrtune
cover_ApplePay.jpg
hunggh
TÍCH CỰC
2 năm
Có từ thời iPhone 6 nhưng chắc phải tới iPhone 16 thì may ra mới dùng được ở VN
TRK
TÍCH CỰC
2 năm
@hunggh Chắc... 26.
NoSheeple
TÍCH CỰC
2 năm
@hunggh iphone 61 nhé 😃
Hóng ở Việt Nam dùng đc
Ss chi đậm ở VN từ trên xuống để dịch vụ pay của SS được nở rộ tại VN. Còn apple thì ko có xu nào, ngược lại nộp đơn xin làm cho nó thì nó hành ra bã với đủ thứ tiêu chuẩn. Nên còn lâu lắm mới sử dụng ở VN.
SuCrop
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Fatcat88 VN mấy khi có máy nfc mà có apple pay. SS nó có chip quẹt đc với máy pos
Cốp Hoàng
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SuCrop Quan trọng là chính sách của các cụ ở trên, chứ còn ba cái máy làm mấy hồi 😆)
minh95pt
TÍCH CỰC
2 năm
@Cốp Hoàng thật, nói là phải làm, rồi nó còn liên kết với các ngân hàng nữa, có phải chỉ mỗi con chip đâu. sao nfc đó như mấy con gear sport chả hạn add thẻ mastercard dùng ngon lành đấy thôi, ít chứ k phải ko có.
phuongboss
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hiện tại tất cả các chuỗi kiểu này đều vẫn đang áp dụng trả tiền mặt hoặc quẹt thẻ, việc sử dụng tap-and-pay như mình thấy vẫn chưa được thông dụng, chỉ một vài điểm có áp dụng Samsung Pay, 1 phương thức tap-and-pay tương tự như Apple Pay, trên 1 vài dòng điện thoại cao cấp cũng hãng Samsung.
Không hiểu bài viết ghi cái chi hết
congchi1979
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phuongboss Một bài viết về kỹ thuật mà cũng cố tình dìm hàng SS để gây war.
Nơi nào quẹt được thẻ thì gần như xài được SS pay, và SS pay không chỉ có trên điện thoại cao cấp của SS.
Xu Bin
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phuongboss Samsung Pay có cả trên thiết bị đeo và smartphone tầm trung của hãng nữa mà nhể!
Việt nam chắc ss pay độc chiếm rồi ;)
Mới chỉ có ss pay ở vn. Còn apple pay thì chắc cũng phải hơn chục năm.
nXsmile
CAO CẤP
2 năm
Nói mới nhớ cạnh nhà là cửa hàng 7 eleven mà chưa vào lần nào luôn 😁
@nXsmile có nhưng cũng chả làm gì được bác ạ. nó có cho thêm thẻ đâu mà dùng :mad:
Lewisphi
TÍCH CỰC
2 năm
Nào có là có ;)))
Ở VN mình chắc là sắp có rồi mà anh em!
Long Harry
ĐẠI BÀNG
2 năm
Dũng 7 eleven có hỗ trợ apple nhưng chắc gì apple mang apple pay về việt nam. Có vẻ là rất lâu đó. Ít nhất cũng 4 đến 5 năm nữa thì may ra. Vì đa số ở việt nam hiện tại còn toàn dùng tiền mặt chứ đừng nói là thẻ. Máy pos thì đi cả chục cửa hàng mới thấy 1 cửa hàng dùng máy pos hỗ trợ nfc.
david_jony
ĐẠI BÀNG
2 năm
"chỉ một vài điểm có áp dụng Samsung Pay". Ở đâu cà thẻ được thì ở đó sử dụng được SS Pay nhé.
Thanh toán di động chắc phải chờ  vào mới sôi động. Nói gì thì nói iFan vẫn sẵn tiền trong tài khoản nhiều hơn và nhiều người an tâm thanh toán trên iPhone hơn.

Khả năng tài chính của iFAn thì các bạn cứ lấy các thông kê về mua sắm trực tuyến hay ứng dụng thì rõ. Thị phần chưa tới 1/5 mà giá trị nó chiếm tới gần 80%.
@vnstockguru Người xài S với Note của Sam chắc ít tiền... vãi cả chưởng
@darknessone Con số nói lên tất cả. Số S, Note quá bèo so với iPhone.
xEza
TÍCH CỰC
2 năm
@darknessone Còn tỷ lệ quyết định nữa kkk
Nghịch lý là ở vn muốn làm cái gì cũng phải chi và cái càng lớn phải chi càng đậm kèm theo đủ thứ quyền lợi cá nhân cho bên nhận chi. Nên 30 năm nữa mà vẫn như vầy thì vẫn chơi với ss thôi
@Fatcat88 Momo hay Samsung thì đầu tư cơ sở hạ tầng trời =]] một thằng scan QR code, một thằng có thể thanh toán với hệ thống hiện tại luôn

Thanh toán của quốc gia mà ông muốn không cần cấp phép, tôi cũng muốn quỳ. Còn vấn đề chi % lợi nhuận là thế nào tôi không hiểu ông nói gì, cho dẫn nguồn cái
xEza
TÍCH CỰC
2 năm
@hypous Không chi đậm, đi đêm, lại quả thì mơ nhé
@xEza =]] nói mò không bằng chứng như ông thì ai chẳng nói được
xEza
TÍCH CỰC
2 năm
@hypous Sống ở Việt Nam thằng nào chả biết điều này, hoặc biết mà lơ đi thôi 😁
Cứ nhìn các công trình công cộng, tượng đài nghìn tỷ, giáo dục nát từ trên xuống dưới thì còn gì làm chuẩn mực nữa.
Hôm rùi lần đầu quẹt bằng Gear S3 để thanh toán thấy rất sành điệu
xyzmen
CAO CẤP
2 năm
Mod viết bài này chắc chưa biết SS pay nó ra sao nên mới nói "chỉ một vài điểm có áp dụng Samsung Pay"! Hôm giờ mình đi tất cả các điểm nào có máy quẹt thẻ đều "quẹt" bằng SS pay được hết.
thangloi
TÍCH CỰC
2 năm
@xyzmen Mod chỉ biết chạm bằng nfc. ko biết là ss pay còn có chip điện tử truyền thống. nên chơi hết được, cả máy pos thường hay pos có nfc. ngoài ra dùng ss pay thay thẻ với máy atm của shinhank bank 😃
@xyzmen Mod tinhte nhiêif ông viết cho có bài. Chứ thông tin thì lúc thiếu, lúc sai.... méo tinhte chút nào
@xyzmen Chỉ thị gây war của @cuhiep với @Duy Luân thôi. Câu đó là cố tình viết đó, để dắt mủi và đã dắt đc 1 vài cmt nói về vấn đề này 😁
VN mình có MOMO quét mã vạch thanh toán tè le nơi rồi nạ. siêu thị lotte , circel K, điện , nc các kiểu , giờ mua bán gì cũng bảo nó chuyển qua momo chứ ko dùng ngân hàng nữa . nhanh - tiện ko mất phí . đã thế còn đa nền tảng chứ ko phải mỗi cho iphone ( ở đây là apple pay)
@palmtj27 Vkl, momo nó cũng dùng kiểu phương thức truyền thống cũ là tạo QR để thanh toán nha ông nội... còn samsungpay với apple pay là kiểu chạm 2 thiết bị là ok mịa nó rồi
Mình thấy seven bên Nhật đã có apple pay dc 1 tháng rồi mà.
thebillz95
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đợi triển khai ở Vn 😔 Fan Apple mà đi mua sắm toàn thấy Samsung Pay :((
Thanh toán bằng Apple pay quá tiền.Đi đâu khỏi cần kè kè cái ví. VN cũng nên bắt đầu thói quen xài thẻ thường xuyên hơn. Dần chuyển sang xài thẻ hết để tránh tham nhũng và trốn thuế bớt. Làm giàu cho mấy ảnh 😆
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019