TTBC23

TTBC23


7 lợi ích tuyệt vời mà du lịch mang lại

Rubi Lee
7/8/2019 4:46Phản hồi: 162
7 lợi ích tuyệt vời mà du lịch mang lại
Bước ra khỏi nhà và thay đổi thói quen hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần lẫn cơ thể. Những lợi ích cá nhân lâu dài của việc khám phá các nơi mới thậm chí còn vượt xa hơn chi phí và thời gian để đến được đó. Vậy tại sao lại đi du lịch? Làm thế nào để giữ lợi ích du lịch lâu dài?

Nhà văn du lịch Pico Lyer từng nói "Du lịch không hẳn chỉ là rời khỏi nhà, mà hơn hết là rời khỏi vùng an toàn, từ bỏ thói quen". Dưới đây là bảy cách du lịch sẽ nâng cao cuộc sống của bạn.

1. Nâng cao đời sống tinh thần

Bạn đã thực hiện thói quen cũ trong nhiều năm dài, việc rơi vào môi trường mới sẽ giúp kích thích những dây thần kinh không hoạt động, sự linh hoạt của não bộ được tăng cường theo một cách mà nó không thể xảy ra nếu chỉ cử trong môi trường bị giới hạn và duy trì hành vi giống nhau ngày qua ngày.
Đột nhiên, bạn được yêu cầu đến nơi không quen thuộc, hãy tận dụng cơ hội học thêm ngoại ngữ mới, thử điều mới, đưa ra những quyết định nhanh chóng, và trải nghiệm món ăn địa phương và tìm nơi cư trú cho mình.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-8.jpg

Không như ở nhà, tất cả các dấu hiệu, âm thanh, và các điểm mới đòi hỏi não bộ xử lý nhiều hơn. Bộ não của bạn sẽ bước vào những buổi tập luyện và khi hoán tất trở về nhà, nó sẽ trở nên nhanh nhạy hơn bao giờ hết từ việc tổ chức và phát triển tốt hơn các thói quen hàng ngày của bạn.

2. Sự thay đổi trong nhận thức

"Không ai trở về từ chuyến cuộc hành trình theo cách mà họ bắt đầu nó".
Được tiếp xúc với nền văn hoá mới và gặp gỡ thêm nhiều người mới thay đổi kiểu mẫu và tạo ra góc nhìn tốt hơn khi bạn trở về nhà. Việc thấy các tầng lớp xã hội khác nhau tạo ra lòng từ bi và làm bạn cảm thấy biết ơn.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-6.jpg
Phần lớn dân số trên thế giới đang đối mặt với các mối đe doạ hàng ngày như đói, bệnh tật, bom mìn. Bạn sẽ cảm thấy dường như mọi vấn đề của mình sẽ không còn quá khó khăn. Một ngày làm việc tổi tệ dường như chẳng quá tệ khi bạn nhìn thấy người dân ở các nước khác đang làm việc cực nhọc trên các cánh đồng cháy nắng từ sáng đến tối, mong chờ một cốc nước.

3. Cơ hội thử những điều mới

"Đừng theo đuổi nơi nào mà lối đi có thể dẫn ta đến, thay vào đó hãy cứ đi bất cứ đâu và rời khỏi những lối mòn" - Ralph Waldo Emerson
Thỉnh thoảng bạn có thể ra khỏi nhà, thay đổi hoạt động hết lần này tới lần bằng việc thử nhiều nhà hàng mới hoặc là phung phí vào những chi tiêu cá nhân, thì đi du lịch có thể kéo bạn ra khỏi vùng an toàn của mình và đẩy bạn - dù tốt hay xấu xấu - vào những trải nghiệm việc hoàn toàn mới lạ hơn.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-5.jpg
Du lịch sẽ giúp bạn trở thành một cá thể hoàn thiện, tăng cường sự tự tin và có thêm nhiều vốn hiểu biết cho các cuộc trò chuyện trong xã hội với nhiều người hơn. Và biết đâu được, bạn có thể sẽ vô tình khám phá món ăn yêu thích mới hoặc phát hiện ra rằng bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp mới chẳng hạn.

Quảng cáo


4. Gặp gỡ người mới

"Thước đo tốt nhất của hành trình là những người bạn, không phải bởi số dặm" - Tim Cahill
Bạn sẽ gặp được nhiều người thân thiện trên đường hơn khi chỉ ở nhà. Những khách du lịch khác luôn tìm cách chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên về những nơi cần đến và gặp gỡ mọi người từ khắp nơi. Đó là một cách dễ dàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện với những khách du lịch khác. Một câu nói lịch sự "Bạn đến từ đâu?" sẽ phá tan khoảng cách xa lạ một cách dễ dàng và có thể dẫn đến tình bạn lâu dài.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-1.jpg

5. Có cảm nhận của riêng mình

"Đi du lịch là để khám phá ra rằng những nhận định trước đây của mọi người là sai"
Cho đến khi bạn ghé thăm một nơi nào đó và hình thành ý kiến cá nhân, sự hiểu biết của bạn chỉ đến từ những lí thuyết bạn được học ở sách, trường lớp, hoặc thấy trên các phương tiện truyền thông - khi mà những điều đó chưa hẳn hoàn toàn là sự thật.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-7.jpg
Đừng quá tìm hiểu, nghiên cứu về địa điểm sắp đến qua các sách hướng dẫn, mạng xã hội,... Cố gắng hết sức để tránh việc bị áp đặt suy nghĩ thiên vị đối với một địa điểm. Hãy chờ đến lúc chính mình được trải nghiệm và có được sự cảm nhận, ý kiến cho riêng mình.

Quảng cáo6. Vận động

Bạn có thể đổ mồ hôi trong phòng tập dưới ánh đèn huỳnh quang, nhưng bạn sẽ trở nên năng động và tích cực hơn khi ở trên đường, bất kể chuyến đi của bạn là một chuyến phiêu lưu hay đơn giản là một chuyến đi biển thư giãn.
Bạn có thể khám phá thành phố mới bằng nhiều cách như đi bộ đường dài, bơi lội, đi qua các địa điểm và đắm mình trong ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Điều đó mang lại mùi hương và trải nghiệm tuyệt vời hơn so với phòng tập thể dục.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-4.jpg

7. Đổi mới khi trở về

Sau khi rời khỏi nhà một thời gian, bạn sẽ trở lại với năng lượng mới, tinh thần được khởi động lại và sẵn sàng với những thử thách, mục tiêu tiếp theo.
Đi xa một thời gian, mặc dù đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực bỏ ra, nhưng nó sẽ giúp bạn tăng cường đáng kể thái độ và năng suất của bạn khi bạn trở về nhà. Chắc chắn, điều chờ đợi bạn sau mỗi chuyến đi là công việc chất đống và hàng tá vấn đề chờ bạn giải quyết, nhưng đó chỉ là những thách thức đơn giản dễ dàng hạ gục.
7-loi-ich-tuyet-voi-ma-du-lich-mang-lai-tinhte-11.jpg
Phá vỡ sự đơn điệu trong một thời gian là cách hiểu quả để giảm căng thẳng và mang lại cho cuộc sống của bạn một sự phấn khích. Đừng ngạc nhiên nếu một thời gian ngắn sau khi trở về, bạn đã đếm ngược ngày cho đến chuyến đi tiếp theo.

Theo trip savvy
162 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hay qua
anhvu999
TÍCH CỰC
4 years
@kevin2012 thằng đó nói ngáo ngáo, có nghe khỉ gì đâu, kiến thức thì chả có........chán phèo
@kevin2012 cha đó nói tụ vl, mà phát âm cứ ngang ngang sao ấy, có con bồ đi theo mà chưa dc thấy mặt bg
hiepmu
CAO CẤP
4 years
@LINH120612 cha đó người xứ Nẫu, nghe giọng thì có thể là người Bình Định hay Phú Yên gì đấy. Con bồ là cameraman 😁
@hiepmu og đó chỉ thích phần đi ai cập quay tùm lum, mà công nhận vlogger giàu, giờ đi du lịch qua màn hình luôn
Hoàn toàn đồng ý với 7 điều từ nguồn TS mà mod nữ chia sẻ, đi du lịch nhiều chắc chắn sẽ giúp mở mang kiến thức, tạo động lực và những thay đổi nhất định khi trở về! Đôi khi đi du lịch cũng là 1 cái thú để làm mới cuộc sống tinh thần Củ hành (2).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@micheal9000 Tuỳ gu sở thích và khả năng tài chính của mỗi người, ko đi xa thì đi gần, ko đi nước ngoài được thì đi các tỉnh thành lân cận trong nước! Phàm đi du lịch thì ai chả khoái vì được mở mang kiến thức, biết nhiều thêm về các địa danh chưa từng đến cũng như có những khoảnh khắc vui vẻ Gấu trúc (10).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@TênLàmGì Thế là do bạn rồi, chịu khó xã giao thì việc có bạn mới sau mỗi chuyến đi là chuyện thường nha Gấu trúc (5).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@ngo Nhut Truong chuẩn nè, đi đôi khi là để xem lại mình, để tìm hướng đi mới, và chả có lý do gì cũng đi nữa, nhưng 1 vài ng sẽ coi mình nbi5 điên
Lợi ích tuyệt vời nhất mà du lịch đem lại cho mình đó là động lực kiếm tiền sau mỗi chuyến đi 😁
VVvMM
ĐẠI BÀNG
4 years
@micheal9000 Chơi ra chơi, làm ra làm bạn ơi. Đi chơi mà cứ nghĩ đến cv thì thật lãng phí tiền bạc và thời gian.
@VVvMM Open your mind 😆 Bạn không thấy bọn tây có kiểu đi du lịch không đồng ah. Tới nơi cần tiền thì nó dạy tiếng anh, nó làm cho các tổ chức từ thiện được ở ngủ miễn phí, rồi thì là ... tận dụng vốn đã có mà sống 😃)
King.quan
TÍCH CỰC
4 years
@micheal9000 Nó chỉ biết anh thì dạy kiểu gì? Thánh phán nữa
HungLuu99
ĐẠI BÀNG
4 years
Và một nhược điểm là du lịch là tốn tiền 😆)
@HungLuu99 Ở trên có bạn nói ưu điểm là có động lực kiếm tiền đấy bồ
Xoa diệu tâm hồn 😃
anhvu999
TÍCH CỰC
4 years
@vn_ninja du lịch thì hay toàn phần rồi, chả có gì để bán cãi nữa, chỉ có cái là hại tiền thôi
hai tmt
TÍCH CỰC
4 years
7 điều tuyệt vời nhất thôi...chứ thực ra còn nhiều điều lắm. Nếu có nhiều tiền thì đi du lịch mãi cũng ko chán... và điều quan trọng hơn nữa là sau mỗi chuyến đi về là lại cố gắng kiếm tiền hơn nữa để... đi thêm nhiều chuyến nữa : )
Re0
CAO CẤP
4 years
Chính xác , cái cuối quá chuẩn
Quan trọng vẫn là tiền.
Hà Link 08
ĐẠI BÀNG
4 years
Bài dịch hay quá. Mang về share bố mẹ để xin đi chơi tiếp nào :3
Hải Trà
ĐẠI BÀNG
4 years
Xách ba lô lên và đi nào
Đi du lịch phải tiêu tiền. Muốn có tiền đi du lịch thì phải kiếm tiền.
sassers
ĐẠI BÀNG
4 years
@remi_khonggiadinh động lực để kiếm tiền nữa đấy kaka
khang thích đi du lịch, khang thích điều mới mẻ, khang yêu quý hành trình này
chết mồ hông, đã sinh còn viết bài hay không thua kém zyzy idol của tuôi nữa :p
@tyller end Zyzy nghỉ tinhte rồi. Mod này dễ thương hơn
@shinichi_11_11 thật nghỉ hả b, zyzy hay bị a e xỏ xiên, mà zyzy cũng ko có vừa đâu
@LINH120612 Nghỉ rồi bác, mình thì không thích zyzy, từ thời còn bên cellphones.
Cơ mà nói về chuyên môn review điện thoại. Mod Sơn đi rồi, còn ai hơn zyzy.
Giờ mảng điện thoại hình như giao cho ông mod ndminhduc review. Giọng ồm ồm như vịt đựt, review thì dở
😁 Lấy app ghép trời nữa là đỉnh kout
[​IMG]
@narutoxboy Ghép 3 cái hành tinh to đùng lơ lửng cho đẹp
7 thứ trên thay từ “du lịch” bằng “đổi việc”. Bạn sẽ có một nội dung y chang, thậm chí nếu may mắn bạn còn có thêm cái thứ 8: sự nghiệp.
@Wolfrain Tùy nhé, ngta chỉ đổi việc đc khi ngta có tài. Còn kiểu cả thèm chóng chán thì đổi việc muôn đời cũng chỉ xây dựng đc các món nợ thôi chứ chả trông mong gì đến sự nghiệp
ecovn
ĐẠI BÀNG
4 years
Vấn đề đầu tiên vẫn là Tiền đâu hehehe
Còn ai mà chả thích đi đây đó:p:p:p:p
@sassers Tiêu nhiều hay ít là do mình
@Mr.ZP Đi ra nc ngoài thì chắc phải khá khá rồi
@luongxuanthai86 Ko có đi dc ko bác
Mr.ZP
TÍCH CỰC
4 years
@Manhtoan112 Thì ra nước ngoài cũng có chia ra chứ. Người giàu có thì họ đi theo kiểu chanh sả, ở ks 5 sao, resort, ăn đồ cao cấp này nọ... Còn ngược lại vẫn có người họ gop góp đủ 1 số tiền để đi du lịch thì họ sẽ đắn đo suy nghĩ kỹ hơn khi quyết định cho từng loại chi phí thích hợp hơn. Đâu hẳn đã đi du lịch nước ngoài đã là giàu có đâu chứ.
Mình thì hay lo, thích du lịch nhưng lại sợ nguy hiểm mới mệt chứ.
@KeniVinh Lo là đúng nhá. Nhà thằng bạn mới đi du lịch tquoc về, lúc bay sang tq máy bay bay ngang vùng không khí loãng, thế là rơi tự do hẳn 400m, nó bị bứt cả dây an toàn, trên máy bay bị sứt đầu mẻ trán vô số, nó nói lúc đó xác định là ma trung quốc gốc Việt rồi đó. Bạn lo mà tính, nhưng mà thà làm ma du lịch còn hơn làm ma sợ chết nhá 😁
sassers
ĐẠI BÀNG
4 years
@Dollarssssss cái gì cũng có số cả rồi lo nghĩ nhiều làm gì bác ơi, ko đi đâu nằm trong nhà còn bị xe đâm chết chứ đừng nói đi đâu :V
@KeniVinh bác không nên du lịch Ý.
@sassers Chắc cú là đỡ lo cái hòm..haha

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019