7 phương tiện di chuyển siêu ngầu của đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ

Frozen Cat
21/6/2024 16:38Phản hồi: 70
7 phương tiện di chuyển siêu ngầu của đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ
Là một trong những đơn vị đặc biệt tinh nhuệ của Hải quân Mỹ, đội đặc nhiệm SEAL có nhiệm vụ thực hiện một số hoạt động quân sự phức tạp và đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của SEAL là nếu lực lượng này muốn đi đến bất kể địa hình hay môi trường nào thì họ sẽ làm được.

Các đội đặc nhiệm SEAL có nguồn ngân sách dồi dào và có quyền sử dụng một số thiết bị và phương tiện hết sức tiên tiến. Yêu cầu nhiệm vụ của họ là tiếp cận một số khu vực khắc nghiệt nhất sao cho thật nhanh chóng và mang tính bất ngờ. Để đạt được mục tiêu trên, SEAL đã phát triển một số phương tiện được tùy biến để tham chiến, bất kể cuộc chiến diễn ra ở đâu.

Xe Tuần tra Sa mạc (DPV)


Hai cuộc chiến lớn gần đây của Mỹ như cuộc chiến Vùng Vịnh và cuộc chiến Iraq đều diễn ra ở vùng có khí hậu khô cằn, vì vậy lực lượng SEAL cần một chiếc xe để băng qua sa mạc sao cho nhanh chóng và hiệu quả.

xe-dpv-cua-seal.jpg

Từ cuộc chiến Vùng Vịnh, xe buggy đi trên cồn cát DPV đã là một phần trong đội xe của SEAL. Phiên bản hiện tại được trang bị động cơ Volkswagen 2 lít, làm mát bằng không khí với công suất 150 kW. Nó có thiết kế lộ thiên và bộ khung hình ống, đồng thời có thể nhanh chóng vượt qua địa hình gồ ghề ở tốc độ tối đa 129 km/giờ. Với trọng lượng 957 kg, xe DPV có thể chở thêm tải trọng tải tác chiến nặng 698,5 kg. DPV cũng khá dễ sửa đổi để phù hợp yêu cầu nhiệm vụ, vũ khí bao gồm súng máy hạng nặng .50; súng máy hạng nhẹ cỡ nòng 7,62 mm hoặc 5,56 mm; súng phóng lựu tự động hoặc kết hợp cả ba.

xe-dpv-cua-seal-2.jpg

Xe có thể chở 3 lính SEAL cùng lúc: một tài xế, một hành khách và người thứ ba ở phía sau để vận hành súng chính. Với một bình xăng duy nhất, DPV có thể đi được quãng đường 338 km, nhưng nếu có thêm thùng nhiên liệu gắn ngoài thì phạm vi sẽ lên tới 1.609 km.

Xe mô-tô Christini AWD 450


Bên cạnh xe buggy DPV, xe mô-tô địa hình (ATV) cũng là cách tuyệt vời để đi đến những nơi thiếu đường sá và địa hình khó khăn. Nhà thầu Steve Christini đã chế tạo những chiếc ATV chuyên dụng trong hơn 20 năm. Ngoài xe bốn bánh, Christini còn phát triển hệ thống dẫn động cho bánh trước đối với xe mô-tô dân sự và xe địa hình quân sự. Hệ dẫn động bổ sung này giúp xe vượt qua nhiều địa hình khắc nghiệt.

xe-dia-hinh-christini-awd-450-phien-ban-quan-su.jpg
Xe Christini AWD 450 bản quân sự có giá khởi điểm 17.500 USD.

SEAL đã triển khai xe mô tô địa hình Christini AWD 450 ở Afghanistan vào năm 2012 và phiên bản dân sự hiện nay của xe này là Christini 450 E. Cả hai phiên bản đều đi kèm động cơ 450 cm³, được làm mát bằng chất lỏng với hệ thống ống xả bằng nhôm. Xe có thể bổ sung nhiều bộ phận tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của đơn vị.

Xe Đa dụng Cơ động cao GMV-N


Humvee, chiếc xe bốn bánh đa dụng cổ điển là biểu trưng cho sự hiện diện của quân đội Mỹ từ giữa thập niên 1980 cho đến các cuộc chiến gần đây ở Afghanistan và Iraq. Được phát triển bởi General Motors, chiếc Humvee cổ điển được trang bị động cơ V8 6,2 lít hoặc tuabin-diesel 6,5 lít và có tốc độ tối đa 113 km/giờ. Dù nặng tới 2.358 kg, những chiếc Humvee với lớp vỏ mỏng vẫn chịu thiệt hại trước vũ khí xuyên giáp, vì vậy nhiều đội tác chiến của quân đội Mỹ cần có những chiếc Humvee tùy chỉnh như GMV-M (Thủy quân Lục chiến), GMV-N (SEAL) và GMV-R (Lục quân).

Quảng cáoxe-m1165-gmv-cua-seal.jpg
Xe M1165 GMV của SEAL.

Xe GMV-N có thể chở tối đa 5 lính SEAL và họ phải trải qua khóa huấn luyện 4 tuần về bảo trì và triển khai loại xe này. GMV-N có lớp giáp lắp ghép dạng mô-đun và có thể được trang bị nhiều loại súng máy và súng phóng lựu. Quân đội Mỹ đang loại dần xe Humvee để sử dụng các xe bọc thép chống chọi tốt hơn với chất nổ ven đường.

Trực thăng tàng hình MH-X


Vào năm 2011, trong cuộc đột kích khu nhà của Osama Bin Laden ở Pakistan, các binh sĩ SEAL đã hoàn thành nhiệm vụ mà không có thương vong nào. Nhưng họ đã bỏ lại bên ngoài khu nhà một thứ đặc biệt: cánh quạt đuôi của một chiếc trực thăng và phần đuôi này có một loại vật liệu bất thường bao phủ.

truc-thang-tang-hinh-mh-x-stealth-hawk.jpg

Một trong những chiếc trực thăng chở lực lượng SEAL đi làm nhiệm vụ đã bị rơi khi xâm nhập và đuôi của nó vướng vào một bức tường. Thế nên họ đã phá hủy nó để tránh bị thu giữ trước khi rời đi trên một chiếc trực thăng khác. Chiếc trực thăng này chính là UH-60 Blackhawk được sửa đổi cao độ, trong đó bao gồm một lớp phủ phân tán sóng radar trên cụm cánh quạt.

Quảng cáoThuyền tấn công của SEAL (STAB)


Sau Thế chiến II, các vùng có cây cối rậm rạp và kênh mương đã trở thành một thách thức mới đối với Hải quân Mỹ. Vì vậy SEAL đã tạo ra thuyền tấn công STAB - loại thuyền chỉ cần một phân đội nhỏ và có động cơ khá mạnh mẽ.

thuyen-stab-cua-doi-dac-nhiem-seal.jpg

Grafton Boatworks được Hải quân Mỹ giao nhiệm vụ phát triển STAB dựa trên Tàu Hỗ trợ SEAL Hạng nhẹ (LSSC). Grafton đã kéo dài chiếc LSSC thêm 0,6 mét lên 7,9 mét và lắp đặt một cặp động cơ Chevrolet V8 7 lít. Thuyền nặng 7 tấn và có thể đi với vận tốc tới 74 km/giờ. Nó không cần vỏ bọc quá chắc chắn mà chú trọng vào tốc độ và tính bất ngờ. SEAL sử dụng STAB để xâm nhập, tuần tra và phong tỏa lưu thông đường thủy.

Tàu lặn vận chuyển SEAL (SDV)


Thuyền trên mặt nước không phải là cách duy nhất SEAL sử dụng để xâm nhập. Tuy là những thợ lặn lão luyện nhưng việc bơi đến mục tiêu cũng mất rất nhiều sức lực. Vì vậy SDV là một tàu lặn mini được thiết kế để vận chuyển lực lượng SEAL dưới nước mà không cần phải tự thân bơi lặn. Do đây là tàu lặn không điều áp nên thủy thủ đoàn gồm 6 người phải tiếp xúc với nước biển, thở từ nguồn cấp dưỡng khí trên tàu và bị hạn chế liên lạc. Nhiệm vụ của SDV thường kéo dài vài giờ.

tau-ngam-mini-cua-doi-dac-nhiem-seal.jpg

Mẫu SDV hiện tại, Mark VIII, sẽ bị loại bỏ để thay bằng chiếc Mark 11 mới hơn. Mark 11 sẽ có tầm hoạt động được cải thiện, thiết bị liên lạc tốt hơn và khả năng chở 2 người lái tàu cùng một đội gồm 4 người nhái tác chiến ở độ sâu tối đa 50 mét. SEAL thường triển khai SDV đến các khu vực bị cấm tiếp cận.

Tàu tác chiến đặc biệt Mark V (SOC)


Công nghệ tàu bè của SEAL đã tiến bộ rất nhiều kể từ thời chiếc thuyền STAB. Tàu Tác chiến Đặc biệt Mark V cũng là một phương tiện quan trọng trong các chiến dịch của SEAL, được giao cho các đội Chiến binh Đặc nhiệm (SWICC). Họ vận hành các tàu này cho một loạt nhiệm vụ từ thâm nhập, trinh sát và tuần tra ven biển.

tau-tac-chien-dac-biet-mark-v-o-key-west-florida-nam-2009.jpg
Một tàu Mark V tại Key West, bang Florida năm 2009.

Với chiều dài 25 mét, tàu Mark V có thể chứa tối đa 5 binh sĩ SWICC, 16 lính đặc nhiệm SEAL cùng với tải trọng tác chiến. Không giống như những chiếc xuồng cao su thông thường, Mark V có khả năng tuần tra hơn 1.000 km. Nó được trang bị một cặp động cơ hàng hải MTU 12V-396-TE94 V12 với công suất 1.640 kW/động cơ, giúp tàu đạt tốc độ tối đa 120 km/giờ. Tàu có thể được triển khai ở bất kỳ đâu trên thế giới khi được thông báo trước 48 giờ.

Theo SG.
70 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

@Triệu
phuan
TÍCH CỰC
21 ngày
Vừa rồi coi đoạn phim trên tiktok, không biết tên. Thuyền STAB tới giải cứu bắn đạn trấn áp kẻ thù giải cứu đồng đội hay quá trời. Đúng phim mỹ
@phuan Phim Act of Valor (Biệt kích ngầm)
@Sato Haruko Đúng luôn, phim này khá lâu rồi nhưng cứ lâu lâu mở xem phân cảnh này, thuyền tới bắn áp chế nhìn phê thôi rồi !
@TuanNA Nguyen Mình thì tích mấy phân cảnh kiểu góc nhìn thứ nhất, giống mấy game Call Of Duty. Thời đó máu me mấy thể loại đó lắm, nên rất thích phim này.
@Sato Haruko chuẩn luôn. Coi khúc đó đã thiệt
Chủ yếu quảng cáo hoành tráng, hù dọa nhau.
@ironic_haha Quảng cáo đề cao là một mục đích. Còn việc tác chiến, cần thiệp, xâm lược không nước nào nhiều như Mỹ.
Reah
TÍCH CỰC
19 ngày
@thaphuonganbam Quân đội họ không quảng cáo. Họ muốn kẻ thù biết càng ít về họ càng tốt. Muốn quảng cáo thì ít nhất phải có bút chì hột nhãn mang ra quảng cáo mới có hiệu quả. Vì thế nó mới có tên là vũ khí chiến lược, tức là hù dọa là chính còn chẳng thằng nào dám dùng.
@thaphuonganbam Quảng cáo hoàng tráng hơn seri chiến lang luôn đúng không tàu nô?
@heri-phuongnhi Chửi mẽo là nhiệm vụ, đi mẽo là mưu cầu của cả lò nhà cno mà bạn, đến thằng khựa tập cận lòi cũng gửi con nó sang mẽo học cơ mà! đếu thấy sang ngú nhỉ!
Toàn Mõm . Trang bị full opt thế mà oánh đâu thua đó . Người lính khi đã coi đi lính chỉ để lãnh lương thì trang bị có cỡ nào thì vưỡn 5`. Mõm ko .
@hoanlkpr Vậy mà vẫn có những thằng bợ đít Mỹ như B ấy. Thời này cùng làm cùng hợp tác thì OK chứ qua chọc phá thì biến.
dtk89
CAO CẤP
15 ngày
@tuanokvt trước khi nói thì cũng nên nhìn lại xem ai là người mỉa mai người khác trước? Nói đánh thắng Mỹ là hoàn toàn sai lầm và cố chấp thôi. Đấy, tận bây giờ người Việt vẫn đấm người Việt thôi còn thằng Mỹ thì vẫn phè phỡn, giàu có, hợp tác làm ăn kiếm lợi ích.
dtk89
CAO CẤP
15 ngày
@hoanlkpr thắng được bao nhiêu là xác lính với dân của cả 2 miền Nam Bắc, và con cháu vẫn cứ đấu võ mồm đến tận ngày nay gây chia rẽ hận thù. Đấy là thắng dữ lắm luôn rồi hehee
Tiền nhiều quá không biết làm gì thì cứ chế đồ rồi "phá" thôi 😁
vanthoan
TÍCH CỰC
20 ngày
Toàn là khoe mấy cái tào lao.
Bọn kia nhiều khi còn làm tốt hơn. Quan trọng là chúng nó không bao giờ khoe, ấy mới đáng sợ.
@vanthoan Mình thì thấy Khoe để bán Vũ Khí, chứ hàn xịn dấu hết rồi.
FPV nó phát hiện và dí theo thì tèo ngay. Nhất là quả xe buggy và xe mô-tô địa hình này, mớ clip lính Nga chạy hết ga hết số và bị phát hiện xong nằm thẳng hết :v
Mỹ nhờ vũ khí, lính Mỹ thực chiến đối mặt kỹ năng bình thường.
dtk89
CAO CẤP
19 ngày
@chotoi giờ có phải thời trung cổ đâu mà dàn quân ra đánh nhau? ai nhiều quân hơn thì lấy thịt đè người? 1 cái máy bay không người lái tấn công chính xác mục tiêu, 1 cái tên lửa hành trình đủ làm bay màu căn cứ phe địch...không tốn xương máu...Chiến tranh hiện đại không nhờ vũ khí thì nhờ...niềm tin chiến thắng à ?
spy179
TÍCH CỰC
20 ngày
Mỹ có mấy công nghệ cano chống lật hay quá
Xperios
TÍCH CỰC
20 ngày
Ngầu để cho lên phim ảnh cho hấp dẫn thôi chứ thực chiến thì lại giống như M1A1 Abram, Javelin, JDAM... tại U cà. Hiện nguyên hình ngay. Vừa rồi có clip lính U cà còn bảo UAV của Mẽo còn đ*o bằng UAV của Tàu, thực chiến toàn lỗi. Bách nhục xuyên tâm...
@Xperios Um, chiến trường uk thì đc mẽo nó cấp cho mấy móng, toàn hàng cắt giảm. Đâu bằng bọn nga, tàu chiến đem biến thành tàu ngầm, t90m cái éo gì đó nổ vang trời đúng theo nghĩa đen. Hàng của nga xịn quá, nên lôi hột le khè hoài
@Xperios @Xperios riêng javelin cày tăng nga ko biết bao nhiêu mạng, mà bạn chê ghê quá 😆 tăng mỹ ngon, xịn chứ có bất tử đâu bạn
Tại sao những người có tâm huyết, có chất riêng, trau chuốt ngôn từ và trình độ chuyên môn sư phạm như Frozen Cat lại không được làm mod nhỉ? Anh em cần những người như bro để chấn hưng Tinhte nè ❤️
Tinhtuong.vn h tràn ngập tàu nô hán nô. Cứ bài nào của khựa là vào hít lấy hít để còn bài của tụi tư bản là vào chửi như hát luôn. Đéo hiểu bọn lìn này ở đéo đâu ra lắm vaicut
@HaoTran20 Những thứ mà tư bản dùng để ban phát dân chủ thì phải chửi chứ? Đánh Iraq xong treo cổ tổng thống nhà người ta với lý do vũ khí huỷ diệt hàng loạt xong vài năm sau lên tivi xin lỗi bảo tao sai rồi, do thông tin tình báo sai, tao xin lỗi, đó là sai lầm, thế là xong trách nhiệm, không một ai trong những nước tư bản ấy bị truy tố, bị đi tù…trong khi dân Iraq vẫn phải trả giá ngày qua ngày.
IMG-0072.jpeg
@gauto988 Nhật ăn 2 quả bom Nguyên tử xong năm vừa rồi kỉ niệm tưởng nhớ ko dám nhắc đến nước nào ném bom luôn. Bọn Samurai giờ phế vật như vậy thì đủ hiểu bọn khác nó thế nào rồi
Thiếu UAV rồi 😃
Chỉ dùng đi cướp là nhanh. Đánh đâu thua đó. Đến Campuchia nó còn chỉ mặt nói vũ khi Mỹ chẳng ra gì.
datvn
CAO CẤP
19 ngày
@Canon100is Chỉ có vũ khí Nga mới tốt
tminhdn
TÍCH CỰC
19 ngày
dùng mấy thứ này qua trung đông đánh "khủng bố" cứ phải gọi là mướt nhẩy :3
dtk89
CAO CẤP
18 ngày
@tminhdn chính xác, bên Do Thái đang khóc lóc đòi Mỹ chi viện tiếp những lô vũ khí hạng nặng. Như vậy thì Do Thái có vũ khí Mỹ mới có thể "hoàn thành công việc, sớm ngày chiến thắng" được
Phải cọ sát với các bạn ngang cơ thì mới biết ngon hay dở. Chứ chơi với mấy tay khăn rằn chân dép cói thì chả nói được điều gì. Mấy thứ đó giờ mang qua Nga mà thử lửa 😆
datvn
CAO CẤP
19 ngày
Việt nam mình trang bị cho mỗi chiến sỹ một cái xe máy tác chiến thì tuyệt. Thanh niên lại tranh nhau đi nghĩa vụ quân sự!
Quân đội tộc cối tự hào chết hàng triệu lính để thắng Pháp Mỹ hùng mạnh nhưng gặp quân Tàu xịt súng nước thì chạy trối chết, chạy có cờ luôn. Hoá ra không phài thắng mà là tự sướng... và cứ phải thần phục Tàu mới có đất sống.
cacciatore
ĐẠI BÀNG
18 ngày
@Tminh3232 Cờ do nhà nước phát để chạy "có cờ"
@Tminh3232 Bắt gặp Tây nói tiếng Việt trên tinh tế này. Bảo sao diễn đàn ngày càng nát.
tuluan
TÍCH CỰC
19 ngày
Hàng ngon không à

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019