7503 MHz là mức xung kỷ lục mới của Intel Core i9-12900KS, tăng 36.4%
Rất hay và hữu ích!/5 người
mig0
2 thángBình luận: 114
7503 MHz là mức xung kỷ lục mới của Intel Core i9-12900KS, tăng 36.4%
Vi xử lý nhanh nhất thế giới cho desktop - Intel Core i9-12900KS - chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 5/4/2022 với mức xung tối đa 5.5 GHz, đã liên tục được các tay ép xung (Overclocker - OCer) chuyên nghiệp tạo ra kỷ lục mới. Tính đến thời điểm hiện tại, mức xung 7503 MHz (hay 7.503 GHz) là kỷ lục mới vừa được xác lập của Core i9-12900KS cùng mainboard MSI MEG Z690 Unify-X.

Kỷ lục vừa bị phá vỡ được xác nhận từ hồi 7/4 do OCer TSAIK (Đài Loan) thiết lập cũng với mainboard MEG Z690 Unify-X, đạt 7450 MHz (hay 7.45 GHz), trong khi kỷ lục mới nhất do SHIMIZU (Nhật Bản) đưa mức xung tăng thêm 53 MHz, đạt 7503 MHz hay so với xung mặc định cao hơn đến 36.4%. Ở lần lập kỷ lục này, Core i9-12900KS được cấp điện thế 1.75V, hệ số nhân 74x và bus clock 101.39 MHz. Dù (đương nhiên) được làm mát bằng Liquid Nitrogen (nitơ lỏng) nhưng do được ép ở xung quá cao, SHIMIZU buộc phải tắt bớt số nhân của Core i9-12900KS, chỉ để lại 2 nhân, đồng thời khóa cả siêu phân luồng.

intel_core_i9_12900ks_7503_mhz_tinhte.png

Core i9-12900KS là con chip nhanh nhất dành cho máy tính để bàn, đồng thời cũng “uống điện như uống nước” khi có mức PBP (Processor Base Power) ở mức 150 W và MTP (Maximum Turbo Power) đến 240 W. Khả năng chịu ăn điện của Core i9-12900KS khiến nó trở thành lựa chọn yêu thích cho các OCer thi thố tài năng ép xung, và nếu có thể làm mát hiệu quả hơn, chọn được con chip có chất lượng tốt hơn kèm 1 chút may mắn, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được những kỷ lục xung cao hơn nữa trong tương lai. Xét về hiệu suất, đối thủ đến từ đội đỏ - AMD Ryzen 7 5800X3D sẽ là lựa chọn hợp lý hơn khi có nhu cầu chơi game nhờ 3D V-Cache không chỉ cung cấp hiệu năng nhanh mà còn tiết kiệm năng lượng. Bù lại, Ryzen 7 5800X3D không hỗ trợ ép xung.

Tham khảo tại HwbotCPU-Z validation.
114 bình luận
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
7.5Ghz rồi đã ăn đc M1 ân cha chưa 🤤
mabutvc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoanganhkhoil Tôi không phản biện gì với bạn. Tôi chỉ dùng tư duy của tôi để tôi nói. Con số thì tôi lấy ở https://tradingeconomics.com/united-states/gdp-per-capita-ppp#:~:text=GDP per capita PPP in the United States is expected,according to our econometric models.
Bạn bè tôi ở Mỹ hay Canada lương nó đều cao hơn bạn, có thể như bạn nói nó có 10 năm kinh nghiêm cả rồi, nên tôi thấy mức của bạn nó là bình thường thì tôi nói nó là bình thường thôi bạn.
Nói thêm cho bạn biết việc bạn tôi nó làm cũng đa phần là Blockchain cả nhưng nó chưa bao giờ nghĩ là dùng máy Mac là dành cho con người chuyên nghiệp.
Và nói thêm cho bạn biết tôi có nhưng người bạn từ Canada làm về Blockchain và mức lương cứng là 400 triệu mà tôi nói đấy. Nên tôi thấy nó bình thường.
Vì tôi chả bao giờ quan tâm đến thu nhâp, đi xe gì, dùng điện thoại gì, máy tính gì, nhà ở đâu...
Nên bạn dùng từ ( chuyên nghiệp ) chỉ vì cái máy Mac thì tôi thấy nó buồn cười quá.
@mabutvc Vâng top 1% earner in the US thì anh gọi là "tầm thường" theo nguyên văn gốc của anh. Vậy cho hỏi 99% còn gọi anh gọi là gì? Tôi cũng chỉ nói chuyện dựa theo số liệu thôi mà.

Lương bạn bè anh có thể cao hơn tôi (nếu anh nói thật). Nhưng đâu thể vì thế mà a được quyền gọi lương của tôi là "tầm thường" hay "bình thường" ? Anh hiểu chữ "bình thường" ko? "Bình thường" nghĩa là ai cũng làm đc thì mới gọi là "bình thường" nhé anh. Chứ top 1% earner mà anh gọi là "bình thường" hay "tầm thường" thì phải xem lại cái vốn từ vựng của anh.
2527F8DD-21CC-4750-B889-E41F79B1F1BC.jpg
Gif
TÍCH CỰC
2 tháng
@hoanganhkhoil Thì sao hả thằng ngờ u? Có ai nói xài HDH trên máy non-apple gì đâu mà bày đặt cãi? Thằng Ngờ u nào nói xài 10 năm mà không biết Apple nó bán OS hả? Ngờ .u.u.u.u.u.u.u.u quá đi ahahahaha
@Gif Tôi nói Apple ko kinh doanh theo kiểu bán hệ điều hành để chiếm đại đa số thị phần như Microsoft mà họ bán phần cứng cụ thể ở đây là máy Macbook. Ai mua Macbook thì mới đc xài hệ điều hành của Apple.

Chính vì việc ko bán đại trà hệ điều hành như Microsoft nên nhóm đối tượng kinh doanh của Apple hướng đến khác hoàn toàn với Microsoft. Ngay từ đầu đã định hướng khác nhau rồi nên bạn nào đem mảng doanh nghiệp, mảng chính phủ của Microsoft ra để so sánh với Apple là ko hợp lý vì tập khách hàng CHÍNH của Apple ko phải là những đối tượng đó.

Còn cái phí $19.99 kia là phí update hệ điều hành thời macOS còn chưa miễn phí update. Chứ nó ko phải là KÊNH BÁN LẺ hệ điều hành của Apple. Apple KO BÁN LẺ HỆ ĐIỀU HÀNH.

Đọc có chỗ nào ko hiểu hả ngờ u?
Phannam 91
ĐẠI BÀNG
2 tháng
không biết ép xung để làm gì chắc thể hiện tốn điện nhiều hơn
@Phannam 91 Thế thì người ta tổ chức đua xe làm gì, tốn xăng.
tinhbo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Di Hoa Tiếp Ngọc chí mạng =]]
7lov3
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Di Hoa Tiếp Ngọc Thôi ông win rồi, im mẹ mồm đi 😁
Leg2601
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Di Hoa Tiếp Ngọc đòn này chí mạng quá ta 😆))
lastpr0
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Di Hoa Tiếp Ngọc Đúng là comment lợi hại như tên, tuyệt chiêu 🤣
Để nghiên cứu thôi chứ chắc không ai xài ntn
@dustonthewind vui vẻ chứ nghiên cứu gì bạn, nghiên cứu là phía Intel, sau nó làm con CPU nó tự boost lên 7GHz không cần cực như kia 😃
@dustonthewind Các tay ép xung kia cũng giống như người dùng beta của ios, android hay windows vậy 😆
laiviet
TÍCH CỰC
2 tháng
@dustonthewind Nghịch thôi chứ nghiên cứu gì.
Mình xài con i3 đời 7 lên 4.3ghz đã thấy nhanh với ứng dụng văn phòng rồi
@HamDzui Trờr ạ, minh dung chi socket 775 đã thừa cho văn phòng rồi, còn chơi game được. Tất cả hội core i đều quá dư cho nhu cầu văn phòng, chưa thèm nói đến đời 7 luôn. Đang comment với core i đời đầu đây : ))) Thục ra thì mọi người chạy đua công nghệ hôi nhanh, những công nghệ cũ thế này vẫn dư cho nhu cầu sử dụng bình thường. Mình cũng không muốn là người cổ lỗ đi săn hàng tối cỏ đâu nhưng thấy chúng nó vẫn đủ mạnh nên vẫn dùng song song với đồ gen 11 mới. Nhìn mọi người đã ném ve chai chúng đi rõ chán : ((((((((((((((
@Demen Dokoin mình vẫn để hàng cổ xài, lâu lâu lắp thêm thiết bị ngoại vi loại Pro từng có giá vài ngàn đô cho đầy khe giống như chơi Lego thôi. Thỉnh thoảng mua mấy đồ đó khá rẻ
ntroppld
TÍCH CỰC
2 tháng
Sau không đua ép xung Performance/Watt đi nhờ =)))))
ép xung vậy chơi pikachu chắc phê lắm nhỉ
@-KhangThien- vẫn rỗ với khựng nhé haha
Cái này đơn giản lắm em
Quay đi quẩn lại cũng chỉ i3 đến i5. Chưa bao giờ dám nghĩ sẽ mua 1 con i9 sử dụng. 😅
@SoGetSu Quay đi quẩn lại cũng chỉ i3 đến i5 ~~~~ chưa lên i7 nghỉ tới i9 làm chi đâu 😔
@Hoàng Nhân Khôi Mình chỉ xài Photoshop CS3 chỉnh sửa vài tấm ảnh đơn giản. Lâu lâu xài PS CC 2021 xíu vậy thôi! Nên ko cần cấu hình siêu khủng.
@SoGetSu CS3 đủ đáp ứng nhu cầu nếu sử dụng giỏi
K có hiệu năng nào bằng hiệu năng tiền cả
chip nóng vậy mà con tản vẫn đóng băng luôn ah 😆
GiT
TÍCH CỰC
2 tháng
@chinagetout Dùng ni-tơ lỏng nên phía trên miệng "cốc" đóng băng là đúng rồi, vì nhiệt từ CPU nó không tỏa được lên đấy. Quan trọng là phần tiếp giáp với CPU có kịp tản nhiệt đi hay không thôi...
@GiT Đúng rồi, trên đóng băng chứ dưới vẫn nóng nhé
Ối Giồi Ôi 😁
Cười vô mặt
Hồi xưa học tin học nhớ mấy giáo viên giảng về CPU nói hiệu năng tối đa của CPU chỉ có thể ép lên đến hơn 3GHz vì cấu trúc vật lý của nó. Giờ đây thấy mấy CPU lại được ép lên đến 5, 6 rồi giờ thậm chí hơn 7Ghz mình cũng không hiểu nổi tại sao. Có lẽ kiến thức ngày xưa vẫn đúng cho một con chip CPU đơn nhân, còn giờ là chip đa nhân nên xung nhịp được tính là tổng số sức mạnh xử lý của tất cả chăng? 🤔
@BlueRevenger thời dual core với core 2 duo thì cái này có thể đúng
mandiesel
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@BlueRevenger Điện tử 2 năm đã lỗi thời rồi. Ngày xưa thì chỉ đúng tại thời điểm đó thôi bác.
@laiviet chuẩn rồi, lên web cpuz có hết các kỷ lục
@BlueRevenger Thật sự là sách vở tin học máy tỉnh xuất bản như "ngày xưa" không bao giờ có thể theo kịp, ít nhất là tiệm cận công nghệ ngày nay. Thời gian cho 1 cuốn sách dạy tin học hay dạy về phần cứng áy tính được cấp phép xuất bản chắc Intel ra được 2 đến 3 thế hệ chip tiếp theo rồi, ; ))))) mà mỗi lafn một công nghệ mới hoàn toàn. Nhiều lúc mình thấy buồn cười khi tìm thấy mấy cuốn sách dạy office với windows xưa,
Rồi sao ? Ép như thế thì làm việc kéo dài trong bao lâu ? Chứ ép lên rồi xong, không để làm việc hàng năm thì ép đó chẳng khác nào chuyện đi ép chơi cho vui ! Tính đến công việc dài hạn đi mấy Pahhhh !
Leg2601
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Applenick oc lên lên kỉ lục vậy lên báo cũng kiếm được ít tiền mà 😆. với lại một số tác vụ cần xung cao thì người ta sẽ oc lên, tất nhiên là ko phải lúc nào cũng hardcore như thế này
@Applenick b nói chuyện giống như mấy bà xem đá banh bảo: mấy thằng này về mua mỗi thằng 1 trái mà đá, việc gì 22 thằng trên sân đi tranh nhau trái banh vậy biết =)). con i9 có tới 16 nhân, mà họ phải tắt hết chỉ để lại 2 nhân (tắt cả siêu phân luồng) vì mục đích của họ là tăng xung nhịp lên mức tối đa, chứ k phải ép xung để nó làm việc mạnh hơn mà đi nói như vậy,
mandiesel
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Applenick Để đẩy giới hạn lên mức tối đa, kiểu nâng cao khả năng, từ đó cải tiến cho đời sau xịn hơn. Giống như đua xe F1 và GP đó, các dòng ép xung như bản đua của xe, nhà sx dồn công nghệ vào cho nó để tăng tối đa sức mạnh. Sang đời sau họ theo dõi phản hồi, và thời gian hoạt động đủ dài để phát triển tiếp, hoặc phổ biến xuống các dòng thấp hơn. Còn ng mua về ép xung là test lại khả năng của hãng đã làm thôi. Một cách xác nhận độc lập để marketing là chủ yếu
@noctunalguy Àh...thi thố cho vui chứ không phải công việc !
Tốn điện quá !! Dùng đỡ i7 47W vậy !! 🤣🤣🤣
sangva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
tôi hỏi ngu phát chứ mấy khứa này thi thố ép xung mấy con này để làm gì vậy 😆
@sangva anh không thích thì ko thấy vui, chứ người ta thích, người ta làm, người ta vui.
@sangva Thú chơi tao nhã thôi
@sangva Để thể hiện bản thân và trình độ tự học thôi. Ứng dụng cho cái của nợ OC như này chả duy trì xung được lâu và chả rỗ các ảnh OC lên dùng cho tác vụ gì ?
Ai rồi cũng Tel
Lâu lắm rồi chưa đi computer expo xem ép cung
hoang559
TÍCH CỰC
2 tháng
Mấy bài về chip phải vào xem có ai gây war không
Hun cái nè
Người dùng bình thường chỉ xài bình thường thôi chứ ép thì không
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019