Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


8 điều bạn cần biết về chiếc FPV drone mới từ DJI ra mắt vào ngày 02.03
Bài hay!/9 người
l_u_m_i_a
2 thángBình luận: 77
DJI FPV là một hệ thống drone mới từ DJI mang đến trải nghiệm hình ảnh mới lạ và độc đáo. Với hệ thống drone mới này, DJI đã có rất nhiều kinh nghiệm về chất lượng hình ảnh và trải nghiệm bay của người dùng, kết hợp xử lý và khả năng nhào lộn từ máy bay không người lái.

1. DJI FPV bao gồm những gì?
Các thành phần chính của hệ thống là DJI FPV Drone, DJI FPV Remote Controller 2, và DJI FPV Goggles V2. Đối với Drone, bạn sẽ nhận được pin, cánh, bảo vệ gimbal và canopy. Kính gồm có ăng ten, pin, cáp sạc USB-C, dây đeo đầu và đệm mút xốp. Bạn cũng sẽ nhận được bộ sạc AC và cáp, cáp dữ liệu USB-C, và cáp USB-C OTG để kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
21.jpg
2. Video
DJI luôn đi đầu về chất lượng hình ảnh trên flycam hay máy bay không người lái, và hệ thống DJI FPV không khác gì. Bạn sẽ không tìm thấy một hệ thống hình ảnh tốt hơn trên bất kỳ máy bay không người lái nào có khả năng tương tự. Có hai bộ thông số xung quanh video: những gì được truyền tải trở lại cho pilot và những gì được ghi lại trực tiếp. Camera chụp ảnh có tầm nhìn rộng 142° Khi chụp ở 50 hoặc 100 FPS, khung cảnh rộng lên 150°.

HD Digital FPV cung cấp một góc nhìn thực tế ảo của chuyến bay khi nó hoạt động với độ trễ thấp. Đây là lần đầu tiên DJI đem đến kiểu trải nghiệm đắm chìm này trên một trong những chiếc máy bay không người lái của riêng mình. DJI FPV Goggles V2 là thiết bị hàng đầu hiện tại trong HD FPV. Nó có thể nhận được video truyền tải HD lên đến 810P - 60 FPS ở chế độ chất lượng cao, hoặc 120 FPS trong chế độ độ trễ thấp. Bạn có thể xem các đánh giá trước đây của các goggles để biết thêm chi tiết, theo hầu hết các cách giống với phiên bản trước, ngoại trừ khả năng giao tiếp trên 2.4 GHz (giúp bạn có thể sử dụng ở nhiều vị trí địa lý hơn).

Quảng cáo


23.jpg
Camera trên drone với chất lượng cao hơn nhiều. Video 4K/60 FPS có thể được ghi lại lên đến 120 Mbps bitrate. Hoặc có thể ghi lại video HD 1080 lên tới 120 FPS. Ổn định hình ảnh RockSteady giúp làm mượt các thao tác bay loạn nhịp trong khi chỉnh sửa móp méo từ đó tránh làm giảm chất lượng hình ảnh. Video được ghi lại bằng H. 264 hoặc H. 265.

3. Các mode bay
Người sử dụng máy bay không người lái DJI trước đây có thể chuyển đổi dễ dàng sang DJI FPV bằng chế độ bay “Normal”. Đây là một chế độ hỗ trợ GPS điển hình, dễ dàng kiểm soát và cho chuyến bay êm ái. Chế độ bay này cũng có một số giới hạn nhất định, với góc độ quay tối đa là 25° và tốc độ bay tối đa là khoảng 15 m/giây (~ 33 mph). Một khi đã làm chủ, người dùng có thể chuyển sang chế độ “Sport” để tăng tốc độ bay tối đa lên 27 m/giây (~ 60 mph). Chế độ thể thao sẽ là một bước tiến lớn đối với nhiều phi công được sử dụng để bay quadcopters nhỏ hơn.
Đối với những người chơi chuyên nghiệp, DJI FPV cũng cung cấp một chế độ "Manual" cho phép người dùng tự do điều khiển theo phong cách riêng của mình. Điều này có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng bao gồm các rủi ro đáng kể.
Ngoài ra, Chế độ "Manual" vẫn sẽ giới hạn một số các chức năng và ngăn chặn các thao tác chuyển động nhanh như lật 180 độ và lộn nhào.
Đối Freestyle, tốt nhất là đừng để cần ga ở giữa khi bạn buông tay. DJI đã cung cấp một phương pháp để vô hiệu hóa việc tự động gần đây trên bộ điều khiển radio bằng cách điều chỉnh một ốc vít ở phía sau. ( cần Ga nằm ở giữa, người dùng có thể chỉnh được ở mặt lưng).

4. Tính năng sử dụng
Không giống như với hầu hết các thiết bị máy bay không người lái cao cấp, tính năng sử dụng của hệ thống là ưu tiên hàng đầu. DJI đã trang bị các tính năng đảm bảo trải nghiệm giống như phong cách freestyle một cách đơn giản và dễ dàng tiếp cận cho tất cả người dùng. Một số tính năng sử dụng (và an toàn) được mong đợi bao gồm đèn dưới bụng giúp hỗ trợ hạ cánh, return to home, từ động quay về khi pin sắp hết, và cả cảm biến tránh chướng ngại vật từ phía trước đến phía sau.
24.jpg
5. Phanh Khẩn Cấp
Freestyle là một tính năng rất khó với những người dùng mới. Các tính năng kiếm soát được DJI trang bị cho phép tự do di chuyển rộng lớn, nhưng rất dễ bị va chạm cho đến khi bạn làm quen với chiếc máy bay của mình. Những vụ tai nạn thậm chí có thể nguy hiểm và dẫn đến những tốn kém không đáng có. Máy bay không người lái DJI FPV giảm nguy cơ bằng một nút khẩn cấp. Khi bạn kích hoạt nó, máy bay không người lái đi vào chế độ ổn định đầy đủ để thiết lập bản thân ngay thẳng và lơ lửng tại chỗ.
26.jpg
6. Bộ điều khiển chuyển động

Quảng cáo


Thay vì điều khiển bằng hai tay như các loại flycam truyền thống, bạn có thể điều khiển bay máy bay không người lái DJI FPV với điều khiển chuyển động một tay. Các chi tiết về bộ điều khiển chuyển động vẫn đang được giữ kín, nhưng thiết bị này có thể được cách mạng hóa cách người dùng tương tác với máy bay không người lái. Đây là một bộ điều khiển rất đáng mong chờ trong năm nay từ DJI
22.jpg

7. Hiệu suất
Với thời gian bay 20 phút và tốc độ lên đến 150km/giờ, máy bay không người lái DJI FPV sẽ không gây ngạc nhiên cho những người sở thích lâu năm khi máy bay không người người lái có chút dễ dàng sử dụng hơn so với các máy bay quadcopter được xây dựng để đua xe hoặc freestyle. Những chiếc Cánh 5328 rất hiệu quả nhưng sẽ không cung cấp sức mạnh mà nhiều người người dùng đã sử dụng. Mang gần khối lượng gần 800g sẽ khiến máy bay trôi và trượt qua các góc cua thay vì cung cấp cảm giác khóa lại mà những tay đua lâu năm tìm kiếm.
17.jpg
Nhưng DJI FPV Drone không nhắm vào phân khúc máy bay không người lái có sở thích được lắp ráp cao. Thay vào đó, nó sẽ vượt trội về chất lượng hình ảnh và khả năng sử dụng trong khi mang lại trải nghiệm chuyến bay tuyệt vời. Khó khăn khi sử dụng chức năng racing và freestyle là rất cao, buộc các phi công phải học hệ thống kiểm soát, hiểu cách sử dụng tần số radio và nhiều hơn nữa. Nhưng DJI FPV Drone đã khắc phục được tất cả những thứ đó.
Đây là một sản phẩm đáng tiền để người dùng bỏ ra vì sẽ mang lại cho người sử dụng một cảm giác mới lạ, tư do bay bổng theo phong cách của bản thân

8. Máy bay DJI FPV Drone kết hợp ADS-B, nhận thông tin từ máy bay gần đó và truyền tiếp nó đến OSD đối với người dùng. Và với cách điều khiển đơn giản, không thể tránh khỏi việc một số phi công sẽ bị va chạm-rất nhiều bộ phận như thiết bị hạ cánh, gimbal và vỏ bảo vệ trên cùng có thể thay thế.

11.jpg

Quảng cáoKết luận về chiếc drone DJI FPV mới này

Máy bay không người lái DJI FPV là một sự tham gia thú vị và độc đáo vào thị trường của DJI.
Với người mới thì DJI FPV rất dễ dàng sử dụng với các tính năng tự động được tích hợp, giúp bạn có thể tiếp cận với bộ môn FPV một cách đơn giản và an toàn nhất
Với những người đã sử dụng FPV thì đây là một sản phẩm đáng để trải nghiệm với các tính năng mới mà chưa sản phẩm fpv nào trước đây được trang bị, giúp bay an toàn và hiệu quả hơn.

Nguồn: DJI FPV Drone
Update thêm thời gian ra mắt là ngày 02.03
Mức giá dự kiến: 29.990.000đ
Các bác tham khảo order tại link này nhé
25.jpg
Bài hay!/9 người
Sao mình đọc bài này cảm giác cứ như đang đọc từ Google Translate vậy nhỉ!!!!
@yellowring278 Con người tiến hóa gần giống AI rồi, hay thật
@yellowring278 Hành văn như hành kinh 😆
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@yellowring278 sr các bác, sáng nay người yêu cũ đi lấy chồng nên buồn ngồi sửa ko hết đc các bác à
Buồn ghê...
@l_u_m_i_a Lúc đầu mình đọc có đoạn giảm hiện tượng "khô bò" gì đấy (jerky) mắc cười ko tả đc. Mà chắc bạn chủ thớt sửa lại rồi.
Con này nhiều tính năng ngon nhỉ, hợp vs mấy bác muốn tập chơi fpv
Ciel328
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bay mấy chục triệu lên trời hồi hộp và căng thẳng lắm.
Rơi rụng có dễ thay thế như fpv bt k nhỉ
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@manucian2509 phụ kiện thì hãng chưa công bố nhưng chắc như DJI thì đủ đồ cho bác thay
Thích mỗi cái thùng
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@donquijote thùng đấy chụp ảnh thôi bác à, chứ sp không có thùng đấy đâu
Cười vô mặt
@l_u_m_i_a
Cười vô mặt
18K
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngon thế. Phantom của mình già lắm rồi đổi thôi, nhìn quả tay cầm tương lai quá
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nam Air con này thông số cam nâng cấp nhiều đấy bác, nó chuyên bay lượn nay thêm cam ngon nữa 😃
18K
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nam Air Cảm ơn Nam đã nhắc nhở. Mình cũng đọc bài viết này và tham khảo các trang khác nữa rồi. Với mình thì phantom hay con này thì cũng chỉ thoả mãn sở thích trải nghiệm thôi. Cũng thích phim ảnh và học đồ hoạ nhưng dở cái học một đằng đời xô đẩy một nẻo nghề
18K
TÍCH CỰC
2 tháng
@Fivelions Ý bạn là đứng im thế nào nhỉ? Có nghĩa là drone bay cố định một chỗ có quay không ấy hả? Nếu vậy thì mình trả lời là quay bình thường bạn nhé còn pin là còn quay à.
@18K Ý mình là đặt trên mặt đất chưa khởi động động cơ gì hết mà bật mỗi chức năng quay thôi có được ko ấy 😁
K rành về drone nhưng
nhìn Sp này cao cấp quá.
kiphoenix
ĐẠI BÀNG
2 tháng
"máy bay không người lái"
Mắc ói quá
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kiphoenix hay còn gọi là drone bác à
Cười vô mặt
thực sự máy bay mới này quá đỉnh, nhìn hầm hố lại nhiều tính năng
p/s mình xem hình là chính, chứ bài dịch google translate vẫn chuối vãi 😔
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
con này nhìn khá chắc chắn bác nhỉ
quá đã
sau 1 thời gian chơi FPV thì con này sẽ chính thức lấy quả thận của mình
Cười vô mặt
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@gnuhuuh bác uống nhiều nước để thận mau mọc lại nhé
Cười vui vẻ
@l_u_m_i_a Em tính cắt luôn 2 quả bác ạ. 1 quả mua mavic 2 pro + combo kit. Quả kia em mua con này. Mà thận lần trước mua air2 vẫn chưa mọc lại 😂😂😂😂
Chiếc FPV Drone này là cứ 150km/h mang ra đua thì còn gì bằng nhỉ
Yêu quá
ko biết nhanh hơn mấy em tự build ko
@skyline87 mấy em tự build max speed đc 200km/h. nhưng độ hoàn thiện không bao giờ bằng được em của Hãng
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tungnguyen9x97 e này gần 800g nên chắc giới hạn tốc độ, các thế hệ sau nếu giảm trọng lượng thì chắc còn nhanh hơn nữa
bài dịch thô quá, toàn xem hình
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ngocthi07070
Buồn ghê...
The most interesting thing about this latest leak is the separate motion controller, which I assume uses accelerometers. I can see this being a very interesting way of controlling it.
hix.. đọc mà sướng nổi da gà. chắc cái cảm giác đeo kiếng điều khiển nó phê lắm á
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Phan Huy Thọ e cũng đang hóng order bộ để xem có phê không bác à
@Phan Huy Thọ bác nào tiền đình kém hoặc sợ độ cao có khi ói xanh mặt ko chừng 😃
@l_u_m_i_a nhìn qua màn hình thì không phê, nhưng điều khiển bằng FPV thì phên hơn mà. wow..
@boyngo1988 bay vài đợt là hết à, tưởng tượng pan theo mấy triền núi thì phê phải biết
Ngon, nặng gần 800g mà bay 150km thì ko biết va chạm ntn nhỉ
Cười vô mặt
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@GooTK7 thì DJI bán được thêm 1 bộ mới cho bác
Cười ra nước mắt
Google translate quá 😂 mà ko biết xịn vậy thì giá sao 😂
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hà Link 08 có mấy shop order giá tầm 29 trịu đó bác
Chất
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019