8 module Xposed hay cho Android (2016): swipe back, đổi nhiều loại icon, download video YouTube...
Duy Luân
6 nămBình luận: 157
8 module Xposed hay cho Android (2016): swipe back, đổi nhiều loại icon, download video YouTube...
Hôm nay xin giới thiệu với các bạn một số module hay và ngon dành cho Android, đã được thử nghiệm trên Android 6.0. Những module này tuy nhỏ nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm sử dụng máy thường ngày của chúng ta, ví dụ như swipe ngón tay từ trái để thay chi phím back, đổi status bar và thanh navigation với icon của LG, Sony, HTC, iPhone. Mình cũng giới thiệu với anh em một số module liên quan tới YouTube, bao gồm play video ngay cả khi đã thoát app, chặng quảng cáo và download video YouTube về xem offline. Mời anh em dùng qua, và anh em có module nào hay thì nhớ chia sẻ cho mọi người biết trong phần comment nhé.

Nếu chưa biết về Xposed thì mời bạn xem qua những bài viết sau để cài và biết cách kích hoạt trước khi bắt đầu sử dụng:

SwipeBack 2


Hiện tại, khi muốn quay lại chúng ta sẽ phải nhấn vào phím back của Android, vốn không phải là một cách hay lắm đối với những màn hình to. Module SwipeBack 2 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp một cách back khác: vuốt ngón tay từ cạnh trái màn hình vào trong. Mình rất thích module này vì đã quen với việc "swipe to go back" bên iOS và Windows 10 Mobile, thêm nữa là con Nexus 6P của mình quá to nên việc đưa ngón tay xuống nút back hơi bất tiện. Bạn có thể chọn áp dụng SwipeBack 2 trên toàn hệ thống hoặc chỉ trong một số app nhất định mà thôi (với mình thì mình thiết lập global luôn để dùng cho sướng).

Quảng cáo


Ghi chú: Khi cài SwipeBack 2 vào thì những app có dùng "hamburger menu" sẽ không thể bung menu ra khi bạn vuốt từ trái sang. Mình không thấy khó chịu do thao tác back được sử dụng nhiều hơn rất nhiều so với menu, trải nghiệm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tải về SwipeBack 2

BootManager


Đúng như cái tên của mình, module này giúp bạn quản lý những ứng dụng chạy lên cùng với hệ điều hành. Bạn có thể dùng BootManager để tắt bớt đi những ứng dụng không cần thiết và đẩy nhanh tốc độ sẵn sàng của OS. Ví dụ, app Booking.com là một ứng dụng đặt phòng khách sạn mình hay xài, nhưng nó không cần phải chạy lên mỗi khi Android boot vì mình chẳng cần nó phải xuất hiện thường trực. Chỉ khi nào cần mình mới chạy nó lên thôi.

Lưu ý: BootManager chỉ thực sự tạo ra sự khác biệt khi bạn tắt đi rất nhiều app và thường chỉ hiệu quả trên các máy cấu hình thấp. Nếu anh em đang xài những máy tầm trung hoặc tầm cao thì không cần dùng BootManager đâu. Mình chưa có dịp thử nghiệm BootManager với máy Android giá rẻ nào, anh em có thử rồi thì cho mình xin ý kiến nhé.

Tải về BootManager


Boot_manager.jpg

Unicon Pro


Unicon cho phép chúng ta đổi icon của các ứng dụng ở cấp hệ điều hành luôn chứ không chỉ đổi trên launcher như bình thường nữa, vậy nên một khi bạn đã đổi xong thì thay đổi sẽ áp dụng trên toàn hệ thống. Mọi chỗ nào có app thì đều sẽ đổi mới theo bộ icon mà bạn chọn hết. Nghe hấp dẫn đúng không nào. Cái hay nữa của Unicon đó là nó hỗ trợ hầu hết những bộ icon trên Play Store nên lựa chọn của bạn gần như là không giới hạn. Bạn có thể tham khảo vài bộ icon đẹp ở topic Bạn có thể thay đổi giao diện cho thiết bị Android bằng cách nào?, không thì lên Play Store tìm thủ công cũng được. Mình khuyên anh em nên bỏ 33.000 đồng để mua bản Unicon Pro để tận dụng hết sức mạnh của module này.

Quảng cáoCách dùng:
 1. Cài module Unicon (giá 33.000 đồng trên Play Store)
 2. Chạy Xposed, vào mục “Module”, nhấn vào dấu tick ở dòng “Unicon”
 3. Khởi động lại thiết bị
 4. Chạy ứng dụng Unicon lên
 5. Nhấn vào dòng “Download themes from Google Play”
 6. Chọn một bộ icon nào đó để tải về, áp dụng (nút Apply) và thưởng thức thành quả
Advanced Power Menu+ (APM+)

Trên nhiều ROM cook và trên các máy Samsung, LG, Sony, bạn sẽ thấy rằng khi nhấn giữ phím nguồn thì "power menu" sẽ hiện ra với nhiều chức năng từ tắt máy cho đến khởi động lại. Ở Android gốc và một số máy khác thì lại không có sẵn nhiều nút như vậy, đây là lúc bạn cần tới Advanced Power Menu. Module này sẽ giúp bạn bổ sung những thứ còn thiếu vào power menu, từ đó có thể thao tác với thiết bị một cách nhanh chóng hơn. Mình xài Nexus 6P ROM gốc không có nút restart nên nhiều khi cần khởi động phải làm thủ công rất mất thời gian, vậy nên mình khá mê APM 😁

Tải về Advanced Power Menu+


Advanced_power_menu.jpg
YouTube Background Playback

Bình thường mỗi khi bạn thoát app YouTube thì video đang play sẽ ngừng ngay lập tức, việc này khá là khó chịu khi bạn đang thưởng thức các music video mà cần thoát ra để chat, để nhắn tin hay đơn giản chỉ là muốn lướt web trong lúc nghe nhạc. Nếu bạn đã từng cảm thấy bực mình vì vụ này thì module YouTube Background Playback chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn vì video sẽ đảm bảo luôn play ngay cả khi bạn đã thoát app ra rồi. Bạn vẫn có thể điều khiển video từ thanh notification giống như lúc bạn nghe nhạc, rất là tiện.

Quảng cáoGhi chú: hiện tại YouTube đã có chế độ tên là YouTube Red cho phép play video ngay cả khi đã minimize nhưng bạn phải trả tiền. Còn với module trên thì đương nhiên là miễn phí rồi.

Tải về YouTube Background Playback

Yutube_background_player.jpg

YouTube Ad Away


Bye bye quảng cáo trong app YouTube. Với module này, bạn có thể đi thẳng vào trình xem video chính mà không cần phải xem qua bất kì đoạn quảng cáo nào cả. Tất nhiên, mình không khuyến khịch vụ bỏ quảng cáo vì như vậy anh em dùng YouTube kiếm cơm sẽ mất đi doanh thu nên nếu bạn có thể xem được thì nên xem để ủng hộ họ, như vậy họ mới có tiền trang trải cuộc sống và làm theo video hay nữa cho bạn xem.

Tải về YouTube AdAway


XStana


Chán các icon mặc định trên thanh navigation (cạnh dưới màn hình) và thanh statusbar (cạnh trên màn hình)? XStana sẽ hỗ trợ bạn đổi những icon này thành nhiều kiểu khác nhau chứ không còn bị trói buộc vào những cái do nhà sản xuất thiết lập. Ví dụ, mình đang xài Nexus 6P nhưng vẫn có thể đổi sang icon navigation và icon statusbar của HTC, của LG, của Sony chẳng hạn. Việc sử dụng cực kì đơn giản, có điều bạn nhớ khởi động lại máy mỗi khi đổi icon bằng XStana thì thay đổi mới có tác dụng.

Tải về xStana


xStana.jpg

One Tap Video Download


Đúng với cái tên của mình, module này cho phép bạn tải về video từng app bình thường không cho download, ví dụ như Facebook hay YouTube hay Vine chẳng hạn. Cái hay là app này sau khi cài sẵn nằm sẵn trong máy, khi cần dùng thì chúng ta gọi nó lên thôi chứ không cần phải mất công lên các website hỗ trợ download nữa. One Tap Video Download hỗ trợ rất ngon cho YouTube, còn Facebook thì do nó rất hay được cập nhật nên đôi khi module này sẽ không còn chạy được nữa.

Để download video YouTube: trong video YouTube đang xem, bạn nhấn vào nút share, sau đó chọn vào icon One Tap Video Download. Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện để hỏi bạn chỗ lưu file và tên file.

Tải Xposed OneTap Download
Sau đó tải thêm module cho YouTubemodule cho Facebook


Download_video_Youtube.jpg
cv.jpg
157 bình luận
lucngoc
ĐẠI BÀNG
6 năm
List của minh

Chrome Pie
Youtube Adway
Greenify
Hide Emergency Button
InstallerOpt
GravityBox
@lucngoc Cái thứ 1 và thứ 4 là sao bác???
lucifer01
TÍCH CỰC
6 năm
@logitecj 1 là ở trong trình duyệt chrome nó có xè quạt ra mấy cái nút
4 là ẩn tiết kiệm pin ở thanh statusbar.
princez
CAO CẤP
6 năm
muốn có module nào mà cho phép ghi lại call log không giới hạn mà tìm mãi không có 😔
zelis
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ai biết cài Xposed cho em note 4 sprint của em với ạ
Dr.BI
ĐẠI BÀNG
6 năm
@zelis
zelis
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Dr.BI Bị bootloop bạn ơi chứ đơn giản như hướng dẫn thì mình làm lâu rồi.
@zelis Bạn dùng android 5.1 hay 6.0
zelis
ĐẠI BÀNG
6 năm
@fongko Mình xakf 6.0 mà cài đc rồi. He he. Phải xài bản Alt.
có module nào mà mod nút back thành tắt ứng dụng ko mấy mẹ ơi 😁
lucngoc
ĐẠI BÀNG
6 năm
@pro744 GravityBox xử được vụ này bạn ơi.
@lucngoc cơ mà em đang dùng android 6.0 bác à, thấy gravity như k tương thích
Dùng cái này quá nặng máy mà tốn pin. Lúc remove ra là máy hay bị lỗi. Thứ hai là đội phát triển không phải đứa nào cũng làm tốt. Suy ra cái này không nên dùng.
@minhanh199 Vậy có thế máy bác ko tương thích từ đầu, vì xposed chạy theo cách rất an toàn. Mình từng viết mấy module nên cũng chia sẻ thế này:
- Không phải làm gì nó cũng có phần code chạy. Những phần nào mà module yêu cầu can thiệp thì khi sử dụng đến phần đó cái xposed module mới được can thiệp vào. Nói chung trừ những module to tổ như GravityBox thì những module khác can thiệp rất ít, tất nhiên tuỳ vào dev nữa, nhưng đại đa số là rất ổn, rất nhiều module có tiếng và open sỏuces.
- Nếu gỡ xposed rồi thì nó không thể là nguyên nhân làm chậm máy được, kiểu như có 1 cây cầu để xposed can thiệp vào hệ thống, lúc uninstall thì nó phá vỡ cây cầu đó luôn rồi. Nguyên nhận chậm có thể là module nào đó can thiệp linh tinh vào hệ thống, hoặc lúc dùng xposed máy bác virus hay cài apk linh tinh nó bị nên nghi là do xposed.

Nói chung là cài module cũng phải cẩn thận như cài app trên playstore vậy.
L Lawliet
TÍCH CỰC
6 năm
@minhanh199 Chả bù với bác, e xài xposed và modules thì pin cải thiện hơn là khác đó 😃
sucsong1
TÍCH CỰC
6 năm
@minhanh199 do vấn đề tương thích thôi, chứ mấy cái mod này rất gọn mà vẫn đc sử dụng app stock.\
bên iOS người ta dùng cydia chạy gần như hết tuổi đời cái điện thoại mà vẫn ổn định
@minhanh199 Ông ko dùng nhưng đầy ng dùng. Vắng mợ thì chợ vẫn đông. Ok
ku.linh
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ai cho mình xin cái module đổi màu mấy icon trên thanh status bar với ạ 😃
@dzlinh812 Ý bác là cái em đang dùng này hả
Screenshot_2016-05-29-22-43-25.png
quqq
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mod cho em hỏi là trước mod dùng m8 thấy pin thế nào?So với 6p thì sao?
copee
TÍCH CỰC
6 năm
Ko root máy dc ko
-Danh sách Moduble của mình 😁 Cái đầu là cài đặt cấu hình ứng dụng (Mật độ DPI, kiểu xoay, độ phân giải, cỡ chữ, chế độ màn hình,...)

-Cái thứ 2 là chỉnh sửa kích cỡ thanh Status Bar (cho thanh thông báo to hoặc nhỏ lại)

-Cái thứ 3 là công cụ tùy biến Status Bar cực mạnh và nổi tiếng, mình dùng Zen4 mà nhìn Status mình là hiểu sức mạnh của nó, so với Flat Style Bar thì xStana còn cùi lắm :D

-Cái thứ 4 là Moduble đổi màu Status Bar theo ứng dụng

-Cái thứ 5 là gì thì ai cũng biết r 😆

-Cái thứ 6 là thay đổi hiệu ứng tắt màn hình (hoặc mở)

-Cái thứ 7 là tính năng chạm vào Status Bar để về đầu trang như IOS (Cái này thì hoạt động với tất cả ứng dụng nhưng ko phải mọi phần của ứng dụng đó. Nói chung cái này mình chả dùng tới vì quen kiểu thủ côg rồi nhưng thấy nhẹ nên chưa gỡ 😃))) )

Ai có Moduble gì hây share với nhau chơi nào :p
Screenshot_2016-05-29-20-56-30.png
@Hạo Vân Khanh Cái app setting khi còn ở android 4.4, 5 thì còn được. Android 6.0 khi để keep on screen cho app nào đó thì nó không hoạt động. Dùng Jit screen thì lúc được lúc không.
Của mình 😁@s2tinhyeuphaimau Không biết máy bác thế nào chứ máy em cài Gravitybx có chuyển icon pin thành hình tròn xong cài xtana chuyển icon pin nó k nhận, nhận các icon khác thôi. 😔 tắt gravity rồi vẫn k đc. sida quá
@muitenphale mình xài sony nên phải tắt icon pin trong cài đặt thì mới hiện icon của xstana bạn ợ
Trên Samsung S6, SwipeBack 2 khi sử dụng chỉ thoát app chứ không back.
GioLangLe
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Ma Vương _ MT S6 Edge cũng vậy luôn nha 😆).
@Ma Vương _ MT mình vẫn thấy back mà
Khoa81
TÍCH CỰC
6 năm
@vietanhnb1993 S7 edge cũng vậy, thoát app chứ ko back. Lỡm vãi xoá luôn rồi
@vietanhnb1993 Nó chỉ back
Có cái nào giúp chuyển tab cuộc gọi ,lịch sử cuộc gọi,danh bạ bằng cách vuốt như của LG k nhỉ,dùng sámung k có cái đó thấy bất tiện quá.
Quá đắng cho đội Samsung xài rom dựa vào stock thì k xài đc xposed framework nhé 😔((((((
@fongko Lấy cái bản arm64 sdk 23 mà chứ nó ghi rõ vậy chẳng lẽ tuôi k b down @@
@3tkid Đúng mình đọc r kĩ rồi cài thì vẫn đc nhưng quá trình sử dụng thì nó hay bị reset. Máy rung 1 cái là mình b nó cb reset r, không lâu sau nó rung liên tục 2 cái là reset vẫn vào đc giao diện bth nhưng hay bị reset lắm bản v85 thì nó duy trì lâu hơn chút thôi, thậm chí tuôi cài mod chưa kịp chỉnh gì nhiều là nó cũng tự reset r, mỗi mod đều đọc là có tương thích với Touchwiz và Android 6. Không r mới cài nhé. Bữa thích cái cydia của ios kinh khủng dễ cài dễ fix lâu có 9. Quá tuôi đổi về android xài thích cái cydia của ios thôi chứ k thích Apple 😁. Cực thích dòng note của Sam (y)
@fongko
Bạn hướng dẫn mình mod đồng hồ ra giữa đc không. Mk android 5.1.1
@fongko
Bạn hd mình mod pin với cột sóng đc k
tmn123
CAO CẤP
6 năm
Từ khi lên 5.1 đợi mãi ko có bản cài apk thế là giải tán xposed luôn, thay thế bằng các phần mềm cần root thôi, dần dần cũng quen thấy ko có xposed cũng chả sao.
có module nào coi clip 1080p trên youtube không mọi người?
@thanhphat95 chắc xài app khác coi thôi
@thanhphat95 Mình nghĩ phụ thuộc vào clip gốc có 1080p không, điện thoại cấu hình mạnh không và tốc độ mạng.
@Ma Vương _ MT ko phải đâu, nó theo độ phân giải màn hình đó, máy mình chạy được clip 1080p nhưng độ phân giải màn chỉ 480p nên cái app youtube max 480po_O
qloved
CAO CẤP
6 năm
@thanhphat95 ơ thế thì đòi coi 1080p để làm gì cho hao điện, hao mạng
Youtube thì mình dùng ogyoutube có cả background và download video luôn
@sontung88a Nhưng không đăng nhập được tài khoản.
@Ma Vương _ MT có mà bạn mình vẫn dùng đây
eric0213
ĐẠI BÀNG
6 năm
@sontung88a Mình dùng OGYoutube với OGXposed 1.0 mà vẫn không đăng nhập được. Mình chạy 5.1.1. Bạn làm thế nào để đăng nhập được vậy.
@eric0213 Mình cài ogyoutube với ogxposed thì nó vẫn log vào account google trên máy mà

Sent from my LG-F240L using Tapatalk
@sontung88a Mình dùng Snaptube để download youtube, các link trực tiếp, các link web,...
Trên app youtube chỉ cần bấm vào icon share rồi chọn snaptube, chọn chất lượng file. Tốc độ down nhanh.
vviettan
TÍCH CỰC
6 năm
hỏi mn tí, một số app trên playstore cũng có chức năng tương tự mấy cái xposed này, vậy sự khác biệt so với khi xài xposed là gì? xài cái nào cho hiệu năng tốt hơn và it hao pin hơn
@vviettan Xposed ngon hơn
@vviettan Mình thì ko thấy cái nào tương tự Xposed cả tuy nhiên b cứ hiểu đơn giản Xposed chính là Ad của Android khi nó được cài vào, chỉ với những Moduble b có thể biến mọi thành phần Android theo cách mình thích một cách đơn giản quá những Moduble Xposed cung cấp mà ko cần Mod miết hây học code làm gì. Hiện tại chưa có gì đủ mạnh để so với Xposed, nếu b dùng máy 1GB thì cài Xposed vào sẽ thấy máy chặm đi một tí và đôi khi ko ổn định. Nhưng máy từ 2GB RAM thì sẽ ko thấy gì khác biệt. Pin thì vẫn vậy
anhtaiqb
TÍCH CỰC
6 năm
có cần root ko các bác nhỉ
@anhtaiqb root thì mới cài xposed được chứ bạn
thấy cái swipeback ko tiện, nhất là khi xài một số ứng dụng có menu vuốt từ cạnh bên, sẽ bị nhầm sang swipeback.
có lẽ vậy mà module này ko đc phát triển nữa, cần sự đồng bộ từ phía google
@Sinh Hoàng Có chỉnh vuốt trái, phải, dưới và chỉnh từng app rieng lẻ.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019