80 nghìn nhân viên Apple đang dùng thử dịch vụ trả góp Apple Pay Later

P.W
08/02/2023 06:02Phản hồi: 59
80 nghìn nhân viên Apple đang dùng thử dịch vụ trả góp Apple Pay Later
Đó là thông tin Mark Gurman của Bloomberg vừa hé lộ. Phiên bản thử nghiệm của tính năng trả góp Apple Pay Later hiện tại đang được khoảng 80 nghìn nhân viên đang làm việc trong mảng bán lẻ của Apple thử nghiệm, trước khi phiên bản chính thức ra mắt.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/apple-pay-later-chao-mung-den-voi-dich-vu-tai-chinh-apple-thu-tuc-vay-nhanh-tien-ve-ngay.3528391/

Apple Pay Later: "Chào mừng đến với dịch vụ tài chính Apple, thủ tục vay nhanh, tiền về ngay..."

Tiêu đề không phải nói đùa. Với dịch vụ Apple Pay Later, tập đoàn công nghệ với giá trị vốn hóa cao nhất hành tinh (2,39 nghìn tỷ USD, vượt qua Aramco với giá trị vốn hóa 2,38 nghìn tỷ USD) đã chính thức đặt chân vào thị trường dịch vụ tài chính…
tinhte.vn


Apple Pay Later được giới thiệu hồi tháng 6 năm ngoái tại sự kiện WWDC 2022. Nó cho phép người dùng (đã được xét duyệt) tại Mỹ chia khoản tiền mua một món hàng trả góp 4 lần trong 6 tuần, không thêm lãi. Tính năng này sẽ tích hợp thẳng vào Wallet trong iPhone và iPad.

Tuần trước, CEO Tim Cook nói Apple Pay Later sẽ “ra mắt sớm”. Mark Gurman từng khẳng định tính năng này sẽ ra mắt cùng bản iOS 16.4, dự kiến thử nghiệm trong tuần sau. Apple thì cho biết, khi chính thức ra mắt, sẽ chỉ có người dùng ở một số bang nhất định bên Mỹ được xài tính năng trả góp thông qua dịch vụ tài chính của Apple.

Trước đó năm 2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card cũng đã được nội bộ nhân viên Apple dùng thử, khoảng 2 tháng trước khi chính thức ra mắt phục vụ người tiêu dùng. Giống Apple Card, Apple Pay Later cũng sẽ được chống lưng về mặt tài chính nhờ ngân hàng Goldman Sachs.

Tin đồn nói rằng, một tính năng trả góp độc lập với Apple Pay Later sẽ có tên Apple Pay Monthly Installments, cho trả góp hàng tháng chứ không phải trong 6 tuần như Apple Pay Later, và cũng được Apple hợp tác với Goldman Sachs để triển khai. Tuy nhiên tính năng này chưa được Apple công bố chính thức.

Theo MacRumors
59 bình luận
Đội ngũ "QA" chất lượng :v
@╰‿╯ do thị trường của mình chưa hấp dẫn cụ ak 😃
nói thật với các bác, với nguồn thu nhập của mình, e khó chạy theo các dòng sản phẩm mới ra mắt của apple đc, khó mà bóc tem mấy e đó đc.
Toàn phải dùng macbook 2hand, iphone 2hand ạ 😃
@phamthanhhieu178 Ủa là sao?
@phamthanhhieu178 đang nói đến apple pay chứ bóc tem cái gì
@Still Alove đội ngũ tester chứ?
Biết sao cho nhân viên dùng thử ko?
Đầu tiên là nó nắm được thu nhập nhân viên -> đỡ thẩm định
Nhân viên quỵt -> trừ cmn lương luôn
Apple vạn tuế.
cu dé
ĐẠI BÀNG
một tháng
@airwalker nv ip cần gì quỵt, thu nhập cao ngất ngưởng rồi
@airwalker Test thì phải dùng nội bộ chứ sao? Không lẽ thuê đội tester hay tìm tình nguyện viên?
@airwalker nv mua sale of 50% bán lại kiếm lời rồi nó còn sợ mua nhiều nên giới hạn ấy chứ
@airwalker ồ, bạn thật là quá giỏi, kak kỳ suất sắc 😆
@airwalker thế mai này cho vay bên ngoài apple sợ méo thằng nào quỵt , quỵt khóa máy bome dám quỵt à
làm trong apple thì cuồng đồ apple thôi rồi
@hoanglong0712 Rồi nhân viên apple dùng đồ apple có gì lạ lắm sao mà nói.
jk.y
TÍCH CỰC
một tháng
@hoanglong0712 Nv apple cuồng Apple thì có j lạ, nhưng nv SS vẫn cuồng Apple kìa. Thấy mấy bạn từ PG SS đứa nào cũng lận lưng 1 cái SS vs 1 cái iPhone.
cu dé
ĐẠI BÀNG
một tháng
@hoanglong0712 táo dư tiền cấp mà, 1 combo tính dư là 1 đồng hồ, 1 đt, 1 mac, 1 ipad đi, thích thì cho thêm 1 imac, tổng cho khoảng 20k đô là xịn xò. theo wiki có khoảng 150k nhân viên toàn thời gian, thì 20kx150k = 3 tỏi đô mĩ, móng tay của táo =))
@hoanglong0712 Lập bàn thờ luôn ấy chứ kkk
Dùng thử nhưng mất tiền thật
@Đatcỏ114 Nhận hàng thật thì mất tiền thật chứ sao
Mấy cái dịch vụ pay later hay credit kiểu này là làm giàu cho đất nước nhưng làm nghèo cho cá nhân ko...
cu dé
ĐẠI BÀNG
một tháng
@magez cái kiểu bạn nói ý, chỉ xấu trong trường hợp làm ăn tiêu trả nợ hết mà ko tích luỹ đc đồng nào. Còn vẫn dư mà tích luỹ đc và đem phần nhỏ ra để mua sắm trả góp cũng oke mà.
VD bạn muốn mua 1 cái máy tính hay xe máy để làm việc, nhưng nó tận 30 củ thì làm gì có tiền để mua. Nhưng trả trước 5m còn đâu góp mỗi tháng 2m thì sẽ có xe, có máy đi làm luôn, việc làm đó sẽ sinh ra tiền cho mình, thì đó là tốt mà. Tương tự với vay mua nhà, vd có 1 tỉ, vay 1 tỉ để mua 1 cái nhà, trong thời gian trả góp cái nhà nó lên giá thì là lời hay lỗ, là tốt hay xấu ?? cái gì cũng có 2 mặt, tốt và xấu, do mình nhìn nhận và sử dụng thôi.
Hoặc đang thích cái loa, cái ghế massa quá mà không có tiền mua 1 cục, thì góp mỗi tháng 1 ít để đc dùng luôn. Cuộc sống mà, đợi đến bh tích luỹ cho đc, phải song song cả 2 chứ =))
@cu dé Thật ra cái bạn nói gọi là cái bẫy tiêu dùng đấy.
Nếu ko kiểm soát được (mà thật ra đa số là vậy) thì sẽ dẫn tới cái vòng lặp paycheck to paycheck tới hết đời. Có nhiều người tích luỹ được 1 ít thì lại đổ vào mua tiện nghi tiếp.
Hôm nay bạn cảm thấy cần xe máy nên mua, hôm sau thì máy lạnh, máy massage, xe hơi, nhà...Và điểm chung của các món này là đó là tiêu sản, nghĩa là nó mất giá trị theo thời gian, cộng thêm việc bạn phải trả nợ nữa thì nó đang góp phần làm cho bạn nghèo thêm thôi.
Tất nhiên mình ko có nói là không được mua trả góp hay vay nợ để mua, mà ý là đa số mọi người ko kiểm soát được chi tiêu nên rất dễ rơi vào cái bẫy tiêu dùng.
Những cái tiêu sản nó lại có đặc điểm là rất tiện nghi, làm cho người ta khó thoát khỏi nó, và nền kinh tế thị trường tiêu dùng thường khuyến khích bạn tiêu tiền vào những cái bạn MUỐN thay vì cái bạn CẦN. (vd là bạn có thật sự CẦN cái máy massage tới mức phải vay tiền mua hay ko?)
@magez tự nhiên cái làm nghèo cho cá nhân
cu dé
ĐẠI BÀNG
một tháng
@magez thực ra trước mình bị dính 1 quả rồi, thẻ của teck lãi 36%/ năm nhưng mỗi tháng nó chỉ trừ 10% lãi và gốc vào lương nên ko thấm lắm, mình mãi mới dứt đc (tầm hơn 1 năm).
Tất nhiên như mình đã nói, cái gì cũng có xấu có tốt, biết lợi dụng thì nó như công cụ giúp mình kiếm tiền. Vd bạn đang cần 1 khoản để làm gì đó sinh lời > số lãi mà bạn phải chịu thì nó đúng là cứu cánh (vd mua điện thoại trả góp nhưng bán sang tay luôn và sẽ có 1 số vốn cần để làm gì đó, rẻ hơn bốc họ hoặc vay lãi ngày, kiểm duyệt nhanh mà ko yêu cầu tài sản cầm cố như cầm đồ hay vay ngân hàng)

Còn không kiểm soát đc để lạm thì không tốt. Tuy nhiên những thứ như vay lãi, bát họ, trả góp, vay ngân hàng... vẫn có đất sống thì chứng tỏ nó là cần thiết cho cuộc sống.
Apple đang chuyển thành công ty tài chính?
@Satya Narayana Nadella Xiaomi cũng làm vậy với smartphone từ 3-4 năm trước rồi bạn. Nó không có gói trả góp 0% theo tuần như Apple thôi.
MiCloud nó cũng tự theo dõi người dùng và thẩm định tín dụng để cấp hạn mức mua sắm, vay tiền... tại Trung Cuốc.
@Satya Narayana Nadella cty dịch vụ , giờ ip ipad trở thành thiết bị để truy cập hệ sinh thái dịch vụ apple =)) . Bán trả góp là để người dùng dễ tiếp cận phần cứng nhất để sau đó dụ người dùng xài dịch vụ =))
@akunemedia Apple thì có liên quan gì đến Xiaomi đâu bro. Apple là công nghệ hiện mình thấy lấn sân sang giải trí (sản xuất show truyền hình) và tài chính nên thắc mắc thôi.
@Satya Narayana Nadella Dịch vụ là tất yếu cho Apple hiện tại khi mà iPhone đang chiếm tỷ lệ khá cao trong cơ cấu. Nhưng có lẽ giải pháp dịch vụ về công nghệ (đám mây, giải pháp cho doanh nghiệp hay phần mềm) Apple đang không cạnh tranh lại nên phải rẽ sang hướng khác. Mà ngài chủ tịch chỉ hỏi giả vờ hay khịa Apple thôi phải không?
Không dùng thì bay màu 😆
Apple Cáo thật toàn lấy chuột nhà làm thử nghiệm. Không khéo Apple cũng phát cho nhân viên mỗi người một cái iPhone để tìm lỗi sau mỗi đợt nâng cấp phần mềm ý nhỉ ?
@Emranhieulam1990 Chứ không lẽ nhờ công ty khác xài rồi cho ý kiến. Làm ở Apple là dư tiền mua iPhone rồi chỉ khổ sở vì khó lòng mua được mấy con android giá tầm 200 300$ thôi, chịu chưa
xì ba cái đồ muỗi
ở vn đã có shoppe pay later rồi
có điều 3%\tháng
Cười vô mặt
@kixx có vụ này luôn hả
@manhnh20 có lâu rồi
mà interest còn hơn cả FE ,nên hông biêt có ai sài ko🤣
Honda, sam sung nó làm thế lâu rồi
Ai làm thì biết thôi 😁
Lại trả góp
@quy.helios nhờ cái trả góp này nhà sản xuất bán được sản phẩm, người tiêu dùng có cái để sử dụng đó bạn
@quy.helios Trả góp có gì xấu đâu bạn?
Được đấy. Trả góp ko tính thêm lãi
dân trí cao thì họ triển khai làm thôi. Về VNam kiểu xài xong xù, không biết khi nào mới triển khai nổi
trả 3 lần trong 12 tuần thì được chứ trả 4 lần trong 6 tuần thì cũng chẳng khác nhiều so với trả dứt 1 lần
yupee
ĐẠI BÀNG
một tháng
Lại bắt chước Vin đây mà
Đợi Apple pay ra mắt tại Việt Nam dùng thôi
Công ty tài chính Apple 😁

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019