[The Big Picture] Lễ hội người đàn ông rực cháy
levuongthinh
10 nămBình luận: 62
Hàng năm, cứ vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, hàng ngàn người lại đổ về thành phố Black Rock, nằm trên sa mạc cùng tên ở bang Nevada, nước Mỹ để tham dự lễ hội vui nhộn Burning Man. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1986, Burning Man nhanh chóng trở thành một lễ hội thường niên có sức thu hút lớn với tính chất vui nhộn và kỳ quặc. Tại đây, những người tham dự tha hồ tung hoành với những trò ngược đời nhất. Lễ hội kéo dài tám ngày này lên đến đỉnh điểm khi người ta đốt một hình nộm bằng gỗ cao gần 22m. Năm nay đã có khoảng 50.000 người đã đến Black Rock để tham dự lễ hội. Những người tổ chức mô tả về Lễ hội Burning Man là “"Cuộc thử nghiệm hàng năm trong cộng đồng lâm thời dành riêng cho tự biểu hiện và tự lực cấp tiến". Điều đặt biệt là khi tham dự lễ hội này, khách du lịch có thể mang bất cứ thứ gì trừ tiền. Lễ hội Burning Man diễn ra trên một hệ thống trao đổi hoàn toàn và thứ duy nhất bạn có thể mua là nước và đá. Ngoài những gì đương nhiên được cung cấp để dựng trại, du khách cần những vật thiết yếu khác là kem chống nắng và kính bảo hộ. Điều quan trọng nhất là hãy mang theo thứ gì giúp bạn có thể tham gia chủ đề của lễ hội. Lễ hội năm nay có chủ đề là “Rites of Passage” – tạm dịch là "Những nghi lễ của sự dịch chuyển".


Cooper Brawn nhảy múa trong lúc Ngôi đền của sự biến đổi đang bốc cháy tại lễ hội nghệ thuật và âm nhạc Burning Man 2011 ở sa mạc Black Rock, Nevada, 04/09/2011. Hơn 50.000 người trên khắp thế giới đã đổ về Black Rock để tham dự lễ hội được tổ chức ở năm thứ 25 này.


Những người tham gia lễ hội đạp xe qua một cơn bão cát xảy ra ở Burning Man 2011, 31/08/2011.

Quảng cáo


Susie Babich nhặt tàn tro ở nơi hình nộm The Man bị đốt cháy tại lễ hội Burning Man 2011, 04/09/2011.


Toàn bộ khung cảnh nơi diễn ra lễ hội Burning Man 2011 khi nhìn từ trên cao, sự sắp xếp đầy nghệ thuật trên sa mạc Black Rock.


Katrina Van Marter trong trang phục tham dự lễ hội nghệ thuật và âm nhạc Burning Man 2011 "Rites of Passage".


Cô Casey Pattenaude (trái) và Styx, tên tại lễ hội của anh ta, xem chú ngựa gỗ thành Troy cao hơn 15m tại lễ hội Burning Man.


Anh Scott Zimmerman với đôi cánh bướm tại lễ hội Burning Man 2011.


Cô Shaza Anderson (trái) tham gia một nghi lễ trà đạo với Ken Hamazaki trong dịp lễ hội Burning Man 2011.

Quảng cáo
"Người bảo vệ nghệ thuật", tên tại lễ hội của cô gái mang đôi cánh thiên thần, phản ứng sau khi chú ngựa gỗ thành Troy cao hơn 15m di chuyển qua.


Khách tham gia lễ hội Burning Man 2011 nhìn ngắm một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trên sa mạc Black Rock trong buổi sáng sớm ngày 02/09/2011.


Một chiếc xe với khả năng phun lửa khiến đám đông phấn khích.


Một người tham gia lễ hội (phải) đứng nói chuyện với nghệ sĩ Demian Durance khi mặt trời mọc phía sau tác phẩm sắp đặt mang tên "Quemaduras del Sol" của anh tại Burning Man 2011.

Quảng cáo
Một góc lễ hội Burning Man 2011 nhìn từ nơi mà hình nộm The Man sẽ bị đốt, trên sa mạc Black Rock, 31/08/2011.


Cô Karen Wennberg đến từ Santa Fe, New Mexico, ngồi nghỉ sau khi viết xong một thông điệp trên Ngôi đền của sự biến đổi.


Mọi người tập trung bên trong Ngôi đền của sự biến đổi trong dịp lễ hội Burning Man 2011.


Một chú gấu đạp xe trên sa mạc Black Rock, Nevada.


Cô LaTisha Strickland (trái) đến từ Portland, Oregon, khoe chiếc nón hình bạch tuột với người bạn khi đang đi thăm bức tượng The Man.


Một chiếc xe nghệ thuật tại Burning Man 2011. Cùng với những hoạt động văn hóa khác, màn trình diễn xe nghệ thuật tại Burning Man cũng rất hấp dẫn.


Christy Lynn bật khóc sau khi cô rải tro của người bà tại Ngôi đền của sự biến đổi trước khi ngôi đền này cũng sẽ bị đốt cháy ở Burning Man 2011.


Kevin Wagter hóa trang thành nhân vật "Dust Demon", một con quỷ có thể hóa thân thành cát trong nháy mắt để vô hiệu hóa những đòn tấn công của đối thủ.


Những diễn viên múa lửa của với đội múa lửa LA trình diễn tại Burning Man 2011.


Một người trong trang phục kẻ ô vuông làm bằng chất liệu mylar được chiếu sáng bằng những tia laser ngồi trên chiếc xe đạp của anh ta khi đang nói chuyện với bạn ở sa mạc Black Rock vào buổi sáng sớm 03/09/2011.


Người tham dự lễ hội chạy quanh ngon lửa sau khi hình nộm The Man đã rực cháy.


Người đàn ông đang cháy tại lễ hội nghệ thuật và âm nhạc Burning Man 2011 "Rites of Passage" diễn ra ở sa mạc Black Rock, 03/09/2011.


Hai người lính cứu hỏa đứng nhìn Ngôi đền của sự biến đổi bùng cháy tại sa mạc Black Rock, 04/09/2011.


Kristine Green ngồi trầm ngâm khi Ngôi đền của sự biến đổi đang rực cháy, có lẽ là cô đang cầu nguyện. ​

62 bình luận
mr.heosua
TÍCH CỰC
10 năm
oài đẹp thế hi vọng 1 lần mình sẽ đc có mặt ở đây 😁
sao khu đó rộng và đẹp thế nhỉ >>> trơ trọi ko 1 bóng râm
sa mạc
Sa mạc còn gì!
tuyệt vời :X
khamvision
ĐẠI BÀNG
10 năm
Lễ hội thật là đặc sắc và "ko đụng hàng", VN mình có nhiều lễ hội hơn cả bọn Tây, nhưng phải phát huy đc...mới là quan trọng
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
10 năm
Nước ngoài có những lễ hội hay thật
Nếu chỉ nhìn ảnh mà ko có tiêu đề thì mình sẽ liên tưởng đến 1 lễ hội của dân Hippy 😁
Quanbasf
ĐẠI BÀNG
10 năm
Sa mạc mà thấy người tham gia chịu khó hóa trang, mang những trang phục dày như chú gấu.....
Độc đáo và thú vị... Nhưng mà đến đấy k khéo biến thành xác ướp vì nóng mất nhỉ?
đốt phá ... hay nhở
Mỗi nơi người ta có một nét văn hóa khác nhau..., nếu chưa hiểu thì đừng vội nhận xét "điên điên hâm hâm" hay "vớ vẩn" bạn hãy tỏ da mình là người có văn hóa nhé.
nếu chả biết thì hãy chịu khó tìm hiểu thêm đi, internet sẵn ra đó để làm gì? với lại thế giới này đâu mỗi mình bạn, bạn có thể không thích nhưng đâu cần phải nói ra những từ như vậy, thật không hay. Nếu thật sự "điên điên hâm hâm, hủy hoại tài sản" như bạn nói thì lễ hội này đã không được duy trì và phát triển với sự tham gia của chừng ấy người, và mình thấy qua hình ảnh thì họ vẫn rất bình thường và rất có cảm xúc, có chăng là người nhận xét thôi 😃
á ông này bắt nguyên con cày lên xơi luôn...kinh quá...thèm quá
Đây là cách phản ứng ngớ ngẩn, thiếu nhận thức và không thể hiểu nổi trước một hoạt động văn hóa đã được cả thế giới trân trọng và duy trì suốt 25 năm. Bạn nghĩ con số hơn 50.000 người và 25 năm có ý nghĩa thế nào khi đưa ra phát ngôn như vậy.
Theo chủ ý của mình, mọi người đều có quyền phát ngôn bình đẳng như nhau nhưng nếu không làm chủ được lời nói, thái độ và khả năng nhận thức của mình thì chỉ nên đứng ngoài và đọc thôi, nhất là đối với các vấn đề liên quan đến văn hóa cộng đồng.
Bác nói thế mà nghe đc à, đây là 1 hoạt đồg thườg niên rất bổ ích của ng nước ngoài, cũg như lễ hội cà chua, việt nam chẳng có lễ hội j vui như thế này cả 😁
nếu ko nhìn tiêu đề mình tưởng lễ hội này là "lễ hội của những người kỳ quặc", vì chẳng có ai giống ai ở đây cả, cũng chẳng có qui luật gì ở đây cả. Nơi đây con những con người lạ đến và làm bạn với nhau.
Sireto
TÍCH CỰC
10 năm
Nhìn không khí lễ hội lại cảm thấy giống thế giới điêu tàn trong Fall Out 3 😁 Hay là mấy phim Hollywood :D
junoxien
TÍCH CỰC
10 năm
k hiểu mục đích của lễ hội này là gì ...
Lể hội thật tự do và sáng tạo. Đó là lý do tại sao phương Tây (Mỹ) lại cho ra những sản phẩm thật khác lạ, Tinh Tế, và mang âm hưởng của sự tự do!
Hãy cứ đói khát và dại dột!
xubo
ĐẠI BÀNG
10 năm
nhiem vu cua 2chu linh cuu hoa "dung nhin dam chay" hehe[HR][/HR]
Google là cty tham gia lễ hội này từ rất sớm và đóng góp vào sự phát triển của nó. lễ hội này đề cao sự sáng tạo khi hủy diệt những gì cũ kỹ. Việc đốt hình nộm coys nghĩa muốn thay đổi thì phải hủy diệt trước đã.
Ở mỹ có nhiều lễ hội kỳ quái quá.Ở đó con người ta được bộc lộ chính mình
nhìn thú vị nhưng mà ở đây 8 ngày thì cung die luôn 😆
pacman10116
ĐẠI BÀNG
10 năm
Cái sa mạc nhìn chết chóc quá. Việt Nam mình vẫn đẹp nhất:showoff:
phương Tây có nhiều lễ hội độc đáo nhỉ...
đốt lửa ở sa mạc ;))  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019