Trải Nghiệm iOS 5 Beta 7 - Gần Như Hoàn Chỉnh!
Kid_Next_Door
10 nămBình luận: 132
Hôm nay mình sẽ chia sẻ những phát hiện mới cũng như những yếu tố nằm ẩn trong iOS 5 mới mà ít người biết! Có thể nó có trong ios 5 beta 5,6 nhưng do mình chỉ lên beta 2 lần là beta 2 và beta 7 nên chỉ nhận xét ở những điểm khác nhau đó thôi.

Vì mình chỉ có iPod Touch gen 4 nên sẽ không trải nghiệm được tính năng điều chỉnh độ rung riêng cho từng cuộc gọi hoặc các yếu tố khác liên quan đến nghe gọi, messages,... mong mọi người thông cảm!

Giờ vào vấn đề chính. Nhận xét ở bản Beta 7 này chạy rất ổn định, không có hiện tượng lag. Các ứng dụng hầu như thích hợp và chạy ok nhưng chỉ có Plants vs.Zombies là mình chơi không được, Yahoo messager không còn bị nhảy ô khi trò chuyện cùng 1 người. Nói chung các ứng dụng chạy ổn! Chỉ có 2 nhược điểm ở bản beta 7 mình phát hiện là Delete music sẽ bị đẩy ra ngoài SpringBoard(Homescreen) và khi chỉnh chế độ Assistive touch kéo thanh notification lúc được lúc không. Pin tốt, không hao nhưng mấy bản beta khác!

Do mình chỉ trải nghiệm trên iPod touch gen 4 nên không biết những máy khác như thế nào nhưng nghe vài bác nói iPhone lên beta 7 mất 3G, rồi hay nóng máy, mau hết pin,...!

Sau đây là vài hình ảnh cho mọi người:

Quảng cáo1. Phần Setup: Bình thường không có gì mới nên chỉ có vài ảnh minh họa!


Quảng cáo
2. Notification: Khi có wifi hoặc 3G thì thông tin thời tiết và chứng khoán sẽ hiện lên. Còn nếu không thì chỉ hiện Weather Offline và Stock Offline!
Khi có Wifi

Quảng cáo

Không có Wifi!Thông báo hiển thị đẹp, Không cho xóa một lượt hết các thông báo (đang Wifi Sync đấy các anh em)Khi chơi Game thì kéo từ trên xuống hiện ra Notification


3. Acessibility: Mới như: Asistive Touch, Mono Audio, Còn iphone hình như có điều chỉnh độ rung!
Assistive Touch:


Thiết lập Gesture (cử chỉ) cho máy!

4. iMessages:
Chắc mọi người biết nhiều rồi, up vài ảnh xem thôi. Gửi ảnh, phim, chat vù vù!


5. Photo:
Xem giao diện Photo nhé!
Có thể tạo Album riêng!

Nhận biết khác nhau giữa Auto Enhance
6. Emoji Keyboard: Không cần app hỗ trợ. Emoji Keyboard nằm sẵn trong iOS 5!


7. Nhạc Chuông:
bên phone không có gì đổi mới nhưng nhạc chuông tin nhắn, nhạc mail rất nhiều nhá. Nào là Tweet, Update, Spell, Noir,...


8. Những khám phá khác: Trong Clock, Calendar, Setting có thêm mục Storage quản lý lưu trữ, ... đều có những thay đổi nhỏ.
Timer có thể Pause!Giao diện Alarm khác( Đẹp hơn nhiều)Lịch nằm ngang


Kích hoạt Private Browsing để......chuyển phông nền sang màu đen ngầu hơn


Chữ Sound Effect thay cho chữ Ringer Volume!Delete nhạc ngay trên iPod, iPhone, iPad


Mình đã xài bản này đến nay là 1 tuần và quyết định xài luôn do nó quá chuẩn. Và có lẽ iOS 5 GM hoặc chính thức sắp có rồi! Không lâu đâu. Chúng ta cùng chờ nhé!


Cảm ơn mọi người!

132 bình luận
Tags:ios 5
Bác không thu dung lượng ảnh nhỏ lại làm xem cái Topic hay mà chờ lâu quá😁

@ Nhưng rất hay và đầy đủ hình ảnh:D đúng là 1 cái hình bằng 10 câu nói:D
Mình thu rồi ấy nhưng không hiểu sao post lên nó bung ra trở lại Haizzz!
ngon,đã thử thực hiện trên iphone chưa bro 😁
Có đâu mà thực bác ơi. Nghèo mua được con touch 4 là mừng húm rồi!
Qua thuc ban? bete 7 nay ngon, ma xai may' lau ko co bi nong' may'. Pin test cung~ ko ton' may'😃.
thanks bạn về sự trải nghiệm này, mình đang test thử
ừm nó đó. Khoái cái PDA ấy ghê. Ko biết chừng nào có. Kết nối ghê thật ko biết là bằng gì nữa, TV mà còn Hack dc Stark ghê quá. Ỉonn Man 2 bác ạ!

Beta 7 tùy mỗi người nhận định. Như d/v mình thì chuẩn rùi. Bác cho cái nhận xét về Chỉnh độ rung đi. Máy bác xài là 3GS hả?
hoang20797
ĐẠI BÀNG
10 năm
uhm 3GS world nên dám up.iphone 4 lock thì cứ 4.2.1 😃.để test thử.Chỉnh độ rung là cái Vibrate đó hả ?
p/s bác còn bị cái delete văng ra không.
Hic Vibrate tiếng Anh bác còn ko biết. Nó đó bác|! :|

Cái vụ Delete nó văng ra như Phim. Chán quá. Bác add mail của mình vào chat imessage đi cho dễ: minh130695@gmail.com
hoang20797
ĐẠI BÀNG
10 năm
hỏi cho chắc.hihi 😃.nhớ Rung là Vibration k à :p
Zack_alex
TÍCH CỰC
10 năm
nhìn thêm thèm iOS5....mong apple tung chảo lẹ để còn có JB cho ae xài
cho hỏi cái phần iMessages: lấy ở đâu thế,mình dùng iphone4 ko thấy đâu, trong cài đặt thì có
ios 5 được tích hơp iMessages luôn đâu cần lấy ở đâu,on nó là được
PS: Mình IP4 cài beta 7 mất luôn facetime khó hiểu thật
bận chỉ cách dùng, mình ko thấy nó hiển thị trên màn hình. bản beta 7 cài trên iphone 4 thấy dùng ok lắm, sóng 3g thỉnh thoảng mất thôi, pin cũng trâu, chạy mượt
Nó nằm trong message lun đó bác. Khi bác gửi tin cho 1 người mà xài ios 5 thì nó sẽ tự đọng chuyển qua imessage khung màu xanh dương. Còn nếu nhắn tin bt thì khung màu xanh lá!
Yes yes, nó Chat wa wifi, dùng Apple ID hoặc eMail. Nếu các iphone thì có thể dùng số lun(đoán)!
Mình Facetime bình thường, ko biết bác như thế nào, mình call giữa ios 5 với 4.3.3 ấy. Giờ người xài 4.3.3 lên 5 lun roài!
Mọi người nói iOS 5 beta 7 bị lỗi ko cấu hình 3g dc,nhưng máy mình vẫn bt 😃,pin xài rất good,mọi thứ đều ổn


Sao bác sung thế. Đưa số Seri máy lên thế này giống như là đang chuẩn bị muốn chết đấy. Bác mau gở xuống đi. Mình khuyên ấy! hoặc bôi đen cái Seri lại!
Cho hỏi nếu là iPad Wifi hay iPod Touch thì làm sao dùng được iMessage?
Vì nó đâu có khe cắm Sim điện thoại mà biết số gửi nhỉ? Hay nó nhw FaceTime. Liên qua ID Apple Mail?
disconect
ĐẠI BÀNG
10 năm
IP 3GS có lên được không các bác ? Nhìn thèm quá
Lên vèo vèo bác ơi nhưng tùy vào máy 3GS bác là World hay Lock thui nhé. Lock thì sợ lên Baseband và ko có Cydia thích hợp để bẻ khóa mạng(hiện chỉ có JB tether). Còn World thì khỏi lo nhưng bác cũng phải tìm hiểu kinh nghiệm mọi người xem nó có bị lên Baseband ko nhé! Chúc bác 1 ngày vui vẻ!
hoang20797
ĐẠI BÀNG
10 năm
được bạn.bt luôn.mình lên rồi.mà hình như có lỗi hay sao.video với music delete thì tự nhiên văng ra ngoài 😔
vô tư đi mình lên rồi máy mình 3gs w sài rất tốt nhé nhưng JB chưa hoàn chỉnh nên mình lại quay về 4.3.3
Ratleback
ĐẠI BÀNG
10 năm
Cho mình hỏi là con 3gs làm sao để up bằng fw 5.0 b7 gốc vậy. Mình up toàn bị lỗi 3194 nên đành phải up bằng fw custom. Phải cái là up bằng cái đấy hình như mất cái chỉnh cellular data. Làm sao bây giờ 😔
mình lúc đầu cài cũng bị vậy, sửa file host không đươc, sau đó cut cái file host ra ngoài destop, thử lại xem, hoặc đổi sang máy tính khác làm. mới lên mình cảm nhận ổn, nhưng có vẻ là nhạc nghe qua loa mình thấy hình như bé đi và nghe ko hay lắm. hôm qua lên cái iphone4 hôm nay định lên cái 3gs mà dow fw hôm nay sao chậm thế toàn báo là 3h mới xong. hôm qua dow hết có 30 phút
Lỗi 3194 là Restore FW cũ bị Apple chặn lại. Chắc do máy Lock nên nó chặn. Mình cài BT bằng Shift + Restore. Bác KT kĩ xem cài itunes 10.5 beta 7 chưa? Hình như chỉ beta 7 mới up lên iOS 5 beta 7 dc. Bày cho bác 1 cách nữa nè. Lên beta 6 hoặc 5 rùi OTA lên nhé!
Ratleback
ĐẠI BÀNG
10 năm
Mình dùng 3gs world mà. Vậy là phải up từ beta 5 hoặc 6 à 🤔
Uhm. Bác chịu khó down beta 6 về rùi OTA lên xem. Trước đó bác KT lại xem mình cài itunes 10.5 beta 7 chưa. Sợ bác chưa cài nên nó báo 3194!
Ratleback
ĐẠI BÀNG
10 năm
Down mỗi itune 10 beta 7 thôi mà. Để cài lại xem sao 🤔
yoyo20
ĐẠI BÀNG
10 năm
bác cho hỏi tấm hình cuối có phải là vào usage mới cho del app đúng không? hay vẫn có thể del app ngoài springboard?
Delete app ngoài Springboard hay trong phần usage đều dc nhưng trong Usage thì nó cho mình coi dung lượng data với app luôn!
disconect
ĐẠI BÀNG
10 năm
Máy IP 3GS lock, old bootrom, hy vọng dùng bản customized vậy
Máy bạn up 4.3.5 hay 5.0b7 đều JB Untethered với Redsn0w 0.9.8b7c nhé.
Link download: http://blog.iphone-dev.org/redsn0w-iOS5
disconect
ĐẠI BÀNG
10 năm
Máy lock có thể dùng ultrasn0w để unlock không các bác nhể
Delete ngoài Springboard bình thường bạn nhé.
Chém bác nhé. Giờ mới biết là iOS 4.3.5 vs iOS 5 beta 7 có JB untethered như bác nói đấy. Đề nghị sửa ngay tránh xôn xao dư luận.

Chém gì? Máy của bạn disconect3Gs Old-BootRom JB Untethered khoẻ re!

Trích: http://blog.iphone-dev.org/redsn0w-iOS5
Update #7b: About 12 hours after we released redsn0w 0.9.8b7 with some improvements for iOS5b6, Apple went and released iOS5b7 (what are the odds of that?!?). Even though that redsn0w could still jailbreak iOS5b7, you needed to point it at the iOS5b6 IPSW to do so. Today’s redsn0w 0.9.8b7b lets you point redsn0w directly at the iOS5b7 IPSW instead.

We’ve also added some overall improvements for old-bootrom 3GS owners (where the 24kpwn exploit applies): on those devices, you can tell redsn0w to untether 4.3.5 and lower, or iOS5b7. Old-bootrom 3GS owners can once again choose custom logos, and/or verbose booting (for the really nerdy iPhone3GS fans out there!). And it allows 4.3.4 or 4.3.5 users to use ultrasn0w again (if they have a compatible baseband).
Last but not least, we fixed some lingering Verizon iPhone4 4.2.10 JB issues.
Have a great Labor Day weekend!

Update #7c: For those 3GS owners with the 06.15 baseband (and only those owners!), version 0.9.8b7c allows you to restore to the stock 4.3.5 IPSW, then simply run redsn0w to jailbreak. (redsn0w has a built-in fixrecovery that will get you past the Error 1015 you’ll see when you try to restore to the stock 4.3.5 IPSW with a 06.15 baseband)
Ratleback
ĐẠI BÀNG
10 năm
Chả hiểu sao máy mình không thể nào mà cài được bản gốc nhỉ. Thử hết tử beta 5 đến beta 7 rồi mà nó bị lỗi là load đến 80% là máy tắt rồi hiện ra cáp đĩa, giống lỗi 1015. BB mình 5.16.05 newbootrom làm sao bây giờ
Sửa file hosts (xóa tất cả các dòng có apple.com) + xóa host.umbrella
Đưa iphone về DFU
rồi rs bình thường
Bạn thử xem có được ko nhé
Máy mình là 3gs bb 5.15.04 chạy FW Ifaith 4.2.1 (do k lưu SHSH 4.2.1). Bây giờ mình muốn lên ios 5 beta được không ? Lên như thế nào và khi muốn về 4.2.1 có được k ? (FW 4.2.1 được build từ ifaith đã signed SHSH)
Lên ios5 và hạ về FW 4.2.1 được build từ ifaith đã signed SHSH bình thường. Lên ios5 thì donw ios5 beta 7 và itunes beta7 ve mà restore.Xem links này có hướng dẫn nè. http://heaveniphone.com/iphone-firmware/39865-huong-dan-update-downgrade-ios-5-0-tren-win.html
Bạn xem lại dùm mình cái link cái. :showoff:. Sao nghe nói lên ios5 phải add UCID gì đó mà.
Sr copy nhầm link, thì quan trọng nhất là add UCID, nói cho dễ hiểu là IP sau khi add UCID sẽ được chạy thử các bản beta để test cho họ đó, còn add UCID thì tìm trong diễn đàn nhờ ae add hộ nhé
http://heaveniphone.com/iphone-firmware/39865-huong-dan-update-downgrade-ios-5-0-tren-win.html
Thấy restore bình thường mà. có phải add ucid gì gì đó đâu ?
Phải add UDID thì apple mới cho vào beta. Tùy vào bản. Năm rồi lúc ra ios 4.2 GM mình đâu cí biết add udid là cái giống gì đâu mà up lên vèo vèo. Cũng khó hiểu!
sao mình cài cái iTunes 10.5 beta 7 thì nge nhạc khaong 10-15 phút thì nó báo lỗi phải mở lại 😔
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019