9 tính năng giúp iPad chinh phục hàng triệu người dùng

minhtuanmobi
17/11/2023 6:45Phản hồi: 0
9 tính năng giúp iPad chinh phục hàng triệu người dùng
Với một màn hình lớn và nhiều tính năng được kết hợp, iPad không đơn thuần chỉ phục vụ cho các nhu cầu về xem phim, chụp ảnh.

Không đơn thuần là máy tính bảng, iPad là những cỗ máy đa năng có thể nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số của bạn. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu cách tận dụng tối đa chiếc iPad mới tinh của bạn nhé.

1. iCloud - Pháp sư đồng bộ hóa

Bạn có một chiếc iPad mới và muốn mọi thứ được đồng bộ mượt mà. Đó chính là lúc iCloud - dịch vụ điện toán đám mây của Apple - phát huy tác dụng. iCloud đảm bảo ảnh, tài liệu và danh bạ luôn được cập nhật mới nhất trên tất cả thiết bị Apple. Khi thiết lập iPad, hãy bật iCloud bằng Apple ID. Như vậy, dữ liệu của bạn sẽ luôn sẵn sàng trên iPad, iPhone, MacBook và thậm chí cả trình duyệt web.

2. Gặp gỡ iPadOS

Giờ thì hãy nói về iPadOS, hệ điều hành dành riêng cho iPad. iPadOS tập trung vào những tính năng bổ sung và khả năng làm nhiều việc cùng lúc. Slide Over, Split View và Picture in Picture - đây chính là những tính năng đa nhiệm bạn cần tận dụng. Khám phá cài đặt iPadOS cụ thể bằng cách vào Cài đặt để tùy biến trải nghiệm iPad của người dùng.

3. Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển (Control Center) trên iPad cho phép bạn truy cập nhanh chóng các chức năng quan trọng như Wi-Fi, Bluetooth và độ sáng màn hình. Muốn tùy biến nó? Hãy vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển.


4. An toàn trên hết

Bảo mật dữ liệu cá nhân là vô cùng quan trọng. Hãy thiết lập mã PIN mạnh, hoặc nếu bạn có mẫu iPad mới hơn, hãy tận dụng sự tiện lợi của Touch ID hoặc Face ID để tăng tính bảo mật. Để đảm bảo iPad luôn thuộc về bạn, hãy bật tính năng "Tìm iPad của tôi" - vũ khí bí mật để xác định vị trí, khóa hoặc xóa dữ liệu thiết bị nếu nó rơi vào tay kẻ xấu.

5. Siri - Trợ lý ảo toàn năng

Siri là trợ lý ảo, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Gọi Siri bằng cụm "Hey Siri" hoặc nhấn nút (tùy theo mẫu iPad). Siri có thể trả lời câu hỏi, đặt lịch nhắc, gửi tin nhắn và thậm chí điều khiển các thiết bị smart home. Vậy nên, hãy thoải mái hỏi Siri nhé!

6. Vô vàn ứng dụng

App Store là kho ứng dụng dành riêng cho người dùng iPhone/iPad. Dù bạn thích sản xuất, sáng tạo, chơi game hay chỉ muốn giải trí, luôn có ứng dụng phù hợp với mọi người. Hãy khám phá các danh mục, đọc đánh giá của người dùng và tìm ứng dụng phù hợp với bạn.

7. Tăng năng suất làm việc

iPad của bạn không chỉ để giải trí, mà còn là cỗ máy mạnh mẽ để làm việc. Các ứng dụng như Pages, Numbers và Keynote của Apple đáp ứng mọi nhu cầu về tài liệu, bảng tính và thuyết trình. Nâng tầm trải nghiệm ghi chú với Notability, GoodNotes. Cần xử lý tài liệu công việc? Microsoft Office luôn sẵn sàng hỗ trợ.

8. Đa nhiệm như một chuyên gia

iPadOS đưa khả năng đa nhiệm lên một tầm cao mới với Split View và Slide Over. Muốn mở hai ứng dụng cùng lúc? Dùng Split View. Cần mở nhanh một ứng dụng phụ? Slide Over chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy tận dụng hết tiềm năng đa nhiệm trên iPad nhé.

9. Cập nhật liên tục

Apple liên tục cho ra đời các bản cập nhật mới, mang lại tính năng, tăng cường bảo mật và cải thiện hiệu năng. Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để iPad hoạt động mượt mà.

iPad mới của bạn không chỉ đơn thuần là một máy tính bảng; nó là cánh cửa dẫn đến vô vàn khả năng. Khám phá các tính năng, tùy chỉnh cài đặt và tìm ứng dụng phù hợp với bạn. Dù làm việc hay giải trí, iPad sẽ giúp đơn giản hóa công việc và làm cho mỗi ngày trở nên thú vị hơn. Hãy tận hưởng iPad và để nó nâng tầm trải nghiệm công nghệ của bạn nhé!

Tác giả: kayden | Minh Tuấn Mobile

Quảng cáo

Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019