TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


9 xu hướng du lịch năm 2021: phụ nữ đi du lịch nhiều hơn, du lịch “xanh” và nội địa tăng,…
Rất hay và hữu ích!/5 người
Rubi Lee
4 thángBình luận: 31
9 xu hướng du lịch năm 2021: phụ nữ đi du lịch nhiều hơn, du lịch “xanh” và nội địa tăng,…
Năm 2020 vừa qua là một năm quá thách thức với nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp du lịch. Tuy nhiên, cũng chính đại dịch đã thúc đẩy nhiều loại hình và xu hướng mới phát triển hơn buộc các nhà làm du lịch phải liên tục thay đổi và thích ứng kịp với nhu cầu của du khách. Dưới đây là 9 xu hướng du lịch năm 2021 được tổng hợp bởi trang Rough Guides, nhà xuất bản chuyên về lĩnh vực du lịch ở Anh.

1.Du lịch bền vững


Cụm từ du lịch bền vững không hẳn là một thuật ngữ mới, nhưng giờ đây chúng càng đóng vai trò quan trọng khi ngày càng nhiều du khách quan tâm vào những giá trị thực tế và lâu dài. Dự đoán vào năm 2021, xu hướng du lịch “xanh” sẽ lên ngôi và được nhiều người lựa chọn. Đồng thời nhu cầu sống “xanh” tăng cao cũng sẽ góp phần thúc đẩy các bên liên quan thay đổi và đưa ra nhiều sự lựa chọn xanh hơn để đáp ứng nhu cầu mới này. Để mình giải thích thêm về du lịch “xanh” là gì? Có thể hiệu đơn giản đây là loại hình dựa vào tự nhiên và ưu tiên sử dụng các dịch vụ sản phẩm thân thiện với môi trường để góp phần vào nỗ lực bảo tồn thiên nhiên của địa phương.

du-lich--5.jpg

Ngoài ra, xu hướng bay cũng sẽ thay đổi, theo đó du khách sẽ cân nhắc lựa chọn những chuyến bay thẳng, thời gian ngắn và máy bay tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ chia sẻ phương tiện di chuyển, thuê xe điện,… cũng sẽ được quan tâm nhiều hơn. Rough Guides cũng khuyên du khách nên hạn chế bay và dành nhiều thời gian ở tại một điểm đến để thúc đẩy và tạo thêm thu nhập cho người dân nơi đó, đồng thời nên ưu tiên các dịch vụ thân thiện với môi trường.

Quảng cáo


2. Lượng du khách nữ đi du lịch sẽ nhiều hơn


du-lich--7.jpg

Vào năm 2021, nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có sự gia tăng số lượng du khách nữ đi du lịch một mình cũng như phụ nữ sẽ giữ các vai trò lãnh đạo hay làm chủ doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên đáng kể. Điều đó có nghĩa là số tour du lịch và điểm đến sẽ được hướng đến tối tượng khách hàng tiềm năng này tăng lên. Cùng với đó, nhiều du khách đã nhận thức rõ hơn về những giá trị mà các cuộc hành trình mang lại và sẵn sàng để khám phá dù chỉ một mình.

3. Du lịch nội địa


du-lich--6.jpg

Dưới tác động của đại dịch năm nay, chưa bao giờ việc đi lại giữa các nước lại bị hạn chế và khó khăn như thế. Dựa vào tình hình hiện nay, nhu cầu nội địa trong năm 2021 dự đoán sẽ tăng cao hơn trước. Cùng với nhiều chương trình kích cầu du lịch nội địa diễn ra, sẽ ngày càng nhiều du khách quyết định khám phá những danh lam thắng cảnh trong nước hơn thay vì lựa chọn ra nước ngoài như trước đây.

4. Nghiên cứu nhiều hơn về chuyến đi


du-lich--4-2.jpg

Trong tình trạng diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hầu hết du khách trước mỗi chuyến đi đều sẽ dành nhiều thời gian hơn về việc nghiên cứu trước khi quyết định đặt vé máy bay và phòng khách sạn. Nhờ vậy, họ lại có thêm thói quen cập nhật và tìm hiểu thông tin về điểm đến, cũng như các biện pháp phòng dịch, mức độ an toàn,… tại địa phương để đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Điều này cũng có nghĩa các công ty du lịch sẽ phải thay đổi hình thức quảng bá để thu hút thêm nhiều sự chú ý của du khách.

5. Các chính sách sẽ linh hoạt hơn

Quảng cáo


Như đã đề cập từ trước, trong thời điểm mà mọi kế hoạch dường như không còn phù hợp và các hạn chế có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào, du khách sẽ ưu tiên lựa chọn các doanh nghiệp, dịch vụ có nhiều chính sách linh hoạt hơn. Chẳng hạn như chính sách thay đổi ngày giờ bay, huỷ đặt phòng vào phút cuối, huỷ vé không mất hoàn toàn chí phí,… Hiện nay, nhiều công ty du lịch, hãng hàng không đều đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng để thu hút khách hàng. Ví dụ như trường hợp của gia đình mình dự định sẽ đi du lịch trong dịp Tết này, nhưng vì tình hình dịch lại diễn biến khá phức tạp, mình được công ty du lịch hỗ trợ đổi địa điểm đến hoặc được bảo lưu lại chi phí để có thể sử dụng sau.

6. Gia tăng các chuyến du lịch tự túc


du-lich--9.jpg

Du khách đang dần chuyển sang các chuyến du lịch tự do và không còn thích bị gò bò trong một lịch trình cụ thể. Loại hình du lịch này thì không còn quá mới và xa lạ, ưu điểm của kiểu du lịch này là có thêm trải nghiệm cá nhân, tự do khám phá và làm chủ được thời gian nhiều hơn. Đa phần các bạn trẻ thường chọn cách đi này với bạn bè của mình. Còn ở kiểu truyền thống du lịch theo tour thì phù hợp với những dạng gia đình và lứa tuổi lớn hơn bởi không cần phải lo lắng và lên kế hoạch nhiều, vừa an toàn lại vừa có người chia sẻ thông tin với mình.

7. Du lịch chậm


du-lich--2-2.jpg

Dưới sự phát triển và áp lực từ công việc cuộc sống đã làm nhiều người trẻ tuổi mong muốn tìm đến các vùng đất yên tĩnh và thư giãn hơn, cùng với đó là những người già về hưu cũng có cùng một nhu cầu như thế. Tất cả họ đều là những đối tượng chính khiến nhu cầu về các chuyến đi chậm tăng nhiều hơn. Tất nhiên loại hình du lịch chậm này cũng kéo theo sự thay đổi nhiều trong các dịch vụ khác, chẳng hạn như khu nghỉ mát, homestay sẽ được ưu ái hơn khách sạn bởi chi phí khi cư trú lâu dài sẽ thấp hơn, những điểm đến thiên nhiên cũng sẽ là lựa chọn tốt cho đầu óc thư giãn,…

Quảng cáo


8. Du lịch gia đình


[​IMG]

Với việc nhiều gia đình bị chia cắt vào năm 2020 vừa qua, Rough Guides dự đoán năm 2021 sẽ có nhiều chuyến du lịch gia đình được diễn ra hơn. Tuy nhiên các thế hệ trong gia đình đi du lịch cùng nhau sẽ có những nhu cầu và mục đích khác nhau, vì thế hãy tìm những nơi có thể phù hợp cho nhiều đối tượng gia đình để chuyến đi diễn ra vui vẻ hơn.

9. Chính sách về bảo hiểm và các dịch vụ liên quan đến sức khoẻ


nha-trang-8.jpg

Mặc dù vaccine đang được đưa vào sản xuất thế nhưng để vaccine được phổ biến và tiếp cận đến mọi người thì vẫn cần một khoảng thời gian nữa. Vì vậy, chúng ta luôn phải thực hiện theo sự chỉ dẫn của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn cho cả chúng ta và gia đình. Khi đi du lịch cũng thế, chúng ta cần phải tìm hiểu và thực hiện tốt công tác phòng dịch ở điểm đến để chuyến đi được an toàn và vui vẻ.

Theo Roughguides
Rất hay và hữu ích!/5 người
nhìn tấm ảnh du lịch chậm của Rubi mà muốn cắn 1 cái vào má nha 😆) hí hí
Hun cái nè
@imBinhh_ Đúng là nhìn vào ảnh đó chỉ muốn đi chậm lại...
Du lịch tâm linh không thấy nhắc đến nhỉ
@tuantran203 Du lịch tâm linh tạch ngay từ Tết rồi
Nom tình hình dịch bệnh hiện nay thì ngành du lịch của VN cũng như thế giới sẽ còn bị trì trệ & ảnh hưởng nặng nề chán 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình đi rất nhiều, có khi đi mấy tháng và có những năm ở ks nhiều hơn ở nhà. Toàn quanh quẩn khắp đất nước VN, ko như gia đình mình bên nước ngoài, dành hẳn thanh xuân để đi phiêu bạt thế giới và dừng chân ở 1 nơi nào đó xa xôi, hẻo lánh. Thật thổ thẹn so với truyền thống.
Có đi dc đâu đâu mà chả phải đi nội địa
Tui làm du lịch và năm nay khá hơn nên vẫn đang đc ở nhà du lịch qua màn ảnh nhỏ. Du lịch tự túc là minh chứng cho tư duy cũng như nhận thức của người tiêu dùng cao hơn nhưng trong giai đoạn khó khăn thì xu hướng này vô tình sẽ làm khó khăn hơn cho các cty lữ hành (vốn là cầu nối dịch vụ).
@COVID-19 CHN Mấy công ty du lịch dắt khách đi vào mấy quán ế làm ăn chán ngắt để chia hoa hồng chứ tốt lành gì. Khám phá được gì văn hóa chỗ du lịch đâu. Vì khách không biết nên họ mới chọn tour. Biết rồi thì tự đi để khám phá văn hóa có tốt hơn không.
@makeitmine Khi ko rõ ngành nghề khác thì ko nên phán bừa như vậy, hài lắm bạn.
@COVID-19 CHN Thế mình có nói sai không ? Có trải nghiệm rồi mới nói
@makeitmine Du lịch có rất nhiều loại hình tour, chất lượng tour...khi bạn tham gia chương trình đó, bạn có đọc ctr ko? Điểm bạn vào ko ai bắt buộc bạn phải mua sắm bất cứ thứ j, bạn tham quan đi về sinh rồi cũng ko ai nói j bạn. Thêm nữa điểm bạn vào chưa hẳn cty du lịch sắp xếp, đó có thể là lái xe, hdv trên đường đi họ cho đoàn vô... Để tạo lên 1 tour có giá thành phù hợp cần liên kết rất nhiều đơn vị. Khách muốn giá hợp lý,ok! Nhưng bạn sẽ phải hợp tác. Nếu bạn muốn tour chất lượng cao, các cty phục vụ đc bạn hết. Bạn chỉ cần chi tiền...Theo tour tức là bạn phải theo lộ trình định sẵn, bó khác với bạn đi du lịch tự túc, bạn phải lo từ a đến z, chắc j bạn đã có thời gian rảnh. 1 vài ng thì ok nhưng nếu 20,30 người sẽ là chuyện khác. Để nói thì sẽ rất dài nhưng chốt lại trước khi bạn đặt tour hãy xem ctr và hãy đặt câu hỏi cho những vde bạn thắc mắc. Nhân viên họ sẽ tư vấn cho bạn
Phụ nữ đi du lịch nhiều hơn nhưng đàn ông trả tiền nhiều hơn
tyhn
CAO CẤP
2 tháng
@soigiatremang
Cười vô mặt
Tấm có Ruby chụp xoá phông đẹp ghê 😁
@vn_ninja Background đẹp xoá nhẹ nhẹ nó càng đẹp
A Hoàng
TÍCH CỰC
2 tháng
Đi Quảng Bình mà không xuống động “Thiên Đường” thì hơi phí nhỉ ?
dntphuc
TÍCH CỰC
2 tháng
@A Hoàng Giá vé vào tham quan hơi cao 😁
Nhưng bù lại thì đẹp hơn và cũng không tốn phí thuê thuyền vào như Động Phong Nha.
20210328_093841.jpg
@dntphuc Đi bộ thấy mẹ luôn chứ k ngồi thuyền cái gì
dntphuc
TÍCH CỰC
2 tháng
@Phan Chi Dung Vận động tí cho khoẻ chứ bác.

Còn chặng mạo hiểm đi bộ hẳn 7km cơ mà 😁
mq091109
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Du lịch nội địa là một xu hướng
He he. Đungs là xu hướng luôn
Du lịch gì tầm này hơn 1 năm ở nhà rồi 😆
Chưa có tiền đi
mới đi Pleiku về, nhiều cái bổ ích ghê: đi coi được cái thuỷ điện ialy, đến mấy nhà thờ của Đồng Bào
nhìn là muốn đi liền mà đầu tiên thì chưa có
Đà Nẵng cứ hú em
Đàn ông cày sấp mặt chứ. Phái Nữ giờ phải thế chứ 😃
mùa dịch này đi du lịch sướng vãi. Vắng nên tận hưởng quá đã. Chỉ mệt là mấy khu ăn uống vs hoạt động nó đóng cửa sớm hoặc đóng luôn
Phụ nữ đi du lịch nhiều hơn vì:
1. Lương phụ nữ ngày càng cao.
2. Đàn ông đang nai lưng ra làm để cưới vợ.
Im lặng đi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019