TTBC23

TTBC23


Adobe phát hiện được người dùng sử dụng phần mềm lậu, cho 10 ngày gia hạn, tặng thêm ưu đãi

Pnghuy
6/9/2023 12:23Phản hồi: 187
Adobe phát hiện được người dùng sử dụng phần mềm lậu, cho 10 ngày gia hạn, tặng thêm ưu đãi
Việc sử dụng các phần mềm lậu, phần mềm không chính hãng hoặc bị bẻ khoá là hành vi không đúng, với Adobe điều đó cũng không ngoại lệ. Hãng đã đăng tải thông tin về việc cho người dùng những ưu đãi hơn 25% (giảm giá) để sử dụng các phần mềm chính hãng, được hỗ trợ đầy đủ từ Adobe, đồng thời cho người dùng 10 ngày để điều chỉnh trước khi khoá luôn cả phần mềm bị bẻ khoá đó.
Screenshot 2023-09-06 at 18.58.43.png
Trên website của Adobe, hãng có nói rõ về vấn đề này. Mười ngày và sau đó mọi cố gắng sử dụng ứng dụng đó (bị bẻ khoá) sẽ đều bị chặn. Một số ảnh chụp màn hình cho thấy một thông báo hiển thị khi mở ứng dụng Adobe bị bẻ khoá, ngay cả khi không đăng nhập vào tài khoản Adobe.

Hình ảnh chụp màn hình về việc Adobe phát hiện Photoshop bị bẻ khoá.
12-050923-161527-800-resize.jpg

Việc sử dụng phần mềm lậu, phần mềm bị bẻ khoá có nhiều rủi ro về an ninh mạng, nguy cơ dữ liệu của anh em bị đánh cắp, khi bên trong những công cụ bẻ khoá phần mềm sẽ đi kèm với mã độc. Gần đây anh em cũng thấy nhiều vụ việc xảy ra rồi.

Biện pháp duy nhất là anh em nên sử dụng những phần mềm chính hãng, để vừa có sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà phát triển, vừa có được những bản vá kịp thời nếu có lỗ hổng bảo mật được phát hiện, dữ liệu của anh em cũng được an toàn hơn.

Anh em có thể tham khảo thêm tại đây.

Thủ thuật: Mình tạo ra 80% bức ảnh này bằng AI của Photoshop

Photoshop Beta đang thực sự gây sốt với khả năng xử lý AI của mình và giờ đây anh em có thể làm rất nhiều trò vui với nó. Ngoài xoá vật thể, anh em có thể mở rộng khung hình, chèn bất cứ thứ gì mình thích, phần việc còn lại để AI lo.
tinhte.vn
187 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ở VN rất nhiều người lên án kẻ cắp. Nhưng chưa từng bỏ tiền mua phần mềm nào. Rồi chửi ông Tây bà lông sống k ra gì .
@haobcyqhdvb Hình như định nghĩa doanh nghiệp SMEs nó còn phụ thuộc vào cả doanh thu nữa chứ ko chỉ ở số lượng staff bác ạ.
@riruan Nếu phần mềm quá mắc thì mình sẽ tìm giải pháp thay thế, chứ rẻ rẻ thì mua ủng hộ người làm ra phần mềm luôn, với lại có những thứ mình thấy thay thế nó ko tốt bằng cái tốn tiền, ví dụ: phần mềm IDM, mình tìm đủ giải pháp nhưng ko có cái nào ngon như IDM nên mình quyết định mua luôn, tốn 500k mà xài bản quyền phần mềm mình thích, được nâng cấp hầu như mỗi tháng, mua đến nay cũng 10 năm rồi, thấy xứng đáng.
riruan
TÍCH CỰC
3 tháng
@hellothienthach FOSS hơn trả phí chứ? Nó là sản phẩm của cộng đồng, miễn phí, đc công khai mã nguồn, ko thu thập/theo dõi. Nhiều phần mềm ko thể thay thế như Ps mới nên mua.
Còn IDM giờ ít người cần trừ khi thím chuyên làm công việc tải file vì mạng mẽo giờ toàn fiber >100Mbps hết rồi, có phải dây đồng adsl ngày xưa đâu.
@dccuong cái đó gọi là sai sót kỹ thuật hay nhân lực hay bì rò rỉ gì. Và dĩ nhiên bí mật rồi nếu không bắt tận tay day tận trán. Như Covis có mật báo là...mà chả có chứng cứ nên chả biết thật hư. Giống ngoại tình ko bắt tận giường, cả thế giới nói cũng chả có giá trị vậy.
Nói 10 ngày chứ 10p sau cái bang đã giải độc
Ủng hộ mạnh tay với cờ rắc, chục năm trước còn đem cái nghèo ra biện hộ chứ giờ ko thể bào chữa đc 😁
vudat102
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mainhiiii Haha thì đa số cty VN đều như vậy nha.
Tại bạn ở trên nói cái mà Iphone mua được thì bản quyền mua được.
Nói đến cái "nghèo", Thật sự là vùng mình còn nghèo lắm bạn à.
@vudat102 tôi chẳng cần biết ng khác thế nào, vì với tôi ngươid khác sai mình sai cũng ko việc gì cả là tư tưởng lạ kỳ. trước có 1 lần tôi làm cái dự án nhỏ, làm đúng 1 lần, cty ko có bản quyền adobe tôi cũng tự móc túi ra mua bản quyền, tiền thưởng - tiền bản quyền lãi đúng 3tr mà mất nửa tháng làm =))
vudat102
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@huykhanh95hup bạn nói cá nhân bạn, mình đang nói tập thể mà. Tập thể thì họ còn bao gồm nhiều chi phí vận hành trong đó nữa.
Mình đâu nói bản thân mình đâu.
và mình đang nói tới cả microsoft, Muốn chạy được adobe thì cài win trước á bạn.
Mac ko cài win nhưng chi phí mua Mac nó đã bao gồm MacOS trong đó rồi.
mainhiiii
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vudat102 vùng mình còn nghèo? Ai bảo thế, ông nói cty ông ko đóng tiền mua bản quyền rồi đổ lỗi vùng ông nghèo? Ông ở đâu mà bảo nghèo nhỉ? Thôn quê?
Nhiều người đi nhậu 1 lần vài triệu bạc, trong khi đó phần mềm dùng để kiếm cơm lại không mua được mà đi sài lậu.
mainhiiii
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@DươngCa L.Au thật ra chẳng có cty nên nào dùng win ..... cả, đặc biệt trường hợp như bạn nói thì xem lại
@DươngCa L.Au gớm tui nè , trên máy ko có cái gì lậu hết , win + 365 + spo + netflix + gg b + youtube + adobe + AI
@DươngCa L.Au Đừng vơ đũa cả nắm, người như bạn chỉ là thiểu số thôi, chứ ai cũng như bạn thì mấy cty dẹp mẹ nó hết rồi.
Screenshot-20230907-101936-Gmail.jpg
@hellothienthach Nhiều người nghĩ ai cũng như họ 😆
Sài chùa mà tự hào lắm
Công nhận dùng phần mềm lậu chẳng hay ho gì thật. Nếu có tài chính mà dùng lậu thì rất tội lỗi. Nếu không có đủ ngân sách thì kiếm mấy phần mềm miễn phí nguồn mở ý. Ví như Photoshop có thể dùng Paint. NET thay thế cũng ổn.
@o2neorobin Windows thì nên mua. Có những chỗ bán Windows giá rẻ, hơn nữa giờ mua máy đều cài sẵn Windows bản quyền rồi. Còn các phần mềm chuyên dụng khác mới căng, giá đắt hơn nhiều so với Windows nhưng có thể dùng các phần mềm nguồn mở dùng thay được phần nào.
@lhdtt LibreOffice giờ được các cơ quan nhà nước ở rất nhiều nơi trên thế giới triển khai rồi mà.
@lhdtt Làm gì cho khổ dị. Adobe mắc chứ office rẻ bèo mà được 1TB lưu trữ cũng ngon lắm. Giờ mua gói cá nhân chỗ rẻ cũng 900k, nên mình chỉ bạn cách xài cực rẻ. 1 là mua chung, chỉ có 299k/ năm (tính ra có 25k, thua ly trà sữa)🤣. 2 là canh mấy đợt Samsung bán điện thoại mới, bạn lên các hội nhóm Facebook săn code do mấy bạn mua điện thoại được tặng mã nên bán lại, mình mua có 100k/ mã nên mua 5 mã xài 5 năm (Microsoft cho tối đa 5 năm ah, ko add thêm được đâu). Cái gì mắc chứ Office rẻ cực kỳ, mà được 1TB lưu trữ.
Screenshot-20230907-194403-Chrome.jpg
lhdtt
CAO CẤP
3 tháng
@hellothienthach Ý là máy cá nhân cũng ít xài á, chứ máy mà kiếm tiền hiển nhiên phải mua đồ xịn mà hít rồi
tukan2006
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thấy có mấy chỗ bán khoảng 1tr VNĐ Full app 1 năm thì có tin tưởng được không anh em
ht12
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@tukan2006 Đợt đó mình dính đòn nè, mấy chỗ bán trả tiền lại vì tự nhiên adobe khóa hết mấy tài khoản kiểu đó ko xài đc nữa, mất bản quyền
Anpen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ht12 ngon, còn được trả lại tiền.
@ngtrongtri đợt trước du học qua bên thổ mua có 100k thôi à, về nghịch linh tinh chút bán lại 700k =)). giờ nó fix rồi ko có giá thế nữa
@ngtrongtri Bác có thể share chỗ mua qua tin nhắn giúp em được chứ ạ, em định nhắn hỏi bác nhưng ấn vào nó báo không nhắn được ạ.
dovanpho
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đã là máy tính phục vụ công việc, thì không dám cài phần mềm lạ luôn. Cài vào ăn ransomware thì vỡ mồm.
trước sau gì thằng này cũng đắp chiếu: chĩ là sớm hay muộn thôi: cái kiễu ăn dày này ko hay đâu
@MoonBreathing Quan trọng nhất là PTS, AI, LR.
Thay thế đều có cả.
@Nguyễn Đình Minh Thi đúng là PTS AI LR thay thế đều có, nhưng Adobe đã có những bước tiến rất nhanh và mạnh trong năm nay, điển hình là ứng dụng IA trong chỉnh ảnh - thứ mà không có ứng dụng nào thay thế được. Mình đang dùng Lumina NEO, cũng tiên phong AI nhưng không bằng Pts AI mới.
@PhươngNguyễn (GaRiHp) Con cháu ông nó sẽ dùng PTS để chỉnh hình thờ cho vợ chồng ông đấy 😆
@Nguyễn Đình Minh Thi Thế thay dc chưa, adobe chuyển sp của họ sang subs vs giá k hề rẻ và bây h doanh thu tăng theo năm. 😃
Nếu có tài chính mà vẫn dùng lậu thì toàn là bọn muốn húp free, ăn bánh k muốn trả tiền, thiếu sự tự trọng. Có cho 100 ngày gia hạn, giảm giá 50% thì bọn chúng vẫn thà dùng lậu thôi. Non sông dễ đổi bản tính khó dời😃
@MoonBreathing dùng để học hành, tập tành cho biết dùng thì lậu cũng được. nhưng đã dùng nó kiếm tiền thì thôi mua bản quyền =))
Có chỗ nào mua giá rẻ nhất k nhỉ , mua 1 năm xài cho đã
@hoanglong0712 Không có. Tất cả những chổ bán “all app” với giá chỉ 1 ~ 2tr thì hoặc là CC chùa, hoặc là thêm người dùng ngoại lai vào tài khoản business trái luật. Bị phát hiện thì coi như mất tiền. Hiện nay Adobe đã hỗ trợ mua Creative Cloud chính hãng tại thị trường VN trực tiếp trên website của hãng mà không cần thông qua đơn vị phân phối như trước nữa.
@Penguin Pingu Lỗi thì bên bán hoàn tiền chứ người ta có quỵt tiền đâu mà bác bảo mất.
Mua rẻ thì thiếu gì cách mua rẻ. Vd như du học sang Li Băng mà mua 😌
@Penguin Pingu mà mắc quá - tới gần 10tr 1 năm cho bộ Cloud lận
@Béo Béo Chaizo Xài gì mua đó chứ hãng nó có kêu bác mua hết đâu 😁. Ví dụ chỉ xài Photoshop thì mua lẻ thằng Photoshop hoặc có cả Lightroom thì mua cái Photography Plan là đủ rồi.
Thế muốn mua giảm giá điều đầu tiên chúng ta cần làm là cài bản lậu và sau đó Adobe sẽ phát hiện và cho giảm giá.
lhdtt
CAO CẤP
3 tháng
@TRUNGKIENVEVO Đỉnh của chíp
Nếu dùng nó làm ra tiền thì mua bản quyền là chuẩn rồi. Giờ cũng không đắt lắm.
Thật ra không ai muốn xài lậu cả, nhưng bọn adobe và bọn autodesk là những kẻ ăn dày nhất. Nhiều người chỉ muốn dùng những bản cũ hơn không chịu bán cứ ép dùng những bản mới với những chức năng không bao giờ xài tới. Bỏ luôn license vĩnh viễn mà chỉ tính thuê bao theo năm. Muốn ăn tiền người dùng suốt đời. Cứ bán như windows và office bản offline của microsoft. Tâm lý người dùng chỉ muốn mua 1 lần dùng vĩnh viễn. Adobe giờ cũng nhiều phần mềm có thể tạm thay thế với giá rẻ hơn nhiều. Autodesk thì có Corel Cad , NanoCad, sketchup...
@lamchelseafan Autodesk là thằng đẻ ra vụ thuê bao và thế là cả ngành phần mềm nó học theo... 🤣.
@Thienhai630 Ở đây chỉ nói thằng photoshop cạy thế độc quyền để hét giá cao . Nhiều người cũng chẳng cần dùng hết chức năng của photoshop mới sau này, nhưng nó lại đếch chịu bán những bản cs2,3,4,5,6 cũ mà đòi phải mua bản mới .
@warmboy24 Quan trọng là cái ngành này kiếm tiền nó dễ. Cứ phân lô bán nền giá đất tiền tỷ mà vẽ cad 2D không bản quyền nó mất uy tín. Thế là phải mua với chi phí đắt đỏ rồi chia về chi phí khấu hao 😁
@lamchelseafan càng nói càng lộ cái dốt. độc quyền ở chỗ nào khi có nhiều phần mềm thay thế? Câu trước đá câu sau vậy
Người dùng không xài hết chức năng của nó, thì kiếm cái phần mềm nào đơn giản cơ bản ấy mà dùng. Sao cứ phải xài photoshop?
Đòi mua bản cũ, buồn cười, kêu samsung đi bán điện thoại note 1, apple đi bán iphone 1 xem, xem nhân viên nó có cười thối mũi không
Câu trên thì thể hiện vừa nghèo vừa hèn. Câu dưới cmt thì thể hiện thêm được độ dốt nữa. Thua
Pháp sư Trung hoa, Nga ngố đâu rồi chưa thấy vào phù phép nhễ 🤣. Mấy cái này chạy offline toàn thời gian thì các pháp sư bẻ cái rụp ấy mà 🤣
@baotuan Vẫn có cách ..... mà.
QuynhVir
ĐẠI BÀNG
3 tháng
chỉ dám sub gói Photography Plan để xài Photoshop và Lightroom, mấy thứ còn lại xài đồ Apple trả tiền một lần cho khoẻ, After Effect thay bằng Motion, Premiere Pro thay bằng Final Cut Pro
Mình toàn dùng adobe full ..... mười năm nay...hic hic
ntherol
TÍCH CỰC
3 tháng
Vậy ta nên sử dụng lậu, quá lời. Xài thoải mái đến khi bị phát hiện, +10 ngày + trả 75% giá. Thay vì trả 100% và sử dụng đúng khung Adobe cho. Cảm ơn Adobe.
đến tận bây giờ vẫn chưa có bộ phần mềm nào thay thế dc pts nhỉ?
Im lặng đi
@kehuydietngo thật sự muốn tìm mà tìm k có, pts mắc quá, mình dùng cơ bản thôi, kiềm kiếm được chi cho adobe cá nhân chi không nổi
Giờ còn ai dùng phần mềm lậu đâu mà thông báo vậy, họ dùng bản quyền hết rồi. Việt Nam giờ tử tế văn minh lắm rồi đó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019