Ae cho mình hỏi là có công tắc thông minh để điều khiển hệ thống đèn trần như vậy chưa? Hệ thống...
redhawk7
10 tháng trướcBình luận: 20Lượt xem: 351
Ae cho mình hỏi là có công tắc thông minh để điều khiển hệ thống đèn trần như vậy chưa? Hệ thống đèn nhà mình khoảng 5 - 10 cái (tùy phòng ngủ và phòng khách). Những cái Broadlink, loa Google, phần mềm thì mình tự setup sau. Cảm ơn ae.
IMG_1490.jpg
Kiếm cái công tắc thông minh thay thế công tắc cũ là được thôi mà bác
Bạn thay công tắc hiện tại đang sử dụng = mấy loại công tắc kết nối với wifi có hỗ trợ GG Assistant như hãng Javis được giới thiệu trên tinhte
Bạn có nhu cầu gì đặc biệt à?
Bác l33n shopee tìm mua công tắc thông minh là xong.hàng vn có javis nhưng giá chát lắm nên chơi hàng khựa rẻ bằng nửa
@dghbcjh Giờ GG đang sắp đièu khiển được công tắc bằng tiếng Việt rồi. Mấy hãng smarthome TQ mà bị GG cắt dịch vụ thì anh em sài hàng TQ cũng căng đấy ạ. Nhưng chắc mấy hãng nhỏ chưa bị để ý đến.
@kamat Bạn nên đưa ra bằng chứng thuyết phục hơn, bạn đang dùng hãng nào Việt hay TQ, ưu nhược ra sao?
mình đang xài javis nè, thấy bth mà ta?
sài soonoff ik
mình đang xài bình thường mà, nhà mình dùng toàn đèn này thôi, ko lắp bóng dài 😆
Công tắc thông dụng dòng tải cho phép làm việc bình thường theo nhà chế tạo là 10A tương đương với 2200w, tuy nhiên khi sử dụng nên ở mức 70% tải để đảm bảo tuổi thọ làm việc của công tắc tương đương với khoảng 1500w hay = 10 bóng 15w. Vậy bác cứ lắp vô tư đi nhé!
@Quang Minh GL Mấy cái đèn này là bóng 15W hả bạn? Mình tháo thử ra xem thì không có thông tin gì về điện năng (hàng Trung Quốc).
Dàn đèn phòng khách nhà mình 14 bóng = 2100W rồi nên đang tìm con nào tải cao một chút. Bạn có biết con nào ngon không? Cảm ơn bạn.
@redhawk7 Xin lỗi, mình tính ẩu quá nên nhầm lẫn. Bạn xem phía đuôi bóng có ghi công suất rồi nhân với số bóng ra công suất tổng. Nếu nhỏ hơn 2200w là lắp được bất kỳ công tắc nào vì tối thiểu công tắc cũng đã là 2200w. Tuy nhiên với số lượng 14 bóng, bạn nên chia ra thành 2 công tắc để sử dụng cho an toàn. Hiện nay bóng Led đã phổ biến và công suất thấp, giá thành cũng dễ chịu. Bạn nên đổi qua bóng Led xài thích hợp hơn.
@Quang Minh GL Cảm ơn bạn đã tư vấn. Cái đèn LED 3 chế độ màu này có 7W bạn ạ => 14 * 7 = 98W thì công tắc nó cân tốt 😁
Cách đây khoảng một năm trước mình có lọ mọ tìm hiểu thì hồi đấy các công tắc nó chưa chịu tải được. Giờ ae dùng ok thì mình cũng tiến hành nâng cấp nhà mình thôi 😁 Cảm ơn ae đã tư vấn.
Javis hạ giá 400k/1 sp công tắc chưa chắc mình đã dùng, vì sao các bạn hãy so sánh nền với nền tảng ewelink và đặc biệt là tuya (www.tuya.com) xem, thiết bị họ rất phong phú thiết bị điện, an ninh, rèm tự động, led thông minh...
Mình thấy 1 số seller Javis tư vấn cho khách hàng chưa chuẩn như 2 nền tảng ewelink , tuya có sever ở Trung Quốc thì nên xem lại sever và xử lý lệnh của Javis bằng bao nhiêu phần của họ , hiện tại server của các bạn quản lý được bao nhiêu thiết bị so với họ.
Đừng để khách hàng ngộ nhận điều này.
Mặc dù rất muốn ủng hộ sản phẩm của Việt Nam nhưng giá thành quá cao, sản phẩm chưa đa dạng, hệ sinh thái chưa được kiểm chứng, chưa khai thác tối đa để đứng được trên vai 2 ngã khổng lồ Google và Amazon mà điều này các nhà sản xuất Trung Quốc đã làm được.
Chợt nhớ lại vào năm 2014 Bkav tuyên bố đi trước các ông lớn công nghệ trên thế giới về thiêt bị nhà thông minh 10 năm, sau đó thấy im bặt. Và bây giờ thì sao?
Nếu không học được họ để đầu tư R&D sản phẩm phục vụ khách hàng một cách hợp lý nhất thì không nên chê bai họ khi chưa có ưu điểm gi hơn họ cả trừ khi chứng minh được sản phẩm vượt trội họ về phần cứng, phần mềm, hệ sinh thái, giá cả.
Mình sẽ rất ủng hộ sản phẩm VN nếu so sánh tương về chất lượng phần cứng, dịch vụ phần mềm , nền tảng hệ sinh thái hỗ trợ người dùng, giá cả so với sản phẩm từ TQ là tương đương.
100% sẽ ủng hộ VN.
@hungcvc Bác nói chuẩn rồi. Cũng tham khảo các thương hiệu để sử dụng mà thấy các thương hiệu Việt giá cao hơn hắn gấp đôi. Nếu là các công trình vốn ngoài thì ưu tiên hàng Việt Nam để thúc đẩy sản xuất nhưng đây là gia đình mình, nhà mình, túi tiền mình. Cái nào rẻ, đa dạng, hỗ trợ tốt mà chất lượng là mình chơi thôi.
@hungcvc Mình cũng dùng sản phẩm của Javis được mấy tháng rồi và thấy khá hài lòng. Trước đó mình cũng đã sử dụng một số công của TQ như Sonoff hay Tuya nhưng thấy server thỉnh thoảng bị chập chờn đặc biệt những đợt cá mập cắn cáp. Từ lúc sử dụng đến giờ mình thấy điều khiển qua app Javis gần như tức thời vì server ở VN. Mình cũng điều khiển được qua loa Google bình thường. Nghe nói đội ngũ phát triển của Javis khá tốt, họ còn làm cả loa thông minh tiếng Việt và tích hợp được cả Home Assistant vào cloud của họ nên hệ sinh thái mở rộng cũng rất lớn chứ không đóng như 1 số công ty khác.
@hungcvc Các sản phẩm khác của VN như BKAV hay Lumi thì giá quá cao mà lại hỗ trợ ít sản phẩm nên mình cũng chưa thử. Đợt này đang chiến tranh lạnh giữa Mỹ và TQ vụ Huawei và một số anh em chơi smarthome của Tuya hay ewelink cũng đang bàn nhau không biết Google mà cắt dịch vụ của họ thì sẽ thế nào. Mà TQ thì vẫn hay có chính sách theo dõi người dùng nữa ...
@hungcvc con công tắc S168 mà mình dùng nó hơi xấu thật nhưng dùng sòng RF nên không thông qua server trung gian, bạn có thể điều khiển bằng bất kỳ remote nào hoặc dùng broadlink pro với google home là ổn, nó đáp ứng nhanh hơn nhiều so với mấy con dùng wifi, chưa kể nó ít hao điện hơn. Về tuổi thọ thì mình chưa kiểm chứng do cũng chỉ mới xài thôi.
hoặc bạn dùng công tắc như thông thường hoặc bạn gắn cục sonoff cho mỗi dây đèn là ổn. Trong video này mình dùng đèn trần, chia phòng ngủ làm 3 dãy đèn khác nhau:


Nếu muốn ủng hộ hàng Việt bạn có thể mua công tắc s168, nó nhỏ gọn và lắp vừa vớt bất kỳ mặt nạ nào hiện tại.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019