AeroVironment - nhà phát triển drone cảm tử Switchblade tặng riêng 100 drone trinh sát cho Ukraine
bk9sw
9 thángBình luận: 182
AeroVironment - nhà phát triển drone cảm tử Switchblade tặng riêng 100 drone trinh sát cho Ukraine
Nhà thầu quân sự AeroVironment của Mỹ đã vừa công bố tặng 100 chiếc drone Quantix Recon cũng như hỗ trợ huấn luyện vận hành cho Bộ quốc phòng Ukraine.

059 Quantix Recon.jpg
Khoản viện trợ này đã được trao cho Đại sứ và tùy viên quốc phòng tại đại sứ quán Ukraine bởi chủ tịch kiêm giám đốc điều hành AeroVironment - Wahid Nawabi trong một cuộc gặp trực tiếp hồi tuần trước. Ông Nawabi nói: "Khoản viện trợ này sẽ cung cấp cho Ukraine một công cụ có thể bay mà không bị quân địch phát hiện và không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị gây nhiễu tần số vô tuyến, từ đó có thể cung cấp khả năng trinh sát chính xác và nhanh chóng tại các khu vực hẻo lánh, những khu vực không thể tiếp cận trên chiến trường vốn đang thay đổi liên tục …Thông tin tình báo thu thập bởi Quantix Recon sẽ cho phép người vận hành lên kế hoạch và xác minh nhiệm vụ từ đó giúp bảo vệ các lực lượng mặt đất của Ukraine. AeroVironment tự hào khi được hỗ tợ người Ukraine."


Quantix Recon là một loại drone trinh sát hạng nhẹ, dễ triển khai và vận hành hoàn toàn tự động. Nó có thể cung cấp thông tin tình báo hành động theo yêu cầu bằng hệ thống camera phân giải cao có thể thu thập ảnh địa hình, thực vật, hạ tầng tham chiếu địa lý. Chiếc máy bay có thiết kế hybrid độc đáo khi có thể cất cánh thẳng đứng (VTOL) nhưng bay như máy bay cánh bằng, từ đó nó có lợi thế về độ linh hoạt và tốc độ khi bay. Quantix Recon có thể khảo sát một diện tích tối đa 1,6 km2 hay 20 km theo đường thẳng với mỗi chuyến bay kéo dài 45 phút.

059 Switchblade.jpg
Được biết những chiếc drone của AeroVironment sẽ được giao cho Ukraine trong tuần này và hoạt động huấn luyện vận hành đã được bắt đầu. AeroVironment cũng là hãng sản xuất dòng drone cảm tử Switchblade được chính phủ Hoa Kỳ viện trợ cho Ukraine theo gói viện trợ vũ khí lớn vừa được tổng thống Biden phê duyệt. Số drone Quantix Recon được AeroVironment tặng cho Ukraine không nằm trong gói viện trợ này.

Theo: Defence-Blog
182 bình luận
Mĩ quá nhiều đồ chơi hay ho.
Có lẽ giá cao do ko tận dụng nắp chai lavie
@T.NC Với mua gom mấy con Canon đời cũ nữa 😆
@T.NC U cà ngáo
DFFC8A0C-1688-40D6-BD80-264269E5BEEF.png
Thiết kế theo kiểu máy bay thì bay nhanh hơn và xa hơn.
@SoGetSu Drone do thám thì ko cần bay nhanh vì nó bay tầm thấp, nhỏ và nhẹ. Loại bay xa và nhanh là loại bay cao hơn chục km ý.
Tinhte ko thấy viện trợ j hết ... chán
@Tôi là tôi 289 Ừ, may là chưa có chiến tranh chứ có thì chắc nhiều thanh niên chạy ra cầm cờ, tặng hoa cho quân Tàu rồi!
@Tôi là tôi 289 Mắc mệt mày quá. Tại mày đưa ra khái niệm 'ducag', từ này cùng các từ 3 q, tộc nail, khát nc ...gi đây là xuất phát từ ngôn ngữ tuyên truyền viên trên mạng chửi ae thành phần nói xấu đ,nn. Đến m h cũng không hiểu từ ' đu 'cãi cùn với t ("Dân đen tiền ít nhưng nó cũng không đu, nếu nó có đi thì nó mua vé ngồi máy bay đàng hoàng chứ không đu càng như bọn ba que xỏ lá nhé..") làm gì. Đến chịu về trí thông minh diễn đạt của m.
@Tôi là tôi 289 Mày bị ngáo lá đu đủ nói sảng gi thế
om mani
ĐẠI BÀNG
9 tháng
đánh chết m lũ nga putler đi, lũ x. âm lược khát.. máu
om mani
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@van tuong_pc giờ con tin vào ba cái tin ng tuyên truyền tôi thua, mấy vụ thảm sát chắc do dân chúng nó tự giết nhau cơ đấy. À mà nói thêm, hãy coi về lịch sử câc nước baltics bị ép phải gia nhập liên bang và người ta tởm lợn tụi LX thế nào nhé. Bạn chỉ biết 1 mà chưa tìm hiểu kĩ, sống ở Estonia chưa, qua đó hỏi xem dân người ta có ưa LX k nhé. Nga sống tró nên k ai chơi thì hay tự vấn bản thân mình. Thêm nữa, Nga liên tục mở rộng lãnh thổ và giấc mơ Nga đại đế của Putin nên người ta mới lo gia nhạp Nato thôi. Phần Lan, TD sắp vào rồi đấy. Lại nói người ta ngu đi ha, 5-10tr dân nhưng là những nước hạnh phúc nhất thế giới đấy
@om mani mình vẫn chưa hiểu tại sao nga sống xấu như bạn nói,bạn giải thích cho mình lý do tai sao nước mình bỏ phiếu trắng mà không phải phiếu thuận. rồi bao nhiêu nước khác trên thế giới nước thì bỏ phiếu trắng nước bỏ phiếu trống. họ đều mắt không nhìn tai không nghe thấy sao. đành rằng nga không tốt,nhưng xấu như bạn nghĩ thì mình không tin và mình không cần hỏi ai làm gì, vì kiểu gì chẳng có quốc gia không bằng lòng với cách hành xử của nga. chủ yếu là số quốc gia đấy là bao nhiêu so với quốc gia bằng lòng. và nga xấu xa như bạn nói,nhưng đất nước mình sắp tập trận chung với nga đấy.
om mani
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@van tuong_pc bạn nên coi lại, bao nhiêu nước bỏ phiếu trắng? bao nhiêu phiêu chống nhé, lần gần nhất VN bỏ phiếu chống đấy. Tại sao baltics k theo Nga và theo phương tây, họ giàu mạnh lên ra sao? Tự hỏi là đã tự trả lời, bạn nên đọc thêm trên quora, phân tích của những nhà phân tích độc lập phi chính phủ, chứ bạn coi thông tin 1 chiều thì sao mà biết hết được.
thành bãi test vũ khí, sướng trợn mắt 😆
Tinhte cử Nhat1981 sang Ukraine, nó còm nhảm và xàm độ 1 tuần thì quân Nga rút hết vì không chịu đựng nổi.
Cho Ukraine ít đồ đi đánh cho cân tí
@pham duc quyen Nói thì phải phân tích, gà ở đâu. chứ còn ra chỉ văng 1 câu xong nghĩ mình là giỏi thì nhầm to. Tôi đã tưng ở Mỹ, Nga đều 2 năm, Đức gần 10 năm một vài nước nữa từ 1 năm đến 6 năm. Vì thế tôi chả fan nước nào, ngoài tiền. Nhưng tôi chỉ ko thích Pootinh vì đi xâm lược có thế thôi. CÒn trên bảng xếp hạng quân sự, Uca đứng trên mình.
@Nguyen Van Thao147 A ko thấy nước họ ko đoàn kết à chia năm sẻ bảy ... Một số vùng theo nga, ...Ukraine mấy năm nay kinh tế tệ nhất Châu Âu nghèo nhất đánh nhau sơ sơ mà đã phải kêu gọi lính tình nguyện quốc tế. Ông tổng thống thì cứ tưởng dc nhập NATO nên chơi nga ngố mấy vố... Còn bọn phương tây nhà giàu nhưng sợ chết thấy nga hăng quá đứng ngoài cổ vũ thôi. Còn Nga đánh Ukraine cũng giống như ngày xưa 1979 Trung Quốc đánh Việt Nam hay Việt Nam đánh Campuchia, mĩ đánh Iraq .. Nói chung nước lớn nó có quyền đánh nước nhỏ mà nó thấy yếu hơn nó sẽ đập... Nước nhỏ ko biết cư xử hợp lý nước lớn thế nào nó cũng tìm cách đánh giống Việt Nam ngày xưa bố láo kí hiệp ước liên minh với Liên Xô nên Trung Quốc nó mới đập. Ukraine cũng đòi nhập NATO cho mĩ đem Tên Lửa đến trước nhà nó để sao nó để yên... Dùng chiến tranh để kết thúc chiến tranh
@pham duc quyen Mỹ nào dám đên tên lửa đến trước của nhà Nga. Nauy cũng sát biên giới với Nga cũng ko có Patriot đến gần đây Nga đánh Uca Mỹ mới đem qua. Lúc trước định đem qua Patriot qua Balan thôi mà Nga nó nói quá nên lại thôi. Mà giờ thì đem rôi. Xem ra Nga cho Mỹ cơ hội đêm Patriot đi muôn nơi. Ông Zen mới lên được 3 năm thì tưởng cái gì. Năm 2019, đã ghi vào hiến pháp nên muốn sửa thì phải chưng cầu dân ý lại. Đúng rồi phải cư xử hợp lý là mất đảo mất đất chứ gì. Dân Uca người nói tiếng Nga ngươi nói tiếng Uca thì đó là vấn đề của lịch sử như mình giờ vẫn dùng đầy tiếng hán đó thôi: sư phụ v...v... là tiếng V à? Dùng lâu thì bảo của mình chứ nhìn về nguồn gốc thì là tiếng hán. Mà nó liên quan gì đến quân đội? Nói lạc đề vãi, đúng là redbull nói chuyện trả ăn nhập gì đến nhau. Còn nếu ông cổ vũ dùng chiến tranh để kết thúc chiến tranh ok, tư tưởng của ông, cứ giữ lấy. Lúc nào con cháu thành liệt sỹ nhớ bảo tôi, tôi ở phương xa sẽ cố gửi cho bó hương.
@Nguyen Van Thao147 Ờ ờ ..
u-cà ko khác gì con rối 😁 mẽo thì đứng ngoài cười tủm 🤣🤣
@Long UFM Chiếm toàn bộ dọc biên giới chạy ra đảo c-rưm, u-cà nát tan hệ thống quân sự.
Mà lại bảo Nga thua tan nát 🤣🤣
Chưa kể tiền bán dầu sang châu âu lại còn tăng gấp đôi trước đây 😂
@Hoang_HaoMinh Đồng chí đang tự an ủi mình à? 😆

Nhớ lại cho kỹ đi: cái dãy Donbass phía đông đó quân ly khai đã chiếm hồi 2014 rồi! Cả cuộc chiến này, xứ Nga ngố của đồng chí đổi chục ngàn quân, mấy trăm xe tăng, hơn ngàn xe bọc thép các loại, đổi luôn soái hạm Biển Đen và 7-8 tướng chỉ để lấy được 1 thành phố Mariupol đổ nát với dăm ba cái thị trấn miền quê thôi! Chiến thắng lẫy lừng ghê cơ! Pootin chắc đang tự hào lắm, anh em bodo cũng nên gáy lớn ăn mừng nào!

Còn vụ tiền bán dầu tăng gấp đôi, chắc đồng chí đang tưởng tượng rằng dạo này ngân sách Nga dư dả, thu nhập tăng cao lắm hả? Dân Nga 2 tháng nay chắc giàu lắm, nào thấy cảnh cấm vận gì đâu phải không? 😁

Thôi, tôi biết là cay mà. Cay thì rót nước uống chứ lên đây gõ phím không giúp đỡ cay hơn đâu. Mỗi lần đồng chí lên bình luận thì lại làm trò hề cho anh em giải trí thôi 😃)
om mani
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Long UFM thằng đó tui còn tưởng là AI cơ, tại nói chuyện ngu lắm, k phải con người được bác ạ, chắc train chưa đủ epochs 😁
@Long UFM Dến nay đã là 10 Generals rồi, dân Nga 2 tháng nay bóp mồm bóp miệng rồi. Tự an ủi nhau là đất nước ta đã từng vượt qua nạn đói A nạn đói B rồi. Thuốc chữa bênh tuy ko bị cấm vận nhưng cứ có là cháy khét lẹt vì giờ có mấy ai vận chuyển vào Nga nữa đâu. Nói chung Nga đang quay lại năm 198x tự làm tự ăn, và thiếu thốn đủ bề. Chỉ khổ người nghèo.
Ghê thật. VN mình còn nhiều Mig 19 thay vì phải tốn tuền duy tu nâng cấp thì thôi gắn thêm " đồ chơi" vừa chính xác và rẻ hơn 1 quả tên lửa. Nói vui thoi. Mình nghĩ ra thì các Bác lãnh đạo đã biết cách dây lâu lắm rồi. Hahahahah
@pond1597 Trễ rồi, ôm cả đống của nợ vũ khí hàng cổ lỗi thời rồi, nhìn qua thực chiến thì đồ Nga thua tan cmn nát từ hiện đại nhất đến cổ lỗ nhất.
Mới đa dạng vũ khí nhập khẩu được 4 năm thôi, trước toàn chơi đồ anh ngố giờ thì vỡ mộng và không vứt đi được, lại còn phải phụ thuộc bảo trì, bảo dưỡng, linh kiện, chuyên gia của anh ngố
nhiều năm sau nữa cơ.
Lãnh đạo tính và nhập đồ cổ về nâng giá ăn chênh lệch đang bị lôi ra xử dần rồi, chả hiểu có thu hồi được tiền và nâng được sức mạnh quốc phòng không.
Ông UR lại dc ăn bánh vẽ rồi.
@vanduc1602 Vua hài ngây thơ y chang diệm thiệu trước đây 😁😁
Redstone07
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Hoang_HaoMinh Chứ giờ chẳng lẽ đầu hàng à? Ngày đó cũng có người nhận tên lửa Sam với tank T54 về xài với nướng quân đó thôi ...
Đằng nào cũng trầy trụa rồi, nên tui mất áo thì ông cũng phải rách quần. Giờ U đầu hàng thì khác nào dâng hết mọi thứ cho Nga. Các nước phương Tây khi đó cũng phải dần gỡ các biện pháp cấm vận chứ đâu cấm hoài được.
@Redstone07 Ngố ko kéo quân về thì chỉ có sa lầy như ở Afghanistan ngày xưa. Mà ngày xưa chỉ chiến tranh lạnh chứ ko bị cấm vận mấy, tức là dòng chảy năng lượng vẫn chảy và tiền vẫn nhận đều. Thế mà 10 năm rôi nướng hết số tiền đó. Năm 1989 kiệt quệ tới mức nhìn đứa con Đông Đức chết thẳng cẳng. Huống hồ giờ bị đòn kép. Lại thêm Afganistan chỉ được có Mỹ +Pakistan viện trợ. Chứ Uka thì được nhiều hơn.
Ukraine giờ ko khác gì cái hội chợ triễn lãm dành cho các chú lớn show hàng, nó chỉ khác cái là xài thật luôn chứ ko có demo
@Redstone07 Ko để yên thì làm gì 😂 mẽo thì toàn xúi mấy nc nato gửi hàng cho u-cà, xong lại viện trợ bù, khôn vãi chưởng 😁
Redstone07
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Hoang_HaoMinh Bạn không tìm hiểu kỹ trước khi nói. Những thứ các nước Tây Âu hoặc Nato không có hoặc không thể gửi thì Mỹ gửi. Những cái Mỹ yêu cầu các nước đó gửi, đa số là những cái mà Ukraina trước cũng có và giờ đang thiếu. Lính U đều đã được huấn luyện với những khí tài đó nên nhận về là dùng được liền, khỏi phải chờ training. Cái chính là phải giải quyết được vấn đề trước mắt. Giờ chiến cuộc kéo dài, Mỹ cũng bắt đầu gửi khí tài hạng nặng mới và đưa expert qua training cho lính U và lính đánh thuê đó thôi.
Ông to ở gần mình cũng có hàng nóng đó, nếu một ngày ổng đem qua đập mình thì bạn có muốn thấy các nước có hàng nóng khác ngồi yên không? Đó là còn chưa nói đến các hiệp ước ràng buộc nhau giữa các nước có hàng nóng (ngoại trừ 2 ông không được công nhận là Iran và Bắc Hàn). Bạn nói chuyện cứ như giỡn chơi và mọi luận điểm đều phải bẻ cong để phục vụ cho lý tưởng của bạn vậy ...
om mani
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Redstone07 đối với mấy hạt giống đỏ này bạn nên just ignore for fun, nói với nó cũng k có tác dụng vì mục đích của nó là làm sao nhãng thông tin muốn truyền tải, làm rấy lên tranh luận rồi ae vào cãi nhau mất time chứ k được gì hết. Đừng mắc bẫy nó làm gì, cứ đưa fact ra, reference rõ ràng thì ai muốn hiểu sẽ hiểu. Stop educating "row ced", it's a waste of time.
Redstone07
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@om mani Họ kiên trì xuyên tạc thì cũng phải có người kiên trì đính chính bạn à. Dù biết nó là sự thật, nhưng nếu không ai nói thì cũng sẽ có ngày bị lãng quên. Đó là một thứ nghệ thuật trong tuyên truyền nhồi sọ.
Có thêm đồ chơi ngon rồi
minh1308
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mẽo buff ntn lại để Gấu Nga cho 1 quả tên lửa mới ngoan dc
@minh1308 Ô 2022 rồi mà đồng chí vẫn nghĩ các nước dám lấy tên lửa hạt nhân ra chơi với nhau à?
bluewolf
TÍCH CỰC
9 tháng
@Long UFM buff nhiều Nga thua cay cú chơi quả nho nhỏ thật ấy chứ
@bluewolf Lúc đó thì lớn chuyện
vậy là U cà có thêm đồ chơi ngon rồi .
thêm đồ chơi lại thằng độc tài gian ác là ngon rồi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019