Ái chà chà....Nhiều cửa hàng ngừng thu mua iPhone 13 Pro Max
hoangminh2018
2 thángBình luận: 20
Ái chà chà....Nhiều cửa hàng ngừng thu mua iPhone 13 Pro Max
Ái chà chà....Nhiều cửa hàng ngừng thu mua iPhone 13 Pro Max

Do tỷ lệ lỗi màn trên iPhone 13 Pro Max cao nên nhiều cửa hàng bán lẻ đã ngừng thu mua, đặc biệt với những máy sắp hết thời hạn bảo hành.
Một chuỗi bán lẻ với 4 chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM mới đây đã đăng tải thông tin về việc ngừng thu mua đối với dòng iPhone 13 Pro Max. Theo thông báo, chuỗi này sẽ tạm ngưng thu lại dòng máy iPhone 13 Pro Max không mua tại cửa hàng.

Cụ thể, những máy mua tại chuỗi này vẫn sẽ được thu lại nguyên giá. Nếu máy không mua tại chuỗi, còn bảo hành dưới 6 tháng hoặc có vấn đề về hình thức chuỗi sẽ chỉ nhận thanh lý hộ.

Không dám thu máy sắp hết bảo hành
Việc các chuỗi nhỏ và các cửa hàng bán lẻ ngừng thu mua đối với dòng iPhone 13 Pro Max đang ngày càng trở nên phổ biến. Chia sẻ với Zing, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone cũ tại Hà Nội cho biết chuỗi đã ngừng thu lại dòng iPhone 13 Pro Max vì lo sợ lỗi màn hình.

Quảng cáo"Hiện cửa hàng không dám thu lại iPhone 13 Pro Max vì tỷ lệ lỗi màn hình của dòng này khá cao. Nếu máy không còn bảo hành, khi thu lại chẳng may gặp lỗi tiền thay màn của dòng này cao gần bằng một nửa giá máy. Cửa hàng khi đó không lời mà còn lỗ nặng", vị này cho biết.

Hiện tại, mẫu iPhone 13 Pro Max đang ghi nhận tình trạng lỗi "trắng màn" hoặc "xanh màn" không thể sử dụng. Đối với những máy mua chính hãng tại Việt Nam, trong trường hợp còn bảo hành sẽ được thay thế màn hình miễn phí.

Máy xách tay sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng dịch vụ bảo hành. Nhóm máy này cần phải kiểm tra số Serial/IMEI trên hệ thống của Apple về khả năng có thể sử dụng dịch vụ thay thế ngoài bảo hành hay không.

"Có một số máy khi kiểm tra trên hệ thống sẽ thông báo là không đủ điều kiện bảo hành hoặc sử dụng dịch vụ trả phí ở Việt Nam, vui lòng mang về quốc gia mua để được hỗ trợ", đại diện một trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (AASP) tại Việt Nam chia sẻ.

Vị này tiết lộ tỷ lệ iPhone 13 Pro Max lỗi trắng màn hình so với các lỗi khác cùng model là 40% và đối với iPhone 13 Pro là 30%.

Nếu thiết bị còn bảo hành sẽ được AASP thay màn hình miễn phí, nếu hết bảo hành giá thay thế linh kiện sẽ là 9,8 triệu đồng. Mức giá này được áp dụng cho cho cả máy bán chính hãng tại thị trường Việt Nam (mã VN/A) và máy xách tay.

Bà Phùng Phương, đại diện của chuỗi Di Động Việt, cho hay cửa hàng vẫn nhận thu mua đối với mẫu iPhone cũ. Tuy nhiên, đối với iPhone 13 Pro Max sẽ có trừ một khoản phí nhỏ do rủi ro lỗi màn hình.

Tương tự, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS và AASP Điện Thoại Vui, cho hay chuỗi này vẫn đang duy trì chương trình thu cũ đối với dòng iPhone 13 Pro Max.

Quảng cáoTrong trường hợp máy gặp lỗi màn còn bảo hành sẽ được chuyển qua ASP thay thế miễn phí, nếu máy hết bảo hành chuỗi buộc phải chấp nhận rủi ro.

"Nếu máy gặp lỗi màn mà hết bảo hành, chuỗi sẽ phải tự chịu chi phí thay thế linh kiện", ông Huy cho biết.

Theo thống kê từ Chợ Tốt và một vài chuỗi bán lẻ, trong năm nay, dòng iPhone 13 Pro/Pro Max ghi nhận số lượng bán ra đối với hàng đã qua sử dụng tăng cao bất thường. Ngoài việc người dùng lên đời máy do nhu cầu sử dụng, cũng có một số lượng lớn người dùng bán lại máy do lo sợ gặp phải vấn đề lỗi màn hình.

Đại diện nền tảng này cho biết thông thường mỗi khi một dòng iPhone mới ra mắt, dòng iPhone đời được ra mắt khoảng 2 năm trước đó sẽ được đăng bán nhiều nhất, cụ thể là dòng iPhone 12. Tuy nhiên năm nay, lượng tin đăng bán iPhone 13 tăng cao bất ngờ.

"Lượng tin đăng bán iPhone 13 Pro và Pro Max tăng cao nhất vào thời điểm tháng 10. Mẫu iPhone 13 Pro tăng 115% so với bình thường, mẫu iPhone 13 Pro Max tăng tới 168%", đại diện nền tảng này cho biết.
20 bình luận
Mua xong chắc ko bán đc cho ai
Apple phải có giải pháp bảo vệ khách hàng, nếu không sẽ mất uy tín nghiêm trọng.
căng quá, mà mình nghe nói thường là do lần đầu 120Hz triển khai dùng nên bị lỗi, mà mình thấy là macbook pro 14'' của mình cũng 120Hz, cũng triển khai lần đầu mà máy hoàn toàn bình thường, vẫn tốt nên thường iphone 13 pro max cũng không bị lỗi này đâu
@lehuuthe1202 Màn LG
@Leubaovitien Iphone mà dùng màn LG thì hơi lạ, mà màn LG cũng tốt chứ đâu đến nỗi à bạn
@lehuuthe1202 LG cung cấp đó bạn.còn dùng cả màn BOE cơ mà
David.Vu
TÍCH CỰC
2 tháng
@Leubaovitien màn samsung thì đỡ hơn hả bạn
@Leubaovitien Uh bạn, mà apple không chịu sản xuất màn hình riêng cho hệ sinh thái apple
Apple k có động thái gì . Biết thế mua 14pr khỏi lăn tăn vụ màn hình r
Cười vô mặt
Đồ đểu của LG đây mà
David.Vu
TÍCH CỰC
2 tháng
@Leubaovitien màn samsung tỉ lệ ít hơn hả bạn
Cái này là do lỗi iOS thôi, chờ Apple khắc phục là mọi chuyện đâu lại vào đấy thôi. Nhưng hiện này thì tốt nhất không nên cập nhật iOS 16.
@thanhlam1793
Anh theo em
@thanhlam1793 Ios nào cũng bị
Hôm nọ xem youtube ceo Clickbuy bảo tỷ lệ màn BOE lỗi nhiều hơn các bác ạ
bắt đầu căng thẳng rồi, 120hz thì cái màn bằng nửa cái máy.
T'zLDK
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Lỗi nghiêm trọng thế này mà ông Apple im ỉm là thế nào nhỉ?
iPhone 14 pro max đang gặp lại rai rồi


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019