AI của Meta chê ông chủ Mark Zuckerberg
6 thángBình luận: 2
AI của Meta chê ông chủ Mark Zuckerberg

Vừa qua, Meta (công ty mẹ của Facebook) giới thiệu trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên BlenderBot 3 dành riêng cho người dùng tại Mỹ thử nghiệm vào đầu tháng trước. BlenderBot 3 là phần mềm chat tự động được trang bị AI tiên tiến dùng để hỗ trợ người dùng trả lời thắc mắc của họ và việc hỗ trợ người dùng sẽ giúp BlenderBot trở nên thông minh hơn.

Khi được hỏi những câu hỏi liên quan đến ông chủ Mark Zuckerberg, đáng ngạc nhiên là trí tuệ nhân tạo này không ngại nói ra bất kỳ điều gì, khiến người tương tác phải bật cười.

Khi nhà khoa học dữ liệu của BuzzFeed đặt câu hỏi "Bạn đánh giá thế nào về Zuckerberg trong vai trò CEO của Facebook", chương trình đáp rằng: "Không có cảm xúc gì quá ấn tượng. Ông ấy là một doanh nhân giỏi nhưng không phải lúc nào cũng kinh doanh có đạo đức. Và thật buồn cười là ông ta có ngần ấy tiền mà vẫn mặc quần áo giống nhau".

7c9f4cf5d5ed3167a0dcdc67a19192bb.jpg

Cùng câu hỏi, người dùng có tài khoản Dabbakovner trên Twitter cho biết AI trả lời anh rằng: "Tôi không thích ông ta lắm. Ông ta là người xấu". Để minh chứng cho quan điểm của mình, BlenderBot 3 đưa ra thông tin về Mark có sẵn trên Wikipedia - trang thông tin tổng hợp lớn nhất internet.

Sarah Jackson - phóng viên của Insider cũng làm thử nghiệm nhưng nhận được các đáp án khác nhau. Cùng câu hỏi cảm nghĩ về Mark Zuckerberg, AI nói: "Tôi thực sự không ưa ông ấy chút nào. Ông ta quá kinh tởm và gian xảo". Nhưng khi thay đổi cách hỏi, AI liền đổi giọng: "Tôi nghĩ ông ấy là người tuyệt vời. Bạn nên ngưỡng mộ Mark vì sự hiểu biết trong kinh doanh cũng như lòng nhân từ của ông ấy".

BlenderBot 3 được Meta nhấn mạnh về khả năng tìm kiếm thông tin trên internet để tổng hợp thành chủ đề cụ thể. Có lẽ vì lý do này mà BlenderBot 3 đã có cái nhìn không nhất quán về Mark khi có quá nhiều thông tin cả tích cực lẫn tiêu cực về vị tỉ phú này trên mạng.

Nguồn: godailynews - trang báo điện tử Việt Nam
blenderbot-3.png
2 bình luận
zoro1tuoi
ĐẠI BÀNG
5 tháng
"Cùng câu hỏi, người dùng có tài khoản Dabbakovner trên Twitter cho biết AI trả lời anh rằng: "Tôi không thích ông ta lắm. Ông ta là người xấu". Để minh chứng cho quan điểm của mình, BlenderBot 3 đưa ra thông tin về Mark có sẵn trên Wikipedia" Khó hiểu nhỉ. Đang nói về Dabbakovner thì trích dẫn thông tin về Mark
Buồn ghê...
@zoro1tuoi Tài khoản người dùng tên là Dabbakovner cũng hỏi câu hỏi đó thì AI trả lời là "Mark là người xấu" á bạn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019