Airbnb sắp đóng cửa, dừng hoạt động tại Trung Quốc do các lệnh phong tỏa kéo dài quá lâu
Hassler
một thángBình luận: 3
Airbnb sắp đóng cửa, dừng hoạt động tại Trung Quốc do các lệnh phong tỏa kéo dài quá lâu
Hãng đặt nhà cho thuê Airbnb cho biết họ đang trong quá trình đóng cửa và dừng hoạt động vô thời hạn tại Trung Quốc. Lý do rất có thể do Trung Quốc vẫn tiếp tục chính sách zero covid làm các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại tiếp tục kéo dài, nhất là ở những thành phố lớn.

Vào thứ 3 tuần trước Airbnb đã thông báo tới người dùng tại quốc gia này từ 30/7 họ sẽ dừng tất cả các lượt đặt phòng hay chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng. Chức năng đặt phòng cũng sẽ chỉ hoạt động đến 29/7, 1 số người dùng tại châu Âu cho biết họ đã nhận thông báo lỗi nếu cố đặt phòng vào khoảng thời gian sau đó. Tuy nhiên với mình vừa thử trên điện thoại thì vẫn thấy có thể đặt phòng, chỉ không biết làm lệnh đặt xong thì có được hay không thôi 😁.

Việc chính phủ Trung Quốc không có dấu hiệu nới lỏng mà lại gia tăng thêm các biện pháp phong tỏa làm cho các thành phố lớn, điển hình là Bắc Kinh và Thượng Hải không chỉ làm khó các công ty có hoạt động tại đây mà còn làm cho cả nền kinh tế của Trung Quốc đi xuống, với các nước đối tác thì những vấn đề kho vận và lưu thông hàng hóa cũng đang gặp trở ngại lớn. Còn với 1 mô hình kinh doanh khá đặc biệt dựa trên sự chia sẻ cho thuê nhà của chính người dân như Airbnb thì phong tỏa đúng là 1 thảm họa.

Theo 1 tờ báo tại Trung Quốc Airbnb có thể sẽ vẫn duy trì văn phòng tại Bắc Kinh và vẫn giữ hàng trăm nhân viên hiện đang làm việc cho họ. Tuy nhiên phía Airbnb từ chối bình luận về bài báo này.

Tham khảo The Guardian
3 bình luận
Căng cho ngành lữ hành, không riêng lưu trú mà còn du lịch, dịch vụ, ăn uống nữa.
@Nam Air cứ còn zero covid thì còn căng thẳng 😔
Thế giới đã thay đổi biết bao nhiêu từ đại dịch mà china vẫn chưa tiến bộ được 😂😂😂
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019