Airbus dùng đèn cabin để chỉ dẫn hành khách rời máy bay trật tự, đảm bảo giãn cách an toàn
bk9sw
4 thángBình luận: 20
Airbus dùng đèn cabin để chỉ dẫn hành khách rời máy bay trật tự, đảm bảo giãn cách an toàn
Để tăng cường các biện pháp phòng bệnh khi bay, Airbus đã nghĩ ra ý tưởng sử dụng đèn hiệu để giúp hành khách rời máy bay theo thứ tự, đảm bảo giãn cách an toàn, tránh tình trạng chen chúc như thường lệ.

Airbus cho biết trong giai đoạn đại dịch COVID thì hành khách đi máy bay được tiếp viên hướng dẫn rời máy bay theo từng hàng ghế và đây là thủ tục đang được áp dụng bởi nhiều hãng hàng không. Vấn đề là hành khách có xu hướng vội và không phải ai cũng có thể hiểu, tuân theo chỉ thị của tiếp viên khi rời máy bay. Vì vậy, để hỗ trợ cho các tiếp viên thì Airbus nghĩ ra ý tưởng sử dụng đèn.


Giống như đèn giao thông, hàng ghế nào được chỉ định rời máy bay thì đèn sẽ sáng lên và cứ thế tiếp tục. Hệ thống đèn sẽ được lập trình theo tình huống, hiển thị một màu hoặc kết hợp nhiều màu để chỉ hướng di chuyển, từ trước ra sau hay từ sau ra trước. Chỉ dẫn bằng đèn kết hợp với tiếp viên sẽ giúp hành khách trật tự rời máy bay cũng như sớm ổn định chỗ ngồi khi khởi hành.

Ông Wouter Van Wersh cho biết: "Chúng tôi đã tìm cách sử dụng đèn để đảm bảo việc lên và rời khỏi máy bay trở nên thuận tiện hơn. Vì yêu cầu giãn cách xã hội nên điều khó nhất là làm sao kiểm soát được khi mọi người chen kín lối đi… Vì vậy chúng tôi đã phát triển một dạng tín hiệu đèn và áp dụng với hệ thống đèn trong cabin của A350, có thể triển khai trên máy bay hiện có. Đèn sẽ có nhiều màu sắc giống như đèn giao thông và nó sẽ đưa ra chỉ dẫn rõ ràng cho hành khách biết phải làm gì khi chuẩn bị rời máy bay. Ngược lại, khi lên máy bay thì quy trình này cũng quan trọng không kém và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các hãng hàng không để xác định trình tự phù hợp giúp hành khách lên máy bay."

Theo: Airbus
20 bình luận
Lâu lắm chưa đi máy bay luôn 😔
Cái này là ý thức chiếm 90%. Lúc xuống máy bay tiếp viên cũng nói + loa nữa mà có mấy ai nghe đâu. Giờ có đèn thì cũng chưa chắc người ta chịu làm theo.
nonut
CAO CẤP
4 tháng
@teamqili Bạn bảo là bạn bay trong Châu Âu rồi, thế mình hỏi bạn bay trong châu Phi và bay chuyến toàn bọn màu vàng TQ chưa?
@nonut Những bạn 7 màu thường tôi thấy chỉ phản ứng khi bị người khác tác động thôi, ko động đến họ thì họ cũng vui vẻ, hòa đồng. Còn Tây bựa là những người da trắng bình thường nhưng bẩn tính, ý thức kém, lúc nào cũng nghĩ mình là nhất (chứ ko phải nghĩ da trắng thượng đẳng nhé). Nói cho dễ hiểu thì cũng như vài thành phần ko văn minh của VN thôi. Đừng nghĩ nc họ giàu mà ai cũng là người tốt, văn minh cả.
teamqili
TÍCH CỰC
4 tháng
@nonut 😆 bạn có vấn đề về đọc hiểu, để mình phân tích cho bạn nghe
bạn nói nhiều dân da trắng là auto văn minh, lịch sự =))
mình phản biện cái ý này của bạn nè 😃) kể cả full da trắng thì vẫn ko auto lịch sự đâu 😃) okie?
hoang.tri
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nonut 1. Góp ý: Bạn nên lựa chọn website tốt hơn để xem nhé.
2. "Khu đa số Tây Trắng" = An ninh, văn minh, bla bla. Dữ liệu này là phiến diện, áp đặt, nhảm nhí, lại một lần nữa góp ý: chọn lựa thông tin mà dung nạp.
3. Người mua là ai? Nhận thức ra sao? Yêu cầu của họ là gì? Kể cả khu người da trắng nhiều, mà xung quanh bát nháo, an ninh trật tự không tốt, thì bạn có nhắm mắt mua trong 0.5 nốt nhạc không ?
4. Tôi đâu ngăn cản bạn nói về vấn đề phân biệt chủng tộc đâu, nhưng phải nói đúng, đừng cổ súy kiểu "Nó đầy ra kia kìa, nó là chuyện bình thường mà", sẽ giống racist gián tiếp lắm.
5. "Da trắng nói về da màu mới bị coi là racist" - Cái này tôi chỉ cười thôi, không góp ý nhé, bạn tự hiểu.
Giống màu Apple nhỉ?
Tôi thì mỗi lần đi máy bay tôi chỉ nghe theo lời hướng dẫn của mấy e tiếp viên ngọt ngào thôi !
cũng hay đấy
Cũng hay trong mùa dịch phải nên như thế để an toàn 😃
Mỗi lần tới cổng vào/ra máy bay là tôi thấy mọi người lại chạy đua. Tôi không hiểu tại sao lại như thế nhưng rõ ràng là tôi cũng tham gia cuộc đua đó. Kéo theo vali đằng sau, tôi thấy mọi người cứ đi nhanh dần, nhanh dần. Sợ bị bỏ lại phía sau, hoặc sợ bị người phía sau đâm phải, tôi cũng đi nhanh dần trong vô thức. Nhìn sang hai bên, tôi thấy rõ ràng là mọi người đang trong một cuộc thi đi bộ, và không biết tại sao tôi cũng đang có mặt trong cuộc thi đó.

Khi máy bay hạ cánh cũng vậy, đèn báo dây an toàn vừa tắt là một lực ma quái kéo đám người đứng dậy, vồn vã lôi xềnh xệch đám vali, ba lô từ ngăn để hành lý, mặc cho tiếng nhắc nhở trong vô vọng của đám tiếp viên. Tôi không thể chịu nổi cái cảnh chen chúc với đám vali dưới chân, ba lô trên vai và đứng dàn hàng dọc một cách chật chội để 10 phút sau mới được di chuyển một cách chậm chạp và chen lấn xuống cái cửa nhỏ tí xíu. Nhưng nếu tôi ngồi các ghế C, D (và đôi khi là G, H trên một số máy bay to) thì thật là cực hình, người bên trong sẽ cố tình chen ra kiểu ơ-thằng-chó-kia-sao-mày-không-nhấc-cái-mông-dậy-máy-bay-sắp-dừng-đến-nơi-rồi-đmm. Tôi luôn là một trong những người ra khỏi máy bay cuối cùng.

Ra khỏi đường dẫn, tôi lại thấy mọi người trở lại trạng thái chậm chạp, ngáo ngơ vốn có. Tôi chẳng thể hiểu nổi tại sao.
@Black Mamba Khi máy bay dừng lại thì nhìn sang cửa sổ có thể biết là mình sẽ đi ống lồng hay đi xe buýt vào. Có lúc đi xe buýt thì tại sao mọi người lại chen lấn nhau vậy nhỉ ? đằng nào xe buýt cũng đợi đủ người rồi mới chạy mà.
Lên máy bay mình để ý thấy các dãy đèn. Chắc là nó
ồ đúng là hãng Châu Âu luôn tìm ra thiết kế để có thể mang lại sự an toàn cho người tiêu dùng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019