AirPods Pro mới sẽ có tính năng “gián đoạn chống ồn”?
_vphlinh_
4 thángBình luận: 40
AirPods Pro mới sẽ có tính năng “gián đoạn chống ồn”?
Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được công bố cho thấy, thế hệ AirPods Pro mới (thường được gọi là AirPods Pro 2) sẽ được tích hợp một chức năng mới gọi là “Interrupt for Noise-Cancelling Audio Devices”, hay hiểu nôm na là tính năng giúp “gián đoạn khả năng chống ồn” trên các thiết bị có tính năng này.

Như anh em đã biết thì AirPods Pro (và AirPods Max) hiện nay đều được trang bị khả năng khử tiếng ồn mạnh, giúp người dùng có thể thưởng thức âm nhạc hoặc xem các bộ phim một cách trọn vẹn hơn, hoặc đơn giản là tập trung làm việc hơn mà không bị các tiếng ồn khác làm cho khó chịu hoặc gây nhiễu động. Tuy nhiên, có đôi khi chúng ta vẫn muốn nghe thấy một vài âm thanh xung quanh mình chứ không muốn “tách biệt hoàn toàn với thế giới”, và có vẻ như chế độ “Xuyên Âm - Transparency Mode” phần nào sẽ đáp ứng được nhu cầu đó. Thế nhưng, vào những lúc chúng ta vừa muốn sử dụng tai nghe ở chế độ chống ồn, nhưng lại vẫn muốn nghe được một số âm thanh nhất định thì sao? Đó chính là khi chúng ta cần sử dụng chế độ “Interrupt for Noise-Cancelling Audio Devices”

Với chế độ này, khi người dùng sử dụng tai nghe ở chế độ khử tiếng ồn hay chống ồn, người dùng vẫn có thể nghe thấy một số âm thanh nhất định khi cần, ví dụ như khi có người nào đó đang muốn nói chuyện với bạn. Khi đó, giọng nói của họ sẽ được nhận diện như một “âm thanh giao tiếp được chỉ định trước” hay được mô tả là “âm thanh giao tiếp được chấp nhận ngắt quãng”.

ap.jpg

Ngoài ra, theo như mô tả trong bằng sáng chế thì khả năng khử tiếng ồn cũng có thể bị gián đoạn khi phát hiện “một từ khóa được chỉ định sẵn”, ví dụ như khi người dùng cài đặt tên mình, hoặc những từ khóa nhất định như “ăn/uống/...”, thì khi có ai đó gọi tên họ hoặc nói đến những từ kia, người dùng vẫn có thể nghe được để đáp lại. Đặc biệt hơn nữa, tính năng này thậm chí có thể nhận diện xem liệu các giọng nói nhất định có đang “hướng đến người dùng hay đang hướng đến ai khác” hay không để thiết bị có thể thực hiện việc tiếp nhận âm thanh đó hoặc bỏ qua nó.

Các tính năng trên được ví như một dạng “nhận diện và phân tích giọng nói/âm thanh”, và có lẽ sẽ tuyệt vời biết bao nếu Siri được tích hợp hỗ trợ động với tính năng này, và mỗi khi cần, nó sẽ thông báo kiểu “hey, crush mày đang nói chuyện với mày kìa, muốn có người yêu thì mau mà trả lời đi chứ mắc gì cắm đầu nghe nhạc hoài dẫy”...

Các nguồn tin cho biết, Apple sẽ ra mắt AirPods Pro mới vào khoảng cuối năm 2022, và tính năng “gián đoạn chống ồn” này có lẽ sẽ được tích hợp trên cả AirPods Pro và AirPods Max mới. Well, nếu tính năng này thực sự được hiện thực hóa, nó chắc chắn sẽ trở thành một tính năng vô cùng đáng giá và khiến người dùng khó mà không xuống tiền để sở hữu AirPods Pro hay AirPods Max mới anh em nhỉ.

Theo Forbes
40 bình luận
catbui01
TÍCH CỰC
4 tháng
Sáng chế này thiết thực nè.
Mình cũng muốn nghe một số trưởng hợp nhất định.
@catbui01 Con Jabra Active75T của mình có Hear Through , có cancel noise nên muốn vừa nghe nhạc vừa nghe đc bên ngoài thì chuyển sang Hear through , nghe nhạc không thì tắt Hear througb đi thôi ..
tieuan198
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@TsanHoang Chừng nào nó chuyển sang tự động điều chỉnh thì mới nói chứ bật tắt bằng cơm thì nói làm gì. chờ con airpod mới ra coi thử sao.
@tieuan198 Đang nghe nhạc ngon lÀnh nó tự chỉnh cho nghe bên ngoài hàng xóm đang chửi lộn hả bác?
Cười vô mặt
tieuan198
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@TsanHoang cái nào cũng có hai mặt thôi. tuỳ thuộc nó tuỳ chỉnh như thế nào ( bởi thế nên mới coi nó ra sao chứ h không biết được). Đeo tai nghe chống ồn mà đi đường rồi ng ta bấm kèn không nghe r bị tông thì lúc đó biết đổ lỗi cho ai.
@tieuan198 Điều này đúng ,hãng không khuyến khích đeo lúc lái xe, nẻn chú tâm thiết kế cho người thích thể dục thể thao thôi..
Dòng cho thể thao của Jabra có chữ Active là vậy ..
Nâng lên 1 tầm cao mới
Đang đợi iPad mới và airpod pro mới
@thanh_satria Sp nào của apple mình cũng đợi hêhh
@Lê Huyền Vân Vân à
KyleGuy
TÍCH CỰC
4 tháng
Giống giống của sony nhỉ. Khi nói chuyện là tắt chống ồn
chi cho khổ học theo bể phốt kìa mà làm
Cười vô mặt
Cuối năm mới ra 😃
Ngốn pin chắc thôi rồi 😆
@newstar9292 Đợi ra xem sao
Đọc tin mà mà thấy “theo bằng sáng chế mới” thì khả năng cao sẽ chờ dài cổ cũng chả có tính năng này xuất hiện trên sản phẩm
Không biết có sáng tạo ra loại bản lề dẻo mới với thiết kế tinh xảo không nhỉ ?
Nếu thế thì chưa hỗ trợ voice Tiếng Việt đâu, đến Siri hiện tại vẫn chưa hỗ trợ thì làm sao cái này nhận ra được
Chỉ là sáng chế chưa triển khai không đơn giản vì nó liên quan đến nhận dạng tiếng nói, con chip trong airpod phải đủ mạnh để xử lý, mà xử lý các thuật toàn này cũng hao pin hơn nên sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng
Ngon
HoangLazy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mỗi cái chống ồn còn chưa nên hồn lại vẽ ra thêm cái này. Airpods pro nghe nhạc thì còn được chứ đàm thoại ở môi trường ồn thì rác quá rác không bằng con airpod thường
Hóng !
@PVTuat Hóng chung
@Lê Huyền Vân
Anh theo em
Sony có rồi mà nhạy quá, mở miệng nhẩm theo nhạc lâu lâu cũng bị dừng
thế này thì chip xử lý AI chạy tóe khói vì nhiều từ khóa quá =))
kiểu giống cái quả cầu bảo vệ trong doraemon. chỉ khi nói đúng từ khóa thì người hay vật ở ngoài mới được bước vào
cái này con Samsung bud pro mình dùng có từ lâu lắm rồi.
@Rossonero224 con bud là nghe chủ động thôi bạn, là điều mà tai nghe chống ồn nào cũng có, này là nhận diện tự động
@kochichi96 Là cái này bạn ơi
Screenshot_20220126-001931_Chrome.jpg
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019