[MWC 2014] Alcatel OneTouch SmartBook - giống lapdock, kết nối không dây với smartphone
bk9sw
8 nămBình luận: 2
smartbook-06.jpg

Tại hội nghị MWC 2014, công ty điện tử viễn thông Pháp - Alcatel đã tiết lộ một nguyên mẫu thiết bị giống laptop có tên gọi OneTouch Smartbook. Ý tưởng của Alcatel khá giống với Motorola Lapdock hay thế hệ ASUS PadFone đầu tiên trong đó một chiếc điện thoại Android sẽ đóng vai trò là bộ não cho phần vỏ laptop. Tuy nhiên, điều khác biệt là phương pháp tiếp cận của Alcatel. Thay vì sử dụng một khay dock vật lý để cắm điện thoại vào thân Smartbook, điện thoại sẽ kết nối với laptop thông qua kết nối không dây: tín hiệu hình ảnh được truyền qua Wi-Fi trong khi tín hiệu nhập liệu từ bàn phím và bàn rê được truyền qua Bluetooth. Vì vậy, sản phẩm cuối cùng sẽ mang lại cho người dùng 2 màn hình gần như độc lập để bạn có thể nhận cuộc gọi.

smartbook-15.jpg

Quy trình kết nối giữa 2 thiết bị cũng khá thú vị, thay vì sử dụng giao tiếp NFC, SmartBook được tích hợp công nghệ Hotknot do MediaTek phát triên có giá thành rẻ hơn. Công nghệ này bao gồm một tấm điện dung đặt ở góc dưới bên phải bàn phím, trên chiếu nghỉ tay. Tín hiệu từ tấm điện dung và màn hình cảm ứng của điện thoại sẽ giúp 2 thiết bị nhận biết nhau. Vì vậy, SmartBook có thể hoạt động với mọi điện thoại mà không cần đến NFC, miễn có màn hình điện dung.

Nguyên mẫu SmartBook của Alcatel có thiết kế khá giống MacBook với vỏ nhôm kèm với màn hình 11" tấm nền IPS, độ phân giải Full HD 1080p và tích hợp pin có dung lượng khoảng từ 5000 đến 6000 mAh, đủ cho 1 ngày làm việc. Mặc dù SmartBook không có màn hình cảm ứng nhưng bạn có thể thao tác với máy bằng bàn rê cảm ứng đa điểm phủ kiến. Một đại diện của Alcatel cho biết việc không trang bị cho máy màn hình cảm ứng để giảm giá thành phần cứng. Vị này cũng cho biết dự án vẫn đang trong giai đoạn ban đầu và còn rất lâu mới xuất hiện dưới dạng sản phẩm tiêu dùng.Bạn có thể xem thêm các bài viết và video mới nhất về Mobile World Congress 2014 tạ iwww.tinhte.vn/mwc/


Theo: Engadget
2 bình luận
quangvu313
TÍCH CỰC
8 năm
Apple ko thích điều này 😆
ô thế cái này chỉ là 1 cái vỏ không hơn không kém àh :eek:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019