Alienware: Ý tưởng game console đang ngày càng giống trên PC
Didu
8 nămBình luận: 76
Alienware-M18X-Gaming-Laptop-02.jpg

Nói về sự xuất hiện gần đây của những thế hệ máy chơi game console mới nhất như Microsoft Xbox One hay Sony PS4, người quản lý chung của thương hiệu máy tính chơi game Alienware Frank Azor đã đưa ra quan điểm của công ty đối với máy chơi game console. Theo ông này, máy chơi game console và hệ sinh thái xung quanh nó đang ngày càng giống PC, điều đó chứng tỏ PC là cỗ máy chơi game bậc nhất và Sony, Microsoft chỉ đơn giản lấy những ý tưởng đó và đưa vào phòng khách (ám chỉ máy chơi game console).

Ông này tiếp tục khi cho rằng các nhà sản xuất máy chơi game console lấy những phát kiến đã giúp game trên PC trở nên vĩ đại và đưa nó vào máy console. Bằng chứng được Frank Azor đưa ra là máy console có bộ xử lý bên trong ví dụ bộ xử lý/card đồ họa AMD, thậm chí là ổ cứng truyền thống của máy tính. Vì vậy, Azor cũng tin rằng PC là nền tảng chơi game được nhiều người lựa chọn và không thể có nền tảng nào tốt hơn. Ngoài ra, Azor cũng đưa ra một vài ví dụ về các ý tưởng trên PC đã ảnh hưởng tới console như nào, trong đó bao gồm tính năng tải bản kỹ thuật số (thay vì dùng đĩa truyền thống), stream TV hay phim trên Xbox One và PS4.

Dẫu vậy, Frank Azor cũng phải thừa nhận rằng có những rào cản nhất định đối với game PC, cụ thể hơn đó là vấn đề giá cả. Azor cho rằng máy chơi game console đã quá phổ biến, thực tế thì những máy chơi game này có giá chỉ vài trăm USD trong khi máy PC cấu hình đủ mạnh để chơi game cao cấp có giá ít nhất là 600 USD. Những máy có khả năng xử lý đồ họa khủng khiếp hơn thì có giá từ 800 tới 1000 USD hoặc hơn thế nữa.

Nguồn: Slash Gear
76 bình luận
Anaksulnamun
ĐẠI BÀNG
8 năm
Well, chuẩn... một cái là đơn nhiệm, chỉ để chơi game, một cái đa nhiệm là đủ mọi thứ ;)
Dĩ nhiên, chơi game trên PC dễ kiếm ..... hơn, hì hì~
PC thì ngày xưa mục đích chính là làm việc, bên cạnh đó có giải trí, chơi game. Console ngày xưa chỉ có thể chơi game, nay thì kiêm nhiệm đc nhiều phần giải trí nên 2 cái nó đi xa mục đích chính ngày xưa, gần giống nhau là đúng.

P.S: con alienware màu tím nhìn ái quá :|
lainhatduy
ĐẠI BÀNG
8 năm
Còn bán cái thương hiệu nữa, bảo sao chả mắc
lavenbut
TÍCH CỰC
8 năm
Bây giờ toàn chơi game trên phone ít khi chơi trên pc hay consonle
@lavenbut Game trên dt so sánh vs trên Pc hay console thì như so sh!t với vàng vậy
(nói hơi quá nhưng cũng gần như vậy)
@ryankog Tùy nhu cầu, sở thích bác ơi, bác nào mà chơi mọi lúc mọi nơi hay di chuyển, nhu cầu đơn giản thì portable tiện lợi hơn 😁 (kiểu xử lý đồ họa trên desktop tốt hơn, rẻ hơn nhưng có người lại cần di động ý)
konken1987
TÍCH CỰC
8 năm
@lavenbut 1 cái giành cho chuyên nghiệp,1 cái cho đại chúng.sao giống nhau đc nhỉ
ReD EyeS
ĐẠI BÀNG
8 năm
@lavenbut Đó là chuyện cá nhân thôi bạn. Có rất nhiều game thủ đến nổi phải nói là con số khủng mê mẫn với console. Bỏi vì rất đơn giản, có những thứ smartphone không thể đáp ứng đc với những game thủ đó.
lavenbut
TÍCH CỰC
8 năm
@ryankog uh vang thì ko thấy mà chắc chắn sh t thấy hằng ngày
Ở Việt Nam thì chơi game ở tiệm Internet vẫn là "trào lưu". 😁
@Zerofisx tất nhiên,công thành sẽ ra tiệm net ,máy ở nhà mà choi kiểu này thì.......với lại ra tiệm net vui hơn,mạnh tay hơn không lo máy bị hư hjhj.
Cồng kềnh như vậy mà cũng gọi là laptop sao?
chán thèn alienware này! thà mua mini pc còn hơn
@kungfu9999 Gamer thì để ý gì tới độ dày lẫn cân nặng. Thế bác chịu khó qua MAC để mỏng và design thời trang hơn nhé. Chịu khó suy nghĩ dùm cái.
perform
ĐẠI BÀNG
8 năm
@kungfu9999 nó là gaming laptop thì tất nhiên phải nặng và dày rồi, cũng không tiện lợi cho việc mang theo người, cơ mà mấy cái lap này có 3-4 kg mình thấy cũng nhẹ chứ có nặng lắm đâu, đôi lúc vác đi giao lưu với mấy thằng bạn tí thôi 😁
khanhkak
ĐẠI BÀNG
8 năm
@kungfu9999 vậy bác có sẵn sàng mang cả dàn case và màn hình đi chỗ khác để chơi game không?
@kungfu9999 ko biết thì đừng có mà chê nọ chê kia
hienld
TÍCH CỰC
8 năm
Dù gì máy chơi game vẫn khác PC
anhbi127
TÍCH CỰC
8 năm
chơi trên console cảm giác khác trên pc
ngoclyquang
ĐẠI BÀNG
8 năm
Alienware mắc thế sao mua nỗi ~~
keen9000
TÍCH CỰC
8 năm
Console là cái máy mà nhà sx tạo ra và chuẩn hoá cấu hình , sau đó các hãng dựa vào cấu hình đó mà phát triển game phù hợp với nó
Ngược lại pc phải chạy đua cấu hình để có thể gánh nổi game ,mà cấu hình game trên pc thì vô chừng
zorrotran
ĐẠI BÀNG
8 năm
@keen9000 Đúng òi, 1 trong những vấn đề quan trọng nhất. Game trên PC thì sau khi đọc xong phần giới thiệu thì có cái cấu hình yêu cầu, còn console thì khỏi, mua cái PS3 cách đây nhiều năm thì vẫn chiến tuốt game PS3 hiện tại, còn PC thì điều đó là không tưởng.
Chơi game trên pc thấy ko thoải mái rồi,trên console thik hơn
Alcatraz7210
ĐẠI BÀNG
8 năm
PC có thể thay thế hoàn toàn console 😁
[Vẫn thấy thiết kế cũ của Alienware đẹp hơn 🆒]
:oops: sao người ta thích chế đồ "thập cẩm" nhiều quá. Console mà làm nhiều việc quá cũng mất hết bản chất của nó. Với lại cầm console trên tay thì chỉ có chơi game, hết pin thì mang sạc, có pin lại thì lại chơi tiếp làm sao mà nghĩ đến việc khác cho nó.
ReD EyeS
ĐẠI BÀNG
8 năm
@huutri1912 Bác này đang nghĩ console là cái gì mà cầm trên tay rồi hết pin đang sạc rồi lại chơi tiếp. Chắc ko phải nói cái gamepad ấy hả? Mình nghĩ bác đang nhầm giữa console với handheld đó?
chung quy lại ý chính được ám chỉ vẫn là ''muốn chơi game hay mua Alienware thay vì console'' 😁
Alcatraz7210
ĐẠI BÀNG
8 năm

PC, Home Console, Mobile Console, Tablet...
[Chờ mãi không thấy Razer nâng cấp con này để tậu 1 con 😁 ]
Viết hệ điều hành chuyên game cho PC đi, khác ngay à =))
saver2012
TÍCH CỰC
8 năm
Giờ mình thấy PC chủ yếu là game online, Warcraft, Starcraft, LOL,..... còn console chủ yếu là để chơi game đồ họa cao và giải trí nữa, vả lại console hỗ trợ game tốt hơn PC chứ
heliosy
TÍCH CỰC
8 năm
@saver2012 game off trên PC chỉnh max setting thì đồ họa chắc cũng 1 9 1 10 với console nhỉ 😃
tuy là console hỗ trợ game tốt hơn PC nhưng PC dc cái là thể loại game phong phú hơn console, nói chung cả 2 cái dc này mất kia
duo8
TÍCH CỰC
8 năm
"Càng giống PC" tức là vượt pc rồi. Pc muốn chơi phải chờ setup, mua pc cũng đắt hơn, dễ bị pirate hơn, ko có nền tảng trực tuyến hợp nhất 100% như console.

Sent from my LG-P350 using Tinhte.vn
@duo8 Game trên console sấu bỏ sừ aa tùm lum các thiết lặp chỉ được med trên pc đối với mấy bạn chỉ biết bật mấy lên choi thì chấp nhận được chú hardcore game thì thôi lượng vd crysis 3 sác thủ phần cứng hiển giờ trên ps3 với xbox 360 thảm hoạ nhưng trên pc lung linh nhưng bác phải có 1 pc đủ mạnh để tượng hưởng điều đó gtx 660 ti (300$ con xbox 360 có 200$) cua em lê lết ở 25-30 fps ở res 1080p và max setting, DX11 .

Túm lại ai có tiền du dã thi pc thẳng tiến, ai o biết nhiều về phần cứng khinh phí hợp lý thì console thôi.
vuhoangtrung
ĐẠI BÀNG
8 năm
@kkzbanana toàn những thằng ngồi tiệm nét, đến cái console còn chẳng có mà chơi, cũng bày đặt uống cốc trà đá nói phét:rolleyes:
@vuhoangtrung Sr bạn sy bụng ta ra bụng người
My PC
IMG_20130628_091228.jpg
My laptop
IMG_20130706_094420.jpg
My gamming gear
IMG_20130708_232649.jpg
Con xbox 360 bằng tiền bộ gear của em lol em còn 1 em PS3 nửa bỏ so may nam roi.
pkvuong
ĐẠI BÀNG
8 năm
mình đang tưởng cầm cái M16a1 nã đạn giống như Wii khi chơi đột kích 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019