Alpina sẽ về chung nhà BMW sau 2025
Didu
5 thángBình luận: 25
Alpina sẽ về chung nhà BMW sau 2025
BMW và hãng độ Alpina sẽ chính thức về một nhà khi năm 2025 kết thúc. Như vậy Alpina sắp trở thành một phần của BMW Group sau khi hoạt động độc lập trong gần 60 năm tồn tại. Alpina nhập trực tiếp khung gầm từ BMW để tùy biến lại hệ truyền động, khung, khí động học và nội thất cho xe của họ.

Khởi đầu từ việc sản xuất chế hòa khí và trục khuỷu hiệu năng cao cho BMW, dần dần Alpina hợp tác sâu rộng hơn để sản xuất xe đua, xe hiệu năng cao từ xe BMW cơ sở. Từ giờ tới hết 2025, BMW vẫn sẽ cung cấp xe cho Alpina để độ xe với thương hiệu riêng. Sau đó, các kỹ sư và nhân viên Alpina sẽ được đề nghị các vị trí mới tại BMW Group, thương hiệu Alpina sẽ chính thức bị loại bỏ.

Để có thể về chung nhà, thương vụ này cần chờ kiểm duyệt chống độc quyền và thủ tục pháp lý từ chính quyền Đức, dự kiến sẽ tới 31/12/2025.

Nguồn: CNET
25 bình luận
khihao08
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Alpina là manufacturer từ lâu rồi chứ đâu phải tuner mà dịch là hãng độ. Theo mình biết thì hiện tại Alpina sản xuất linh kiện rồi giao đến nhà máy BMW để lắp rắp chung với những mẫu thông thường chứ Alpina đâu có lắp ráp xe đâu mà nhập khung gầm về làm gì
@khihao08 Thấy nó độ xe bmw mà giống brabuss độ chuyên xe mer z. Mansory độ bentley
@khihao08 Ô thế dịch sai à?
HungVu23
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@khihao08 Mình thì tưởng Alpina là hãng độ xe hiệu suất cao cho các xe BMW, giống như Brabus hoặc AMG (bây giờ là 1 phần của Merc).
@HungVu23 Mình cũng tưởng vậy vì đi show thấy trưng 2 xe cơ bản và xe độ Alpina
@khihao08 Độ thì có M lo rồi bác nhỉ
Mr Do
TÍCH CỰC
5 tháng
Con X7 chất quá
Hãng này nổi tiếng các bản độ hiệu năng cao bmw
Bắt tay cùng tiến
dual1
CAO CẤP
5 tháng
Ngành công nghiệp cơ khí đức mạnh ghê, toàn các cty tay nghề cao sáp nhập mua bán với nhau hỏi sao xe không đắt tiền.
Nước mình các cháu độ thì toàn dán 3 cái tem, mông má ngoại hình, xưởng độ sâu bên trong cũng có nhưng chủ yếu vẫn nhập phụ tùng nước ngoài, chứ để mà chế hẳn 1 cụm trong xe thì thua
dual1
CAO CẤP
5 tháng
@anhcvroa Đúng rồi, nhưng cái trình của bọn amg alpina là nó sẽ tinh chỉnh, thậm chí là chế tạo riêng 1 phần nào đó. Tức là lượng kiến thức rất nhiều
YoBak
TÍCH CỰC
5 tháng
@dual1 Độ nhiều nhưng chỉ chủ yếu ngoại - nội thất, mà cũng chỉ mang tính giả cày, giá cả phải chăng, lại còn ít người độ công suất lắm bác. Giờ xe đời mới không còn độ turbo nữa, chỉ cần tune lại là chạy đã quá đã rồi. Thời 2k10 thì độ xe còn có nhiều giá trị, giờ độ xe cần thợ tay nghề tốt mà cũng không hơn được nhiều. Lên được nhiều thì xe cũng không còn ổn định nữa, chỉ phục vụ vào các trường đua giải trí cuối tuần.
dual1
CAO CẤP
5 tháng
@YoBak À có vẻ mỗi bạn hiểu ý mình. Ok bạn!
Qúa tuyệt vời
skullz
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cần gì phải Alpina 😄
image.jpg
Hello.pham
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@skullz biển Nhật này bác
Hội chơi bmw cũ tinh tướng tại tinhte điểm danh nào
nguyên zin đã ngon lắm rồi, giờ ntn thì khác nào hổ mọc thêm cánh
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019