Amazon chính thức tiến vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ với RxPass dành cho thành viên Prime

Hassler
25/01/2023 15:01Phản hồi: 19
Amazon chính thức tiến vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ với RxPass dành cho thành viên Prime
Vậy là sau nhiều lời đồn Amazon đã chính thức cho triển khai dịch vụ RxPass dành cho kê đơn thuốc của mình. Giờ đây những thành viên Amazon Prime muốn được kê đơn thuốc không giới hạn thì chỉ cần phải trả thêm cho Jeff Bezos $5/ tháng phí tham gia dịch vụ RxPass.

Theo như lời giải thích của hãng thì đây là sản phẩm được thiết kế dành cho những người không có bảo hiểm hoặc có bảo hiểm nhưng không bao gồm 1 số bệnh nhất định. Điểm nhấn của sản phẩm đó là bất cứ ai đăng ký thì đều có thể được kê đơn mua thuốc, bất kể họ có bảo hiểm y tế hay không. Đến thời điểm hiện tại RxPass bán 60 loại thuốc thông dụng vốn được dùng cho hơn 80 dạng bệnh thường gặp trải rộng từ dị ứng, trầm cảm hay cao huyết áp. Theo quảng cáo nếu mua thuốc từ đây khách hàng có thể tiết kiệm tới 68% so với việc đi ra nhà thuốc.

Khi nhìn vào danh mục thuốc hiện có thì số tiền riêng lẻ của mỗi thuốc không phải là quá đắt. Tuy nhiên khi 1 người bị các bệnh hay gặp thường thì người ta sẽ dùng kết hợp 1 số thuốc để điều trị dứt điểm hoặc duy trì tuỳ tình trạng bệnh. Điểm khác biệt nữa đó là việc mua thuốc tại Mỹ luôn yêu cầu phải được bác sỹ kê đơn, nên với nhóm khách hàng không có bảo hiểm y tế giúp giảm bớt giá thành thì việc mua thẳng luôn qua RxPass là điều rất tiện lợi.

Và cũng như đặc quyền của các thành viên đã mua gói Prime, ai đăng ký thêm gói RxPass sẽ được miễn phí việc gửi thuốc đến tận nhà. Hiện tại giá Prime là $14.99/tháng, mua cả năm sẽ là $139, vậy nên nếu mua thêm gói RxPass số tiền sẽ là $199. Amazon cũng chia sẻ danh sách và giá tiền của 60 loại thuốc được kê đơn ở đây.

Tham khảo Amazon Pharmacy
19 bình luận

Xu hướng

Năm sau tiktok cũng tung ra sản phẩm tương tự
Có 1 ý ở trong bài là có thể mua thuốc mà không qua bác sĩ kê đơn. Nghĩa là có thể tự đi ra tiệm mua thuốc như ở Việt Nam miễn trả 5$ 1 tháng và có hậu quả thì có thể tự chịu nhỉ? Cũng đồng nghĩa trả 5$ để lách được luật mua thuốc cần đơn bác sĩ?
@Qioc Tuan Bạn cũng mạo hiểm ghê, đường bay Việt Nam - New Zealand cũng dài mà bạn ráng đến tận khi về Việt Nam. May là không sao.
@lucky10000 5$ là để được mua ở tiệm bán thuốc amazon, còn muốn mua được thì vẫn phải upload cái toa bsi lên
@Qioc Tuan Bạn quá liều.
Nếu là mình thì mình sẽ tìm 1 walk-in clinic, bảo họ khám cho mình đúng cái bệnh mình cần rồi kê đơn cho mình.
Mặc dù tốn vài trăm $ nhưng bảo đảm tính mạng, một tuần là kiếm bù lại được số tiền đó ngay, chứ nếu mất mạng thì bố mẹ vợ con ai chăm ai nuôi?
@Qioc Tuan toàn lùa gà để khám bệnh lấy tiền cao hơn bác nhỉ
Đù , lỡ viêm họng hay sốt nhẹ cái cũng phải kiếm bác kê cái đơn hả ? Nghe hơi mệt nhờ
mkchen
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hồ Đăng Khoa Tự ra hiệu thuốc rồi mua là ok vì nó là bệnh thông thường. Có rất nhiều loại thuốc cơ bản k cần đơn cũng mua đc.
@Hồ Đăng Khoa thuốc sốt thì ko cần toa. Thuốc cao huyết áp hay tim hay tiểu đường thì cần phải có toa hết
Đi Mỹ, Úc toàn phải đem mấy thuốc hạ sốt, giảm đau như Efferalgan. Không là méo mặt lúc cần, vì toàn có toa bác sĩ mới được mua.
ndoan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Harry La Ai nói bạn như vậy? Thuốc hạ sốt, giảm đau, dị ứng ko cần toa để mua, chỉ có các thuốc kháng sinh, đặc trị mới cần toa bs thôi bạn. Mình vẫn mua thuốc hạ sốt dạng kẹo, siro dâu, chanh... đem về cho mấy nhà có trẻ khó uống thuốc.
@Harry La thuốc hạ sốt, dị ứng mua ở đâu cũng không cần kê đơn bạn nhé. thuốc đó được phân loại không cần kê đơn, chỉ những thuốc có chữ Rx ở trên hộp mới cần đơn bác sĩ thôi.
mkchen
TÍCH CỰC
2 tháng
@Harry La Đi Mỹ, Úc qua youtube, gmap hả bác 😆
oldman20
TÍCH CỰC
2 tháng
@cunxu_2301 Đó, quan trọng cái chữ Rx, giừo mình mới bt, thank bạn
Uống thuốc tây nhiều nóng lắm

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019