Amazon sẽ phải trả tiền bản quyền về Android cho Microsoft
babybungbu
9 năm trướcBình luận: 94Lượt xem: 11.719

Có một điều không phải ai cũng biết đó là [TAG]Amazon[/TAG] và [TAG]Microsoft[/TAG] đã ký với nhau một thỏa thuận bản quyền hồi tháng 2 năm ngoái về một số công nghệ được sử dụng trên các sản phẩm của Amazon, trong đó có dòng máy đọc sách [TAG]Kindle[/TAG]. Tuy nhiên, [TAG]Kindle Fire[/TAG], chiếc máy tính bảng chạy [TAG]Android[/TAG] mới được Amazon hồi giữa tuần, lại không được đề cập đến trong thỏa thuận nói trên. Nó đồng nghĩa với việc rất có thể Amazon sẽ phải trả Microsoft thêm một số khoản phí bản quyền mới cho Kindle Fire trong tương lai gần.

"Trong năm 2010, chúng tôi đã ký một thỏa thuận bản quyền với Amazon, trong đó cấp phép sử dụng công nghệ cho thiết bị đọc sách điện tử Kindle. Sản phẩm này được phát triển trên cơ sở mã nguồn mở, kết hợp với các phần mềm độc quyền của Amazon, bên cạnh việc sử dụng các server nền Linux. Thỏa thuận của chúng tôi không bao gồm các sản phẩm máy tính bảng chạy Android", một phát ngôn viên của Microsoft cho biết. "Amazon là một đối tác lớn của chúng tôi. Thỏa thuận trước đây thể hiện sự hợp tác gắn bó giữa hai bên, và chúng tôi kỳ vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được củng cố trong tương lai".

Gần đây, Microsoft đã tiến hành ký một số thỏa thuận cung cấp bản quyền liên quan đến Android cho một số đối tác sử dụng nền tảng này như Samsung, HTC, ViewSonic.... Trong năm 2012, dự tính Microsoft sẽ thu về tổng cộng 444 triệu USD phí bản quyền sử dụng Android, thông tin mới được công bố bởi Goldman Sachs. Microsoft từ chối đưa ra bình luận chi tiết về vấn đề này, song có thể dự đoán rằng hãng sẽ xúc tiến một thỏa thuận với Amazon, tương tự như đã làm với Samsung và HTC. Tổng cố vấn của Microsoft là Brad Smith trong một buổi phỏng vấn với trang AllThingsD gần đây đã phát biểu: "Hiện tại, chúng tôi không thấy có bất kỳ một thiết bị chạy Android nào mà không vi phạm các bằng sáng chế của Microsoft".

Nguồn: BGR
chiến trường của những kẻ hút máu !
Ms đến ngày thu hoạch, gặt hái đc nhiều quá

Sent from my Nokia 1100i using Tinhte.vn
Giờ dùng Android phải trả cho MS thôi. Đỡ kiện tụng tốn tiền :banghead:
Anh kiếm lời trên bản quyền của tôi sở hữu (bằng cách tự phát minh hay mua lại) thì anh phải trả tiền sử dụng bản quyền, đó là điều tất nhiên, có gì mà chèn ép đâu. Bản quyền phát minh đâu phải từ trên trời rơi xuống, đâu phải muốn sử dụng thế nào cũng được.

From my iPhone 5 using BMW X9
M$ giờ như con muỗi. chỉ đi chích hút các ông đang lên
Google chưa thấy có động thái phản ứng nhỉ?
Không như Oracle, đòi 1 lúc 2 tỷ mà đòi ngay G. MS đòi các đối tác của mình, như thế sẽ đc "ăn" lâu dài mà lại nhiều, vì tính ra các nhà sản xuất luôn cho ra đời sản phẩm mới và số lượng người dùng smartphone ngày càng tăng (trong đó dĩ nhiên có And).
Hay đấy 😃
ms rất biết cách kiếm tiền, thỏa thuận thế này 2 bên đều có lợi
hehehehehehe...................................
MS mới là cha đẻ của Android @@'
Dù đóng hay mở thì MS đều có lời cả @@" WP , AR .............
Vừa hút.. Vừa chích,, ngán ms thiệt,
Sao dùng android lại trả tiền cho MS ạ, phải là Google chứ nhỉ, ai biết vì sao không giải thích cho em với?
Vì google không bán android để kiếm tiền mà phát free cho các hãng đt rồi kiếm lời qua quảng cáo, còn các hãng đt cài android lên đt của mình rồi bán = với việc bán máy kèm android => phải trả tiền cho M$
có thế mới kích thích được các nhà phát minh chứ! người thông minh tạo công nghệ. người giỏi kinh doanh tạo sản phẩm. thỏa thuận cả hai cùng có lợi. chứ ai đời như Apple muốn giữ độc quyền, rồi kiện cáo cấm bán. Apple chẳng có chút thiện chí nào! ghét người giờ người ghét lại. đáng đời!

---------- Post added at 02:20 PM ---------- Previous post was at 02:18 PM ----------

Android do Google phát triển nhưng có sử dụng một số bằng phát minh của Microsoft nên phải trả tiền bản quyền cho Microsoft cho công nghệ được ứng dụng. còn Android thì Google cung cấp miễn phí cho các nhà sản xuất phần cứng từ xưa rồi. Google chỉ thu lợi từ công cụ tìm kiếm và quảng cáo của họ thôi.
Mi là hãng phần mềm càng nhiều máy android nó càng thu dc nhiều tiền bản quyền, A nó làm cả phần cứng, càng ít thằng bán android nó càng lợi. Go là hãng quảng cáo, càng nhiều thằng dùng dịch vụ của nó càng tốt. Tất cả chỉ vì lợi nhuận cả thôi, làm quái gì có thằng nào tốt với bạn.
Nếu Apple là của bạn, bạn có free các phát minh của mình cho các hãng khác ko....
apple cũng thỏa thuận mà htc với samsung không chịu đấy thôi. :rolleyes: Vì các hãng này đều cạnh tranh về phần cứng, nếu trả tiền bản quyền thì apple có thêm kinh phí cho ra nhiều thiết bị mới khiến htc với ss phải chạy hụt hơi tiếp :p. Còn nếu trả tiền cho M$ thì cũng ko ảnh hưởng nhiều về thị phần của mình (nếu xét trước mắt) nó ra wp7 thì mình sx smartphone mà cài chẳng sao . Thương trường là thế :banghead:
Google ko chỉ thu lợi từ quảng cáo và tìm kiếm đâu, Android miễn phí thật nhưng nhà sản xuất muốn tích hợp GMail, Gmap, Youtube vào thì phải nôn tiền cho Google, ngoài ra với mỗi app bán được trên Market thì Google cũng ăn 1 khoản, hình như là 30%.
Vậy thì 1 là ông Brad kia phải đính chính, 2 là Moto và 1 số nhà sx khác coi như thoát tội 😁
Làm ra thì phải được hưởng thành quả thôi, bằng sáng chế có phải trên trời rơi xuống đầu các nhà sản xuất Android đâu mà, các NSX Android có thể không dùng các phát minh của MS để tránh mất tiền, nhưng như thế smartphone sẽ mất đi nhiều tính năng giá trị.
MS kiếm ngon nhỉ. thế mà còn ra vẻ ta đây, chảnh chọe. ghét!
Mình hỏi câu này các bạn trả lời dùm, nếu không cũng chém nhẹ tay nha 😁

Android là của Google thì sao Amon phải trả phí bản quyền cho MS? Dù là Amazon và MS có ký kết gì thì MS cũng đâu liên quan gì tới Andoid

Cảm ơn các bạn!
Android do Google tạo ra, khi code android google đã sử dụng một số bằng sáng chế/phát minh nào đó của microsoft, tuy nhiên theo luật Mỹ thì nếu sản phẩm do Google tạo ra là có phí (thu tiền) thì google sẽ phải trả tiền cho Microsoft, tuy nhiên Google phân phối miễn phí cho các nhà sản xuất từ đó các nhà sản xuất sẽ thu lợi nhuận (sx đt) --> (theo luật Mỹ?) Các nhà sx đt phải trả tiền phát minh cho MS.
Như vậy là anh Google khi phát triển android (do non nớt) đã không để ý đến các bằng sáng chế này. Các hãng sản xuất phần cứng nghe thấy google quảng bá miễn phí, tưởng bở xúc vào. Bây giờ tiền bản quyền sáng chế còn nhiều hơn tiền mua luôn hệ điều hành từ MS. Như vậy chính Google đã giết các đối tác bằng sự non nớt của mình.
Không biết Google có thể loại những công nghệ có bản quyền kia ra khỏi những phiên bản Android mới nhất của mình không? Nếu làm được vậy mới mong cạnh tranh được với Window8 sắp ra.
Microsoft thu tien tu oem android nhung winphone ma ho lam ra lai ban e,ko ai them xai.Duoc cai nay mat cai kia thoi.
(only smatphone ko co dau)
Hình như các bằng phát minh chỉ có thời han thôi hay sao ý, hình như là 20 năm, sau đó là free.
Sáng chế công nghệ thì nó ăn tới khi nào không ai thèm dùng thôi chứ không có chuyện thời hạn đâu.....chỉ có bản quyền kiểu dáng công nghiệp mới có thời hạn . Ví dụ kiểu dáng chiếc Dream của Honda đã hết hạn 20 năm nên SYM mới sx,nhưng các bác VN cứ chém tới chém lui nào là ăn cắp,nhái này nhái nọ.
MS đã tóm HTC, SS; rờ gáy Moto sao chưa thấy có "thư mời" tới Sony Ericsson nhỉ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019