AMD lập công ty con chuyên thiết kế chip xử lý theo yêu cầu
cuLong
8 nămBình luận: 31
amd.jpg

AMD hôm nay cho biết họ sẽ lập một công ty con để thiết kế các chip xử lý theo yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, từ đó giúp họ phục vụ được ngày càng nhiều đối tác hơn nữa, thay vì chỉ tập trung vào mảng sản xuất CPU và GPU như hiện nay. Chi nhánh mới của AMD sẽ được gọi là Semi-Custom Business Unit, tạm dịch là Đơn vị gia công chip theo yêu cầu, sẽ được dẫn dắt bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm của họ. Trước đây khi Sony giới thiệu PlayStation 4, mọi người được biết là chiếc máy console này dùng APU Jaguar x86-64 bit được AMD tùy biến riêng, điều này đã giúp nâng cao giá trị thương hiệu của AMD lên rất nhiều, và cũng có tin đồn cho rằng Xbox mới của Microsoft cũng sẽ dùng chip APU này. AMD cho biết họ cũng sẽ nhận thiết kế chip dùng vi kiến trúc ARM nếu như có khách hàng yêu cầu.

31 bình luận
kiểu này khối hảng nhay vào mượn AMD làm chip ARM.😁 và cư nhân sáng giá nhất chắt a apple.vì nó làm 1 lần rùi mà ko biết chip a6 là nó tuy biến hay thuê nưa các bác.
anhhung7461
ĐẠI BÀNG
8 năm
chúc amd thành công
thieu_than
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mong mau cân bằng voi intel tai viet nam.
anhchang_^
ĐẠI BÀNG
8 năm
chiến lược rất đúng đắn của AMD vì mảng vi tính intel nó bá đạo quá rồi chuyển qua mảng gia công thiết kế dành cho các thiết bị giải trí, nơi intel hầu như ko để tâm sẽ giúp AMD phát triển tốt hơn :rolleyes:
dual1
CAO CẤP
8 năm
@anhchang_^ Ai nói Intel không để tâm vậy bạn? bạn ngược lại những bài dịch trước đây của tinhte mà coi, thị trường chip dành cho thiết bị di động là miếng bánh ngon mà hiện nay snapdragon với arm, nvidia chiếm ưu thế và intel cũng đã nhảy vô nhưng chưa cắn được nhiều đó thôi.
@anhchang_^ Mảng PC thị phần AMD cũng 20 - 30% đó bác. So với Intel thì không bằng nhưng 20 - 30% cũng khủng khiếp lẳm rồi đó.
vodanhhd
ĐẠI BÀNG
8 năm
Ủng hộ Amd
định làm gia công theo kiểu foxconn. kiếm thêm
amd ngày càng mạnh
Thế người dùng cá nhân đạt hàng được không? Em muốn đặt 1 con 32 nhân 4~5Ghz để dành dùng từ từ đến khi hết thập kỉ này.:rolleyes:
Chúc amd thành công trong mảng mới này. Học hỏi bổ sung vào cpu của hãng ngày càng bá đạo ;)
Đang đói ăn mà còn lập công ty con làm chi?Để tiền đó thuê người đào lỗ chôn thì hơn!
@lolem_kieuki ngồi im mà $ đến thì đời lắm bill gate lắm bạn ạ
chắc hướng đến máy lĩnh vực chuyên sâu
KytoSai
TÍCH CỰC
8 năm
Những thằng ngu dốt bảo AMD sớm sập thì nên suy nghĩ lại đi.
Dù là Fan cuồng Intel hay gì đi chăng nữa, chỉ có những người thiếu suy nghĩ mới mong AMD chết.

AMD chết thì sẽ không còn ai đủ sức cạnh tranh với Intel trên thị trường desktop và laptop như thế người thiệt sẽ là người dùng chứ chẳng sung sướng gì đâu.

Fan intel dù không thích AMD, nhưng chẳng ai mong nó chết đâu, thậm chí còn mong mạnh lên ( tất nhiên không mong mạnh bằng nhưng 1 thằng 6, 1 thằng 4 thì càng tốt )

Đúng là ở phân khúc cao cấp AMD không bằng Intel, nhưng ở trung cấp trở xuống thì hiệu năng với giá thành của AMD hơn hẳn đấy ( đối với desktop, vì laptop hiện nay Intel gần như chiếm trọn rồi )
@KytoSai Nếu ko chuyển sang mobile thì cả 2 thằng đều sẽ chết 😃 và anh samsung ko thích điều này
doandat
ĐẠI BÀNG
8 năm
thiết kế chip theo yêu cầu ah, vài năm nữa chắc loạn hết, chip tùm lum không phân biệt đươc nữa,
KytoSai
TÍCH CỰC
8 năm
@doandat Không hẳn đâu bạn, mỗi người có một nhu cầu riêng cần phục vụ, vả lại thường những chip được gia công đặc biệt riêng họ sẽ không bán trực tiếp cho người dùng như chúng ta mà là gắn vào sản phẩm nào đó rồi bán. ( như playsation, smartphone ,... )
chắc theo hướng riêng rồi nè
nói thẳng ra là tình hình sẽ không khả quan lắm cho amd, trong vụ chip cho console. thằng chó bob feldstein cõng rắn cắn gà nhà đi sang nvidia r còn gì
http://www.tinhte.vn/tags/bob+feldstein/
Giá thi trường chứng khoán thì ADM có 2,8 tỷ $ thôi, Sony ráng kiếm tiền năm sau hốt luôn ADM đi, dù sao thì nguồn thu rat lớn của ADM là từ PS4 cơ mà ! 😃
mainasus
ĐẠI BÀNG
8 năm
ủng hộ AMD 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019