AMD ra mắt Ryzen Pro APU với nhân đồ họa Vega, hướng đến laptop và desktop doanh nghiệp
bk9sw
3 nămBình luận: 1
AMD ra mắt Ryzen Pro APU với nhân đồ họa Vega, hướng đến laptop và desktop doanh nghiệp
AMD hôm nay ra mắt một loạt các phiên bản Ryzen Pro hướng đến khối doanh nghiệp cũng như cạnh tranh với những dòng chip Intel hỗ trợ vPro. Các vi xử lý này đều khai thác nhân xứ lý Zen hiệu năng cao, đi kèm với nhân đồ họa Radeon Vega. Có 3 phiên bản dành cho các hệ thống di động, cụ thể là laptop doanh nghiệp và 4 phiên bản dành cho desktop. Cũng với dòng Ryzen Pro, AMD cam kết sẽ hỗ trợ phần mềm liên tục trong 18 tháng, đảm bảo luôn sẵn hàng trong 24 tháng và bảo hành 3 năm.

AMD Ryzen Pro APU.PNG
Ryzen Pro Mobile có 3 phiên bản APU thuộc các dòng Ryzen 7, 5 và 3. Cả 3 đều có TDP 15 W tiêu chuẩn và có thể tùy chỉnh 12 W howajc 25 W tùy theo thiết kế hệ thống, yêu cầu về hiệu năng và khả năng tản nhiệt. Trong khi đó Ryzen Pro Desktop có 4 APU tương ứng với các phiên bản APU dành cho người tiêu dùng, chỉ thêm các tính năng doanh nghiệp với 2 phiên bản TDP 65 W và 2 phiên bản TDP 35 W. Cả 4 đều dùng socket AM4 nhưng tiếc là không được bán ra các kênh bán lẻ.

AMD đã liệt kê nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp của Ryzen Pro nhưng kỳ thực nhiều trong số đó vẫn có trên dòng Ryzen 2000 dành cho người dùng cuối, chẳng hạn như mã hóa bộ nhớ SME, bảo mật khởi động (Secure Boot) bằng phần cứng, hỗ trợ fTPM và TPM 2.0, hỗ trợ KVM thông qua nền tảng quản lý CPU nguồn mở DASH. Thêm vào đó AMD cho biết Ryzen 3 Pro dù là phiên bản có hiệu năng thấp nhất nhưng lại có thể cạnh tranh với Core i5.

AMD Ryzen Pro Deploy.jpg
Cũng tại buổi ra mắt AMD đã trình diễn khả năng deploy các hệ thống dùng Ryzen Pro trong môi trường doanh nghiệp, so sánh giữa thời gian triển khai, thiết lập hệ thống và các bước thiết lập giữa Intel vPro và Ryzen Pro. Kết quả không có quá nhiều chênh lệch, một chiếc Lenovo ThinkPad dùng Ryzen Pro Mobile mất 35 bước và 40 phút để thiết lập xong trong khi cũng chiếc máy này nhưng phiên bản Intel vPro mất 35 bước và 43 phút để hoàn tất, chỉ chênh nhau 3 phút.

AMD Ryzen Pro Commercial vs Consumer.jpg
AMD cũng nhấn mạnh về những cơ hội trong mảng doanh nghiệp đối với hãng. Hầu hết các trang web công nghệ đều tập trung vào các nền tảng tiêu dùng nhưng AMD cho biết ngoài phân khúc máy tính tiêu dùng cao cấp với giá trị khoảng 30 tỉ USD thì phân khúc máy tính doanh nghiệp cũng có giá trị rất cao, đến 10 tỉ USD và AMD hy vọng Ryzen Pro có thể đáp ứmg phân khúc này. AMD cho biết APU với chi phí thấp đã giúp hãng bán được hơn hàng ngàn chip cho các hãng làm laptop theo hợp đồng sản xuất với các doanh nghiệp lớn.

AMD Ryzen Pro Products.jpg
Các đối tác sản xuất chính của Ryzen Pro là HP, Lenovo và Dell. Đối với Ryzen Pro Mobile, HP cũng đã ra mắt các mẫu laptop doanh nghiệp như HP ProBook 645 G4, dòng Elitebook 7x5 cũng có các tùy chọn Ryzen Pro, Lenovo ThinkPad Ax85 và Dell Latitude 5495. Ryzen Pro Desktop cũng đã xuất hiện trên các dòng máy bàn như HP EliteDesk G4, Lenovo ThinkCentre M7x5 và Dell OptiPlex 5055.

Theo: AnandTech
Cover.jpg
Home.jpg
Chỉ hóng ryzen ra chip laptop 2900U để cạnh tranh với core i9 bên anh tèo😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019